x close

พาลูกเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลกับคาเฟ่บรรยากาศดี อาหารอร่อย

          พาลูกเที่ยวปิดเทอมที่ไหนดี ชี้พิกัดร้านกาแฟสำหรับครอบครัว ทั้งบรรยากาศดี และมีกิจกรรมเพื่อเด็ก ๆ เพียบ ท่ามกลางบรรยากาศแบบสวนสวย และฟาร์มผัก-นาข้าว อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว
          เข้าสู่ช่วงปิดเทอมอีกครั้ง เด็ก ๆ จะได้หยุดอยู่บ้านใช้เวลากับครอบครัวอย่างเต็มที่ แต่จะให้ดีขึ้นอีกนิดก็ต้องพาไปเที่ยวกันใช่ไหมคะ และเพื่อเป็นไอเดียให้กับคุณพ่อ-คุณแม่ ที่กำลังจะพาลูกไปเที่ยวปิดเทอม วันนี้เราก็เลยขอนำเสนอคาเฟ่บรรยากาศดี เหมาะสำหรับครอบครัว ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นอกจากจะได้ไปอิ่มอร่อยกับอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานกันแล้ว เด็ก ๆ ยังจะได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เช่น วิถีเกษตร ด้วย มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

1. ดีกัน คาเฟ่

          คาเฟ่บรรยากาศสวนสบายตา มีร่องสวนให้ได้พายเรือเล่นชิล ๆ พร้อมที่นั่งแบบซุ้มหลังคาใบจากที่กระจายอยู่รอบ ๆ พื้นที่ของร้าน จัดตกแต่งอย่างสวยงาม น่ารัก ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีบ่อปลาคาร์พให้เด็ก ๆ ได้ลองให้อาหารปลา หรือจะพาเด็ก ๆ ไปเดินชมวิถีเกษตรในสวนก็ได้ ถ้าร้อนก็มีโซนห้องปรับอากาศไว้รองรับ มีทั้งอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่มไว้รองรับ กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

          ที่ตั้ง : ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ดีกัน คาเฟ่
          แผนที่ : ดีกัน คาเฟ่

2. Little Tree

          คาเฟ่บรรยากาศดีริมแม่น้ำท่าจีน โดดเด่นด้วยบรรยากาศของสวนสีเขียวสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ตัวร้านจัดตกแต่งในสไตลล์วินเทจแบบยุโรป เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่าง ๆ ก็เป็นสไตล์อังกฤษ ทำให้บรรยากาศดูละมุนละไม มีที่นั่งให้เลือกนั่งชิลทั้งในห้องปรับอากาศ ในสวน และโซนใหม่ที่เป็นสวนไผ่ (Bamboo Grove) ซึ่งเด็ก ๆ ก็จะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ได้พักผ่อนวันหยุดกับธรรมชาติ พร้อมด้วยอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มโฮมเมด ที่ทางร้านตั้งใจทำอย่างงพิถีพิถัน และยังใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ จึงกินได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ นอกจากนี้เด็ก ๆ ก็ยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับต้นไม้ต่าง ๆ ที่อยู่ในสวน ทั้งนี้ ทางร้านจะมีการจัดกิจกรรมตลาดเล็ก ๆ อยู่เรื่อย ๆ สามารถติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก

          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Little tree
          แผนที่ :  Little Tree

ร้านกาแฟสำหรับครอบครัว

ภาพจาก Mushiii / Shutterstock.com

3. Family Garden

          คาเฟ่ใจกลางสวนบรรยากาศน่านั่ง น่าเที่ยวอีกแห่งของสามพราน เหมาะสำหรับเด็ก ๆ อย่างแท้จริง เพราะเจ้าของร้านอย่าง คุณตุ๊ก นิรัตน์ชญา และ คุณเหว่ง ภูศณัฎฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ ผู้ทำเพจ Little Monster ได้รังสรรค์ทุกพื้นที่ของคาเฟ่แห่งนี้มาเพื่อรองรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ มีโซนที่น่าสนใจ เช่น บ่อทราย, สนามเด็กเล่น Little Monster Shop, บ่อปลากลาง, ตาข่ายริมน้ำ และสกายวอล์ก ซึ่งทุกโซนจะมีต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น เด็ก ๆ ทำกิจกรรมก็ดี ผู้ใหญ่มานั่งชิล กินข้าว ถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ ก็ได้

          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 9 ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Family Garden
          แผนที่ : Family Garden

4. DUBUA CAFE

          ร้านกาแฟที่สามารถเที่ยวได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น มีกลิ่นอายแบบฟาร์มนิด ๆ ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 50 ไร่ ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น รายล้อมไปด้วยสวน บึงบัว และฟาร์มสัตว์เล็ก ๆ ผู้มาเยือนจะได้ชิลไปกับบรรยากาศธรรมชาติ เดินเล่นบนสะพานไม้เพื่อชมบัวในบึงน้ำ ปั่นเรือถีบ ได้พาเด็ก ๆ สนุกไปกับสัตว์ต่าง ๆ เช่น กระต่าย, กวางดาว, ม้าแคระ, ควาย, นกแก้ว และเป็ด-ไก่ เป็นต้น และยังได้อิ่มอร่อยกับอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มที่ทางร้านตั้งใจทำมาเพื่อจัดเสิร์ฟให้กับทุกคนที่มาเยี่ยมเยือน นอกจากนี้ก็มีโซนตลาดเล็ก ๆ ให้เลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : DUBUA CAFE
          แผนที่ : DUBUA CAFE

5. บ้าน ๑,๐๐๐ไม้ cafe' & farm

          คาเฟ่เล็ก ๆ ริมคลองบางเตย ในอำเภอสามโคก ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ พร้อมกับมีวิวแม่น้ำ บรรยากาศเงียบสงบ เย็นสบายตา มีการปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นสวนเล็ก ๆ ที่มีทั้งแปลงปลูกผัก แปลงปลูกข้าว และซุ้มทำกิจกรรมเพื่อเด็ก ๆ เช่น การทำไข่เค็ม, การวาดภาพระบายสี และการดำนา โดยเด็ก ๆ สามารถทำกิจกรรมร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ได้ อีกทั้งยังมีบริการอาหาร และเครื่องดื่มอร่อย  ๆ ครบครัน ในบางสัปดาห์ก็มีกิจกรรมเวิร์กช็อปให้ได้ทำสลับสับเปลี่ยนกันไป

          ที่ตั้ง : 48/8 หมู่ที่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe'&farm
          แผนที่ : บ้าน ๑,๐๐๐ไม้ cafe' & farm

6. Pumpkin Art Town

          พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ อาร์ตสเปซ ร้านจำหน่ายสินค้างานคราฟต์ สนามเด็กเล่น และที่พัก บรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขียวขจีน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ มองไปทางไหนก็สดชื่น เด็ก ๆ วิ่งเล่นได้เต็มที่ในวันหยุด สนุกไปกับกิจกรรมการเรียนรู้ที่มีให้ได้ร่วมสนุกกันตลอด ทั้งคลาสศิลปะ, งานปักผ้า-ทอผ้า, มัดย้อมแบบญี่ปุ่น, งานเพ้นท์ และงานปั้น เดินทางง่าย ไม่ไกลกรุงเทพฯ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 11 หมู่ 1 ซอยกระแชง 5 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพุธ-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Pumpkin Art Town
          แผนที่ : Pumpkin Art Town

ร้านกาแฟสำหรับครอบครัว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pumpkin Art Town

ร้านกาแฟสำหรับครอบครัว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pumpkin Art Town

ร้านกาแฟสำหรับครอบครัว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pumpkin Art Town

7. G Farm at Sam Khok

          ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศฟาร์มน้อย ๆ ตัวร้านออกแบบโมเดิร์น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ บรรยากาศอบอุ่น มีระเบียงริมท้องนาเล็ก ๆ ให้นั่งชิล รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ โดยเฉพาะนาข้าวที่มีทั้งหน้าร้านและหลังร้าน มีเป็ดสุดน่ารักเดิน-วิ่งอยู่รอบ ๆ และยังมีแปลงผักให้เดินเที่ยวชมด้วย ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ก็เป็นแบบโฮมเมด ใช้วัตถุดิบสด ๆ จากสวนแทบจะทุกเมนู อร่อยและยังได้สุขภาพดี

          ที่ตั้ง : ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : G Farm at Sam Khok
          แผนที่ : G Farm at Sam Khok

8. Sweet Poppy

          คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศแบบริมทะเลทางฝั่งออสเตรเลีย ตัวร้านออกแบบและตกแต่งโดยเน้นวัสดุธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็เป็นสไตลล์วินเทจแบบออสเตรเลีย รายล้อมไปด้วยสวนและสนามหญ้าสีเขียว แซมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น และที่สำคัญยังจัดทำโซนสนามเด็กเล่นไว้ให้เด็ก ๆ โดยเฉพาะ เด็ก ๆ จึงได้สนุกสนานกับเครื่องเล่นไปพร้อม ๆ กับการได้กินอาหารสไตล์ฟิวชั่นกับคุณพ่อคุณแม่ แถมมีเครื่องดื่ม ขนมหวาน ไอศกรีมอร่อย ๆ ไว้รอจัดเสิร์ฟเพียบ นอกจากนี้ทางร้านก็มีความพร้อมในการจัดงานอีเวนต์ สังสรรค์ ปาร์ตี้ ด้วย

          ที่ตั้ง : 90/10 ถนนสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) วันจันทร์, พุธ และพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. และวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2005 5206
          เฟซบุ๊ก : Sweet Poppy
          แผนที่ : Sweet Poppy

ร้านกาแฟสำหรับครอบครัว

ภาพจาก Sweet Poppy

ร้านกาแฟสำหรับครอบครัว

ภาพจาก Sweet Poppy

ร้านกาแฟสำหรับครอบครัว

ภาพจาก Sweet Poppy

9. สวนชีววิถี Growing Diversity Park

          แหล่งการเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรใกล้กรุงเทพฯ ที่นอกจากจะมีสวนผัก-ผลไม้ นาข้าว ให้ได้มาศึกษาเรียนรู้กันแล้ว ก็ยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้ได้มานั่งจิบกาแฟ กินขนมอร่อย ๆ กันด้วย การมาเยือนที่นี่เด็ก ๆ จึงได้สัมผัสกับวิถีชีวิตเกษตร ได้เดินชมแปลงผักปลอดสารพิษ ให้อาหารปลา ชมฟาร์มเป็ด-ไก่น้อย ๆ ชมอาคารที่ปลูกสร้างโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ และอิ่มอร่อยไปกับอาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่ได้วัตถุดิบสด ๆ จากในไร่-สวน

          ที่ตั้ง : ซอยบางอ้อ 2 ตำบลไทรม้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : สวนชีววิถี Growing Diversity Park
          แผนที่ : สวนชีววิถี

10. Montreux Cafe' and Farm

          ฟาร์มคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงของอำเภอองครักษ์ บรรยากาศแบบบ้านไร่-บ้านสวน รายล้อมไปด้วยแปลงปลูกข้าว บ่อน้ำเลี้ยงปลา ฟาร์มเป็ด-ไก่ แปลงปลูกผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ ตัวร้านออกแบบอย่างเรียบง่าย สไตล์โมเดิร์น มีที่นั่งไว้รองรับทั้งในห้องปรับอากาศ และซุ้มไม้ไผ่ริมท้องนา เด็กสามารถที่จะมาสนุกสนานกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้ในวันหยุด เพราะทางร้านจะคัดสรรกิจกรรมการเรียนรู้ด้านต่าง ๆ ผลัดเปลี่ยนมาให้กับเด็ก ๆ กันอยู่เรื่อย ๆ

          ที่ตั้ง : ตำบลบึงศาล อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Montreux cafe' and farm
          แผนที่ : Montreux cafe' and farm

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาลูกเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลกับคาเฟ่บรรยากาศดี อาหารอร่อย อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2563 เวลา 09:49:47 92,641 อ่าน
TOP