x close

10 มาร์เกตเพลส ซื้อ-ขายของออนไลน์ ช้อปปิ้งสบาย ๆ อยู่บ้าน

          รวมพื้นที่ขายของออนไลน์ ที่เปิดเฉพาะกิจในช่วง COVID-19 ทั้งของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ และของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โพสต์ขายได้ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค และบริการทางด้านการท่องเที่ยว เช่น โรงแรมที่พัก, ร้านอาหาร และร้านกาแฟ #เราต้องรอด
          ด้วยสถานการณ์การระบาดของโคโรนาไวรัส ทำให้ตลาดต่าง ๆ รวมทั้งหลากหลายกิจการที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย ต้องหยุดชะงัก ตลาดปิด ไม่มีพื้นที่ขายของ แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เพราะตอนนี้เทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนช่วยพวกเราอย่างมาก ด้วยความรักและร่วมแรงร่วมใจของหลาย ๆ คน พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เปิดเพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ให้เป็นพื้นที่ขายของออนไลน์เสียเลย เริ่มนำโดยตัวแทนจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ไปจนถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เราจึงได้รวบรวมช่องทางต่าง ๆ มาฝากกัน มีที่ไหนบ้าง ตามไปส่อง ไปแชร์ ไปอุดหนุนกันค่ะ :)
          ชาวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้สนใจสินค้าคุณภาพจากชาวจุฬาฯ เชิญมากองรวมกันตรงนี้ กรุ๊ปนี้เปิดพื้นที่มาเพื่อให้ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ได้โพสต์แนะนำสินค้าและบริการต่าง ๆ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้กับคนที่ต้องการซื้อสินค้าต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้มาเลือกช้อปปิ้งและสนับสนุนผลงานของชาวจุฬาฯ จะเป็นพ่อค้า เจ้าของธุรกิจ เจ้าของเพจท่องเที่ยว ศิลปินที่กำลังมีผลงานต่าง ๆ ก็ฝากไว้และให้กำลังใจกันได้

          เฟซบุ๊ก : จุฬาฯมาร์เก็ตเพลส

          มาต่อที่กรุ๊ปของพี่น้องชาวมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ได้เปิดโอกาสให้ได้มาขายของกันในกลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เเละการฝากร้าน ซึ่งแอดมินบอกว่าชาวธรรมศาสตร์ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 สามารถมาฝากร้านกันได้หมด จะขายของหรือเป็นผู้ให้บริการ เจ้าของร้านอาหาร ร้านกาแฟ ทำอาชีพอะไรก็มาบอกเล่าเพื่อชี้ทางหาเงินหารายได้กันได้

          เฟซบุ๊ก : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เเละการฝากร้าน

          ในส่วนของมหาวิทยาลัยศิลปากรก็มา ร่วมด้วยช่วยกันให้ลูกหลานอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ได้มีพื้นที่ขายของและจับจ่ายอุดหนุนสินค้าของชาวเลือดสีเขียวเวอร์ริเดียน จะขายเค้ก ชา-กาแฟ ทุเรียนสด น้ำพริก ข้าวกล่อง ฯลฯ หรือจะฝากร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่พักโรงแรม ตามหาสินค้าที่ตัวเองต้องการก็ได้ ตามไปส่อง ตามไปอุดหนุนกันเลย

          เฟซบุ๊ก : Silpakorn Online Market : ชีวิตสั้น ฝากร้านกันยาว ๆ
          จากรูปแบบของตลาดนัดที่ทุกคนสามารถไปขายของและเดินเลือกซื้อของกันได้ภายในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒทั้ง 2 วิทยาเขต ก็เปลี่ยนมาเป็นตลาดนัด มศว ในรูปแบบออนไลน์กันเสียเลย สามารถเข้าร่วมกรุ๊ปได้ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน พ่อค้า-แม่ค้าที่เคยขายอยู่ในตลาด มศว เดิม รวมไปถึงเพื่อนพี่น้องบุคคลทั่วไปที่อยากจะเข้าไปช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อสินค้า มีของให้เลือกซื้อทั้งอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ และบริการต่าง ๆ

          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัด มศว
          เพื่อน พี่ น้อง ชาวเกษตรฯ มารวมตัวซื้อขายสินค้ากันได้ที่นี่ สามารถขายสินค้า ฝากร้าน ฝากกิจการ โรงแรมที่พักได้หมด รวมทั้งบริการต่าง ๆ ทั้งนำเที่ยว เรือเช่า เสริมสวย คลินิกความงาม หรือจะยกลูกหมูทั้งฟาร์มมานำเสนอก็ได้ :)

          เฟซบุ๊ก : KU จะฝากร้าน
          ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ท่านใดที่มีร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก หรือธุรกิจต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ ก็สามารถมาโพสต์ฝากสินค้าและบริการกันได้ที่กลุ่ม ม.กรุงเทพ มาร์เก็ตเพลส จะเปิดร้านขายเสื้อผ้า เช่าชุด รับดูดวง หรือแบ่งปันส่วนลด โปรโมชั่นบริการต่าง ๆ ก็จัดกันไป

          เฟซบุ๊ก : ม.กรุงเทพ มาร์เก็ตเพลส
          ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดในวิกฤตนี้ก็คงหนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับการบิน ทั้งนักบินและลูกเรือก็ต้องหยุดพักเก็บปีก แต่เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ก็ได้มีกลุ่มตลาดนัดลูกเรือ เปิดเพื่อให้ชาวลูกเรือได้โพสต์ขายสินค้าต่าง ๆ ทั้งอาหาร สินค้าครัวเรือน เครื่องประดับ กระเป๋า เสื้อผ้า และอื่น ๆ อีกเพียบ ใครอยากช่วยอุดหนุนก็ไปส่องกันเลย

          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัดลูกเรือ
          ฝั่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าทั้ง 3 วิทยาเขต ก็มีมาร์เกตเพลสให้ไปเปิดตัวขายสินค้าและบริการเช่นเดียวกัน ที่กลุ่ม 3 พระจอมฯ มาร์เก็ตเพลส เปิดโอกาสให้แนะนำตัวขายของกันได้หลากหลายประเภท อาหารก็มี เครื่องสำอางก็มา ฟาร์มน้องหมา ปลาดุกร้า ทองคำ ของใช้ในบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครอยากช้อปปิ้งสินค้าดี ๆ ก็ลองไปชมกันนะ

          เฟซบุ๊ก : 3 พระจอมฯ มาร์เก็ตเพลส
          ชาวหอการค้าก็มีพื้นที่ให้ขายของออนไลน์เช่นกัน ศิษย์เก่า ศิษย์ใหม่ อาจารย์ และบุคลากร ไปโพสต์ขายกันได้เลยที่กลุ่มหอการค้า มาร์เก็ตเพลส จะขายอาหาร ร้านกาแฟ ให้เช่าชุด ทำเฟอร์นิเจอร์ โรงแรมที่พัก เรือนำเที่ยว สินค้าแฮนด์เมด อุปกรณ์ใช้ในบ้าน และอีกสารพันสินค้า นักช้อปทั้งหลายก็ไปเลือกซื้อกันได้ เจ้าของธุรกิจเขามาเอง

          เฟซบุ๊ก : หอการค้า มาร์เก็ตเพลส
          กลุ่มนี้น่าจะเป็นสวรรค์ของทุกคน เพราะไม่ต้องเป็นศิษย์เก่า ศิษย์ใหม่ที่ไหน เพียงแค่ท่านมีสินค้าดี มีคุณภาพมานำเสนอ ก็จัดโพสต์ขายไปได้เลย เพราะเป็นกลุ่มที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยโดยเฉพาะ ถ้ามั่นใจว่าสินค้าและบริการคุณสมบัติเพียบพร้อมนำเสนอขายทั่วประเทศก็จัดไป หรือท่านใดอยากส่องสินค้าดีจากทั่วไทย ก็เข้าไปช้อปปิ้งกันเลย :)

          เฟซบุ๊ก : การฝากร้านแห่งประเทศไทย - Amazing Market

          ในวิกฤตก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ เสมอ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ถือเป็นความดีงามของพี่น้องชาวไทย ที่เรามักมีน้ำใจช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน เป็นโอกาสดีที่เราจะได้พูดคุยกับผู้ผลิตสินค้าโดยตรงอีกต่างหาก ใครต้องการพื้นที่ขายของ หรืออยากช้อปปิ้งระหว่างนั่งเหงา ๆ อยู่บ้านก็จัดไป :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

         สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
การฝากร้านแห่งประเทศไทย - Amazing Market, หอการค้า มาร์เก็ตเพลส, 3 พระจอมฯ มาร์เก็ตเพลส, ตลาดนัดลูกเรือ, ม.กรุงเทพ มาร์เก็ตเพลส, KU จะฝากร้าน, ตลาดนัด มศว, Silpakorn Online Market : ชีวิตสั้น ฝากร้านกันยาว ๆ, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เเละการฝากร้าน, จุฬาฯมาร์เก็ตเพลส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 มาร์เกตเพลส ซื้อ-ขายของออนไลน์ ช้อปปิ้งสบาย ๆ อยู่บ้าน โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2563 เวลา 09:58:46 16,292 อ่าน
TOP