x close

กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท สวนดอกไม้ เชียงใหม่ กับดอกมาร์กาเร็ต 3 สี กว่า 10 ไร่

          ชวนเที่ยวเชียงใหม่ปลายฝนต้นหนาว ไปสัมผัสกับความสวยงามของกู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท (Kuv Niam Forest) สวนดอกมาร์กาเร็ต 3 สี ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ที่กำลังออกดอกบานสวยสะพรั่ง ถ่ายรูปสวยราวกับสวนดอกไม้ในยุโรป
          เชียงใหม่ นอกจากจะมีร้านอาหารและคาเฟ่เชียงใหม่หลากหลายสไตล์ให้ได้ไปเช็กอินกันไม่รู้เบื่อแล้ว ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมให้เที่ยวชมตลอดทั้งปี โดยเฉพาะตอนนี้ได้กลายเป็นเมืองดอกไม้ ราวกับลิตเติ้ลพรอว็องส์จากฝรั่งเศสเลยล่ะ เราเคยนำเสนอสวนดอกไม้ เชียงใหม่ กันไปบ้างแล้ว ล่าสุดก็มีเปิดใหม่อีกแห่ง แถมพื้นที่กว้างขวาง สวยสะกดใจมาก ๆ ซึ่งสวนดอกไม้ที่ว่า ก็คือ สวนกู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท (Kuv Niam Forest) ตั้งอยู่ที่บ้านป่าม่วง หมู่ 5 ถนนแม่ใน ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนดอกไม้ขนาดกว้างใหญ่ มีพื้นที่มากกว่า 10 ไร่
 
แผนที่ : Kuv Niam Forest
สวนดอกมาร์กาเร็ต เชียงใหม่

ภาพจาก google.com/maps

          โดยมีดอกไม้ที่เป็นนางเอกในตอนนี้ก็คือ ดอกมาร์กาเร็ต 3 สี ไล่ไปตั้งแต่สีม่วงอ่อนอมชมพู สีม่วงลาเวนเดอร์ และสีม่วงอินดิโก้ ซึ่งกำลังบานสวยสะพรั่งท่ามกลางวิวของหุบเขาสีเขียวสดชื่น เย็นตา หามุมถ่ายรูปดี ๆ จะได้มุมคล้ายกับทุ่งดอกไม้ที่เมืองพรอว็องส์ ประเทศฝรั่งเศส เลยทีเดียว นอกจากนี้ทางสวนยังได้เตรียมมุมถ่ายรูปชิค ๆ พร้อมกับพร็อพถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้มากมาย

          การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงใหม่ให้ใช้ถนนโชตนา มุ่งหน้าอำเภอแม่ริม ขับไปจนถึงสามแยกตลาดศรีนวล ให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปราว ๆ 800 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายบริเวณร้านกรูฟยาร์ด แม่ริม ตรงไปเรื่อย ๆ ประมาณ 2 กิโลเมตร จะมีแยกทางซ้ายมือข้างวัดอัมพวัน เลี้ยวไปตามถนนแม่ใน อีก 1 กิโลเมตร จะเห็นกู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท อยู่ทางขวามือ
          สำหรับการเที่ยวชมสวนกู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท สามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 50 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Kuv Niam Forest - กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท
 

          นอกจากสวนกู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท แล้ว ในเชียงใหม่ยังมีสวนดอกไม้สวย ๆ รออยู่อีกมากมาย ปลายฝนต้นหนาวนี้เตรียมไปเที่ยว ไปชมความสวยงามกันได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Kuv Niam Forest - กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท และ เฟซบุ๊ก TAT Chiang Mai
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท สวนดอกไม้ เชียงใหม่ กับดอกมาร์กาเร็ต 3 สี กว่า 10 ไร่ โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 14:03:19 9,896 อ่าน
TOP