x close

แนะนำ 15 ร้านคาเฟ่ชลบุรี อยากชิลที่ไหนเช็กเลย

          ร้านคาเฟ่ชลบุรี ชวนเช็กอินความชิลใกล้กรุงเทพฯ หลากหลายบรรยากาศน่านั่ง พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ สายคาเฟ่ต้องร้องกรี๊ด

          สายคาเฟ่ช่วงนี้น่าจะปลื้มปริ่มเอามาก ๆ เพราะมีคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ผุดขึ้นมาเต็มไปหมด แต่สำหรับใครที่เบื่อเที่ยวคาเฟ่ในกรุงเทพฯ แล้ว ลองเที่ยวคาเฟ่ใกล้กรุงเทพฯ อย่างที่ชลบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ บอกเลยว่ามีร้านเด็ด ๆ น่านั่งอยู่ด้วยกันหลายร้าน ว่าแล้วก็ขอแนะนำร้านคาเฟ่ชลบุรีกันดูเสียหน่อย ดูสิว่าร้านไหนน่าสนใจ ไว้นั่งหลบความวุ่นวายกันเพลิน ๆ

1. Open House Café

          ร้านคาเฟ่ที่ทำให้คุณหลงใหลได้ปลื้มไปกับฟีลลิ่งความเป็นญี่ปุ่น ตัวร้านมีลักษณะเป็นตัวบ้านสีขาว เข้ากันได้ดีกับสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ดูเรียบง่าย แต่ก็ดูเก๋ในเวลาเดียวกัน มากมายด้วยเมนูขนมญี่ปุ่นแสนอร่อย จัดมาอย่างครบครัน เช่น วาราบิ โมจิ, บรามันเจะ, สตรอว์เบอร์รี ไดฟูกุ, ซากุระ โมจิ, โมจิหยดน้ำ, โมจิหยดน้ำซากุระ, มัทฉะ นามะ ช็อกโกแลต และมัทฉะ ไอศกรีม เป็นต้น อร่อยน่าลองทุกเมนูจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอย 24 ถนนบางแสนสาย 2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          โทรศัพท์ : 09 2839 8282
          เฟซบุ๊ก : Open House Café オープンハウスカフェ

2. Hideout Beach Cafe & Bistro

           ร้านคาเฟ่วิวดีไม่เหมือนใคร ตกแต่งด้วยโทนฟ้า-ขาว มองแล้วดูคลีน ปลอดโปร่ง โล่ง และสบายตา เหมาะกับการนั่งพักผ่อนสุด ๆ มองไปเบื้องหน้าเห็นทะเลสวย และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกถ้าไปช่วงแดดร่มลมตก บรรยากาศจะดีเป็นพิเศษ ไม่ต้องห่วงมุมถ่ายรูป เพราะมีให้เลือกถ่ายแบบนับไม่ถ้วน จัดเต็มทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เสพความชิลกันได้เพลิน ๆ นั่งได้นั่งดีไม่มีเบื่อ

           เวลาเปิด-ปิด : คาเฟ่ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. และร้านอาหาร ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น.
           ที่อยู่ : บ้านไร่ดินแดง ซอย 14 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 063 839 5730, 098 294 5664
           เฟซบุ๊ก : Hideout Beach Cafe & Bistro

3. Sourcream Factory the craftsman's sweet

          ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล อยู่บริเวณริมถนนชลบุรี ขาออก โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว กระจกใสเปิดรับแสงธรรมชาติ แซมด้วยของประดับตกแต่งอย่างต้นไม้สีเขียว ไม่ให้ดูโล่งจนเกินไป ห้ามพลาดกับเมนูขนมแสนอร่อยอย่าง “สตรอว์เบอร์รีชอร์ตเค้ก” หวานฉ่ำเต็มปาก หรือ “เค้กมะพร้าว” อัดแน่นเลเยอร์เนื้อมะพร้าวเน้น ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ กินขนมเพลิน ๆ ถ่ายรูปชิล ๆ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชลบุรีที่ไม่ควรพลาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 923 1456
          เฟซบุ๊ก : Sourcreamfactory

4. POSH Cottage Cafe & Restaurant

          เต็มอิ่มกับบรรยากาศคาเฟ่ในสวนสวย ออกแบบตกแต่งอย่างมีสไตล์ ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาชนิด เนรมิตบรรยากาศสุดชิล ไม่ว่าใครไปก็ต้องประทับใจ มีให้เลือกทั้งโซน Outdoor และ Indoor ด้านนอกว่าสวยแล้ว ด้านในก็ตกแต่งสวยไม่แพ้กัน มากมายทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมอร่อย ๆ น่ากิน แถมเปิดเพลงคลอเบา ๆ ยิ่งทำให้บรรยากาศรื่นรมย์มากขึ้นไปอีก ใครผ่านไปแถวนั้นลองแวะเข้าไปเช็กอินกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 512 5653
          เฟซบุ๊ก : POSH Cottage Cafe & Restaurant

5. NATEE

          ร้านคาเฟ่ที่มีดีมากกว่าบรรยากาศ เสพความชิลให้เพลิดเพลินใจ และที่สำคัญมีหลากหลายมุมให้เลือกถ่ายรูป แต่ที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตมาก นั่นคือทางร้านมีชุดอุปกรณ์ปิกนิกต่าง ๆ เอาไว้ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูป ซึ่งน่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคนไม่น้อยเลย พลาดไม่ได้กับเมนูขนมน่ากิน และเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ อย่าง “Jolly Peach” ใครกินก็ต้องติดใจกับความสดชื่น หรือในส่วนของเมนูกาแฟต่าง ๆ ที่ร้านก็รังสรรค์ออกมาได้อย่างละมุน เข้มข้น ถูกใจคอกาแฟไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 376 5444
          เฟซบุ๊ก : NATEE

6. Uncle House

          ใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์มินิมอล ไม่ควรพลาดร้านนี้เป็นอย่างยิ่ง เมื่อเข้ามาในร้านจะเจอเข้ากับความเรียบง่าย ให้อารมณ์นั่งเพลิน ๆ เหมือนอยู่ที่บ้าน ตกแต่งอย่างน่ารักกำลังดี ถ่ายรูปก็สวย เต็มอิ่มกับเมนูเครื่องดื่มและขนมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาไทย ลาเต้เย็น สั่งมากินคู่กับบลูเบอร์รีชีสพายสักชิ้น หวานอร่อยกำลังดี ยิ่งกินยิ่งเพลิน นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่อื่น ๆ อีกมากมาย รอให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยกันให้ติดใจไปข้าง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. (หยุดวันพุธ)
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลบ้านปึก อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 746 0449
          เฟซบุ๊ก : Uncle House

7. Pantry Room Café

          ปล่อยอารมณ์ชิลไปกับ Pantry Room Café ฟีลร้านอบอุ่น ให้อารณ์เหมือนกับว่าไปนั่งเล่นบ้านเพื่อน ตกแต่งในสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก เมื่อเข้ามาข้างในร้าน การจัดวางตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าอบอุ่นมากขึ้นไปอีก ทีเด็ดอยู่ที่เมนูขนมจัดมาไม่ซ้ำแต่ละสัปดาห์ บอกเลยว่าน่ากินมาก ด้วยสีสันและรูปร่างหน้าตาที่รังสรรค์จากความตั้งใจ ของแบบนี้ต้องมาลองกินดูถึงจะรู้ว่าเป็นยังไง

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 113 9241
          เฟซบุ๊ก : Pantry Room Café

8. Bianca Tea Room

           ร้านคาเฟ่ชาริมน้ำท่ามกลางวิวภูเขาชลบุรี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากหามุมสงบ ๆ เอาไว้ผ่อนคลายจากสิ่งรอบตัว ด้วยเพราะทางร้านจำกัดจำนวนลูกค้าที่เข้าใช้บริการ ดังนั้นจึงต้องโทรศัพท์จองกับทางร้านล่วงหน้า ลองจินตนาการว่าได้จิบชาชิล ๆ และมีทิวเขาลูกใหญ่ เป็นภาพประกอบเบื้องหน้า ขณะเดียวกันก็มองสายน้ำที่ไหลเอื่อย กลายเป็นเครื่องปลอบประโลมจิตใจอย่างไม่รู้ตัว ใครอยากสัมผัสฟีลการเที่ยวคาเฟ่ในบรรยากาศที่ต่างออกไป ลองไปที่นี่ดู

          เวลาเปิด-ปิด : สามารถดูตารางรอบช่วงเวลาของร้านได้ที่ เฟซบุ๊ก Bianca Tea Room ห้องชาเบียงก้า
          ที่อยู่ : ซอยอัมพวัน ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 262 3965
          เฟซบุ๊ก : Bianca Tea Room ห้องชาเบียงก้า

9. สมถวิล คาเฟ่

           ร้านคาเฟ่สุดเก๋ เอาใจสายรักธรรมชาติ เพราะด้วยการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ คอยให้ร่มเงาแก่ผู้มาเยือน หลายมุมของร้านถูกตกแต่งเอาไว้เพื่อรอให้ผู้มาเยือนได้ถ่ายรูป มีทั้งโซนนอกร้านและในร้าน เลือกนั่งได้ตามใจชอบ เต็มอิ่มกับเมนูเครื่องดื่มและขนม ที่ขนมาเอาใจสายกินกันแบบไม่อั้น กินเสร็จก็เดินเลือกมุมสวย ๆ ถ่ายรูปกันต่อ แฮปปี้ตลอดการเช็กอินแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 165 2666
          เฟซบุ๊ก : สมถวิล คาเฟ่ Somtavin Café

10. Austin Café

          ร้านคาเฟ่ริมทะเลน่านั่งแถวอ่างศิลา ตัวร้านตกแต่งน่ารัก มีหลากหลายโซนให้คุณได้เลือก หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่ความชิล และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เต็มไปหมด ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกไม่น้อยหน้า ทั้งกาแฟ, นม และสมูทตี้ รวมถึงยังมีเมนูอาหารอีกด้วย เรียกได้ว่าอิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งบรรยากาศ แวะไปเถอะ…เชื่อเลยว่าถูกใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : เสม็ด-อ่างศิลา ซอย 30 อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 719 1521
          เฟซบุ๊ก : Austin Café

11. Red Temp Coffee

          คาเฟ่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่บริเวณถนนรอบเขาสามมุขริมฝั่งทะเล ตัวร้านออกแบบและตกแต่งในสไตล์ทาวเวอร์แบบยุโรป เน้นสีขาว นำไม้และเชือกมาตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย แต่ก็ได้กลิ่นอายความชิค มีมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจไว้จัดเสิร์ฟมากมาย พร้อมด้วยขนมอีกเพียบ ใครอยากชิลต้องแวะไปเยือน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 664 6451
          เฟซบุ๊ก : Red Temp Coffee

12. Yotsuba Tea

          ร้านคาเฟ่มัทฉะในบางแสน ถึงแม้ว่าภายในร้านจะดูกะทัดรัด แต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น ด้วยการออกแบบและตกแต่งร้านในสไตล์โทนมินิมอล จะว่าไปก็ให้อารมณ์ญี่ปุ่นนิด ๆ แน่นอนว่ามาถึงร้านทั้งที ไม่ควรพลาดเมนูมัทฉะรสชาติเข้มข้น ลองได้ดื่มดูสักอึก จะฟินกับรสชาติของมัทฉะที่ไม่เหมือนใคร แอบกระซิบไว้นิดหนึ่งว่า ชาทั้งหมดของทางร้านนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมและไอศกรีมที่จะสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น. (หยุดวันพุธ)
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 288 8744
          เฟซบุ๊ก : Yotsuba Tea

13. UNDER T

          ร้านคาเฟ่ย่านบางแสน โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งไม่ซ้ำแบบใคร เท่และเก๋ในแบบฉบับ Loft มีลักษณะเป็นปูนเปลือย และกระจกใสล้อมรอบเปิดรับแสงธรรมชาติ และแน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปให้เลือกถ่ายเพียบ มากมายกับเมนูเครื่องดื่ม ทั้งในส่วนของเมนูกาแฟและอื่น ๆ เช่น Iced Latte, Iced Matcha Latte, Iced Matcha Latte, Canele และ Financier เป็นต้น ใครที่อยากไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ในบรรยากาศที่ต่างออกไปจากเดิม ไม่ควรพลาดที่นี่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 (หยุดวันพุธ)
          ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 4 เหนือ ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก : UNDER T

14. Beach Walk ออเจ้าซีฟู้ด

          ร้านคาเฟ่ที่ใครเห็นก็ต้องร้องกรี๊ด กรี๊ดให้กับบรรยากาศแบบชนะเลิศ วิวดี ติดริมทะเล ลองใครมาเจอจัง ๆ จะหลงรักแบบไม่อยากลุกออกจากร้านเลย อิ่มหนำสำราญใจกับเมนูเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟมะพร้าวน้ำหอม, ทอฟฟี่บานาน่า, มัทฉะ, ชาแดง และอื่น ๆ อีกมากมาย หน้าตาและรสชาติดีงามทุกเมนู เหมาะกับการหนีความวุ่นวายแล้วมาหลบหามุมสงบ ๆ ฟังเสียงคลื่นเคล้าบรรยากาศเพลิน ๆ อะไรจะดีเยี่ยงนี้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น.
          ที่อยู่ : สุขุมวิท ซอย 22 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 893 5222
          เฟซบุ๊ก : Beach Walk ออเจ้าซีฟู้ด บางแสน ชลบุรี

15. Snaily

           เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งคาเฟ่ท่ามกลางความเรียบง่ายและเป็นกันเอง ยิ่งถ้าเป็นวันชิล ๆ บอกเลยว่ายิ่งเหมาะเข้าไปกันใหญ่ ร้านตกแต่งน่ารัก ประดับประดาด้วยฟิกเกอร์ตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ยิ่งถ้าใครชอบสะสมของพวกนี้เป็นทุนเดิมด้วยแล้ว น่าจะถูกใจกว่าเดิมแน่ ๆ พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองเมนูกาแฟ ซึ่งทางร้านชงและคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างตั้งใจ เพื่อให้คนกินประทับใจ รวมถึงยังมีเมนูเบเกอรี่ เอาไว้สั่งมากินคู่กัน อร่อยลงตัวอย่าบอกใคร
คาเฟ่ชลบุรี 2020

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Snaily

คาเฟ่ชลบุรี 2020

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Snaily

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-16.00 น. (หยุดวันพุธ)
           ที่อยู่ : ซอยบ้านสวน-เลี่ยงเมือง 20 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 093 442 9662
           เฟซบุ๊ก : Snaily

           เป็นยังไงบ้าง ? สายคาเฟ่ทั้งหลายมีถูกใจที่ไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า จะว่าไปก็ดูน่าเช็กอินทุกร้าน  เมนูเครื่องดื่มก็น่าสั่ง แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้รัวชัตเตอร์เพียบ ไปร้านคาเฟ่ชลบุรีรอบนี้ไม่ได้รูปสวย…ไม่ได้แล้ว !

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Open House Café オープンハウスカフェ, เฟซบุ๊ก Hideout Beach Cafe & Bistro, เฟซบุ๊ก May Cestbien รีวิวตามใจปาก, เฟซบุ๊ก Sourcreamfactory, เฟซบุ๊ก POSH Cottage Cafe & Restaurant, เฟซบุ๊ก บ้านป๋าท่องคาเฟ่, เฟซบุ๊ก NATEE, เฟซบุ๊ก ไ ป กิ น ไ ป เ ที่ ย ว, เฟซบุ๊ก Uncle House, เฟซบุ๊ก เหนียงไปมาแล้ว Droppin, เฟซบุ๊ก Pantry Room Café, เฟซบุ๊ก ไปตามภาพ, เฟซบุ๊ก Bianca Tea Room ห้องชาเบียงก้า, เฟซบุ๊ก Lifestyle travel, เฟซบุ๊ก สมถวิล คาเฟ่ Somtavin Café, เฟซบุ๊ก คาเฟอิน – Cafein, เฟซบุ๊ก Red Temp Coffee, เฟซบุ๊ก Yotsuba Tea, เฟซบุ๊ก Austin Café, เฟซบุ๊ก UNDER T, เฟซบุ๊ก Beach Walk ออเจ้าซีฟู้ด บางแสน ชลบุรี, เฟซบุ๊ก Snaily

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แนะนำ 15 ร้านคาเฟ่ชลบุรี อยากชิลที่ไหนเช็กเลย โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2563 เวลา 16:39:30 54,303 อ่าน
TOP