มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ แม่น้ำหลากสีที่โคลอมเบีย ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

              บนโลกใบนี้ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ความมหัศจรรย์ไว้มากมาย มีหลายสถานที่ที่มีความงดงามทางชีววิทยา และแม่น้ำแห่งนี้ก็เช่นกัน มันได้รับการขนานนามว่า เป็นแม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก

 

              เว็บไซต์บิสซิเนสอินไซเดอร์ เผยเรื่องราวนี้ ระบุว่า แม่น้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองลา มากาเรนา ในประเทศโคลอมเบีย มีความยาวกว่า 100 กิโลเมตร มีชื่อว่า คาโน คริสเทลส์ (Caño Cristales) หรือ แม่น้ำสีรุ้ง, แม่น้ำ 5 สี เนื่องจากน้ำที่ใสจนมองเห็นภายใต้เป็นสีสันสวยงามที่แตกต่างกัน ได้แก่ สีแดง น้ำเงิน เหลือง ส้ม และเขียว บางครั้งถูกเรียกว่า รุ้งละลาย (Liquid Rainbow)

 

 

              สีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นสีของพืชใต้น้ำท้องถิ่น ที่มีชื่อว่า Macarenia clavigera บางช่วงก็จะเห็นเป็นสีเหลือง เขียว น้ำเงิน ดำ และแดง โดยจะเห็นปรากฏการณ์ดังกล่าวได้งดงามเพียงช่วงเวลาหนึ่งของปีเท่านั้น คือในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน และต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นร่วมด้วย ได้แก่ ระดับน้ำ และปริมาณแสงแดด หากเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ก็จะได้สัมผัสความงามที่น่าตื่นตะลึง

 

              โดยก่อนหน้านี้ สถานที่ดังกล่าวถูกปิดไปเป็นเวลานานหลายปี เนื่องจากเกิดปัญหากลุ่มก่อการร้ายในพื้นที่ จึงเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัย ก่อนจะมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกครั้งเมื่อปี 2009 และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่สวยงามที่สุดของโลก ที่ดึงดูดให้ผู้คนได้ไปสัมผัสความมหัศจรรย์นี้

 

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก news.algaeworld.org
 

ภาพจาก The Camilo Navarro

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ แม่น้ำหลากสีที่โคลอมเบีย ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 3 เมษายน 2562 เวลา 12:26:16 19,304 อ่าน
TOP