5 เส้นทางเที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ฟีลโรแมนติก ที่คู่รักไม่ควรพลาด

          เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เปิดแผนเที่ยว 5 เส้นทางต่างประเทศ ทั้งใกล้ไทยและในยุโรป บรรยากาศสวยน่าหลงใหลด้วยการประดับประดาไฟและกิจกรรมสนุก ๆ ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เหมาะที่จะพาคนรักไปเติมเต็มช่วงเวลาพิเศษ เดินทางสะดวกสบายด้วยสายการบินคุณภาพที่มาพร้อมกับการบริการอย่างมีระดับ ในราคาเบา ๆ
          เริ่มนับเวลาถอยหลังเตรียมตัวไปสนุกกับเทศกาลแห่งความสุข เหลือเวลาอีกแค่เดือนกว่า ๆ เท่านั้นก็จะได้เพลิดเพลินไปกับแสงสีจากไฟประดับและการตกแต่งอาคารบ้านเรือนในธีมคริสต์มาสและปีใหม่ แค่ในกรุงเทพฯ ก็ว่าน่าเที่ยวน่าชมแล้ว แต่อีกหลาย ๆ เมืองในต่างประเทศยังสวยงามน่าประทับใจไม่แพ้กัน ยิ่งถ้ามีคนพิเศษเดินทางไปด้วย ก็จะยิ่งสนุกถึงขีดสุด

          สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศกับคนรักสักครั้ง เราขอแนะนำให้ไปช่วงนี้นี่แหละ โรแมนติกถูกใจแฟนแน่นอน และเพื่อเป็นไอเดียให้กับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศอยู่ ขอเสนอ 5 เส้นทาง 5 สไตล์นี้ให้เลย นอกจากจะบรรยากาศสวยจนไม่อยากกลับบ้านแล้ว ยังเดินทางง่ายด้วยสายการบินคุณภาพ ราคาสบายกระเป๋าด้วย จะมีเส้นทางไหนบ้าง มูฟออนตามเราไปดูกันเลย
เที่ยวญี่ปุ่นกับเส้นทางสุดโรแมนติก
          ญี่ปุ่น เป็นที่เที่ยวต่างประเทศที่น่าเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงปลายปีที่จะจัดหนักจัดใหญ่ ขนไฟและของตกแต่งสวย ๆ งาม ๆ วิบวับ ให้ความรู้สึกดีมาแขวนตกแต่งสถานที่ มองไปทางไหนก็ฟีลลิ่งกู้ด ดูอบอุ่น มีต้นคริสต์มาส ซานตาคลอส เสียงกรุ๊งกริ๊งของกระดิ่ง และเพลงจิงเกิลเบลดังอยู่แทบจะอยู่ทุกที่เที่ยวญี่ปุ่น ยิ่งค่ำคืนไหนที่มีหิมะตกก็ยิ่งสวยโรแมนติกแบบคูณสิบ ใครได้สัมผัสกับห้วงเวลานี้ บอกเลยว่าจะประทับใจไม่รู้ลืม
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ญี่ปุ่น

กิจกรรมแนะนำในญี่ปุ่น

 • ชมภูเขาไฟฟูจิ

  ภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาไฟที่งดงามมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก ลักษณะก็สวยงามสมคำร่ำลือ ตั้งโดดเด่นอยู่ลูกเดียวในเขตรอยต่อของจังหวัดชิซุโอะกะ และจังหวัดยะมะนะชิ สูงมากถึง 3,776 เมตร จากระดับน้ำทะเล ช่วงหน้าร้อนจะเปิดให้ปีนขึ้นไปสัมผัสกับยอดเขาแห่งนี้อย่างใกล้ชิดด้วย แต่สำหรับช่วงหน้าหนาวและปีใหม่ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดก็คือการนอนแช่ออนเซ็นริมทะเลสาบที่อยู่รอบ ๆ เพื่อชมความงดงามของภูเขาไฟฟูจิ น้ำอุ่นกำลังดี มีเงาสะท้อนฟูจิซังอยู่ในทะเลสาบ ท้องฟ้ายามเย็นไล่สีสันแดงอมม่วง หิมะตกโปรยปรายหน่อย ๆ เสียงเพลงดังแว่วลอยมาตามลม พร้อมกับมีคนรักอยู่ข้าง ๆ ฟินแค่ไหนถามใจดู
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ญี่ปุ่น

 • เล่นสกี ลุยหิมะ สัมผัสเมืองยุคอาณานิคม ณ ฮอกไกโด

  ฮอกไกโด เป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงมากเกี่ยวกับการท่องเที่ยวหน้าหนาว ด้วยโลเคชั่นที่อยู่ด้านเหนือสุด ทำให้อากาศหนาวเย็นจับใจ มีภูเขาสวย ๆ อันเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ตหลายแห่ง เหมาะแก่การจูงมือคนรักแบกสกีไปตะลุยกับหิมะนุ่ม ๆ และฮอกไกโดก็ยังมีเทศกาลหิมะที่จัดขึ้นในเมืองซัปโปโรทุกปี เนรมิตเมืองน้ำแข็งแกะสลักมาไว้ใจกลางสวนสาธารณะในเมืองกันเลยทีเดียว จัดฉายไฟไลท์อัพเป็นสีรุ้งสดใส พร้อมทั้งยังหลงเหลือร่องรอยของยุคอาณานิคมกับอาคารเก่าแก่หลายแห่งให้ได้เที่ยวชมกันเพลิน ๆ ยิ่งช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ สถานที่ต่าง ๆ จะตกแต่งด้วยดวงไฟน้อยใหญ่ สวยงามวิบวับ ตัดกับหิมะสีขาว
 • เทศกาลไฟประดับหมู่บ้านชิราคาวาโกะ

  สักครั้งควรได้เห็นด้วยตาตัวเองกับ “หมู่บ้านชิราคาวาโกะ” หมู่บ้านมรดกโลกที่มีอายุมากกว่า 100 ปี โดดเด่นด้วยบ้านสไตล์กัสโชสึคุริที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสูงใหญ่ ภาพจำของที่นี่จะอยู่ในช่วงฤดูหนาว กับภาพของหมู่บ้านโบราณที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ในยามค่ำคืน มีแสงสีเหลืองทองเปล่งประกายออกมาจากบ้านทุกหลัง บางค่ำคืนก็มีหิมะโปรยปราย สวยงามจนแทบไม่อยากกะพริบตากันเลยทีเดียว ทั้งนี้ เทศกาล Shirakawa-go Light Up จะจัดขึ้นในช่วงต้นปี สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shirakawa-go Light Up 2020
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ญี่ปุ่น

 • เทศกาลไฟประดับและไลท์อัพทั่วทั้งญี่ปุ่น

  ถ้าถามว่าปีใหม่ไปดูไฟประดับที่ไหนดีในเอเชีย อันดับ 1 ก็คงต้องยกให้กับญี่ปุ่นไปเลย เพราะทุกเมืองที่มีการจัดตกแต่งสถานที่และอาคารบ้านเรือนอย่างสวยงาม นำดวงไฟเล็ก ๆ ประกายระยิบระยับแขวนไว้ตามมุมต่าง ๆ แถมบางสถานที่ยังมีการจัดเป็นเทศกาลไฟประดับและไลท์อัพอย่างยิ่งใหญ่ แต่ละปีจะมีธีมแตกต่างกันไป มีมุมถ่ายรูปเซลฟี่สวย ๆ มากมาย ยิ่งถ้ามีคนรักมายืนถ่ายรูปคู่ข้าง ๆ ยิ่งถ่ายเพลินจนเมมโมรี่การ์ดอาจเต็มได้เลย
          สถานที่ชมไฟประดับและไลท์อัพที่น่าสนใจ เช่น Caretta Shiodome Winter Illumination 2019-2020, Starlight Garden at Tokyo Midtown, Artelligent Christmas at Roppongi Hills, Ao no Dokutsu illumination, Kobe Luminarie 2019, Midosuji Street Illumination 2019, Osaka Light Renaissance 2019, Sapporo White Illumination 2019-2020 เป็นต้น
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ญี่ปุ่น

 • เดินเที่ยวญี่ปุ่น ช้อปปิ้งตลาดคริสต์มาสเพลิน ๆ

  ไฮไลต์ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ก็คือ ตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากทางฝั่งยุโรป เอกลักษณ์ของตลาดคริสต์มาส อยู่ที่การตกแต่งร้านค้าให้สวยงามด้วยต้นคริสต์มาสต้นใหญ่, กิ่งต้นฮอลลี่, ลูกสน, ริบบิ้นสีเขียว-แดง, ไฟประดับดวงเล็ก ๆ, ลูกบอลหลากสีสัน, ระฆัง, กล่องของขวัญ, ดวงดาว และถุงเท้า เป็นต้น แต่ละร้านจะจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง ข้าวของเครื่องใช้ ของขวัญ ของที่ระลึก พร้อมกับมีเวทีเล็ก ๆ ไว้เพื่อการแสดงของ Christmas Carolers เดินช้อปปิ้งไปก็จิบไวน์ร้อน (Gluhwein) ไป มีเสียงเพลงเพราะ ๆ ขับกล่อมไปด้วย เป็นบรรยากาสสุดอบอุ่นที่จะตราตรึงใจไปอีกนาน

  ตลาดคริสต์มาสที่น่าสนใจของญี่ปุ่น เช่น LAZONA Christmas Market, Solamachi Christmas Market, Yokohama Red Brick Warehouse Christmas Market 2019, Roppongi Hills Christmas Market 2019, Yebisu Garden Place และ Hibiya Park Christmas Market 2019 เป็นต้น
 • ไหว้พระขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  สิ่งสำคัญที่ชาวญี่ปุ่นทำกันในช่วงปีใหม่ ก็คือ การไปไหว้พระขอพรที่ศาลเจ้าและวัดศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง เพราะเชื่อกันว่าจะนำพาสิ่งดี ๆ มาสู่ชีวิตในปีถัดไป เพราะฉะนั้นไหน ๆ ก็มีโอกาสไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว ก็ควงแขนคนพิเศษไปเสริมบุญบารมีและความเป็นสิริมงคลให้กับความรักและชีวิตกันเสียเลย สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในญี่ปุ่นที่น่าสนใจ เช่น ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เกียวโต, วัดคิโยะมิซุ เกียวโต, วัดนันเซนจิ เกียวโต, วัดเรียวอันจิ เกียวโต, ศาลเจ้าเมจิ โตเกียว, วัดเซ็นโซจิ โตเกียว,  ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู ฟุกุโอกะ, ศาลเจ้าอิซุโมะ ชิมาเนะ และศาลเจ้าอิเซะ เมืองมิเอะ
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ญี่ปุ่น

 • ชมพลุไฟในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

  การได้ชมพลุไฟส่องสกาวบนฟากฟ้าในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับคนรัก ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เพราะหลายสถานที่เตรียมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ อลังการด้วยดอกไม้ไฟมากกว่าร้อยลูก เตรียมจองร้านอาหารที่สามารถมองเห็นพลุหรืออยู่ใกล้กับสถานที่จุดพลุไว้ไปดินเนอร์ได้เลย เพื่อไปรอชมดอกไม้ไฟที่จะเปล่งแสงเป็นประกายแวววาวอยู่ทั่วทั้งท้องฟ้าตามจังหวะดนตรี หลังจากเสียงนับถอยหลังถึงเลข 1 ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เสี้ยววินาทีที่มีการแสดงพลุไฟ แต่เชื่อได้เลยว่าความงดงามจะทำให้คุณและคนรักไม่มีวันลืมญี่ปุ่นได้เลย
          สถานที่ชมพลุปีใหม่ที่น่าสนใจ เช่น Universal Studio Japan, Huis Ten Bosch, Nagashima Spa Land, Tokyo Disneyland & Tokyo DisneySea และ Yokohama Hakkeijima Sea Paradise
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ญี่ปุ่น

          ++ การเดินทางไปญี่ปุ่นกับสายการบินสกู๊ต ++
 

 • เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - โตเกียว มีทุกวัน สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
 • เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - โอซาก้า มีทุกวัน สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
 • เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - ซัปโปโร (ฮอกไกโด) สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
 เที่ยวเวียดนามกับความเท่ เก๋ คูล
          ประเทศเวียดนาม ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบให้ไปเยี่ยมชม ทั้งเมืองเก่ากลิ่นอายยุโรป ทะเลทรายสวยแปลกตา ท้องทะเลสีครามกว้างใหญ่ ทุ่งดอกไม้สีสันสดใส หรือนาข้าวขั้นบันไดวิวสุดอันซีน ฯลฯ แต่ถ้าใครชอบเที่ยวชมเมือง อยากเดินเที่ยวถ่ายรูปชิค ๆ กับสถาปัตยกรรมและอาคารบ้านเรือนสวยเก๋ พร้อมแวะเช็กอินกินกาแฟที่คาเฟ่สไตล์คูล ๆ ตะลุยกินอาหารพื้นเมืองในราคาย่อมเยา

          ขอแนะนำ 2 ที่เที่ยวเวียดนามอย่าง “โฮจิมินห์” และ “ฮานอย” สองเมืองนี้มีเสน่ห์ที่คล้าย ๆ กัน คือเป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเก่าและใหม่ ท่ามกลางบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียลและแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ก็ยังมีตึกสูงเสียดฟ้าให้ได้ไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กินลมชมวิวยามค่ำคืน ซึ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ก็จะมีการประดับประดาไฟสวยงามอร่าม อากาศเย็นสบาย บรรยากาศชวนเดินเที่ยวมาก ๆ

กิจกรรมที่น่าสนใจในฮานอย

 • เดินเที่ยวฮานอย ชมแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมรอบ ๆ ทะเลสาบคืนดาบ

  ทะเลสาบคืนดาบ (Lake of the Returned Sword) หรือทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม (Hoan Kiem Lake) เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮานอย อยู่ในโซนที่เรียกว่าเมืองเก่า รอบ ๆ ของทะเลสาบจะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลายแห่ง ถ้าใครมาที่นี่แล้วก็ต้องไม่พลาดกับการพาหวานใจเดินข้ามสะพานเทฮุก (The Huc) สะพานสีแดงสดใสที่ทอดข้ามจากฝั่งแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะเล็ก ๆ ในทะเลสาบเพื่อไปเที่ยวชมวัดหง็อกเซิน (Ngoc Son)
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

          จากนั้นก็เดินเที่ยวชมจุดต่าง ๆ ที่น่าสนใจรอบ ๆ ทะเลสาบ หรือจะเดินไปที่เที่ยวใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น Ly Thai To King Memorial อนุสาวรีย์จักรพรรดิลี้ ท้าย โต๋, Hanoi Opera House โรงละครฮานอย, Geology Museum พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา, National Museum of History พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ, State Bank of Vietnam ธนาคารกลางเวียดนาม, Ceramic Road ถนนที่ตกแต่งงานด้วยเซรามิกเป็นรูปต่าง ๆ, Trang Tien Plaza ห้างสรรพสินค้าแบรนด์เนมแห่งแรกของฮานอย และ St. Joseph's Cathedral มหาวิหารเซนต์โยเซฟ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

 • ช้อปปิ้ง กิน ดื่ม ย่านโอลด์ ควอเตอร์

  ย่านโอลด์ ควอเตอร์  (Old Quarter) เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญอีกแห่งของเมืองฮานอย เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวในย่านเมืองเก่า ซึ่งเต็มไปด้วยที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่น่ารัก ๆ หากต้องการเดินควงแขนแฟนช้อปปิ้งชิล ๆ ที่นี่จะเป็นสวรรค์สำหรับคุณแน่นอน เพราะมีร้านค้าราคาประหยัดให้เดินเลือกซื้อสินค้ามากกว่า 30 ซอย ถ้าอยากแวะพักนั่งชิลก็มีร้านกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดีให้เลือกเพียบ ส่วนถ้าอยากจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมบรรยากาศเมืองฮานอย ก็แค่เดินไปแถว ๆ Dong Kinh Nghia Thuc Square เป็นจัตุรัสแหล่งรวมวัยรุ่นของเมืองนี้เขาล่ะ ก็จะมีร้านอาหาร คลับบาร์หลากหลายสไตล์ไว้รอต้อนรับ
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

ภาพจาก Fede Marinic / Shutterstock.com

 • เติมความสดชื่นกับตลาดดอกไม้หลากหลายสีสัน

  ฮานอยเป็นเมืองที่ตั้งอยู่โซนทางเหนือของประเทศ ซึ่งเต็มไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้สามารถปลูกพืชผักเมืองหนาวได้ดี โดยเฉพาะดอกไม้เมืองหนาว ที่มีการปลูกกันอย่างแพร่หลาย ทำให้มีตลาดดอกไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮานอย โดยตลาดจะเปิดช่วงกลางคืนไปจนถึงเช้ามืด มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งกุหลาบ ลิลลี่ ทานตะวัน ทิวลิป ไฮเดรนเยีย กล้วยไม้ กุหลาบหนู คัตเตอร์ แอสเตอร์ คาร์เนชั่น สแตติส แคสเปีย เยอร์บีร่า เบญจมาศ ดอกบ๊วย เป็นต้น รวมกันชูช่อสวยงาม แถมราคายังเบา ๆ เลือกซื้อเซอร์ไพรส์คนรักได้เลย
 • คาเฟ่ฮอปปิ้งบนทางรถไฟเก่าแก่ ที่เที่ยวฮานอยสุดฮิป

  อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของฮานอยที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ก็คือ ทางรถไฟสายเก่าที่แล่นผ่านบ้านเรือนของชาวบ้านใจกลางเมือง ทั้งสองฟากฝั่งของทางรถไฟเต็มไปด้วยตึกและอาคารต่าง ๆ มากมาย ซึ่งได้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ ๆ ที่สามารถเปิดออกไปนั่งชมรถไฟแล่นผ่านได้แบบใกล้ชิด บางร้านก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น่ารัก ๆ บางร้านก็วาดลวดลายศิลปะ ดูสดใส น่าถ่ายรูปชิค ๆ ในช่วงที่รถไฟยังไม่มา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปบนทางรถไฟได้ด้วย เป็นมุมที่คู่รักมักจะมาถ่ายรูปหวาน ๆ กันด้วยนะ ^^
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

ภาพจาก Avinash Gatreddi / Shutterstock.com

กิจกรรมที่น่าสนใจในโฮจิมินห์

 • เดินเที่ยวโฮจิมินห์ ชมสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล

  โฮจิมินห์ได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมมาจากยุโรปในช่วงยุคอาณานิคม ปัจจุบันเราจึงได้เห็นอาคารและตึกสไตล์โคโลเนียลเยอะมาก ๆ และยังมีโบสถ์สวย ๆ หลายแห่งให้ไปถ่ายรุปหวาน ๆ กับคนรัก ยิ่งในช่วงปีใหม่จะมีไฟสวยอร่ามเต็มเมือง แถว ๆ ตึกเก่าที่เป็นแลนด์มาร์กทั้งหลายก็จะมีไฟประดับงามตา บรรยากาศราวกับยุโรปน้อย ๆ เดินเที่ยวช้า ๆ กับแฟน แวะถ่ายรูป กินพิซซ่าเวียดนามริมถนน ก็สนุกไปอีกแบบ อาคารสวย ๆ ที่ห้ามพลาด เช่น Municipal Theatre 's Ho Chi Minh City, Notre Dame Cathedral of Saigon, Independence Palace, People's Committee of Ho Chi Minh City, Saigon Central Post Office เป็นต้น
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

 • ท่องคาเฟ่ในโฮจิมินห์ และอิ่มอร่อยกับร้านชานมไข่มุก

  สำหรับคู่รักที่หลงใหลในการทัวร์คาเฟ่ บอกเลยว่าโฮจิมินห์จะเป็นสวรรค์ของคุณแน่นอน เพราะมีร้านกาแฟและคาเฟ่กระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง แต่ละร้านตกแต่งแตกต่างกันออกไป ดีงามเกือบทุกร้าน ชา-กาแฟ ก็รสชาติเข้มข้น เพราะส่วนใหญ่จะใช้ชาและกาแฟพรีเมียมในท้องถิ่น กลิ่นหอมมาก ขนมปัง-เบเกอรี่ต่าง ๆ ก็ดูน่ากินไปเสียหมด เพราะได้รับสูตรตกทอดกันมาจากชาวยุโรป ผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นของเวียดนาม รสชาติจึงอร่อยเป็นเอกลักษณ์ และที่กำลังได้รับความนิยมสุด ๆ ในหมู่วัยรุ่น ก็คือ “ชานมไข่มุก” มีให้เลือกชิมลิ้มลองแทบจะทุกหัวมุมถนน ราคาไม่แพง ชาหอมละมุนในปาก รสชาติไม่หวานมากนัก ทำให้กินได้ตลอดทั้งวัน เตรียมล้างท้องไปตะลุยกินได้เลย
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

ภาพจาก sharptoyou / Shutterstock.com

 • ชมวิวมุมสูงของโฮจิมินห์จากยอดตึก Bitexco Financial Tower

  ตึกที่สูงที่สุดในโฮจิมินห์ และสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศเวียดนาม ด้วยความสูง 262 เมตร มีทั้งหมด 68 ชั้น ซึ่งนอกจากจะเป็นอาคารเพื่อสำนักงานทางการเงินและบริษัทเอกชนต่าง ๆ แล้ว ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงจุดชมวิว (Saigon Skydeck) ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวชมกันด้วย ซึ่งจุดชมวิวนี้จะอยู่ที่ชั้น 49 สามารถมองเห็นเมืองโฮจิมินห์และแม่น้ำไซง่อนได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาในแบบ 360 องศา และถ้าอยากเพิ่มความโรแมนติกอีกสักนิด ก็สามารถจูงมือกันไปดินเนอร์ที่ร้านสุดหรูบนชั้น 51 ได้อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bitexcofinancialtower.com
 • จับมือแฟนเดินข้ามสะพาน Anh Sao 

  กิจกรรมสุดโรแมนติกที่ได้รับความนิยมจากคู่รักในโฮจิมินห์ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่น่าไปถ่ายรูปเช็กอิน Anh Sao หรือ Starlight Bridge เป็นสะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำ Rach Thay Tieu ยาวประมาณ 170 เมตร มีรูปทรงคล้ายกับพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ประดับประดาบริเวณขอบสะพานด้วยหลอดไฟ LED สีสันสายรุ้ง ยามค่ำคืนจะมีสายน้ำพุพุ่งออกมา พร้อมกับสีสันสวยงามจากหลอดไฟ และยังมีหลอดไฟดวงเล็ก ๆ ที่ติดไว้บริเวณทางเดินเท้าบนสะพาน ราวกับได้เดินอยู่บนท้องฟ้าที่มีดาวนับพันรายล้อมเลยทีเดียว
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

          ++ การเดินทางไปเวียดนามกับสายการบินสกู๊ต ++
 

 • เส้นทางกรุงเทพฯ - โฮจิมินห์ มีทุกวัน สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
 • เส้นทางกรุงเทพฯ - ฮานอย สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
เที่ยวมาเลเซีย กับเส้นทางชิล ชมธรรมชาติป่าเขา
ณ เมืองโคตา คินาบาลู
          เมืองโคตา คินาบาลู ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบอร์เนียว เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวธรรมชาติมากที่สุดของประเทศมาเลเซีย ครบถ้วนไปด้วยท้องทะเล ภูเขา และที่เที่ยวทางวัฒนธรรม มาเที่ยวโคตา คินาบาลู ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรูปแบบ จะพาคนรักไปดำน้ำดูปะการังก็ได้ หรือจะไปชมหมู่บ้านของชนเผ่าดั้งเดิม ไปล่องแก่ง ปีนเขา ขับรถเที่ยวชมวิวธรรมชาติ บรรยากาศแบบทุ่งหญ้าเขียว ๆ แวะถ่ายรูป ชิมของอร่อยจากฟาร์มท้องถิ่นก็ดีไปหมด และยังเป็นมุมที่นักท่องเที่ยวยังรู้จักน้อย ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้สามารถเที่ยวพักผ่อน เสพธรรมชาติได้เต็มที่
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ โคตาคินาบาลู

กิจกรรมแนะนำในโคตา คินาบาลู

 • เที่ยวโคตา คินาบาลู ดำน้ำชมปะการัง เดินเล่นชายหาด พักผ่อนริมทะเล

  โคตา คินาบาลู ตั้งอยู่ติดกับทะเลจีนใต้ ที่นี่จึงมีชายหาดและเกาะน้อยใหญ่ให้ได้ไปเที่ยวชมหลายแห่ง โดยเฉพาะบนเกาะต่าง ๆ น้ำทะเลจะสวยใสกิ๊ง เป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สะท้อนแสงอาทิตย์วิ้ง ๆ มองเห็นพื้นทรายและแนวปะการังใต้ทะเลได้อย่างชัดเจน หาดทรายขาวมาก เม็ดทรายเนียนละเอียด และที่สำคัญบรรยากาศเงียบสงบสุด ๆ เพราะส่วนใหญ่จะไม่มีผับบาร์ ไม่มีร้านค้าเสียงดังอึกทึกครึกโครม นักท่องเที่ยวบางตา เหมือนได้ไปเที่ยวพักผ่อนบนเกาะส่วนตัวเลยล่ะ เช้าตื่นมาก็ได้ยินเพียงเสียงคลื่นกระทบหาดทราย ยามเย็นก็มองเห็นพระอาทิตย์ตกลงทะเล ท้องฟ้าเป็นโทนสีชมพูอมส้ม สวยงามจนแทบไม่อยากให้พระจันทร์มาแทนที่

  สถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่น่าสนใจของโคตา คินาบาลู เช่น Tanjung Aru Beach, Mamutik Island, Sulug Island, Manukan Island, Sapi Island, Gaya Island เป็นต้น 
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เวียดนาม

 • ผจญภัยเบา ๆ ในโคตา คินาบาลู กับแหล่งท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์

  คู่รักสายลุยต้องลองไปท้าทายความตื่นเต้นกันหน่อยกับแหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัยของโคตา คินาบาลู เริ่มเปิดฉากเบา ๆ กับการไปชมวิวเจ๋ง ๆ ของยอดเขาคินาบาลู ยอดเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมกับกระตุ้นอะดรีนาลินด้วยการเดินบนสะพานเหนือยอดไม้ ณ อุทยานแห่งชาติคินาบาลู จากนั้นก็ไปสนุกกับการล่องแพยางในแม่น้ำใสสะอาด สองฟากฝั่งเป็นป่าไม้เขียวขจี อากาศสดชื่นเย็นสบาย แล้วปิดท้ายด้วยเครื่องเล่นแนวซิปไลน์ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ทั้งสิ้น
   
 • ขับรถเที่ยวโคตา คินาบาลู ชมวิวภูเขา ไร่ชา ทุ่งหญ้า แวะกินไอศกรีมนมวัวแท้ที่ Kundasang Valley

  ที่เที่ยวภูเขาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของมาเลเซีย อยูห่างจากตัวเมืองโคตา คินาบาลู ราว ๆ 90-100 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ที่มีฉายาว่าสวิตเซอร์แลนด์มาเลเซีย ด้วยมีธรรมชาติภูเขาแบบทุ่งหญ้า ต้นไม้และพืชพรรณต่าง ๆ จะคล้าย ๆ กับป่าเขาทางยุโรป มีฟาร์มนมวัว และไร่ชาสวยสบายตา พร้อมกับมีฉากหลังเป็นยอดเขาคินาบาลูสุดอลังการกับสายหมอกบาง ๆ ที่คลอเคลียบริเวณเชิงเขา อากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ โคตาคินาบาลู

          นักท่องเที่ยวจึงนิยมที่จะขับรถเที่ยวชมวิวไปเรื่อย ๆ แวะเที่ยว Desa Cattle Dairy Farm ฟาร์มวัวที่อยู่ห่างจากเชิงเขาคินาบาลูเพียงแค่ 10 กิโลเมตร มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ พร้อมกับมีไอศกรีมนมวัวแท้ และผลิตภัณฑ์จากนมรสชาติอร่อยเข้มข้นให้ได้กินจนจุใจ จากนั้นก็ไปชิมชาพื้นเมืองอุ่น ๆ กันที่ Sabah Tea Garden ถ่ายรูปงาม ๆ กับไร่ชากว้างใหญ่ หากมีเวลามากหน่อยแนะนำให้พักค้างคืนที่ Kundasang Valley กันด้วย เพราะมีที่พักวิวสวยหลักล้านให้เลือกนอนพักผ่อนมากมาย
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ โคตาคินาบาลู

 • เรียนรู้โคตา คินาบาลู ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

  นอกจากโคตา คินาบาลู จะโดดเด่นทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ที่นี่ก็มีวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยเช่นกัน ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมแบบชนเผ่าบอร์เนียวให้เข้ากันกับวัฒนธรรมสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี เริ่มแรกก็ขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชม Masjid Bandaraya Kota Kinabalu มัสยิดสำคัญของเมือง สวยงามโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบอิสลาม สีขาวสะอาดตา มียอดโดมตรงกลาง พร้อมกับหออะซานทั้ง 4 ด้าน มีทะเลสาบอยู่ด้านหลัง มองเห็นอาคารสะท้อนพื้นน้ำ ดูงดงามน่าประทับใจ

  จากนั้นก็ไปรู้จักกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวโคตา คินาบาลู ที่มีต้นกำเนิดมาจากชนเผ่าต่าง ๆ บนเกาะบอร์เนียวที่ Mari Mari Cultural Village หมู่บ้านวัฒนธรรมที่รวบรวมชนเผ่าเก่าแก่ไว้ถึง 5 ชนเผ่า จำลองบ้านเรือนและวิถีชีวิตของแต่ละชนเผ่าให้นักท่องเที่ยวได้เห็น พร้อมกับมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ marimariculturalvillage.com
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ โคตาคินาบาลู

ภาพจาก Lano Lan / Shutterstock.com

          ++ การเดินทางไปมาเลเซียกับสายการบินสกู๊ต ++
 

 • เส้นทางบินกรุงเทพฯ - โคตา คินาบาลู มีทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
          สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางฝั่งยุโรปจะเฉลิมฉลองกันทุกเมืองทั่วทวีป มองไปทางไหนก็เห็นแต่ไฟประดับ ต้นคริสต์มาสน้อยใหญ่ และประดับประดาสถานที่ไปด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ บางค่ำคืนก็มีหิมะโปรยปราย โรแมนติกแบบให้ดาวสิบดวงไปเลย การไปเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวค่าใช้จ่ายอาจจะสูงนิดหน่อย แต่อย่าเพิ่งใจฝ่อ มีวิธีที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายได้ แอบไปเจอมาว่าเดี๋ยวนี้สายการบินสกู๊ตได้เสนอเส้นทางบินระยะไกล ซึ่งมีเส้นทางไปเยือนยุโรปด้วย ราคาย่อมเยา เหมาะสมกับการพาคนรู้ใจไปพักผ่อนในโอกาสพิเศษ แถมยังทรานสิต (Transit) ที่ประเทศสิงคโปร์ ทำให้ได้เที่ยวเพิ่มอีก 1 ประเทศด้วย

          เส้นทางเยือนยุโรปของสายการสกู๊ต ก็มีอยู่ 2 เมืองใหญ่ด้วยกัน นั่นก็คือ เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และ เมืองเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับท็อป ๆ ของยุโรปเลยทีเดียว อย่างเบอร์ลินก็ได้เที่ยวแบบกินหรู อยู่สบายนิด ๆ เดินชมพระราชวัง สถานที่ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แล้วปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้ง ส่วนเอเธนส์ก็เป็นเมืองกรีกโบราณ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุนับพันปี และยังสามารถเที่ยวเชื่อมต่อไปยังเกาะฮันนีมูนอันโด่งดังของโลกอย่างซานโตรินีได้อีกด้วย แต่ละเมืองมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาชมเลย
เที่ยวเยอรมนี ชมไฟประดับ สัมผัสประวัติศาสตร์
ณ เบอร์ลิน

          กรุงเบอร์ลิน เป็นเมืองใหญ่อีกแห่งของยุโรป และเป็นเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เบอร์ลินมักจะติดอันดับต้น ๆ ของเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก เพราะจะฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งเมืองจะประดับประดาไฟสวยงาม พร้อมกับตกแต่งสถานที่อาคารบ้านเรือน ร้านค้า ร้านอาหารให้อยู่ในธีมคริสต์มาสและปีใหม่แบบจัดเต็ม ยิ่งในคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ก็ยิ่งสวยน่าประทับใจ เพราะจะมีการจุดพลุไฟอลังการบริเวณประตูชัยบรันเดินบวร์ค (Brandenburg Gate) การได้พาคนพิเศษไปยืนกุมมือโอบไหล่เบา ๆ เพื่อชมพลุสวย ๆ ในค่ำคืนที่อากาศหนาวเย็นจับใจที่นี่ จึงกลายเป็น Dream Destination ของใครหลายคน

เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เบอร์ลิน

กิจกรรมที่น่าสนใจในเบอร์ลิน

 • การชมพลุไฟ ณ ประตูชัยบรันเดินบวร์ค ที่เที่ยวเบอร์ลิน No.1

  ประตูชัยบรันเดินบวร์ค แลนด์มาร์กของเมืองเบอร์ลิน สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 18 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ สร้างแบบสถาปัตยกรรมฟื้นฟูคลาสสิก (Neoclassical) ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บริเวณถนนอุนเทอร์ เดน ลินเดน ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสจะจัดตกแต่งอย่างสวยงาม มีต้นคริสต์มาสต้นใหญ่อยู่ใจกลางจัตุรัส ยามค่ำคืนจะเปิดไฟส่องสว่าง ในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จะมีการจุดพลุไฟกลางเมือง ซึ่งมุมที่สวยที่สุดในการชมพลุก็จะอยู่บริเวณนี้ จะเห็นภาพของพลุหลากสีสันแตกเป็นประกายบนท้องฟ้าเหนือประตูชัยบรันเดินบวร์ค เป็นการฉลองเช้าวันแรกของปีใหม่ที่น่าประทับใจมาก ๆ
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เบอร์ลิน

 • เดินเที่ยวเบอร์ลิน ชมต้นกำเนิดตลาดคริสต์มาส

  ตลาดคริสต์มาสมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี เพราะฉะนั้นมาถึงเบอร์ลินแล้วจะไม่ไปเดินเที่ยวชมได้อย่างไร ซึ่งเอกลักษณ์ของตลาดคริสต์มาสแบบเยอรมนี ก็จะมีทั้งการจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกน่ารัก ๆ, การจำหน่ายอาหารท้องถิ่นของเยอรมนี, การจำหน่ายเครื่องดื่มพื้นเมืองอย่างไวน์ร้อน (Gluhwein) และการแสดงร้องเพลงประสานเสียง บางสถานที่ก็มีเครื่องเล่นและกิจกรรมหน้าหนาวอย่างชิงช้าสวรรค์และลานไอซ์สเกตให้ร่วมสนุกด้วย

  ตลาดคริสต์มาสที่น่าสนใจในเบอร์ลิน เช่น Gendarmenmarkt, Charlottenburg Palace, Alexanderplatz, Kaiser Wilhelm Memorial Church, Berlin City Hall, Potsdamer Platz และ Spandau 
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เบอร์ลิน

ภาพจาก ilolab / Shutterstock.com

 • เที่ยวเบอร์ลิน ปั่นจักรยานเที่ยวเกาะพิพิธภัณฑ์

  เกาะพิพิธภัณฑ์ (Museum Island) มีลักษณะเป็นเกาะใจกลางแม่น้ำชเปร (Spree) เป็นโซนที่เรียกว่าเขตเมืองเก่า เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่มากมาย ซึ่งอาคารเหล่านี้ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ถึง 5 แห่ง ได้แก่ Pergamon Museum, Bode Museum, Neues Museum, Alte Nationalgalerie และ Altes Museum นอกจากอาคารจะสวยงามแล้ว เรื่องราวและการจัดแสดงต่าง ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์แต่ละแห่งยังน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ถูกใจคนชอบเดินเที่ยวพิพิธภัณฑ์แน่นอน
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เบอร์ลิน

 • เยือนที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ของเมืองเบอร์ลิน

  เบอร์ลิน เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และเจริญรุ่งเรืองมาหลายยุคหลายสมัย ปัจจุบันยังเหลือร่องรอยทางวัฒนธรรมของอาคารและสถานที่ทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ไว้หลายแห่ง การไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้นอกจากจะได้ถ่ายรูปบันทึกช่วงเวลาพิเศษกับคนรักแล้ว ก็ยังจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเยอรมนีไปในตัวด้วย สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรพลาด อาทิ Berlin Wall, Schloss Charlottenburg, Berlin Cathedral, Reichstag Building, Checkpoint Charlie เป็นต้น
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เบอร์ลิน

ภาพจาก Nick Fox / Shutterstock.com

 • เดินเที่ยวเบอร์ลิน ชมมุมมองเมืองสมัยใหม่

  นอกจากอาคารสุดคลาสสิกหลายแห่งในเบอร์ลินแล้ว ในอีกมุมหนึ่งของเมืองก็มีสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และตึกสูงระฟ้าเกิดขึ้นมากมาย พร้อมทั้งยังนำศิลปะเข้ามาช่วยสร้างสรรค์ ทำให้กลายเป็นอีกมุมสวยแปลกตาพาใจตื่นเต้น รับรองว่าจะได้ภาพสวย ๆ แนว Architecture Photography เก็บไว้ในอัลบั้มรูปเพียบ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น Potsdamer Platz, CineStar Original and IMAX, Memorial to the Murdered Jews of Europe, Deutsches Museum, Reichstag Glass Dome, Jewish Museum Berlin และ Berlin Hauptbahnhof เป็นต้น
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เบอร์ลิน

ภาพจาก Mazur Travel / Shutterstock.com

 • ชมวิวเบอร์ลินมุมสูง กับ Fernsehturm Berlin

  อีกจุดที่น่าพาแฟนไปเที่ยวในเบอร์ลินก็คือ Fernsehturm Berlin หอคอยสูงเสียดฟ้า ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง เป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดในประเทศเยอรมนี ด้วยความสูง 368 เมตร ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ในการกระจายสัญญาณโทรทัศน์แล้ว ยังเป็นจุดชมวิวเบอร์ลินมุมสูงด้วย โดย Observation Deck จะอยู่ที่ความสูง 203 เมตร สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ไกลสุดลูกหูลูกตา ถ้าอยากเพิ่มความโรแมนติกอีกนิด ที่ชั้นนี้มีบาร์เล็ก ๆ อยู่ด้วย หรือถ้าอยากดินเนอร์หวาน ๆ กินข้าวไป ชมไฟยามค่ำคืนไป ก็มีร้านอาหารบริการเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ tv-turm.de

          ++ การเดินทางไปเยอรมนีกับสายการบินสกู๊ต ++
 

 • เส้นทางกรุงเทพฯ - เบอร์ลิน สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
เที่ยวกรีซ ย้อนเวลาสู่ยุคอารยธรรมโบราณ
ณ กรุงเอเธนส์
          กรุงเอเธนส์ เป็นเมืองที่สำคัญของประเทศกรีซ นอกจากจะเป็นเมืองหลวงแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางในด้านต่าง ๆ ของประเทศ ทั้งการเมือง การศึกษา การคมนาคม เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว แต่สิ่งที่ทำให้เอเธนส์น่าสนใจและไม่เหมือนเมืองไหนในยุโรป ก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุหลายพันปี บางสถานที่ก็มีสภาพสมบูรณ์ บางสถานที่ก็หลงเหลือเพียงซากปรักหักพัง แต่สิ่งเหล่านั้นล้วนทำให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของกรุงเอเธนส์ในช่วงยุคกรีกโบราณได้เป็นอย่างดี คู่รักสายประวัติศาสตร์จะตกหลุมรักเมืองนี้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้เอเธนส์ยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสถานที่สวย ๆ ของกรีซอีกหลายแห่ง โดยเฉพาะท้องทะเลอย่าง “เกาะซานโตรินี” เกาะฮันนีมูนอันดับต้น ๆ ของโลก

กิจกรรมที่น่าสนใจในเอเธนส์

 • ย้อนอดีตคืนสู่ยุคกรีกโบราณกับสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ในเอเธนส์

  ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมายาวนานนับพันปี แต่กลิ่นอายแห่งยุคกรีกโบราณก็ยังไม่เคยเสื่อมคลายและเลือนหายไปจากเอเธนส์ เพราะยังคงหลงเหลือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่งที่ชวนให้หวนย้อนเวลากลับสู่อดีต เป็นสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่ยังคงมีอิทธิพลส่งมาถึงสถาปัตยกรรมในปัจจุบันด้วย

  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Acropolis ป้อมปราการโบราณบนยอดเขา, Parthenon วิหารโบราณบนเนินอะโครโพลิส, Temple of Olympian Zeus วิหารโอลิมเปียนซุส, Panathenaic Stadium & Olympic Stadium สนามกีฬาขนาดใหญ่ที่เคยใช้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก, Dionysus Theatre และ Odeon of Herodes Atticus โรงละครกลางแจ้ง
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เอเธนส์

 • เดินเที่ยวเอเธนส์ช้า ๆ ณ Plaka Village

  สถานที่ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางกรุงเอเธนส์ เป็นหมู่บ้านสุดอบอุ่น บรรยากาศเงียบสงบ มีถนนเส้นเล็ก ๆ ทอดผ่านกลางหมู่บ้าน สองฟากฝั่งเป็นอาคารเก่าแก่ ซึ่งได้ปรับปรุงให้กลายมาเป็นร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ และที่พักเก๋ ๆ มีโต๊ะ-เก้าอี้ให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟเบา ๆ ยามเช้า หรือแวะพักนั่งกินพิซซ่า และอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ระหว่างวัน ส่วนยามเย็นก็มีร้านอาหารกลางแจ้งที่เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ ด้วย ถ้าใครชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าให้เตรียมเมมโมรี่การ์ดมาให้พร้อม เพราะมีมุมน่ารัก ๆ เยอะมาก ถ่ายเก็บไว้อวดบนโซเชียลได้ทั้งเดือน
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ เอเธนส์

ภาพจาก Jaione_Garcia / Shutterstock.com

 • ควงแขนแฟนเต้นแทงโก้กลางเมืองเอเธนส์

  กิจกรรมสนุก ๆ ที่น่าลองสักครั้งเมื่อมาถึงเอเธนส์ ก็คือการเข้าร่วมเต้นแทงโก้กับชาวเมืองและนักท่องเที่ยว ซึ่งจัดขึ้นทุกคืนวันจันทร์ บริเวณ Ermou Pedestrian Street พอนาฬิกาบอกเวลา 22.00 น. เสียงเพลงจังหวะสุดรื่นรมย์จะดังขึ้น แล้วคู่รักจะค่อย ๆ ทยอยพากันออกมาทีละคู่สองคู่ ขาเริ่มขยับไป-มาเบา ๆ ตามจังหวะเสียงเพลงในช่วงแรก แต่พอเริ่มจับทางได้แล้ว บรรยากาศการเต้นก็จะมีสีสันมากขึ้น คู่รักอื่น ๆ ที่นั่งชมอยู่ก็จะค่อย ๆ เดินตามออกมาร่วมสนุก เสียงรองเท้ากระทบพื้น เสียงร้องเพลง และเสียงหัวเราะ ดังสลับกันไป เป็นคืนที่มีชีวิตชีวามากที่สุดคืนหนึ่งของสัปดาห์ที่ชาวเมืองตั้งตารอคอยเลยทีเดียว
   
 • เที่ยวเอเธนส์ ไปชมภาพยนตร์กลางแจ้งกับบรรยากาศสุดคลาสสิก

  ใครจะไปคิดว่ามาเที่ยวถึงทางฝั่งยุโรป ก็ยังมีหนังกลางแปลงให้ได้ชมด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะในกรุงเอเธนส์ ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมภาพยนตร์หลากหลายแนวกันกลางแจ้ง ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกของเมืองเอเธนส์ สถานที่ยอดนิยมมี 2 แห่ง คือ Cine Thisio จะเป็นโรงภาพยนตร์กลางแจ้งที่รายล้อมไปด้วยสวนสวย ๆ บรรยากาศอบอุ่น มองเห็นวิววิหารเก่าแก่ และ Cine Paris โรงภาพยนตร์กลางแจ้งบรรยากาศสวยโรแมนติก มีหลายชั้นให้นักท่องเที่ยวได้เลือก ซึ่งถ้าเลือกชั้นบนสุดก็จะได้ชมภาพยนตร์ไปพร้อมกับการชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน จิบไวน์เพลิน ๆ โรแมนติกระดับแอดวานซ์เลยใช่ไหมล่ะ
   
 • เกาะซานโตรินี สวยติดอันดับโลกในทะเลอีเจียน

  นอกจากการท่องเที่ยวในเมืองเอเธนส์แล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ของกรีซ ที่สามารถเชื่อมต่อออกไปจากกรุงเอเธนส์ได้อีกหลายแห่ง โดยเฉพาะเกาะต่าง ๆ ทางตอนใต้ของประเทศกรีซ ที่ติดอันดับเกาะสวยที่สุดในโลกอยู่เป็นประจำ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ “เกาะซานโตรินี” เกาะภูเขาไฟที่งดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมไซคลาดิก บ้านเรือนสีขาว-ฟ้าตั้งเรียงรายลดหลั่นกันลงมาจากภูเขาริมทะเล มีทางเดินเล็ก ๆ ลัดเลาะไปทั่วทั้งหมู่บ้าน พร้อมกับต้นไม้ดอกไม้หลากสีสันที่แทรกแซมเป็นช่วง ๆ บริเวณทางเดิน บ้านแต่ละหลังตกแต่งอย่างน่ารัก บ้างก็เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และที่พัก
เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ซานโตรินี

          สิ่งที่ไม่ควรพลาดของการมาเที่ยวซานโตรินี ก็คือการนอนพักในโรงแรมที่มีห้องพักที่สามารถมองเห็นวิวทะเลกว้างใหญ่ ยามเย็นได้นอนจิบไวน์ในอ่างอาบน้ำชมพระอาทิตย์ตกดินกับคนพิเศษ จัดเป็นทริปฮันนีมูนได้เลย

          ++ การเดินทางไปกรีซกับสายการบินสกู๊ต ++
 

 • เส้นทางกรุงเทพฯ - เอเธนส์ สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com

กิจกรรมสนุก ๆ เมื่อต้องทรานสิตที่สิงคโปร์

          บางไฟลต์ของสายการบินสกู๊ตจะได้มาแวะทรานสิตที่ประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะจะได้เที่ยวสิงคโปร์ด้วย ซึ่งที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวไว้รองรับหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมีเวลามากน้อยแค่ไหน เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าสู่สิงคโปร์ก็เที่ยวสนุก ๆ ได้แล้ว

          อย่างที่ “สนามบินชางงีสิงคโปร์” (Singapore Changi Airport) ก็ได้กลายมาเป็นที่เที่ยวที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของเอเชียไปแล้ว เพราะมีการเปิดตัว Jewel Changi Airport ศูนย์การค้าที่มีการออกแบบทั้งภายนอกและภายในในรูปแบบใหม่ เนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นโดมกระจก โดยด้านในจัดเป็นสวนสไตล์ทรอปิคัล มีน้ำตกขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง มีรถไฟฟ้าแล่นผ่าน ราวกับก้าวเข้าสู่โลกแห่งอนาคต และยังมีลานกิจกรรม สวนแบบเขาวงกต สนามเด็กเล่น สวนลอยฟ้า ทางเดินคาโนปี ร้านค้า ร้านอาหาร ที่พักโรงแรม และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้เดินเที่ยวชม

Jewel Changi Airport

ภาพจาก Travel man / Shutterstock.com

         ถ้าใครมีเวลามากหน่อยก็ยังสามารถไปเที่ยวในเมืองสิงคโปร์ ด้วย Free Singapore Tour ซึ่งเป็นบริการจากทางสนามบินชางงีได้ด้วย โดยจะเป็นการพาเที่ยวชมจุดสำคัญต่าง ๆ ในเมืองสิงคโปร์ ได้แวะพักถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กเด่น ๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น บอกเลยว่าการมาทรานสิตที่สิงคโปร์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อแม้แต่นิดเดียว ^^

          เห็นบรรยากาศของแต่ละเส้นทางแล้ว ต้องยอมรับว่าใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยล่ะ อยากให้ถึงวันหยุดเร็ว ๆ โดยเฉพาะเส้นทางข้างต้นที่น่าเที่ยวและยังไม่ไกลเกินฝัน เพราะมีสายการบินชั้นนำของสิงคโปร์อย่างสายการบินสกู๊ตให้บริการทั้งเส้นทางบินตรงและทรานสิตที่สิงคโปร์ พร้อมทั้งยังสะดวกสบายด้วยการบริการอันน่าประทับใจ มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าของสกู๊ตด้วยน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระหิ้วขึ้นเครื่องได้มากถึง 10 กิโลกรัม และทุกเส้นทางจะบินไปกับเครื่องบิน Airbus 320  และ Boeing 787 Dreamliner

สายการบินสกู๊ต

          โดยเฉพาะ Boeing 787 Dreamliner ซึ่งมีตัวเครื่องกว้าง ทำให้ที่นั่งขยายใหญ่ตามไปด้วย พร้อมกับมีพื้นที่ให้เหยียดขากว้างกว่าเดิม แถมที่เก็บกระเป๋าก็ใหญ่จุใจ และมีบริการ Wi-Fi บนเครื่องด้วยนะ ใครไม่อยากพลาดทุกการเชื่อมต่อออนไลน์ ก็สามารถจ่ายตามแพ็กเกจได้เลย ที่สำคัญความสะดวกสบายเหล่านี้ยังมาในราคาเบา ๆ ยิ่งถ้าเป็นไฟลต์บินที่ให้ไปทรานสิตที่สิงคโปร์ยิ่งสนุก เพราะได้เที่ยวถึง 2 ประเทศ แค่ภายในสนามบินสิงคโปร์ก็น่าเที่ยวกินขาดแล้ว

          นอกจากนี้ยังมีอีกมากกว่า 60 เส้นทางที่สามารถเลือกบินออกจากประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงเที่ยวบินละ 1,225 บาทเท่านั้น รีบไปส่องไฟลต์บินกันได้เลยที่ www.flyscoot.com
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
osaka-info.jp, yokohamajapan.com, bitexcofinancialtower.com และ marimariculturalvillage.com
Advertisement
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 เส้นทางเที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ ฟีลโรแมนติก ที่คู่รักไม่ควรพลาด โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16:43:29 43,785 อ่าน
TOP