x close

Legend Siam พัทยา ประกาศปิดชั่วคราว พิษเศรษฐกิจและ COVID-19

          ประกาศปิดกิจการ Legend Siam จังหวัดชลบุรี ที่เที่ยวสวนสนุกเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 และภาวะเศรษฐกิจถดถอยตลอดปี 2562

          Legend Siam (เลเจนด์ สยาม) สถานที่ท่องเที่ยวสวนสนุกเชิงวัฒนธรรมของพัทยา จังหวัดชลบุรี ประกาศปิดกิจการ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด (โดยประกาศ ณ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563) นับเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ทำเอาหลายคนตกใจอยู่ไม่น้อย ทั้งนี้ จากเฟซบุ๊ก ข่าวเมืองชล เผยประกาศดังกล่าว โดยใจความสำคัญ นั่นคือ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยตลอดปี 2562 มีการชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจโลก

          อีกทั้งปัจจุบันได้เกิดสถานการณ์ภาวะโรคระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส สายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) เป็นจำนวนมาก และมากขึ้นตามลำดับ ทั้งในประเทศและต่างประเทศดังที่ปรากฏทั่วไปตามสื่อต่าง ๆ มีผลทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยชะลอตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวยกเลิกการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากกว่าที่คาดคิด โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชลบุรี ทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ ประสบภาวะขาดทุนสะสมมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบันสถานการณ์อยู่ในภาวะวิกฤต ขาดสภาพคล่องทางการเงินในการดำเนินธุรกิจ ฝ่ายบริหารได้พิจารณาแล้วเห็นว่ามีความจำเป็นต้องปิดกิจการของบริษัทฯ ลง และต้องเลิกจ้างพนักงานทุกท่าน ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

          ทั้งนี้ การเลิกจ้างพนักงานทุกท่าน บริษัทฯ จะจ่ายค่าจ้างและค่าชดเชยให้ตามกฎหมายกำหนด โดยได้มอบหมายให้ฝ่ายบุคคล เป็นผู้จัดการดูแล ประสาน และดำเนินการกับท่านให้เรียบร้อยต่อไป ท้ายนี้ ฝ่ายบริหารขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ปฏิบัติงานอย่างทุ่มเทและตั้งใจให้กับบริษัทฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หากสถานการณ์ดีขึ้นทางบริษัทฯ จะรับท่านกลับเข้ามาทำงานโดยเร็วต่อไป จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

Legend Siam  พัทยา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวเมืองชล

          ทั้งนี้ จากการโทรศัพท์สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่พนักงาน Legend Siam เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อถามถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว ได้ความว่า “Legend Siam ปิดกิจการลงเป็นการชั่วคราว เมื่อสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ดีขึ้นแล้วจะกลับมาทำการเปิดบริการอีกครั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะกลับมาให้บริการอีกเมื่อไร โดยสามารถติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่หน้าเฟซบุ๊ก Legend Siam

          ตลอดจนการแถลงข่าวจาก Legend Siam ก็ได้ระบุว่าทางบริษัทได้เล็งเห็นถึงการรักษามาตรการการรักษาความปลอดภัยและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว ต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวและพนักงานของบริษัทเป็นสิ่งสำคัญ และระหว่างนี้ทาง Legend Siam จะทำการปรับปรุงและซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดให้กลับมาดีกว่าเดิม เพื่อต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวอย่างสวยงาม

          สำหรับ Legend Siam ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของพัทยา ด้วยเพราะความน่าสนใจที่มาในรูปแบบธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรม โดยเน้นการนำเสนอตำนานและอารยธรรมอันน่าภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่าง ๆ บนพื้นที่กว้างกว่า 164 ไร่ ภายในแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่

Legend Siam  พัทยา

ภาพจาก GrooveZ / shutterstock.com

          - โซนแรก “สยามวิไลซ์” ที่แสดงให้เห็นถึงความศิวิไลซ์ของกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น

          - โซนที่สอง “ไทยอารยะ” เพลิดเพลินกับวัฒนธรรมแห่งวิถีพื้นบ้าน

          - โซนสุดท้าย “ภูมิแผ่นดิน” ที่บันทึกเรื่องราวตำนานต่าง ๆ ไว้มากมาย นำเสนอความภาคภูมิใจของผืนแผ่นดินไทย

Legend Siam  พัทยา

ภาพจาก GrooveZ / shutterstock.com

Legend Siam  พัทยา

ภาพจาก NavyBank / shutterstock.com

          นับเป็นอีกหนึ่งข่าวร้ายที่มีสาเหตุสำคัญจากพิษเศรษฐกิจถดถอย ประกอบกับการแพร่ระบาดของโรค COVID 19 มีผลทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด เราขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้ทุกคนจับมือฝ่าปัญหานี้ไปด้วยกันให้ได้

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ข่าวเมืองชล, เฟซบุ๊ก Legend Siam

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Legend Siam พัทยา ประกาศปิดชั่วคราว พิษเศรษฐกิจและ COVID-19 โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:34:01 18,578 อ่าน
TOP