x close

คลัง จ่อลงดาบที่พักหัวหมอ ขึ้นราคาช่วงโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ถึงขั้นถอด รร. ออก


          ก.คลัง เตรียมหาแนวทางจัดการผู้ประกอบการท่องเที่ยว ฉวยโอกาสโก่งราคาที่พักในโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เตือนอย่าทำจะเสียหายระยะยาว ล่าสุดสัญญาณบวกท่องเที่ยวสูงสุดหลังเกิด โควิด 19

เราเที่ยวด้วยกัน

          วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ไทยโพสต์ รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ล่าสุด มีผลตอบรับตามเป้าหมาย มีผู้ประกอบธุรกิจตอบรับเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 6,000 ราย ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ประชาชนสามารถวางแผน และเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้โดยมีค่าใช้จ่ายที่ลดลง

          ด้านผู้ประกอบการเองก็มีรายได้เข้ามาหล่อเลี้ยงธุรกิจ ในช่วงที่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ซึ่งหลังจากดำเนินโครงการตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พบว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวในประเทศ มีสัญญาณบวกมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของ โควิด-19

เราเที่ยวด้วยกัน
ภาพจาก ช่อง 3

          ส่วนบางราย ที่อาศัยโอกาสปรับราคาสูงขึ้นในช่วงนี้ ก็ขอให้เว้นจากการดำเนินธุรกิจตามแนวทางดังกล่าว เนื่องจากการทำเช่นนี้ แม้จะได้ผลประโยชน์ในระยะสั้น แต่อาจเสียหายในระยะยาว เสียทั้งชื่อเสียง และโอกาสธุรกิจในอนาคต เพราะผู้บริโภคในปัจจุบัน มีการหาข้อมูลวางแผนการเดินทางและมีเทคโนโลยีช่วยในการเปรียบเทียบราคา และคุณภาพการบริการจากหลายแหล่ง ทำให้สามารถเลือกรับบริการจากผู้ประกอบการที่มีคุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรมได้

          โดยทางกระทรวงการคลังจะมีการติดตามประเด็นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และพิจารณามาตรการที่เหมาะสมในการจัดการ และกำกับดูแลต่อไปเพื่อให้ธุรกิจท่องเที่ยวสามารถกลับมาฟื้นตัวหลัง COVID 19 

          ด้านช่อง 3 รายงานว่า ผู้ว่า ททท. กล่าวว่า จะมีการหารือกับสมาคมโรงแรมไทย เพื่อตรวจสอบถึงกรณีนี้ และหากพบว่ามีการฉวยโอกาสขึ้นราคาห้องพัก อาจจะมีการถอดออกจากโครงการ
      
เราเที่ยวด้วยกัน
ภาพจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย ททท.

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยโพสต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลัง จ่อลงดาบที่พักหัวหมอ ขึ้นราคาช่วงโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ถึงขั้นถอด รร. ออก อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 12:05:05 6,417 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP