x close

OPPO A31 โซคิวต์ พาสายหวานไปถ่ายรูปชิค ๆ ที่คาเฟ่พาสเทลกับกล้องหลัง 3 เลนส์ สวยละมุน

         เช็กอินจุดถ่ายรูปสวยและคาเฟ่สุดคิวต์โทนหวาน ไปกับมือถือ OPPO A31 2020 ความจุ ROM 128GB พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว คมชัดระดับ 12MP ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์สวยงาม ที่ชวนให้คุณอยากออกไปวาดลวดลายโพสท่าทั้งวันไม่มีสะดุด และไม่ต้องกลัวเมมเต็ม !

         พาลุยหนึ่งวันสบาย ๆ เติมเต็มวันเฉื่อยชาให้กลับมาสดใส นั่งคาเฟ่น่ารักสไตล์พาสเทลชวนฝัน เคียงคู่ไปกับสมาร์ทโฟนคู่ใจใหม่ล่าสุด OPPO A31 ที่ช่วยเก็บภาพถ่ายสวย ๆ ด้วยกล้องหลัง 3 ตัว ระบบ AI Triple Camera ความละเอียด 12MP มาพร้อมความจุจัดหนักถึง 128GB เยอะชนิดที่ว่า ถ่ายรูปได้รัว ๆ ไม่ต้องกลัวเมมเต็ม ไม่ต้องคอยนั่งลบรูป ส่วนกล้องหน้า Selfie ระบบ AI Beauty 2.0ความละเอียด 8MP ภาพสวย เป็นธรรมชาติ เพราะ OPPO A31 2020 สเปกแจ่ม การันตีภาพสวย เครื่องเดียวก็ทำได้หมด สบายมาก 

         เป็นที่รู้กันดีว่าช่วงนี้สถานการณ์ COVID-19 กำลังระบาด ดังนั้นหลายคนก็เลยระวังตัว ไม่อยากออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไว้สถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ ค่อยพา OPPO A31 ออกมาเที่ยวเล่นถ่ายรูปสวย ก็ยังไม่สาย ถ้าอย่างนั้นไม่รอช้า...เริ่มต้นที่แรกของวันที่ Gump’s Ari คอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋ย่านอารีย์กันเลย

OPPO A31 2020 สมาร์ทโฟนหน้าจอกว้าง พร้อมดีไซน์ 3D ตามหลักสุนทรียศาสตร์

          แต่ก่อนจะออกสตาร์ทกัน ก็ขอเปิดตัวแกะกล่องดูหน้าตาของ OPPO A31 เครื่องนี้สักหน่อย จุดเด่นที่ชวนสะดุดตาคือ หน้าจอดีไซน์หยดน้ำ กว้างถึง  6.5 นิ้ว จอใหญ่ทำให้มองเห็นชัดและเต็มตามากยิ่งขึ้น รวมถึงตำแหน่งของกล้องหน้าที่มีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน เห็นหน้าจอกว้าง ๆ แบบนี้ OPPO A31 มีโหมดปกป้องสายตาและช่วยกรองแสงสีน้ำเงิน ช่วยไม่ให้เราปวดตาเวลาเล่นมือถืออีกด้วย
OPPO A31

หน้าจอกว้าง รอยบากของกล้องเล็ก ๆ ไม่กวนสายตา

OPPO A31

หน้าจอดีไซน์หยดน้ำ ขอบโค้งมน เพิ่มพื้นที่หน้าจอใหญ่มากกว่าเดิม

         ด้านหลังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และกล้องหลังถึง 3 ตัว (AI Triple Camera) กล้องหลักเลนส์ Wide 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f1.8 กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Depth 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.4 ดีไซน์ฝาหลังแบบ 3D ตามหลักสุนทรียศาสตร์ว่าด้วยความงาม หรูหรา โค้งมน เมื่อลองถือจะสัมผัสได้ถึงความบางเบาและคล่องตัว เราได้ลองสัมผัสกับเครื่องสี Fantasy White ไล่สีขาว-เขียวสวยงามที่ ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามและทันสมัยแบบนี้ ลองได้หยิบขึ้นมาถ่ายรูปดูสักทีต้องมีคนเหลียวมองบ้างล่ะ
OPPO A31

หลังเครื่องดีไซน์แบบ 3 มิติ น่าจับ น่าสัมผัส พร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์

OPPO A31

OPPO A31

ดูสดใส พอถ่ายกับแบ็กกราวนด์สีชมพู เพิ่มความพาสเทลมุ้งมิ้งขึ้นไปอีก

OPPO A31 กล้องหลัง 3 เลนส์ 12+2+2 ล้านพิกเซล ฟังก์ชันจัดเต็ม

เข้ามาข้างในก็ต้อง ว้าว ! กับสีชมพูหวาน

         เอาล่ะ คราวนี้ก็ได้เวลาควงแขนพา OPPO A31 ไปหามุมถ่ายภาพเก๋ ๆ เอาใจสายพาสเทลมุ้งมิ้ง โดยสถานที่แรกคือ “Gump’s Ari” คอมมูนิตี้มอลล์สุดฮิปย่านอารีย์ ที่รวมเอาทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งกิน ดื่ม และช้อปมาไว้ที่เดียว เมื่อเดินเข้ามาด้านในก็ต้องกรี๊ดแรงให้กับการตกแต่งที่แสนจะน่ารัก ออกแนวหวาน ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบการถ่ายรูป ชิคๆ ฮิปๆ ซึ่งในแต่ละมุมจะมีพร็อพต่าง ๆ ให้ได้ถ่ายรูปแบบจุใจจนเมมในเครื่องยังต้องร้องขอพื้นที่เพิ่ม แต่เชื่อเถอะว่า OPPO A31 เครื่องนี้ เมมดีไม่มีหมด ไม่เชื่อตอนจบมาดูกัน
OPPO A31

มาถึงแล้ว... Gump’s Ari

         มาเริ่มกันที่มุมไฮไลต์อย่างสระน้ำที่ไม่มีน้ำ แต่เต็มไปด้วยลูกบอลสีขาว-ทอง และห่วงยางรูปหัวใจสีชมพูสดใส ช่างล่อตาล่อใจให้เราอยากจะกระโจนลงไปถ่ายรูปทันที ว่าแล้วก็เล็งมุมโดน ๆ แล้วกดชัตเตอร์ผ่านกล้องหลัง OPPO A31 ดูเสียหน่อยว่าจะ สวยสมคำร่ำลือจริงไหม มาดูกัน 
 
OPPO A31

กล้องหลัง เปิดโหมด HDR เพิ่มความสว่างชัดทั่วทั้งภาพและทำให้ภาพดูมีมิติขึ้น ปรับแสงให้สว่างขึ้น

OPPO A31

ภาพถ่าย สวยละมุนไม่เป็นสองรองใคร

         ถ้าอยากให้ภาพดูมีสีสันความสดใสมากขึ้น ก็สามารถเลือกฟิลเตอร์ที่ชอบได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส มีให้เลือกถึง 10 ฟิลเตอร์ด้วยกัน เลือกกันได้ตามใจเลย

OPPO A31

OPPO A31

เพิ่มฟิลเตอร์เข้าไปในรูปอีกนิด...สดใสขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

กล้องหลัง 3 เลนส์ ถ่าย Portrait สวยเด่น

         ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ด้วยคุณสมบัติกล้องหลัง 3 ตัว (AI Triple Camera) ความชัดระดับ 12 ล้านพิกเซล กล้องหลักความละเอียด 12MP + depth camera ความละเอียด 2MP + macro lens ความละเอียด 2MP ทำให้สามารถถ่ายพอร์ทเทรตแบบหน้าชัดหลังละลายแบบเนียนกริบ เก็บรายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม และทำให้บุคคลในภาพดูโดดเด่นและสะดุดตามากยิ่งขึ้น

OPPO A31

OPPO A31

         โหมด Portrait ถ่ายออกมาเนียนกริบ ฉากหลังละลายทำให้ดูสวยโดดเด่นสะดุดตาเข้าไปอีก หรือถ้าอยากให้สวยแบบคูณสอง ต้องไม่ลืมเพิ่มฟิลเตอร์ให้กับรูปถ่ายเข้าไปด้วยนะ

OPPO A31

ถ่ายด้วยฟิลเตอร์ 01
เพิ่มความเข้มให้รูปดูมีมิติมากขึ้น

OPPO A31

ถ่ายด้วยฟิลเตอร์ 05
เพิ่มความหวานละมุนแบบพาสเทล

โหมด Dazzle Colour ถ่ายภาพอาหารให้มีสีสันสดใส

         ขอพักเหนื่อยจากการถ่ายรูปสักแป๊บ แล้วเข้ามานั่งในร้าน CATCH UP Cafe' ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศสีชมพูสุดมุ้งมิ้งย่านอารีย์ เย็นฉ่ำสดชื่นทั้งเมนูเครื่องดื่มน่ารักเว่อร์

OPPO A31

ร้านคุมโทนสีชมพูหวานแหวว

         วินาทีนี้ขอดับอุณหภูมิความร้อนด้วยเมนู “Rainbow Milkshake” นมเรนโบว์ ซิกเนเจอร์ของทางร้าน หน้าตาสีสันสดใส รสชาติหวานคล้ายกับไอศกรีมเรนโบว์ ทันทีที่เมนูเครื่องดื่มมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ บอกเลยว่าน่ากินสุด ๆ แต่เดี๋ยวก่อน ! ด้วยสีสันชวนสะดุดตาทำให้อยากจะหยิบมือถือขึ้นมาแชะภาพเก็บไว้สักหน่อย อ๊ะ ๆ ! แต่ก่อนจะกินอาหารทุกครั้ง อย่าลืมล้างมือด้วยนะ

         และขอลองโหมด Dazzle Colour เพื่อขับสีของรูปให้โดดเด่นขึ้น สามารถนำไปใช้ได้กับการถ่ายรูปอื่น ๆ หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพอาหาร ดอกไม้ที่กำลังบาน หรือวัตถุสิ่งของขนาดเล็ก ก็สามารถถ่ายออกมาได้สีสันที่สวยงาม

OPPO A31

OPPO A31

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Dazzle Colour off  

OPPO A31

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Dazzle Colour on

         ถ่ายรูปเล่นที่ Gump’s Ari มาก็มากพอดู แต่เมมก็ยังเหลือ ๆ เราจึงรีบพุ่งไปยังจุดมุ่งหมายต่อไป ถ่ายรูปรัว ๆ อย่าได้หยุด เร่งฝีเท้าจากสถานีอารีย์สู่ “สยาม” เพื่อมาเติมความสดใสซาบซ่ากันต่อที่ Be my glaz ร้านคาเฟ่สุดหวานใจกลางสยามสแควร์ ซอย 7 บริเวณชั้นบนของ Matchbox บอกเลยว่า ร้านนี้เข้าทางสาว ๆ แน่ ๆ ด้วยโทนการตกแต่งร้านด้วยสีครีมมีความพาสเทล มองไปทางไหนก็เจอแต่ความน่ารัก ความละมุน เมื่อเข้ามาในร้านมีมุมน่านั่งอยู่หลายจุด ซึ่งมุมมหาชนที่มักถูกจับจองอยู่เสมอคือตรงหน้าต่างกระจกบานใหญ่ วันนี้แดดค่อนข้างแรงเลยต้องใช้ม่านสีขาวมากั้นพอไม่ให้แสงเข้ามารบกวนภายในร้านมากจนเกินไป

OPPO A31

Be my glaz คาเฟ่พาสเทลที่ดูสวยหวานตั้งแต่ทางเข้า

OPPO A31

เมนูในร้านก็ดูหวานละมุนเข้ากับร้านสุด ๆ

OPPO A31 กล้องหน้า AI Beauty 2.0 เซลฟี่ได้ตามใจสั่ง

         พอเห็นแสงธรรมชาติที่ส่องมาจากหน้าต่างบานใหญ่ในร้านช่างเป็นใจขนาดนี้แล้ว ก็ต้องยกกล้องหน้าเปลี่ยนบรรยากาศมาถ่ายเซลฟี่ดูบ้างดีกว่า เพราะกล้องหน้าของ OPPO A31 ความคมชัดระดับ 8MP สามารถถ่ายเซลฟี่สวยโดนใจไม่พลาดสักชอต

กล้องหน้า ถ่ายกี่รอบก็ผ่าน เพราะสวย เป็นธรรมชาติสุดๆ

         และกล้องหน้ายังมี AI Beauty 2.0 เป็นฟังก์ชันช่วยแต่งผิวหน้าให้เรียบเนียนได้ตามใจสั่งตั้งแต่ก่อนถ่าย ไม่ต้องไปเข้าแอปฯ แต่งเพิ่ม

OPPO A31

เปิด AI ถ่ายรูปหน้าเนียนได้แบบไม่ต้องใช้แอพเพิ่ม

OPPO A31 เมมเยอะจุใจ โพสถ่ายรูปกันได้รัว ๆ

         ตะลอนกันมาทั้งวัน ถ่ายรูปก็เยอะ อัดวิดีโอก็แยะ แต่มือถือนั้นไซร้ไร้ข้อความเด้งแจ้งเตือน “พื้นที่โทรศัพท์ของคุณมีไม่เพียงพอ” เพราะ OPPO A31 มาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ถึง 128GB ไม่ธรรมดาเลยจ้าแม่ โอ้โห ! อะไรมันจะเยอะขนาดนี้ มาสิ ! คราวนี้จะไปต่ออีกกี่ที่ ถ่ายอีกกี่ชอต เมมโมรี่ OPPO A31 ก็ยังมีพื้นที่ว่างเหลือเฟือ หรือถ้ากลัวว่าจะไม่จุใจ ก็ยังสามารถเพิ่มการ์ดความจำ (SD Card) ได้สูงสุด 256GB เลยทีเดียว ไหน ๆ มาเช็กดูหน่อยสิว่า ที่เราถ่ายรูปมาวันนี้ทั้งหมด จะกินพื้นที่โทรศัพท์ไปมากน้อยแค่ไหนกันเชียว

OPPO A31

OPPO A31

โอ๊ะโอ… ถ่ายไปเป็นร้อย ๆ รูป ก็ยังเหลือพื้นที่อีกเพียบ

แบตเตอรี่ OPPO A31 ใช้งานยาวนานตลอดทั้งวัน

         ความอึดของแบตเตอรี่ OPPO A31 ได้พิสูจน์แล้วว่า การถ่ายรูปรัว ๆ มาทั้งวัน แบตฯ ก็ยังเหลือ ๆ โชว์ตัวเลขจำนวน % ที่มากพอจะทำให้ช่วงเวลาของการนั่งพักชิล ๆ ที่คาเฟ่ยังสามารถเปิดดูคลิปวิดีโอออนไลน์ได้อีกยาว ๆ ไป ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุขนาดใหญ่ถึง 4,230mAh สามารถเล่นวิดีโอออนไลน์ได้นานสูงสุด 14 ชั่วโมง เล่นเกมออนไลน์ได้สูงสุด 7 ชั่วโมง และเล่นเพลงออฟไลน์ได้สูงสุด 111 ชั่วโมง เลยทีเดียว แบตฯ ทนขนาดนี้ แทบไม่ต้องพกสายชาร์จหรือพาวเวอร์แบงค์ให้หนักกระเป๋าเลยทีเดียว ยอมแล้วจ้าว่า อึด !!

OPPO A31

ทั้งถ่ายรูปทั้งดูคลิป แบตฯ ก็ยังไม่หมด

         หลังจากได้ OPPO A31 เครื่องนี้มาเป็นเพื่อนคู่ใจ เติมความสดใสเต็มแม็กซ์กันทั้งวัน แถมยังมีรูปสวยเอาไว้ลงโซเชียลได้อีกเป็นเดือน ๆ เรียกได้ว่ามากคุณสมบัติมากทุกฟังก์ชันจริง ๆ สำหรับใครที่อยากชวนเพื่อน ๆ มาแฮงก์เอาต์ ถ่ายรูปแนวพาสเทลสดใสย้อนวัยหวานแบบนี้ดูบ้าง ก็สามารถตามรอยกันมาได้เลย แต่ก็อย่าลืมติดตามสถานการณ์ COVID-19 กันด้วย และใส่แมส ล้างมือบ่อย ๆ ทุกครั้งที่เดินทางออกจากบ้าน และจะให้ดี...อย่าลืมจับจองเป็นเจ้าของ OPPO A31 2020 ราคาเพียง 5,999 บาท สมาร์ทโฟนสเปกคุ้มค่า ในราคาโดนใจได้ที่ OPPO Brand Shop ทั่วประเทศ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ ดีและคุ้มแบบนี้ เห็นทีว่าต้องรีบจัด !

ถ่ายทำเมื่อวันที่ : 16 มีนาคม 2563

พิกัดสถานที่ : 

โครงการ Gump’s Ari : BTS สถานีอารีย์ ทางออกประตู 3

  • google map : Gump’s Ari                             
  • เปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น.
  • Facebook : GUMP

ร้าน Catch Up - Crane Game Cafe : BTS สถานีอารีย์ ตั้งอยู่ภายในโครงการ Gump’s Ari

ร้าน Be my glaz : BTS สถานีสยาม บริเวณสยามสแควร์ ซอย 7 (ชั้น 3 อาคาร Matchbox)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
OPPO A31 โซคิวต์ พาสายหวานไปถ่ายรูปชิค ๆ ที่คาเฟ่พาสเทลกับกล้องหลัง 3 เลนส์ สวยละมุน โพสต์เมื่อ 19 มีนาคม 2563 เวลา 19:45:26 29,655 อ่าน
TOP