x close

แวะเช็กอินสตรีตอาร์ตชิค ๆ แห่งใหม่ใจกลางสยามกับ OPPO A5 2020 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัว พร้อมเลนส์ Ultra Wide Angle

          แวะเช็กอินสตรีตอาร์ตแห่งใหม่ใจกลางสยาม Chula Art Town แชะภาพสนุก ๆ หลากสไตล์ไปกับ OPPO A5 2020 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัว ที่มาพร้อมเลนส์ Ultra Wide Angle แถมแบตฯ อึดทน ถ่ายรูปและเล่นเกมได้ทั้งวันไม่มีสะดุด เห็นฟังก์ชันจัดเต็มแบบนี้บอกเลยราคาน่ารักมาก

          หากพูดถึงไลฟ์สไตล์หรือกิจกรรมชิคๆ ในวันหยุดที่ใครหลายคนมักจะทำกัน คงหนีไม่พ้นการนัดแก๊งเพื่อนออกไปเที่ยว กิน ช้อปปิ้งในจุดเช็กอินสุดฮิตต่างๆ พร้อมกับตามหามุมเพื่อถ่ายรูปเก๋ๆ ยิ่งช่วงนี้หากใครผ่านไปผ่านมาแถวสยาม คงได้เห็นภาพศิลปะอาร์ตๆ บนกำแพงตึกเรียงรายกันอยู่หลายจุด ซึ่งเป็นโครงการสตรีตอาร์ตแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า “Chula Art Town” นั่นเอง โดยจะมีศิลปินมาวาดลวดลายไว้ตามมุมตึกและกำแพงเพื่อให้เหล่าวัยรุ่นสุดฮิปมาแชะรูปเท่ๆ งานนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบเอาสมาร์ทโฟนคู่ใจอย่าง OPPO A5 2020 ไปเก็บภาพมาอวดกัน

OPPO A5 2020 สมาร์ทโฟนคู่ใจหน้าจอกว้าง คมชัดเต็มตา

          ก่อนจะออกไปเดินเล่นเก็บรูปสวย ๆ มาดูกันดีกว่าว่า OPPO A5 2020 นั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไร โดยรุ่นนี้นับเป็นน้องเล็กต่อจาก OPPO A9 2020 กลุ่มสมาร์ทโฟนลูกเล่นครบครันในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูไร้รอยต่อ กับหน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ เห็นได้แบบเต็มตาด้วยหน้าจอดีไซน์หยดน้ำที่ออกแบบให้เล็กกว่าเดิมถึง 31.4 เปอร์เซ็นต์ ฝาหลังดีไซน์แบบ 3D ทำให้จับถนัดกระชับมือ เมื่อตัวเครื่องกระทบกับแสงก็จะไล่เฉดสีได้สวยงามมากขึ้น ที่สำคัญคือให้แบตเตอรี่มาจุใจถึง 5,000 mAh เลยทีเดียว

หน้าจอกว้างมาก

รอยบากหยดน้ำเล็กลง เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นเต็ม ๆ ตา

ฝาหลังแบบ 3D ดูหรูหราน่าสัมผัส

กล้องหลัง 4 ตัวจัดเต็มเพื่อเอาใจสายแชะโดยเฉพาะ

          เพียงเท่านี้หลายคนอาจจะคิดว่าพอแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ แต่ OPPO A5 2020 กลับจัดเต็มกล้องหลังมาให้ถึง 4 ตัว ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พูดเลยเอาใจสายแชะขนาดนี้กระเป๋าเงินไม่สั่นได้ยังไงไหว

แบตเตอรี่พร้อมแบบนี้ ตะลุยถ่ายรูปทั้งวันก็ยังได้

เลนส์ Ultra Wide Angle เก็บภาพครบทุกมุมมอง

          รู้จักสมาร์ทโฟนคู่ใจของเราในวันนี้แล้ว ก็ได้เวลาออกไปหามุมถ่ายภาพเท่ ๆ ที่ Chula Art Town กันเลย เริ่มจากภาพแมลงตัวใหญ่บนกำแพง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนในพื้นที่ค่อนข้างจำกัด หากใช้กล้องธรรมดาคงเก็บภาพได้ไม่หมด เลยขอใช้โหมด Ultra Wide Angle หรือ ภาพถ่ายมุมกว้าง ที่อยู่ในเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพเลยแล้วกัน

         ถ่ายด้วยกล้องโหมดธรรมดายังดูไม่ออกว่าแมลงใหญ่ตัวใหญ่แค่ไหน

         พอใช้โหมด Ultra Wide Angle จึงเห็นว่าเป็นแมลงตัวมหึมาบนกำแพงนี่เอง

ถ่ายภาพให้ขายาวได้ไม่ต้องพึ่งแอปฯ

          นอกจากนี้ โหมด Ultra Wide Angle ยังสามารถทำให้ขายาวขึ้นด้วย ถูกใจสาว ๆ ที่อยากมีเรียวขาเหมือนนางแบบในนิตยสารที่สุด ส่วนภาพอาร์ต ๆ ที่เห็นนี้อยากแชะก็ตามไปเช็กอินแถว Dragon Town ได้เลย

อยากถ่ายรูปให้ขาเรียวแค่ไหนไม่ต้องห่วง

         แค่ใช้โหมด Ultra Wide Angle ก็ยืดขาให้ยาวได้สมใจ แถมเก็บวิวนางฟ้าโฉมงามได้ครบด้วย 

เพิ่มสีสันสดใสด้วยโหมด Dazzle Colour

          ศิลปะแนวสตรีตอาร์ตแถวนี้ไม่ได้มีแค่ภาพวาดลายเส้นยาก ๆ เท่านั้น แต่ลายน่ารักสดใสสไตล์โพลกาดอทก็มีเหมือนกัน ซึ่งพอได้เดินมาเห็นสีสันจี๊ดจ๊าดขนาดนี้เลยขอลองโหมด Dazzle Colour เพื่อขับสีของรูปให้โดดเด่น เหมาะกับวัยรุ่นวัยเราที่ชอบแต่งภาพโทนจัดจ้านเป็นที่สุด

ถ่ายแบบธรรมดาว่าสดใสแล้ว

พอเปิดโหมดนี้ก็จัดจ้านสมใจ

AI Beauty 2.0 ปรับหน้าสวยเพียงปลายนิ้ว

          แค่โพกาดอทยังน่ารักไม่พอ ขอต่อด้วยรูปทุ่งดอกไม้สุดหวานแหววบนกำแพงอีกสักจุด แต่ถ้าดอกไม้จะบานชูช่อขนาดนี้ หากปล่อยให้หน้าหมองคงไม่ดี เลยต้องให้ AI Beauty 2.0 เข้ามาช่วย เพื่อใบหน้าเรียบเนียนแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องปรับหรือแต่งรูปเองให้ยุ่งยาก

พอได้ AI มาช่วยเลยกลายเป็นนางฟ้าสมใจ อิอิ

Portrait หน้าชัดหลังละลายสร้างมิติให้รูปสวย

          หลังจากเดินถ่ายรูปแถวสามย่านได้เยอะพอสมควร ขอข้ามฝั่งมาหามุมสวย ๆ ที่สยามสแควร์บ้าง ระหว่างนั้นก็บังเอิญเดินมาเจอสตรีตอาร์ตสุดคิวต์บนเสา 2 ต้นเก๋ ๆ เลยขอถ่าย Portrait Mode ด้วยเลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แบบหน้าชัดหลังละลาย พูดเลยรูปที่ได้มาไม่ทำให้ผิดหวัง ขอเอาไปตั้งเป็นภาพโปรไฟล์เลยแล้วกัน

รูปข้างหลังแย่งซีนสุด ๆ อะ

         เปิดโหมดหน้าชัดหลังละลายปุ๊บ ตัวเราดูมีมิติและสวยเด่นขึ้นมาปั๊บ

          นอกจากจะถ่ายหน้าชัดหลังละลายได้สวยเป๊ะแล้ว ฟิลเตอร์ที่จัดมาพร้อมกับเครื่องก็แจ่มไม่แพ้กัน แถมเลือกตอนถ่ายได้เลยด้วย เรียกว่าคุมโทนให้สวยจบไม่ต้องมาแต่งเพิ่มให้เปลืองเวลา

หน้าเนียนสวยเป๊ะแค่นี้ยังไม่เริดพอ

         ต้องแต่งด้วยฟิลเตอร์ 05 เพิ่มความหวานละมุนคุมโทนไอจีแบบพาสเทล

เซลฟี่เป๊ะเพราะมี AI เป็นตัวช่วย

          ตะลอนหามุมฮิปถ่ายรูปมาหลายชั่วโมง ขอแวะซื้อชานมไข่มุกเติมน้ำตาลให้ร่างกายและเปลี่ยนอารมณ์มาถ่ายเซลฟี่บ้างดีกว่า เพราะกล้องหน้าของ OPPO A5 2020 นั้นถ่ายเซลฟี่ได้สวยเนียนไม่แพ้สมาร์ทโฟนตัวเทพราคาแพง ๆ ด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล แถมมี AI ช่วยแต่งผิวให้เรียบเนียนได้ในทันทีอีกด้วย

ถ่ายเซลฟี่ให้โลกรู้ว่าชีวิตเราขาดชานมไข่มุกไม่ได้

แค่ใช้  AI เข้ามาช่วยก็ทำให้หน้าเนียนใสกิ๊ก

เล่นเกมไหลลื่นไม่มีสะดุดด้วย Snapdragon 665

          ชานมไข่มุกแก้วเดียวยังไม่พอ ขอหลบร้อนเข้าไปนั่งคาเฟ่ชิล ๆ เล่นเกมเพลิน ๆ เพราะ OPPO A5 2020 มี Snapdragon 665 พร้อม RAM 3GB และ ROM 64GB ทำให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น แถมยังมี Game Boost 2.0 ที่ช่วยคงความเสถียรของเกมและช่วยให้สัมผัสรวดเร็วยิ่งขึ้น

เล่นเกมไหลลื่นไม่มีสะดุด

เล่นเกมเพลิน กินขนมก็เพลินเช่นกัน ดูสิ อลังการไปอีกกก...

แบตเตอรี่อึด 5,000 mAh ถ่ายรูป เล่นเกมทั้งวันก็ยังไหว

          ความดีงามของ OPPO A5 2020 ไม่ได้หยุดอยู่ที่กล้อง 4 ตัวและการถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังมีระบบเสียงสเตอริโอแบบคู่และ Dolby Atmos ช่วยให้เสียงดังชัดเจนทุกทิศทางคล้ายกับระบบลำโพงของโรงภาพยนตร์ งานนี้ถ้าได้ดูหนัง ฟังเพลง ดูยูทูป คงสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญแบตเตอรี่ 5,000 mAh ที่ให้มาก็จุใจเว่อร์ เห็นไหมว่าขนาดแวะถ่ายรูป นั่งเล่นเกมมาทั้งวัน แต่แบตฯ ยังเหลือมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เดินเที่ยวถ่ายรูปมาทั้งวันแบตเตอรี่ก็ยังเหลือเยอะมาก เล่นเกมได้อีกยาว ๆ เลยคืนนี้

สมาร์ทโฟนราคาเบา ๆ แต่คุ้มค่าโดนใจวัยรุ่น

          ทริปวันนี้คุ้มค่ามาก ๆ เพราะได้รูปสวย ๆ เพียบ หากใครอยากถ่ายรูปกับมุมเท่ ๆ แบบนี้ ลองชวนแก๊งเพื่อนมาแวะเช็กอินกันได้เลยที่สตรีตอาร์ตแห่งใหม่ Chula Art Town เดินชิล ๆ ตั้งแต่สามย่านจนถึงสยามสแควร์ หรือถ้าอยากมีผู้ช่วยเก็บภาพเทพ ๆ อย่าง OPPO A5 2020 บ้าง ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 4,999 บาทเท่านั้น มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาว Dazzling White และ สีดำ Mirror Black ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ บอกเลย ! ทั้งหน้าจอกว้าง ดีไซน์หรูหรา ถ่ายรูปเริ่ดด้วยกล้องหลังถึง 4 ตัว ที่สำคัญแบตอึด และเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล คุ้มค่าคุ้มราคาแบบนี้ เห็นทีต้องรีบจัดไปอย่าให้เสีย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แวะเช็กอินสตรีตอาร์ตชิค ๆ แห่งใหม่ใจกลางสยามกับ OPPO A5 2020 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัว พร้อมเลนส์ Ultra Wide Angle โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 15:09:00 10,725 อ่าน
TOP