x close

Vivo Y19 ชวนเช็กอินคาเฟ่สีชมพู ย่านสยาม พร้อมท้าพิสูจน์แบตฯ อึดจุใจ และกล้องหลัง 3 เลนส์สุดเจ๋ง

เอาใจสายคิวต์ !  พาเช็กอินคาเฟ่สีชมพู สยาม ไปกับ Vivo Y19 สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่อึด 5,000mAh ใช้งานได้ตลอดวัน แม้ชาร์จมาไม่เต็ม พร้อมหน้าจอใหญ่ 6.53 นิ้ว ทำให้เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงได้เต็มอรรถรส และกล้องหลัง 3 เลนส์ สำหรับเก็บภาพชิค ๆ ครอบคลุมทุกฟังก์ชันที่ต้องการ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในราคาที่น่าคบหา

 Vivo Y19

ในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าสดใส แน่นอนว่าคาเฟ่เลิฟเว่อร์อย่างเรา ต้องไม่พลาดที่จะออกไปหาขนมหวานอร่อย ๆ นั่งเล่น หามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ไว้โพสต์อวดความน่ารักให้คนอื่นได้ตามกดไลก์กัน และคงจะฟินไม่น้อยถ้าได้ Vivo Y19 สมาร์ทโฟนแบตฯ อึด จอกว้าง กล้องหลัง 3 เลนส์ มาช่วยเติมเต็มให้ทริปแนะนำร้านคาเฟ่แนวฟรุ้งฟริ้งย่านสยามของเราสนุกยิ่งขึ้น

Vivo Y19 ดีไซน์โค้งแบบ 3D

 Vivo Y19

ก่อนจะพาไปส่องคาเฟ่ เรามาทำความรู้จักและชมดีไซน์ภายนอกของ Vivo Y19 กันสักหน่อย โดยตัวเครื่องมีความโค้งแบบ 3D Micro Arc บางเบา สะดวกสบายต่อการถือ ฝาหลังเมื่อกระทบกับแสงจะเห็นเป็นเงารูปตัวเอส ปุ่มสแกนนิ้วและกล้องถ่ายรูป 3 ตัวอยู่ด้านบน ส่วนด้านล่างมีโลโก้สีทองเด่นสะดุดตา ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี คือ  Magnetic Black คือสีดำที่อยู่กับเราในวันนี้ และสีขาว Spring White ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความลึกลับของธรรมชาติ

 Vivo Y19

เมื่อกระทบกับแสงจะขึ้นเป็นเงาโค้งแบบนี้เลย

 Vivo Y19

ปุ่มสแกนนิ้วจะอยู่ตรงกลางข้าง ๆ กล้องหลัง

 Vivo Y19

จับถนัดมือด้วยความบางเพียง 8.89 มม.

 Vivo Y19

Vivo Y19 หน้าจอใหญ่ 6.53 นิ้ว

จุดเด่นของ Vivo Y19 รุ่นนี้อยู่ที่หน้าจอ Halo FullView Display ขนาด 6.53 นิ้ว ความคมชัดระดับ Full HD+ กล้องหน้าซ่อนอยู่ในหยดน้ำด้านบน ช่วยให้มีพื้นที่แสดงผลสูงถึง 90.3 เปอร์เซ็นต์ เรียกว่าดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้แบบเต็มตา

 Vivo Y19

หน้าจอใหญ่ เปิดดูอะไรก็เพลิน

 Vivo Y19

ยิ่งกว้างยิ่งมองเห็น มาร์ค กับ แบมแบม ได้ชัดเจนขึ้น

Vivo Y19 สเปกดี เล่นเกมลื่น

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมต้องบอกว่าหายห่วง เพราะ Vivo Y19 ใช้ชิปเซต MediaTek Helio P65 แรม 6GB หน่วยความจำ 128GB รับระบบปฏิบัติการ Android 9 ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.2 ไม่ว่าจะเล่นเกมกราฟิกสูง ดูวิดีโอ หรือใช้แอปพลิเคชัน Social ต่าง ๆ ก็สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว

 Vivo Y19

นอกจากนี้ Vivo Y19 ยังมี Ultra Game Mode ที่ช่วยปรับให้เล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และปิดการแจ้งเตือนต่าง ๆ ป้องกันสิ่งรบกวนมาขัดจังหวะระหว่างเล่น โดนใจสายเกมเมอร์ที่ชอบเล่นปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ แน่นอน

 Vivo Y19

ปรับภาพสูงสุดก็เอาอยู่ แถมตีป้อมเพลินไม่มีป้ายแจ้งเตือนมาคอยขัดใจ

Vivo Y19 มือถือแบตฯ อึดจุใจ

อีกจุดเด่นที่ต้องพูดถึงเลยคือ แบตเตอรี่ของ Vivo Y19 เห็นเครื่องกะทัดรัดแบบนี้ แต่มีความจุมากถึง 5,000mAh มาพร้อมโหมดประหยัดพลังงานแบตฯ ขั้นสูง ไม่ต้องห่วงว่าจะหมด สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน และระบบ Dual-Engine Fast Charging เทคโนโลยีเฉพาะของ Vivo ที่ช่วยให้ชาร์จไฟได้ไวยิ่งขึ้น แถมยังรองรับเทคโนโลยี Reverse Charging แชร์พลังงานให้อุปกรณ์อื่น ๆ ของคนรอบตัวได้ด้วย

 Vivo Y19

หลังจากนอนกลิ้งเล่นเกมอยู่ที่บ้านมาพักใหญ่ ก็ได้เวลาออกมาโลดแล่นข้างนอกแล้ว โดยเรามาถึงสยามเวลา 12.40 น. ด้วยแบตฯ ที่เหลืออยู่ 63 เปอร์เซ็นต์ แล้วเดี๋ยวมาดูกันตอนท้ายว่าหลังทัวร์คาเฟ่จนครบ ช่วงเย็นแบตฯ จะเหลือใช้งานอีกเท่าไหร่ ว่าแล้วไม่รอช้าเราไปเริ่มที่คาเฟ่  Mermaid Castle Siam กันก่อนเลย

 Vivo Y19

มารอดูกันว่าแบตฯ แค่นี้เอาอยู่ไหม

1. Mermaid Castle Siam

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

มาถึงแล้ว Mermaid Castle Siam คาเฟ่สีสันสดใส อยู่ตรงชั้น 2 ของ ลิโด้ คอนเน็คท์ สยามสแควร์ ภายในร้านตกแต่งเป็นแนวการ์ตูน คุมโทนด้วยสีชมพู สีฟ้า และสีม่วง เปิดเข้ามาเหมือนได้เดินอยู่ในปราสาทของนางเงือกยังไงอย่างงั้น โดนใจสายคิวต์อย่างเราสุด ๆ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

ส่วนของคาเฟ่จะอยู่ที่ชั้น 3 ของร้าน มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก

Vivo Y19 กล้องหลัง 3 เลนส์

ไม่รอช้าสั่งขนมกับเครื่องดื่มให้พร้อม แล้วออกไปหามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ซึ่งพระเอกของเรา Vivo Y19 มาพร้อม AI Triple Camera กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล แถมด้วยเลนส์ Super Wide Angle สำหรับเก็บภาพมุมกว้างกับหน้าชัดหลังเบลอ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ภาพที่ถ่ายออกมาจึงมีความคมชัดและสีสันสดใสมาก

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

เก็บทุกความสดใสด้วยกล้องหลัก 16MP

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

ทางคาเฟ่มีกระโปรงหางนางเงือกให้ใส่ถ่ายรูปด้วย
สวมบทบาทประหนึ่งเราได้เป็นเจ้าหญิงแอเรียลในลิตเติ้ลเมอร์เมด

Vivo Y19 ฟิลเตอร์หลากลาย คุมโทนได้ดั่งใจ

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อมาถ่ายรูปที่คาเฟ่ นั่นก็คือ ฟิลเตอร์ (Filter) ฟังก์ชันสำหรับปรับโทนสีและแสงของภาพให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่ที่เราไป หรือจะใช้คุมโทนภาพในไอจีให้เป็นสไตล์เดียวกันทั้งหมดก็ได้ ซึ่ง  Vivo Y19 มีฟิลเตอร์และโหมดสร้างเอฟเฟกต์แสง (Light Effect) ให้เลือกใช้หลายโทนมาก หากจะถ่ายก็แค่กดพรีวิวภาพแล้วแชะผ่านโหมดนี้ได้เลย

 Vivo Y19

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ + ฟิลเตอร์ เกาะ

แค่เปลี่ยนฟิลเตอร์ ก็อัปความน่ารักได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

2. ONCE Cafe กาล . ครั้ง . หนึ่ง

หลังจากถ่ายรูปรัว ๆ ฟินจนหัวใจกลายเป็นสีชมพูแล้ว ก็ขอส่ายสะโพกโยกย้ายไปที่ร้าน ONCE Cafe กาล . ครั้ง . หนึ่ง คาเฟ่ขวัญใจวัยรุ่น ตรงสยามสแควร์ ซอย 2 กันต่อ สำหรับร้านนี้มีเอกลักษณ์อยู่ที่การคุมธีมสีชมพูทั่วทั้งร้าน และมีต้นไม้ ดอกไม้ กับตุ๊กตานกฟลามิงโกตกแต่งอยู่ทุกมุม เอ้า ! มาดูกันดีกว่าว่าข้างในร้านจะน่ารักขนาดไหน

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

มาถึงแล้ว... ขนาดป้ายหน้าร้านยังละมุนสุด ๆ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ + ฟิลเตอร์ มาการอง

ในร้านก็น่ารัก ตรงคอนเซ็ปต์เป๊ะ

โหมด AI Face Beauty หน้าใสในแชะเดียว

มาถึงร้าน ONCE Cafe ทั้งที บอกเลยไม่ลอง วาฟเฟิลฮ่องกง ถือว่าพลาดมาก ว่าแล้วก็ขอจับมาถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ พร้อมลองโหมด AI Face Beauty ที่ช่วยปรับใบหน้า สัดส่วนต่าง ๆ และสีผิวให้เนียนสวยแบบธรรมชาติดูสักหน่อย

 Vivo Y19

 Vivo Y19

กดปุ๊บ หน้าใสปั๊บ

เท่านั้นไม่พอ Vivo Y19 ยังมีโหมดแนะนำท่าทางสำหรับถ่ายภาพด้วย เผื่อใครคิดท่าโพสถ่ายรูปไม่ออก ลองเข้าโหมดนี้เลยมีท่าให้เลือกเพียบ !

 Vivo Y19

 Vivo Y19

มีไกด์เส้นประให้ดูด้วยว่าเราทำตรงตามต้นฉบับหรือยัง

โหมด Super Wide Angle ถ่ายภาพมุมกว้าง

ใครมาที่นี่ต้องบอกว่าในร้านมีมุมน่ารัก ๆ เยอะมาก ถ้าถ่ายภาพเก็บบรรยากาศไม่หมดบอกเลยว่าเสียดายแย่ แต่ดีที่ Vivo Y19 มีโหมด Super Wide Angle สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ ช่วยเปลี่ยนมุมเดิม ๆ ให้ดูมีสไตล์ขึ้นอีกเยอะเลย

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยโหมด Super Wide Angle

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยโหมด Super Wide Angle

นาทีนี้เลนส์มุมกว้างคือขาดไม่ได้เลยจริง ๆ

โหมด Portrait หน้าชัดหลังเบลอ

อีกหนึ่งโหมดที่เลิฟสุด ๆ เลย คือ Portrait หรือ หน้าชัดหลังเบลอ ละลายฉากหลังเพื่อดึงตัวเราให้ดูโดดเด่น ซึ่ง Vivo Y19 ปรับออกมาได้เนียนกริบเลยล่ะ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยโหมด Portrait

ถึงข้างหลังจะเบลอ แต่ความน่ารักของเรากับน้องฟลามิงโกยังชัดเจนเสมอ

โหมด Super Macro ถ่ายได้ใกล้กว่าที่เคย

ปกติเวลาเอากล้องไปจ่อใกล้ ๆ หรือถ่ายอะไรชิ้นเล็ก กล้องส่วนใหญ่จะไม่ยอมโฟกัสให้เรา ถ่ายออกมายังไงก็เบลอ แต่ Vivo Y19 เอาอยู่ ด้วยโหมด Super Macro ที่ทำให้สามารถถ่ายวัตถุในระยะใกล้ หรือสิ่งของที่มีขนาดเล็กจิ๋วได้อย่างคมชัด ไม่เชื่อเดี๋ยวลองให้ดู

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยโหมด Super Macro

หูยย ใกล้จริงอะไรจริง แต่ถ่ายออกมาคมชัดมากเว่อร์

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยโหมด Super Wide Angle

ONCE Cafe ที่นี่แหละ ! อีกหนึ่งร้านที่คนรักสีชมพูต้องปักหมุดไว้เลย

3. Be My Glaze

ปิดท้ายทริปกันที่ร้าน Be My Glaze คาเฟ่สีพาสเทล ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของตึก Matchbox สยามสแควร์ ซอย 7 ข้างในเป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งสบายตา ที่สำคัญขนมหวานอร่อยมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมีคนแวะเข้ามาตลอดทั้งวัน

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยโหมด Super Wide Angle

เดินเข้าตึก Matchbox แล้วขึ้นบันไดมาที่ชั้น 3 ได้เลยค่ะ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยโหมด Super Wide Angle

แล้วจะพบกับความละมุนของคาเฟ่ Be My Glaze

Vivo Y19 กล้องหน้าสวยคม 16MP

ลองกล้องหลังกันไปแล้ว ถึงคิวหันมาเปิดกล้องหน้าถ่ายรูปเซลฟี่ดูบ้าง โดยกล้องหน้าของ Vivo Y19 จัดเต็มความละเอียดมาให้ถึง 16 ล้านพิกเซล เรียกว่าชัดโดนใจ ถ่ายรูปโปรไฟล์ได้สวยคมไม่จกตาเลยล่ะ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหน้าปกติ

หากตอนถ่ายเซลฟี่รู้สึกไม่มั่นใจเรื่องผิวหรือริ้วรอย สามารถเปิดโหมด AI Face Beauty ปรับให้สดใสขึ้นได้ หรือถ้าคิดท่าโพสเก๋ ๆ ไม่ออกก็เปิดฟังก์ชันแนะนำท่าโพสได้เหมือนกัน

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหน้าปกติ

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหน้า + AI Face Beauty

ค่อยเข้ากับร้านหน่อย

AI Make Up แต่งหน้าเพิ่มได้ตลอดเวลา

พอเดินถ่ายรูปทั้งวันหลายคนจะเจอปัญหาเมคอัพหลุดหรือจางลง ทำเอาหมดความมั่นใจไม่กล้าเซลฟี่ต่อ แต่พอมี Vivo Y19 หมดห่วงเรื่องนั้นไปได้เลย เพราะมีโหมด AI Make Up ใช้แต่งหน้าได้ ปัดแก้ม เติมปากได้ตลอดเวลา

 Vivo Y19

 Vivo Y19

เติมเมคอัพกันหน่อย บอกเลยถึงไม่ได้แต่งหน้ามาก็ไม่ต้องกลัวโป๊ะ

AR Sticker เติมความคิวต์ขั้นสุด

มาสายนี้แล้วก็ต้องเอาให้สุด ด้วยโหมด AR Sticker เพิ่มสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ เสริมให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งสติ๊กเกอร์จะหมุนหรือเอียงตามเวลาเราขยับหน้าด้วยนะ โหมดถ่ายวิดีโอก็ใช้ได้เช่นกัน คือดีมาก ณ จุดนี้

 Vivo Y19

 Vivo Y19

มีสติ๊กเกอร์ใหม่ ๆ ให้ดาวน์โหลดเพียบเลย

 Vivo Y19

ถ่ายด้วยกล้องหลังปกติ

โอ๊ะโอ ! เผลอแป๊บเดียว 5 โมงเย็นแล้วเหรอเนี่ย เรามาดูกันดีกว่าว่าแบตฯ จากเดิมที่มีอยู่ 63 เปอร์เซ็นต์ หลังเดินตะลอนเช็กอินคาเฟ่มาทั้งหมด 3 ร้าน ถ่ายรูปกันรัว ๆ จนถึงตอนนี้จะยังเหลืออยู่ที่เท่าไหร่

 Vivo Y19

เวลา 17.01 น. แบตฯ ยังเหลือใช้งานได้อีก 25 เปอร์เซ็นต์ เรื่องความอึดต้องยกให้ Vivo Y19 เลยจริง ๆ

Vivo Y19 ราคาเบา ๆ

ทริปทัวร์คาเฟ่ของเราในวันนี้ทำเอาโลกทั้งใบกลายเป็นสีชมพูกันเลยทีเดียว หวังว่า 3 คาเฟ่แนวฟรุ้งฟริ้งเซตนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะคะ แต่ถ้ายังไม่จุใจสามารถเข้าไปชมภาพกันต่อในอัลบั้มข้างล่างได้เลย มีรูปสวย ๆ อีกเพียบ ! ส่วนใครที่สนใจ Vivo Y19 สมาร์ทโฟนแบตฯ อึด จอใหญ่ กล้อง 3 เลนส์ สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วในราคาเพียง 6,999 บาทเท่านั้น หรือถ้าอยากติดตามข่าวสารและรายละเอียดโปรโมชั่นต่าง ๆ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ http://www.vivo.com/th ค่ะ

ขอบคุณสถานที่

Mermaid Castle Siam

ONCE Cafe

Be my glaze
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Vivo Y19 ชวนเช็กอินคาเฟ่สีชมพู ย่านสยาม พร้อมท้าพิสูจน์แบตฯ อึดจุใจ และกล้องหลัง 3 เลนส์สุดเจ๋ง โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:26:07 2,518 อ่าน
TOP