x close

เที่ยวญี่ปุ่น 2020 ส่อง ของฝากญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ไอเทมไหนเด็ด

          ไปเที่ยวญี่ปุ่น 2020 นอกจากไปเก็บที่เที่ยวญี่ปุ่นให้ครบแล้ว ก็ต้องไม่พลาดช้อปปิ้งของฝากญี่ปุ่นดีเด็ด มีของกิน ขนม เครื่องสำอาง หรือของที่ระลึกอะไรน่าสนใจบ้าง จัดลิสต์มาให้แล้ว

          ต้องบอกว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เที่ยวได้ตลอดทุกฤดูกาลจริง ๆ แถมยังเที่ยวได้ทุกเมือง วิวทิวทัศน์แต่ละเมืองก็สวยงามมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ แต่ไปเที่ยว ไปกินอย่างเดียวก็อาจจะไม่ครบรส ต้องเพิ่มการช้อปปิ้งเข้าไปด้วย เพราะนอกจากสินค้าแบรนด์เนมจะราคาถูกกว่าในประเทศไทยแล้ว ก็ยังมีสินค้าท้องถิ่นคุณภาพเยี่ยม แต่ราคาเบา ๆ ให้ช้อปปิ้งเพียบ มีอะไรเด็ดบ้าง เราไปเปิดวาร์ปกันเลย

ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก C.Lotongkum / Shutterstock.com

1. ช็อกโกแลตแบรนด์รอยซ์ (Royce')

          คนที่ชอบกินของหวานจะต้องหลงรักช็อกโกแลตยี่ห้อนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้น เป็นช็อกโกแลตสัญชาติญี่ปุ่นที่ผลิต ณ เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ตัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จะเรียกว่า นามะ เนื้อช็อกโกแลตจะมีเอกลักษณ์โดดเด่น นุ่มนิ่มกำลังดี โดยด้วยผงช็อกโกแลตเนียนละเอียด รสชาติเข้มข้น ใน 1 กล่องจะตัดแบ่งเป็นคำเล็ก ๆ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น Champagne Pierre Mignon, Au Lait, Bitter, White, Maccha, Mild Cacao, Mild Milk, Mild White, Ghana Bitter และ Ecuador Sweet เป็นต้น

          นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของรอยซ์ให้ได้เลือกลองกินด้วย เช่น Potatochip Chocolate, Pure Chocolate, Chocolate Wafers, Chocolate Bar, Nutty Bar, Prafeuille Chocolat, Criollo Chocolate, Baton Cookies, Amande Chocolat, Macadamia Chocolate, Petite Truffe เป็นต้น

ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก Kangsadarn.S / Shutterstock.com

2. ช็อกโกแลตจากแบรนด์ Ishiya

          เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตจากเกาะฮอกไกโดเช่นเดียวกัน โดดเด่นด้วยคุกกี้สอดไส้ไวต์ช็อกโกแลตที่มีชื่อว่า Shiroi Koibito โดยแป้งคุกกี้จะเป็น Langue de chat มีรอยไหม้ตรงขอบหน่อย ๆ นำมาประกบกับไวต์ช็อกโกแลต กัดเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงการผสมผสานกลิ่นอายระหว่างขนมตะวันตกและตะวันออกที่ลงตัว ตอนนี้มีรสชาติแบล็กช็อกโกแลตให้เลือกลิ้มลองด้วย
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก TK Kurikawa / Shutterstock.com

3. ขนมขอนไม้จากแบรนด์ Ryugetsu

           ใครไปเที่ยวฮอกไกโดแล้วไม่หยิบขนมนี้กลับมาถือว่าพลาดมาก เป็นขนมหน้าตาแปลกใหม่ คล้ายกับท่อนขอนไม้ เนื้อเค้กจะมีเลเยอร์หลายชั้น เหมือนกับขนม Baumkuchen ของเยอรมนี แล้วเนื้อเค้กก็นุ่มมาก หอม หวานกำลังดี ห่อหุ้มด้วยไวต์ช็อกโกแลตและดาร์กช็อกโกแลต ซึ่งทำให้มีลวดลายคล้ายกับเปลือกของต้นเบิร์ช (Birch) แนะนำให้กินกับชาร้อน เข้ากันสุด ๆ

4. บัตเตอร์แซนด์วิชมารุเซจากแบรนด์ Rokkatei

           สำหรับคนที่ชอบกินขนมขบเคี้ยวตอนเช้ากับกาแฟหรือชาร้อน ต้องจัดบัตเตอร์แซนด์วิชมารุเซมาลิ้มลอง ตัวขนมจะเป็นบิสกิตสอดไส้ช็อกโกแลตขาวผสมกับบัตเตอร์และลูกเกดอบแห้ง หวานกำลังดี กัดกรอบ ๆ แช่เย็นจะยิ่งอร่อย
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก retirementbonus / Shutterstock.com

5. Double Fromage Cheesecake ของแบรนด์ LeTAO

          แม้ว่าในบ้านเราจะมีร้านของแบรนด์ LeTAO แล้ว แต่การได้ลิ้มลองจากญี่ปุ่น ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่า Double Fromage Cheesecake นี้มีหลายคาเฟ่ในญี่ปุ่นทำจำหน่ายมากมาย แต่แบรนด์ที่ขึ้นชื่อก็ต้องจากร้าน LeTAO เนื้อชีสเค้กนุ่มเด้งดึ๋ง ๆ ด้านนอกโรยด้วย Cake Crumb สีเหลืองอ่อน ส่วนที่เป็นเนื้อเค้กด้านล่างก็นุ่มเนื้อเนียนละเอียด แทบละลายในปาก ดีงามทุกคำที่กิน นอกจากนี้แบรนด์นี้ก็มีขนมอร่อยอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก im_Chanaphat / Shutterstock.com

6. PRETZ รส Takoyaki

          ถ้าหาของฝากให้เพื่อนที่ทำงานก็มี PRETZ รส Takoyaki ที่ไม่น่าพลาด โดยเฉพาะรสทาโกะยากิ ซึ่งทาโกะยากินี้เป็นขนมที่มีชื่อเสียงของโอซาก้า ทางกูลิโกะก็เลยทำรสชาตินี้ออกมา มีวางจำหน่ายในโอซาก้าเท่านั้น ใครไปเที่ยวโอซาก้าก็อย่าได้พลาดเชียว

7. มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ

           ขนมขบเคี้ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ซื้อมาไว้กินเล่นระหว่างทำงาน หรือนั่งดูทีวี เคี้ยวมัน ๆ เพลิน ๆ ฟินมาก ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ และหลากหลายแบรนด์ แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ Jaga Pokkuru จาก POTATO FARM และ Jagabee จาก Calbee
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก retirementbonus / Shutterstock.com

8. ขนมปลาหมึกแผ่น Yotchan Ginko

          ขนมที่มีขนาดและบรรจุภัณฑ์น่าสนใจ มาด้วยไซซ์ใหญ่บิ๊กเบิ้ม พร้อมกับซองที่มีหน้าตาคล้ายกับธนบัตร 100 เยน ด้านในจะเป็นปลาหมึกแผ่นบาง ๆ สีเปลือกไข่ ลักษณะเหมือนเบนโตะ รสชาติไม่เข้มข้นมาก เด็ก ๆ กินได้

9. ช็อกโกแลตจากแบรนด์ KitKat

          อันที่จริงขนมเวเฟอร์แบบแท่งเคลือบช็อกโกแลตนี้มีต้นกำเนิดมาจากยุโรป แต่ที่ควรค่าแก่การแบกกลับมาจากญี่ปุ่น ก็เพราะว่ามันมีรสชาติเฉพาะที่มีวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เช่น รสมันม่วงจากโอกินาวา, รสวาซาบิจากชิซูโอกะ และรสชาเขียวจากเกียวโต ปัจจุบันก็มีจำหน่ายในไทยบ้างบางรสชาติ แต่ราคาจะแพงกว่าการซื้อจากญี่ปุ่นเท่าตัว ใครที่ชอบกินแล้วมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น มีน้ำหนักกระเป๋าเหลือเฟือก็ขนกันมาเลย
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก gnoparus / Shutterstock.com

10. Tokyo Banana

          ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ต้องหยิบติดไม้ติดมือกลับกันมาไม่มากก็น้อย เพราะนอกจากตัวผลิตภัณฑ์จะมีความอร่อยแปลกใหม่แล้ว เจ้าบรรจุภัณฑ์ยังน่ารักสะดุดตา ดูน่าหยิบลงตะกร้า ห่อกระดาษข้างนอกเป็นสีเหลืองอ่อน มีรูปกล้วยน่ารัก ๆ อยู่ด้านบน การออกแบบเรียบง่าย แต่ดูพรีเมียม น่าซื้อไปฝากผู้ใหญ่ ส่วนเนื้อขนมข้างในก็เป็นเค้กเนื้อนุ่มราวฟองน้ำ รูปร่างคล้ายกับกล้วย สีเหลืองอ่อน สอดไส้ด้วยคัสตาร์ดครีมเนื้อเนียนละเอียด กลิ่นหอมกล้วยละมุน กินเท่าไรก็ไม่เคยรู้สึกพอ

          นอกจากรสชาตต้นตำรับแล้ว ก็ยังมีรสชาติอื่น ๆ ให้ได้ลองชิมด้วย เช่น รสกล้วยกลิ่นซากุระ, รสกล้วยหอมน้ำผึ้ง, รสนมใส่กาแฟ, รสโยเกิร์ตกล้วยหอม และรสเมเปิลบานาน่า เป็นต้น

ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก TK Kurikawa / Shutterstock.com

11. ขนมไดฟุกุ

          ขนมสัญชาติญี่ปุ่นที่มีการทำมาตั้งแต่สมัยโบราณ แม้บ้านเราจะมีขนมไดฟุกุจำหน่าย แต่รสชาติก็แตกต่างจากญี่ปุ่น โดยขนมไดฟุกุแบบต้นตำรับจากญี่ปุ่นนั้นจะเป็นแป้งเนื้อเนียนละเอียด นุ่มหอม เนื้อแป้งบาง ไส้ล้นทะลัก วัตถุดิบจะมาจากท้องถิ่น เป็นเกรดพรีเมียมทั้งหมด อีกทั้งยังมีไส้ที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าเป็นรสสตรอว์เบอร์รี บางแบรนด์ก็จะใส่ลูกสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ลูกใหญ่เข้าไปเลย
ของฝากญี่ปุ่น 2020

12. โค้กรสพีช

          สาวกคนชอบดื่มน้ำอัดลมเย็น ๆ ซ่า ๆ ต้องไปพากลับมาบ้านนะ เป็นรสชาติแปลกใหม่ที่มีขายเฉพาะในญี่ปุ่น ! แค่เฉพาะสีสันของขวดก็กินขาดแล้ว เปลี่ยนจากสีแดงดำแบบเดิม ไปสู่สีชมพูหวานน้ำตาลเชื่อม รสชาติก็เลยดูหวานไปด้วยนิดหน่อย มีกลิ่นพีชหอม ๆ ดีงามเกิน 10 คะแนน
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก favorstyle / Shutterstock.com

13. ปลาทาโร่ปรุงรสสอดไส้งาดำ จากตลาดปลาฮาโกดาเตะ

          เป็นสินค้าท้องถิ่นที่ใครหลายคนอาจจะไม่ได้นึกถึง เพราะมีขายเฉพาะแค่ในเมืองฮาโกดาเตะ เกาะฮอกไกโดเท่านั้น ลักษณะจะคล้ายกับขนมทาโร่ แต่จะสอดไส้ด้วยงาดำ ปรุงรสนิดหน่อย เค็ม ๆ หวาน ๆ กินระหว่างขับรถ ดูทีวี ทำงาน นั่งเรียน หรือตอนไหน ๆ ก็ได้หมด พิกัดมีแค่ที่ตลาดปลาฮาโกดาเตะเท่านั้นจ้า นอกจากนี้ในตลาดปลาดังกล่าวยังมีปลาหมึกปรุงรส คล้าย ๆ กับที่ขายที่ชลบุรีบ้านเราด้วย แต่รสชาติจะแตกต่างกัน เทกเจอร์ของขนมก็ไม่เหมือนกัน ปลาหมึกเป็นปลาหมึกเน้น ๆ ไม่มีแป้งผสม ราคาไม่แพงด้วย

14. พิสตาชิโอรสวาซาบิ

          ในถุงของฝากใครไม่มีพิสตาชิโอรสวาซาบิ ก็เหมือนยังไปเที่ยวไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะเป็นขนมขบเคี้ยวขึ้นชื่อ ผลิตแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ลักษณะก็จะเป็นถั่วพิสตาชิโอเคลือบด้วยผงวาซาบิเข้มข้น เอาไว้เคี้ยวเพลิน ๆ กับเครื่องดื่มซ่า ๆ

15. ตุ๊กตากาชาปอง

          กาชาปอง เป็นตู้ของเล่นสุดฮิตของญี่ปุ่น การเล่นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่หยอดเหรียญแล้วบิด เท่านี้ก็จะมีลูกบอลกลม ๆ ร่วงตุ้บออกมา ซึ่งในนั้นก็จะเป็นตุ๊กตาพลาสติกน่ารัก ๆ ตัวเล็ก ๆ มีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ ! เอาให้จุก เอาให้สะใจกันไปเลย แต่ตู้ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ตามหายาก แต่ควรค่าแต่การเดินหา ก็คือ Cup no Fuchiko สาวน้อยในชุดพนักงานออฟฟิศ กับท่าทางต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำไปวางบนแก้วกาแฟได้ ของมันต้องมี

ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก MeSamong / Shutterstock.com

16. วิตามินจากแบรนด์ DHC

          ของเขาดีก็ต้องบอกต่อ วิตามินแบรนด์ DHC นั้นขึ้นชื่อมากในญี่ปุ่น ด้วยสรรพคุณต่าง ๆ นานา สาว ๆ จะชอบมาก โดยเฉพาะวิตามินซี กินแล้วเห็นผลทันตา ในไทยมีจำหน่าย แต่ ๆ ๆ  ราคาแพงเว่อร์ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็สอยมาให้เต็มที่เลย
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก A.Sontaya / Shutterstock.com

17. ไฮยาลูรอน

          ไอเทมดีเด็ด ที่ผู้หญิงก็ใช้ได้ ผู้ชายก็ใช้ดี มันคือ กรดไฮยาลูโรนิค สารสกัดที่จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น จากรูขุมขนกว้าง ก็ค่อย ๆ เล็กลง ๆ หน้าเนียนใสขึ้น ทาก่อนครีมบำรุงก็ได้ หรือจะผสมกับครีมบำรุงที่ใช้อยู่เป็นประจำก็ดี ผสมกับกันแดดเนื้อครีมก็ได้เช่นกัน

18. หน้ากากอนามัย และยาต่าง ๆ

          ต้องบอกว่าเทคโนโลยีเกี่ยวกับด้านนี้ของญี่ปุ่นเขาล้ำนำหน้าเราไปเยอะมาก ใครที่ทำงานในกรุงเทพฯ หรือพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการเจอฝุ่นควันหนัก ๆ แนะนำให้ซื้อกลับมาตุนไว้เลย เพราะนอกจากจะป้องกันฝุ่นได้เกือบ 100% แล้ว ก็ยังราคาดี ไม่แพงมาก มีหลากหลายแบบ หลากหลายขนาดให้เลือก นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยาต่าง ๆ ก็น่าสนใจ เช่น แผ่นแปะแก้ปวดหลัง, พลาสเตอร์ยา, แผ่นแปะแก้อาการฟกช้ำ, แผ่นเจลลดไข้, แผ่นแปะเท้า และครีมแต้มสิว เป็นต้น
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก Marco Fine / Shutterstock.com

19. เซนกะ เพอร์เฟ็ค วิป

          โฟมล้างหน้าในดวงใจของใครหลายคน ด้วยตัวโฟมที่นุ่มนิ่ม ทำให้การล้างหน้าไม่น่าเบื่อ ตบซ้าย ตบขวา นวดหน้าไปมา ก็มีฟองนุ่ม ๆ พอล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้ทันทีว่าหน้าดูชุ่มชื้น ผิวนุ่มน่าสัมผัส ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อฝากเพื่อนก็ดี เพราะราคาไม่แพงเกินไป
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก chanonnat srisura / Shutterstock.com

20. น้ำตบลูกเดือยแบรนด์ Hatomugi

           ไม่ใช่เพียงแค่สาว ๆ เท่านั้นที่ปลื้มไอเทมนี้ เพราะใช้ได้ใช้ดีทั้งหญิงและชายที่มีผิวแห้ง มีลักษณะเป็นสกิน คอนดิชั่นเนอร์ ใช้สำหรับทาเพื่อให้ผิวชุ่มชื้น มักจะชอบใช้กันก่อนแต่งหน้า เพื่อให้ผิวเต่งตึง และพร้อมต่อการลงครีมบำรุงและรองพื้น

21. โฟมเต้าหู้จากแบรนด์ SANA Namerakahonpo

          โฟมอีกตัวที่ดีเริด เคยขึ้นแท่นโฟมดีเด่นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นมาแล้ว ทำมาจากถั่วเหลืองคุณภาพพรีเมียมของญี่ปุ่น ซึ่งอุดมไปด้วยสารไอโซฟลาโวน (Isoflavone) มีคุณสมบัติช่วยให้ผิว นุ่ม ชุ่มชื้น เด้งดึ๋ง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีตัวที่เป็นครีมบำรุงมาให้คุณสาว ๆ ได้สอยกลับบ้านด้วย

22. Keana Nadeshiko Rice Mask

          คนไทยจะรู้จักกันดีในชื่อ มาส์กข้าว เป็นแผ่นมาส์กหน้าที่เล่าขานกันมาว่าดีต่อหน้า และคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าสตางค์ ที่ซองจะเป็นรูปเด็กผู้หญิงผมสั้น ล้อมรอบด้วยรวงข้าว มีส่วนผสมของสารที่สกัดมาจากข้าวออร์แกนิก 100% เพราะฉะนั้นผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

23. ครีมกันแดดจากแบรนด์บิโอเร

           เป็นที่ทราบกันดีถึงความพิเศษของครีมกันแดดบิโอเร ที่มีสรรพคุณช่วยปกป้องความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ไม่แพ้กับแบรนด์เครื่องสำอางราคาแพง มีทั้งเนื้อเจลและเนื้อน้ำ ในญี่ปุ่นราคาถูกกว่าไทยครึ่งต่อครึ่ง
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก Young Swee Ming / Shutterstock.com

24. เครื่องสำอาง

          นอกจากขนมขบเคี้ยว เสื้อผ้า และสินค้าอื่น ๆ จะน่าช้อปปิ้งแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยอีกหมวดหมู่ ก็คือ เครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่น เช่น Za, MAQuillAGE, INTEGRATE, SK-II, Hada Labo, Canmake และ MAJOLICA MAJORCA เป็นต้น
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก TK Kurikawa / Shutterstock.com

25. รองเท้าผ้าใบจากแบรนด์กีฬาชั้นนำ

          การช้อปปิ้งรองเท้าผ้าใบในญี่ปุ่น เป็นสิ่งพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ เพราะนอกจากแบรนด์ Onitsuka Tiger อันโด่งดังของญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ อีกเพียบ ที่ว่าดีนั้นไม่เพียงแค่มีหลากหลายแบรนด์และหลากหลายรุ่นให้เลือก แต่ยังรวมไปถึงราคาอีกต่างหาก ที่ถูกจนแทบอยากจะเหมาทุกรุ่น จุดที่น่าสนใจในการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบ ก็จะเป็นตามเอาต์เล็ตชานเมือง อาจจะไกลหน่อย แต่บอกเลยคุ้มเกินคุ้ม
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก 2p2play / Shutterstock.com

26. แปรงสีฟันไฟฟ้า

          ไปถึงญี่ปุ่น แต่ให้ไปซื้อแปรงสีฟัน ฟังดูอาจจะไม่เข้าท่า แต่มันเข้าท่า เพราะแปรงสีฟันไฟฟ้าในญี่ปุ่นนั้นมีหลากหลายแบรนด์และสีสันให้เลือก คุณภาพคุ้มค่า แถมราคาไม่แพง หยิบจับต้องได้ ซื้อมาตุนไว้ใช้ทั้งปียังได้เลย
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก MarkauMark / Shutterstock.com

27. สินค้าต่าง ๆ จากแบรนด์ยูนิโคล่

          สินค้าประเภทเครื่องแต่งกายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งมีสาขาในต่างประเทศมากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย แต่ความคุ้มค่าที่จะหิ้วยูนิโคล่จากญี่ปุ่นกลับมา ก็คือเหตุผลในเรื่องของราคาที่ถูกกว่าในบ้านเรามากกว่า 50% !!! ยิ่งถ้าไปช่วงที่มีโปรโมชั่นลดราคา เหมือนกับการได้ฟรีเลยก็ว่าได้ ^^
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก August_0802 / Shutterstock.com

28. เครื่องเขียนลายการ์ตูนน่ารัก ๆ

          ใครที่เป็นทาสของสินค้าประเภท Stationary บอกเลยว่าคุณจะต้องล้มละลายให้กับความมุ้งมิ้งกุ๊งกิ๊งของเครื่องเขียนญี่ปุ่น ที่มีลวดลายและสีสันสวยงามแปลกตา บางไอเทมก็เป็นลายการ์ตูนดังสุดคิวต์ ซื้อใช้เองก็ได้ ฝากเพื่อนก็ดี ฝากพี่ ฝากน้องก็ได้หมด

29. กระเป๋าสะพายแบรนด์ anello

           เป็นแบรนด์กระเป๋าสะพายที่โด่งดังของญี่ปุ่น ด้วยรูปร่างลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ และการใช้วัสดุชั้นดีในการตัดเย็บ คงทน สีสันสวยงาม ซิปแตกยาก ใบเล็กแต่จุของได้เยอะ มีให้เลือกทั้งแบบสะพายหลัง สะพายข้าง เป็นกระเป๋าผ้าและแบบอื่น ๆ อีกเพียบ ในเรื่องของราคาก็ถูกกว่าไทยเกือบ 50% อีกเช่นกัน
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก MosayMay / Shutterstock.com

30. ตุ๊กตาแมวกวัก

          สินค้ามงคลที่ใคร ๆ ก็อยากซื้อกลับบ้าน เจ้าแมวกวักนี้จะมีลักษณะตัวสีขาว อยู่ในท่าทางแตกต่างกันไป แต่มือข้างหนึ่งจะเหมือนกำลังกวัก ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเป็นการกวักเงินกวักทอง และโชคลาภต่าง ๆ มาให้ ทำมาค้าขึ้น กิจการรุ่งเรือง ค้าขายคล่อง ไม่เชื่อก็ต้องลองดู
ของฝากญี่ปุ่น 2020

31. สินค้าพื้นเมืองลวดลายแบบญี่ปุ่น

          ถ้าหากยังพอมีที่ว่างในกระเป๋าก็อยากชวนให้ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองของญี่ปุ่นกันบ้าง ซึ่งสินค้าพื้นเมืองเหล่านั้นก็จะมีลวดลายสไตล์ญี่ปุ่นจ๋า จะเอามาใช้งานหรือตั้งโชว์ก็มีหลากหลายประเภทให้เลือก เช่น เครื่องครัว, ชุดกิโมโน, พัด, ของตกแต่งบ้าน, กระเป๋าผ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย
ของฝากญี่ปุ่น 2020

ภาพจาก Tang Yan Song / Shutterstock.com

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่รายการของญี่ปุ่น 2020 ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีไอเทมดีเด็ด ไอเทมลับที่น่าสนใจอีกมากมาย เอาไว้เราจะมาอัปเดตให้เรื่อย ๆ นะ :)
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
royce.com, ishiya.co.jp และ tokyobanana.jp
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวญี่ปุ่น 2020 ส่อง ของฝากญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ไอเทมไหนเด็ด โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2563 เวลา 13:46:47 55,967 อ่าน
TOP