x close

รวมที่พักจิตอาสา สู้ภัย COVID-19 สำหรับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์

         ที่พัก โรงแรม จิตอาสา สู้ภัยโควิด 19 (COVID-19) เปิดห้องพักเป็นโรงพยาบาล เพื่อรับสถานการณ์จำนวนผู้ป่วย ตลอดจนเปิดสถานที่บริการแก่บุคลากรทางการแพทย์
         ในช่วงประเทศกำลังเผชิญปัญหากับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 (COVID-19) และมีจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น ณ วันที่ 27 มีนาคม 2563 ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานผู้ติดเชื้อสะสมเป็นจำนวน 1,136 ราย
ที่พัก โควิด 19

        ภาพจาก เว็บไซต์ covid19.ddc.moph.go.th

         ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าในสถานการณ์แบบนี้ย่อมมีหลายฝ่ายได้รับผลกระทบอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคธุรกิจท่องเที่ยว อย่างที่พักและโรงแรมมีบางส่วนที่ต่างทยอยกันปิดตัวหรือหยุดให้บริการชั่วคราว แต่ก็มีหลายแห่งที่ปรับวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยร่วมเป็นจิตอาสาเปิดห้องพักเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรับสถานการณ์ รวมถึงเปิดสถานที่บริการแก่บุคลากรทางการแพทย์ เราเลยขออนุญาตแนะนำว่ามีที่ไหนกันบ้าง

1. โรงแรมศรีพัฒนา จังหวัดนครราชสีมา

          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก โรงแรมศรีพัฒนา (วันที่ 27 มีนาคม 2563) ระบุว่า “ถึงตอนนี้ทางโรงแรมจะให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐเรื่องการใช้โรงแรมเป็นโรงพยาบาล แต่ยังไม่มีการนำผู้ป่วยมาเข้าพักแต่อย่างใด ส่วนการบริการยังเปิดปกติอยู่นะครับ ยังมาอุดหนุนและกินข้าว ประชุมงาน จัดงานเลี้ยง งานแต่ง ได้ปกตินะครับ”
         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 044 251 652 หรือเฟซบุ๊ก โรงแรมศรีพัฒนา - Sripattana Hotel 

2. โรงแรมอัศวรรณ จังหวัดหนองคาย

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Asawann Hotel วันที่ 25 มีนาคม 2563 ระบุว่า “นโยบายประธานกลุ่มธุรกิจเครือเจียงอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด "ธุรกิจเราเติบโตได้ทุกวันนี้ เพราะสังคมให้โอกาสและสนับสนุนเรา วันนี้สังคมกำลังเดือดร้อนจากไวรัส COVID-19 เราต้องร่วมมือให้ความช่วยเหลือสังคมให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้

          โรงแรมอัศวรรณ พร้อมดำเนินการตามนโยบาย ดร.พงษ์ศักดิ์ สกุลคู ประธานบริหารบริษัท เจียงอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

         
วันนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดหนองคาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ร่วมพูดคุยกับ คุณอนุชิต สกุลคู กรรมการบริหารโรงแรมอัศวรรณ เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้โรงแรมเป็นโรงพยาบาลสนาม ตามแบบโรงแรมปัญจดารา จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงแรมภาคี ที่ได้ปรับเป็นโรงพยาบาลสนามของจังหวัดเรียบร้อยแล้ว โรงแรมอัศวรรณยินดีให้บริการที่พัก หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในการหยุดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19”

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Asawann Hotel

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 042 464 514 หรือเฟซบุ๊ก Asawann Hotel

3. The Quarter Bangkok กรุงเทพฯ

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก The Quarter Bangkok (วันที่ 21 มีนาคม 2563) ระบุว่า “พวกเราขอเป็นอีกแรงเล็ก ๆ ที่เราพอจะช่วยสังคมได้ในเวลานี้ เพื่ออำนวยความสะดวกและความสบายให้บุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังเหนื่อยต่อสู้กับวิกฤต COVID-19 เราขอปิดโรงแรม The Quarter Residence ชั่วคราวเพื่อให้บริการที่พักสำหรับหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย The Quarter Residence เป็นที่พักขนาดเล็ก (4 ห้อง 15 เตียง) อยู่ห่างจาก BTS พญาไท 150 เมตร ขอเปิดห้องพักให้บุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อมาอาบน้ำ มานอนพัก จะได้ไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไกลกลับบ้าน

          โรงพยาบาลใกล้เคียงที่มาสะดวกจะเป็น โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลพญาไท โรงพยาบาลมิชชั่น โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ และโรงพยาบาลตำรวจ”

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Quarter Bangkok

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Quarter Bangkok

         เอกสารที่ต้องใช้ในการลงทะเบียนเข้าพัก

         1. บัตรประจำตัวประชาชน

         2. บัตรประจำตัวจากโรงพยาบาลต้นสังกัด

        หมายเหตุ : ไม่มีที่จอดรถ และ The Quarter Bangkok Poshtel ราชเทวี เปิดให้บริการตามปกติ

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 092 279 9972 หรือเฟซบุ๊ก The Quarter Bangkok 

4. Rabbitat

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Rabbitat (วันที่ 22 มีนาคม 2563) ระบุว่า “จากสถานการณ์การระบาดโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19) ทางผู้บริหาร Rabbit Hostel ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลกรณีการระบาดของโรค COVID-19 โดยเปิดให้บริการที่พัก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ” 
ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rabbitat

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 099 254 4629 หรือเฟซบุ๊ก Rabbitat

5. Bless Residence Sukhumvit Soi 33 กรุงเทพฯ

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Bless Residence Sukhumvit Soi 33 ระบุว่า “Bless Residence Sukhumvit Soi 33 และ Bless Residence Ekkamai 22 เปิดห้องพักให้บุคลากรทางการแพทย์ที่บ้านอยู่ไกลและต้องการที่พักชั่วคราวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อใช้เป็นที่พักนอน อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า มีห้องพักสนับสนุนให้แพทย์ พยาบาล เภสัชกร ในสถานการณ์ COVID-19 ได้ประมาณ 100+ ห้อง”

         (*** ขอเพียงแสดงบัตรประจำตัว แพทย์/ พยาบาล/ สถานที่ทำงาน)

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bless Residence Sukhumvit Soi 33

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 662 2444 หรือเฟซบุ๊ก Bless Residence Sukhumvit Soi 33 

6. Eastin Tan Hotel จังหวัดเชียงใหม่

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ตัน ภาสกรนที (วันที่ 25 มีนาคม 2563) ระบุว่า “เปิดให้บริการห้องพัก อาหาร และบริการทำความสะอาดเสื้อผ้า ฟรี สำหรับหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป เพื่อให้ท่านไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ มีห้องให้บริการ 122 ห้อง”

         เอกสารประกอบการเข้าพัก : บัตรประจำตัวแพทย์ พยาบาล หรือบุคลากรทางการแพทย์

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Eastin Tan Hotel Chiang Mai

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 052 001 999 หรือเฟซบุ๊ก Eastin Tan Hotel Chiang Mai 

7. Yello Rooms กรุงเทพฯ

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Yello Rooms (วันที่ 24 มีนาคม  2563) ระบุว่า “โรงแรม เยลโล่ รูมส์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ YELLO ROOMS Hotel Victory Monument เปิดให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เข้าพักฟรี !! สามารถมานั่งพัก เปลี่ยนชุด และอาบน้ำ โดยไม่ต้องกลับบ้าน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแสดงบัตรประจำตัวทางการแพทย์กับโรงแรม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

          ห้องพักแบบ PRIVATE พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้าสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ส่วนของการปรับเปลี่ยน YELLO ROOMS Hotel Victory Monument เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม ของโรงพยาบาลราชวิถี ทางโรงแรมกำลังเร่งประสานงานกับกระทรวงสาธารณสุข ให้เข้ามาตรวจสอบสถานที่ เพื่อดำเนินการในลำดับต่อไป”

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yello Rooms

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 002 9428 หรือเฟซบุ๊ก Yello Rooms

8. @Hualamphong Hostel กรุงเทพฯ

          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก @Hualamphong Hostel (วันที่ 23 มีนาคม 2563) ระบุว่า “ในสถานการณ์ที่หนักแบบนี้ โรงแรม แอท หัวลำโพง ขอร่วมเป็นส่วนเล็ก ๆ เพื่อตอบแทนบุญคุณของบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ทางที่พักขอเปิดบริการห้องพักให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เช่น แพทย์ พยาบาล เภสัชกร เทคนิคแพทย์ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องที่กำลังทำงานหนักเพื่อพวกเรา ได้ใช้พักผ่อนและย่นระยะเวลาจากที่ทำงานถึงที่พัก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

          โรงแรม แอท หัวลำโพง ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 4 ติด MRT สถานีหัวลำโพง ระหว่างทางออกที่ 1 และ 4 สะดวกสำหรับการเดินทางจาก โรงพยาบาลจุฬาฯ, โรงพยาบาลกลาง, โรงพยาบาลตำรวจ และอื่น ๆ

          โดยทางโรงแรมแบ่งโซนสำหรับผู้ใช้บริการปกติ แยกจากบุคลากรทางการแพทย์ และมีมาตรการความปลอดภัยด้านความสะอาด โดยมีการฆ่าเชื้อในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อความปลอดภัย และความสบายใจแก่ทุกท่าน

          **จองวันต่อวันเท่านั้น**

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก @Hualamphong Hostel

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 639 1925, 086 320 3110 หรือเฟซบุ๊ก @Hualamphong Hostel 

9. The idle residence จังหวัดปทุมธานี

          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก The idle residence (วันที่ 20 มีนาคม 2563) ระบุว่า “ดิ ไอเดิล เรสซิเด้นซ์ ปทุมธานี เปิดให้บริการประชาชนชาวไทยที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศที่รับผิดชอบต่อสังคม ด้วยแพ็กเกจ 14- Days Stay Safe @ The Idle (14 วัน อยู่อย่างปลอดภัยกับที่พัก ดิ ไอเดิล)

          บริการห้องพัก ที่แยกตึกพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการเท่านั้น พร้อมด้วยมาตรการการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อที่คุมเข้ม เพื่อความปลอดภัยของท่าน


          สิ่งที่ท่านจะได้รับ
 

 1. ห้องพักส่วนที่มีแอร์ส่วนตัวในห้อง (ไม่ใช้แอร์ที่เพิ่มความเสี่ยงในการแพร่เชื้อสู่ผู้อื่น)
   
 2. บริการอาหารเช้า กลางวัน เย็น ที่ใช้ภาชนะใช้แล้วทิ้งเท่านั้น ปลอดภัยจากการเสี่ยงปนเปื้อน
   
 3. บริการผู้ช่วยส่วนตัวที่พร้อมดูแลท่านตลอด 24 ชม. ที่ทำให้การแยกตัวจากสังคม ไม่ยากอย่างที่คิด
   
 4. Internet + Netflix ดูหนังเพลินๆ จน 14 วัน ผ่านไปไม่น่าเบื่อนัก
   
 5. ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นเพียงพอสำหรับ 14 วัน
ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The idle residence

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 094 786 9111 หรือเฟซบุ๊ก The idle residence

10. OZONE HOTEL Samyan กรุงเทพฯ

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก OZONE HOTEL Samyan (วันที่ 24 มีนาคม 2563) ระบุว่า “โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ร่วมมือกับโรงแรม Ozone Hotel ย่านสาม ให้เป็น Isolation Unit พักฟื้นผู้ป่วยจากติดเชื้อ Covid-19 ที่อาการดีขึ้น แบ่งเบาภาระสถานที่แออัดในโรงพยาบาล”
ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก OZONE HOTEL Samyan

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 219 3175 หรือเฟซบุ๊ก OZONE HOTEL Samyan

11. โรงแรมแกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้ จังหวัดภูเก็ต

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Grand Supicha City Hotel - โรงแรม แกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้ (วันที่ 24 มีนาคม 2563) ระบุว่า “สุพิชฌาย์ กรุ๊ป ร่วมกับ โรงพยาบาล วชิระภูเก็ต ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสู้ศึกไวรัสโควิด-19 โดยการจัดตั้งศูนย์คัดกรองผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง (PUI center) ก่อนกลับที่พักอาศัยหากไม่แสดงอาการ ณ โรงแรมแกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้ โฮเทล เพื่อแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาล และ ควบคุมสถานการณ์ในจังหวัดภูเก็ต เหล่าผู้บริหาร และพนักงานทุกคนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ช่วยเหลือพี่น้องชาวภูเก็ตให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ขอให้ทุกคนสุขภาพ แข็งแรง และผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน”

ที่พัก โควิด 19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Supicha City Hotel - โรงแรม แกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 076 684 0689 หรือเฟซบุ๊ก Grand Supicha City Hotel - โรงแรม แกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้ 
           เหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่พัก โรงแรม ที่พร้อมร่วมกันฟันฝ่าจับมือผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปให้ได้โดยเร็ว ทั้งนี้ห ากข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Thai Hotels Association (วันที่ 27 มีนาคม 2563) ได้ระบุว่า “เนื่องจากมีโรงแรมที่สนใจในการเสนอเป็นที่พักสำหรับผู้ป่วยเฝ้าระวัง ติดเชื้อโควิค 19” เป็นจำนวนมาก

           โดยสามารถลงทะเบียนได้ตามลิงก์นี้ https://forms.gle/GuAVc1wWpCypb6BD8

          หลักเกณฑ์สำหรับ‎โรงแรม‎ที่จะเสนอเป็นที่พักสำหรับผู้ป่วยเฝ้าระวังติดเชื้อโควิค-19
 
 1. ห้องพักพื้นไม่ควรเป็นพรม มีระบบแอร์แยกจะดีมาก
   
 2. มีจำนวน‎ ห้องพักมาก‎ และอยู่ใกล้‎โรงพยาบาลในเมืองชั้นใน มีบริเวณเป็นสัดส่วนจะดีมาก
   
 3. มีบ่อบำบัดน้ำเสีย
   
 4. ไม่ต้องทำความสะอาดห้องพัก
   
 5. อาหารวางหน้าห้องพัก
   
 6. ขยะ‎วางหน้าห้องพัก
   
 7. ผ้าปูที่นอนจัดให้‎ แต่ผู้พักเปลี่ยนผ้าเอง
   
 8. มีรายได้ต่อวัน‎ ไม่เกิน‎ 1,000‎ บาท ไม่รวมอาหาร
   
 9. มีการันตีขั้นต่ำ ระยะเวลา 4-5 เดือน เพื่อให้ผู้ประกอบการมั่นใจ และคุ้มค่าความเสี่ยงทางธุรกิจ
   
 10. ผู้เข้าพักเป็นผู้ป่วยไม่รุนแรง ช่วยเหลือตนเองได้
   
 11. กระทรวงสาธารณสุขยินดีทำความสะอาด ฆ่าเชื้อให้ เมื่อเลิกโครงการ
   
 12. มีแพทย์และพยาบาลคอยดูแลผู้ป่วยตลอดระยะเวลาโครงการ
   
 13. กระทรวงสาธารณสุขจัดการเรื่องระเบียบปฏิบัติทางราชการให้
   
 14. ขอความพร้อมเร็วที่สุด สามารถเริ่มโครงการได้ทันที และยินดีทำพีอาร์เชิงบวกให้


          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Thai Hotels Association หรือโทรศัพท์ 02 282 5277

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก โรงแรมศรีพัฒนา - Sripattana Hotel, เฟซบุ๊ก @Hualamphong Hostel, เฟซบุ๊ก The idle residence, เฟซบุ๊ก Asawann Hotel, เฟซบุ๊ก OZONE HOTEL Samyan, เฟซบุ๊ก The Quarter Bangkok, เฟซบุ๊ก Grand Supicha City Hotel - โรงแรม แกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้, เฟซบุ๊ก Rabbitat, เฟซบุ๊ก Bless Residence Sukhumvit Soi 33, เฟซบุ๊ก Thai Hotels Association, เฟซบุ๊ก Eastin Tan Hotel Chiang Mai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมที่พักจิตอาสา สู้ภัย COVID-19 สำหรับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2563 เวลา 16:56:50 18,525 อ่าน
TOP