Ahhh AKITA ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์จัดว่าเด็ดในจังหวัดอาคิตะ

           พาตะลอนเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ในภูมิภาคโทโฮขุของญี่ปุ่น เมืองแห่งสาเก  ที่มีทั้งภูเขาล้อมรอบ แม่น้ำไหลผ่าน และทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น พร้อมลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ และผ่อนคลายกับการแช่ออนเซ็นสุดสบาย

          จังหวัดอาคิตะ ตั้งอยู่ในภูมิภาคโทโฮขุ (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น) ด้วยเป็นพื้นที่ราบกว้างใหญ่อุดมสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งปลูกข้าวอันดับต้น ๆ ของประเทศ โด่งดังจนได้ฉายาว่าเป็น "เมืองแห่งสาเก" อีกทั้งยังมีภูเขาล้อมรอบ แม่น้ำไหลผ่าน  และทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่นอย่างทะเลสาบทาซะวาโกะ ทุกความหลากหลายในความงามของธรรมชาติรอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง คุณจะได้พักผ่อน ลิ้มลองอาหารแสนอร่อย และผ่อนคลายกับแช่น้ำร้อนออนเซ็นสุดสบาย ช่วงเวลาทั้งหมดนี้จะทำให้คุณรู้สึก "Ahhh" สบายใจสุด ๆ จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่จัดว่าเด็ด ตามลิสต์นี้กันเลย

เมืองซามูไร Kakunodate

          บ้านซามูไรที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ เก็บรักษาเรื่องราวของซามูไรเอาไว้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการมาเยือนในช่วงใบไม้ผลิ ต้นซากุระสองข้างทางจะชูช่อต้อนรับทุกท่านอย่างสวยงาม ทั้งยังสามารถเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเล่นได้ หรือนั่งรถลากแบบโบราณเที่ยวชมบ้านเก่าบนถนนก็ดูอินกับความญี่ปุ่นสุด ๆ

นิวโตะออนเซ็น (Nyuto Onsen)

          เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมังไท ออนเซ็นทั้ง 7 ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติพิเศษในการรักษาโรค สำหรับออนเซ็นยอดฮิตของที่นี่คือ Tsuru No Yu ถือเป็นเรียวกังที่เก่าแก่ที่สุดในนิวโตะออนเซ็น หากมาช่วงฤดูหนาวคุณจะได้แช่บ่อน้ำร้อนท่ามกลางหิมะสีขาวโพลน ให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่ในฝัน

สโนว์มอนสเตอร์

          ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า "จุเฮียว" หมายถึง ต้นไม้ที่มีหิมะเกาะทั้งต้น คุณจะได้นั่งกระเช้ากอนโดลาขึ้นสู่ยอดเขาโมริโยชิ ชมวิวพาโนรามา 360 องศา เดินจากสถานีบนเขาต่อไปอีกประมาณ 5 นาที ก็จะได้พบกับสโนว์มอนสเตอร์อันสวยงาม ที่สามารถหาดูได้แค่ 3 ที่เท่านั้นในประเทศญี่ปุ่น

ทะเลสาบ Tazawako

          ทะเลสาบมีความลึกมากถึง 423.4 เมตร นับเป็นทะเลสาบที่ลึกอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นอันดับที่ 17 ของโลก มีจุดชมวิวเหนือทะเลสาบเป็นรูปปั้นของ Tatsuko หญิงสาวที่อยู่ในตำนานความรักของมังกรผู้พิทักษ์ทะเลสาบแห่งนี้

พิพิธภัณฑ์ศิลปวัฒนธรรม Oga Shinzan

          หนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ในอดีต และมีการแสดงจำลองเรื่องราวของ Namahage เทพเจ้าจากภูเขาที่จะลงมาเพื่อช่วยขับไล่ความเกียจคร้าน และอวยพรให้ทุกครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าที่สามารถขอพรเรื่องความรัก ชัยชนะ และความปลอดภัย ตั้งอยู่ด้านบนอีกด้วย

ร้าน Youki na kasan

          เป็นร้านที่ส่งออกผัก ผลไม้สด และผลิตภัณฑ์แปรรูปในจังหวัดอาคิตะ รวมถึงมีกิจกรรมที่คุณจะได้เพลิดเพลินมากมาย เช่น เก็บผลไม้สดที่แตกต่างกันตามแต่ละฤดู เช่น แอปเปิล และสาลี่ อีกทั้งมีให้ทำโซบะทำมือ "Teuchi Soba" และทำเมนูคิริทันโปะ อาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัดอาคิตะ รสชาติอาหารดั้งเดิมจะทำให้คุณติดใจแน่นอน

สวนผลไม้ Kagaya

          เป็นสวนที่ได้รับรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประมง การเกษตรและป่าไม้ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเก็บผลไม้สดได้ตามฤดูและจ่ายเงินตามน้ำหนัก เช่น องุ่น สาลี่ แอปเปิล กีวี

สำนักงานเหมืองแร่ Kosaka

          เป็นอาคารสำนักงานสไตล์เรอเนสซองซ์ ได้รับยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมด้านอุตสาหกรรมของชาติ นับเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาดื่มด่ำกับบรรยากาศหรูหราตามแบบสมัยโบราณ คุณสามารถเช่าชุดเดรสหรูหรา ทั้งชุดเจ้าสาวและชุดราตรี ที่มีให้เลือกกว่า 100 ชุด และใส่เที่ยวชมอาคารพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อย่างเพลิดเพลิน

Nyudosaki

          จุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลญี่ปุ่นได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นหญ้า ตั้งอยู่ปลายสุดของเมืองโอกะ (Oga) ทั้งยังมีประภาคารที่สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1898 อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง

Cape Shiose-Saki

          หรือหินก็อดซิลล่า เป็นหนึ่งในกลุ่มก้อนของหินภูเขาไฟ มีลักษณะรูปร่างเหมือนก็อดซิลล่า หันหน้าคำรามไปยังท้องทะเล ซึ่งตั้งอยู่ตรงตรงแหลม Shiose - Saki แนะนำให้มาเยือนช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน

Yama no Hachimitsuya

          สหกรณ์ผลิตน้ำผึ้งชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ที่มีการรวบรวมเอาน้ำผึ้งคุณภาพดีผ่านการคัดสรรจากทั่วโลกมาจำหน่ายร่วมกับน้ำผึ้งของญี่ปุ่น ซึ่งมีความชำนาญในการเลี้ยงผึ้งมากว่า 40 ปี โดยภายในร้านจะมีผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งแปรรูปหลากหลายชนิด อาทิ แยมน้ำผึ้ง ซอสน้ำผึ้ง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ รวมถึงซอฟท์ครีมน้ำผึ้ง ที่อร่อยและมีชื่อเสียงมากที่สุด ห้ามพลาดชิมเชียวล่ะ

โรงงาน Andojyozo

          Andojyozo เป็นโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตมิโซะและซอสถั่วเหลืองหรือซอสโชยุ โดยไม่ใส่สารปรุงแต่งและหมักอย่างธรรมชาติ ซึ่งยังคงรักษารสชาติต้นตำหรับตั้งแต่อดีตให้คงอยู่จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีได้ผลิตซอฟท์ครีมโชยุ รสชาติเข้มข้นให้ลองชิมอีกด้วย

          สนใจเที่ยวอาคิตะ หาข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ ดังนี้
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Ahhh AKITA ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์จัดว่าเด็ดในจังหวัดอาคิตะ โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:43:32 4,195 อ่าน
TOP