x close

ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง นครปฐม ช้อปสินค้าดี ราคาชาวบ้าน ใกล้กรุงเทพฯ

          ชวนเที่ยวนครปฐม ไปเดินเล่นชิล ๆ ช้อปปิ้งสินค้าพื้นบ้าน ราคาไม่แพงที่ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง จังหวัดนครปฐม พบกับอาหารและขนมพื้นบ้าน พร้อมกับสินค้าทางการเกษตรมากมาย และยังได้ไหว้พระทำบุญ ณ วัดศีรษะทอง
          หน้าฝนแบบนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะไม่อยากเดินทางไปเที่ยวที่ไหนไกล ๆ แต่จะปล่อยให้วันหยุดว่าง ๆ ผ่านเลยไปก็น่าเสียดายนะคะ วันนี้เรามีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มานำเสนอ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวนครปฐมที่เพิ่งเปิดมาไม่นานนี้เอง นั่นก็คือ ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง จังหวัดนครปฐม
          ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง จังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่ตำบลศรีษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ห่างจากวัดศรีษะทองประมาณ 200 เมตร เป็นตลาดในร่มขนาดกว้างขวาง ตกแต่งและออกแบบให้มีกลิ่นอายแบบพื้นบ้าน เพดานยกสูง เปิดรอบด้าน บรรยากาศปลอดโปร่ง พื้นปูน เดินช้อปปิ้งง่าย ไม่ร้อน ไม่เฉอะแฉะ มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า
          สินค้าที่จำหน่ายในตลาดก็มีหลากหลายประเภท ทั้งอาหารคาว ขนมหวาน เครื่องดื่ม และสินค้าทางการเกษตรสด ๆ จากสวนของชาวบ้านในท้องถิ่น ที่น่าลิ้มลอง อาทิ กุ้งฝอยทอดมันสูตรโบราณ, เฮียแจ็ค เป็ดพะโล้, ไก่ทอดปรุงรส, ข้าวเหนียวหมู, คอหมูย่าง, หมู-ไก่ย่าง, ข้าวมันไก่, ซูชิ, ลูกชิ้นปิ้ง, ขนมหวานเมืองเพชร, ขนมไทยและเบเกอรี่แม่แก้วกะโตโต้, โรตีสายไหม, ขนมโตเกียว, ขนมไข่, ขนมมาม่อนจัง, วุ้นกะทิแฟนซี, ขนมครกไทยโบราณ, ขนมครกสิงคโปร์, ขนมบ้าบิ่น, กล้วยทอด, โดนัท, ชานมไข่มุก, น้ำแข็งใส, ผัก-ผลไม้พื้นบ้านสด ๆ จากสวน หมู-ไก่สด และอาหารทะเล, รองเท้าแฟชั่น, เครื่องสำอางค์, ของเล่นโบราณ เป็นต้น

          ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ร้านค้าจะเปิดเยอะ และบรรยากาศคึกคัก มีสถานที่จอดรถฟรี มีห้องน้ำ ทั้งนี้สามารถที่จะไปทำบุญไหว้พระต่อที่วัดศรีษะทอง ซึ่งโด่งดังเรื่องของการไหว้พระราหูได้ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง นครปฐม
 

          การเดินทางจากกรุงเทพฯ เริ่มที่เขตตลิ่งชัน ให้ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ขับมุ่งตรงไปที่อำเภอนครชัยศรี นครปฐม แล้วเลี้ยวตัดเข้าสู่ถนนหมายเลข 4 ตรงไปราว 6 กิโลเมตร ให้สังเกตพุทธอุทยานพระพิฆคเนศ เลยไปอีกนิดจะเห็นทางเข้าวัดศรีษะทองทางขวามือ ให้เตรียมหาช่องทางยูเทิร์นกลับไปยังทางเข้าวัดศรีษะทอง จากปากทางขับรถเข้าไปอีกราว 400 เมตร ตลาดจะอยู่ด้านหน้าทางข้ามสะพานเข้าวัดศรีษะทอง
 

          ใครมีเวลาเสาร์-อาทิตย์ อยากไปเที่ยวเพลิน ๆ ผ่อนคลาย ได้ทำบุญไหว้พระด้วย ก็ลองไปเที่ยวที่นี่กันดูนะคะ มีของกินอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อเดินกินเพลิน ๆ มากมาย กินก็ดี ฝากคนที่บ้าน ฝากเพื่อนก็ได้ ราคาไม่แพงด้วย :)
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง นครปฐม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตลาดท่องเที่ยวศีรษะทอง นครปฐม ช้อปสินค้าดี ราคาชาวบ้าน ใกล้กรุงเทพฯ โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:59:41 21,597 อ่าน
TOP