x close

9 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นในเมืองไทย น่ารักโดนใจ ฟีลลิ่งไม่ต่างจากญี่ปุ่น

          ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น อีกหนึ่งรูปแบบการพักผ่อนในบรรยากาศแบบญี่ปุ่น เรียบง่าย ดูดี ให้ฟีลลิ่งไม่ต่างจากดินแดนเจแปน
          หลังจากที่สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศดีขึ้นตามลำดับ แต่ถึงอย่างนั้นก็ดูเหมือนว่าน่าจะยังเดินทางออกนอกประเทศไม่ได้ไปอีกพักใหญ่ ๆ และสำหรับใครที่กำลังคิดถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่น เรามีไอเดียน่าสนใจ อย่างการไปนอนชิลที่พักสไตล์ญี่ปุ่น เอาไว้แก้อาการซึมเซาจากการคิดถึงญี่ปุ่น แต่ละที่บรรยากาศดูดี ไม่ต่างจากการไปนอนที่แดนปลาดิบเลย

1. Mayubkk.hotel กรุงเทพฯ

          ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางเมือง เมื่อเข้ามาด้านในจะรู้สึกเลยว่าเหมือนหลุดเข้ามาอีกประเทศ สัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ อากาศดี บริการดีเยี่ยม พร้อมให้บริการห้องพักหลากหลายแบบ เช่น Omeshi Deluxe Room, Tsugumi Deluxe Room, Omeshi Honeymoon Suite with couple onsen in room, Omeshi Suite 2 bedrooms และ TSUGUMI deluxe room with onsen tub in room ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ฟูกนิ่ม ๆ เสียงรอบข้างไม่มีรบกวน นอนหลับแฮปปี้ตลอดคืน

          ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 49/2 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 991 4666
          เฟซบุ๊ก : Mayubkk.hotel
          เว็บไซต์ : mayubkkhotel.com

2. Bonsai Village Suanphung จังหวัดราชบุรี

          สัมผัสกับอาณาจักรสวนบอนไซที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ ที่นี่คุณจะได้พบกับบอนไซจำนวนนับพันต้นที่งดงามราวกับงานศิลปะจากธรรมชาติที่มีชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขา สายน้ำลำภาชีที่ทอดยาว และที่พักที่จำลองบรรยากาศของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมาไว้ท่ามกลางสวนบอนไซ เติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 636 3222
          เฟซบุ๊ก : Bonsai Village Suanphung สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ
          เว็บไซต์ : suanphungbonsaivillage.com

3. Onsen At Moncham จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักที่จะทำให้ลืมไปเลยว่ากำลังพักอยู่ในไทย เพราะด้วยบรรยากาศและการออกแบบรอบด้านที่ทำได้อย่างสวยงามลงตัว ในสไตล์ญี่ปุ่นประยุกต์ร่วมสมัย โดยเน้นความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมใครต่อใครต่างติดใจเมื่อเข้ามาพักที่นี่ ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ มีตั้งแต่ 1 ห้องนอน ไปจนถึง 3 ห้องนอน ตลอดจนประเภทห้องพักต่าง ๆ เช่น GRAND MOUNTAIN VIEW, GRAND TERRACE SUITE, MAJESTIC FAMILY SUITE, IMPERIAL ONSEN SUITE, GRAND IMPERIAL ONSEN SUITE, ONE BEDROOM EMPEROR SUITE และ ONE BEDROOM ROYAL RESIDENCE เป็นต้น

          ที่อยู่ : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 111 606
          เฟซบุ๊ก : Onsen At Moncham
          เว็บไซต์ : onsenmoncham.com

4. Mori Natural Farm จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักฟาร์มสเตย์แสนอบอุ่น ที่พร้อมอ้าแขนต้อนรับทุกคนได้มาสั่มผัสกับวิถีชาวบ้าน ชมสวนสวย ๆ บนดอยที่อากาศสุดแสนจะเป็นใจ ที่พักแต่ละหลังเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์จากชาวบ้าน รวมไปถึงในช่วงเวลามื้ออาหารต่าง ๆ  ผู้มาพักสามารถเด็ดไปกินได้ในมื้ออาหารนั้น ๆ พลาดไม่ได้กับไฮไลต์ “บ้านเรียวกัง” ภายในห้องพักมีบ่อน้ำร้อนสำหรับเอาไว้แช่ออนเซ็น มองออกมาวิวด้านนอกระเบียงก็สวย ยิ่งยามเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน จะสวยราวต้องมนตร์สะกด ทำเอาประทับใจไม่ลืม

          ที่อยู่ : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 787 8595
          เฟซบุ๊ก : Mori Natural Farm โมริ เนเชอรัลฟาร์ม เชียงใหม่

5. Archita Hostel จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักเชียงใหม่น่ารัก ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่นเหมือนอยู่กับบ้าน ด้วยเพราะการบริการอย่างเป็นกันเอง จึงทำให้ใครต่อใครที่เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากที่จะเข้าพักด้วยกันทั้งนั้น โดดเด่นด้วยความสะอาด ปลอดภัย ที่นอนก็แสนนุ่ม รับรองว่านอนหลับสบายหายห่วง และยังสามารถเดินทางไปที่เที่ยวต่าง ๆ ของเชียงใหม่ได้แบบสะดวกอีกด้วย

          ที่อยู่ : ซอยสามล้าน 5 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 459 2666
          เฟซบุ๊ก : Archita HostelArchita Hostel / ID Line : archi.artchi

6. Haikin Ryokan Hotel&Restaurant จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักสไตล์เรียวกัง โทนที่พักเน้นความอบอุ่น เรียบง่าย และเป็นกันเอง มีห้องพักทั้งหมด 4 แบบ 13 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งสวยงาม ไม่ซ้ำกันเลยแม้แต่ห้องเดียว ซึ่งนอกจากบริการห้องพักที่ทั้งสะดวกสบายแล้ว ยังมีในส่วนของร้านอาหารญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้กิน โดยคัดเอาแต่วัตถุดิบชั้นยอด แซลมอนสดและใหม่ หลากหลายเมนู เช่น มากิซูชิ แซลมอนโรล ยำแซลมอน สเต๊ก ย่างเกลือ และอื่น ๆ อีกมากมาย พักสบาย อิ่มพุงกาง มีแบบนี้ที่เดียวเท่านั้น

          ที่อยู่ : ถนนวัวลาย ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 784 4130
          เฟซบุ๊ก : Haikin Ryokan Hotel&Restaurant 灰欽旅館

7. The ECO House- NAN Riverfront จังหวัดน่าน

          เต็มอิ่มกับการพักผ่อนที่แสนจะสบาย ราวกับว่าได้เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกันจริง ๆ ตัวที่พักติดแม่น้ำน่าน ยิ่งเพิมความชิลมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 4 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งอย่างน่ารักและมีสไตล์ในแบบฉบับมินิมอล เน้นโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น รวมถึงยังมีพื้นที่สวนเอาไว้นั่งชิล มีร้านกาแฟละมุน ๆ ไว้คอยเสิร์ฟ ได้มาพักใจ พักสมอง กันอย่างเต็มที่

          ที่อยู่ : ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 444 4435
          เฟซบุ๊ก : The ECO House- NAN Riverfront

8. Homu Villa จังหวัดน่าน

          ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น เน้นความมินิมอล ดูเก๋และเท่ไม่เหมือนใคร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนอนพักผ่อนชิล ๆ เปลี่ยนบรรยากาศ คลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากเรื่องต่าง ๆ ทั้งปวง ที่นี่มีที่พักเพียง 6 ห้องเท่านั้น ภายในห้องพักก็ตกแต่งสวยไม่แพ้รอบนอก เตียงนอนนุ่มชวนฝัน แถมยังมีอาหารเช้ามาเสิร์ฟถึงห้อง ตลอดจนมุมถ่ายรูปสวย ๆ เอาไว้ให้ทุกคนได้อัปเดตลงโซเชียลให้หนำใจ ใครมาเที่ยวน่าน ลองแวะมาเช็กอินกันนะ

          ที่อยู่ : ตำบลปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 195 4163
          เฟซบุ๊ก : Homu Villa ホーム ヴィラ

9. Ticket to childhood Camping จังหวัดพัทลุง

          ที่พักเขาชัยสน ให้บริการที่พัก 2 แบบ ได้แก่ เต็นท์กระโจม และที่พักสไตล์ญี่ปุ่น ห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกชาย-หญิงอยู่ไม่ไกล มีสบู่ ยาสระผม และไดร์เป่าผมบริการ ถ้าอยากนั่งอ่านหนังสือชิล ๆ แวะไปศาลาริมน้ำกันได้ ใครชอบถ่ายรูปบอกเลยว่ามีมุมสวย ๆ เยอะมาก ทั้งสะพานเหลือง ทางเดินสายรุ้ง แปลงผักปลอดสารพิษ เป็นต้น รวมถึงยังมีร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ อบอวลด้วยฟีลความเป็นญี่ปุ่น ได้รูปสวย ๆ เต็มเมมโมรี่โทรศัพท์แน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลหานโพธิ์ อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 599 2006
          เฟซบุ๊ก : Ticket to childhood Camping

           โอ้โห ! แต่ละที่นี่แจ่มว้าวมาก ๆ ดูมินิมอลแบบมีสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นมาก ๆ ยิ่งถ้าใครช่วงนี้กำลังคิดถึงญี่ปุ่นอยู่ด้วยแล้ว ลองมาค้างเล่น ๆ ดูสักคืนสองคืน น่าแก้อาการคิดถึงได้บ้างไม่มากก็น้อย ^ ^

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Mayubkk.hotel, เว็บไซต์ mayubkkhotel.com, เฟซบุ๊ก Bonsai Village Suanphung สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ, เว็บไซต์ suanphungbonsaivillage.com, เฟซบุ๊ก Onsen At Moncham, เว็บไซต์ onsenmoncham.com, เฟซบุ๊ก Mori Natural Farm โมริ เนเชอรัลฟาร์ม เชียงใหม่, เฟซบ๊ก ช่างภาพราคาถูก-Small Person Photo, เฟซบุ๊ก Archita HostelArchita Hostel / ID Line : archi.artchi, เฟซบุ๊ก Haikin Ryokan Hotel&Restaurant 灰欽旅館, เฟซบุ๊ก The ECO House- NAN Riverfront, เฟซบุ๊ก ลอยล่องไป : Float away, เฟซบุ๊ก Ticket to childhood Camping

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นในเมืองไทย น่ารักโดนใจ ฟีลลิ่งไม่ต่างจากญี่ปุ่น โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:45:17 9,914 อ่าน
TOP