ทะเล...เกาะขาม จังหวัดตราด

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท. 

         เกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ใกล้กับเกาะหมาก และเป็นหนึ่งใน 9 ของหมู่เกาะหมาก ซึ่งมีสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือน เกาะขาม คือ สภาพธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น น้ำทะเล และหาดทรายใสสะอาด จนได้รับสมญานามว่า "มรกตแห่งทะเลตราด"

         ด้านตะวันออกของ เกาะขาม ยังมีแนวปะการังที่สวยงาม มีดอกไม้ทะเลสีสดใส ปลาสวยงาม ปลาดาว และหอยมือเสือ เป็นต้น เหมาะสำหรับนักดำน้ำที่ชอบความเงียบสงบ ของท้องทะเลและความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ

          นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ เกาะขาม คือ มีก้อนหินสีดำขนาดใหญ่เรียกว่า "หินภูเขาไฟ" กระจายอยู่ทั่วไปตามชายหาด และแนวสันทรายที่ทอดระหว่างเกาะขามยาวไปเกือบถึงปลายแหลมเทียนที่เกาะหมาก ซึ่งเวลาน้ำลงสามารถเดินตามสันทรายนี้ออกไปในทะเลได้ไกลกว่า 300 เมตร

          ส่วนใครที่ชอบชมทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลในมุมสูง ก็สามารถขึ้นไปบนเขาตรงจุดชมวิวทิวทัศน์ของหมู่เกาะต่างๆ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกอันสวยงามจุดหนื่ง

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่า เกาะขาม จะเป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ แต่ก็มีธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เกาะอื่น ๆ ในทะเลตราด บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียว โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 1212 1814, 0 1303 1229, 0 1916 6536
การเดินทาง

          การเดินทางไป เกาะขาม มีเรือโดยสารประจำทางออกจากท่าเรือแหลมงอบ เที่ยวไป ออกเวลา 15.00 ถึงเกาะขาม เวลา 18.00 น. ใช้เวลาในการเดินทาง 3 ชั่วโมง เที่ยวกลับ ออกจากเกาะขาม เวลา 08.00 ถึงท่าเรือแหลมงอบ เวลา 11.00 น.


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   และ siamfreestyle.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเล...เกาะขาม จังหวัดตราด โพสต์เมื่อ 5 สิงหาคม 2552 เวลา 17:41:07 942 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทะเล...เกาะขาม จังหวัดตราด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP