x close

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ กิจกรรมสนุก ๆ ผ่อนคลายได้ทุกวัย ที่โซ โซฟิเทล หัวหิน

          ชวนเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ณ โซ โซฟิเทล หัวหิน มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ร่วมทำเพียบ แถมยังผ่อนคลายได้ทุกช่วงวัย

          วันพักผ่อนทั้งที ก็คงคิดอยากจะพักกันใช่ไหมคะ แต่จะไปที่ไหนดี ที่เดินทางไม่ต้องเหนื่อยมาก ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ยิ่งดี มีทะเลยิ่งแจ๋ว ยิ่งมีกิจกรรมให้เลือกทำเพื่อผ่อนคลายจบในที่เดียว ที่กล่าวมาหมดนี้มีจริง ๆ ต้องที่นี่เลย โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน เราไปพิสูจน์มาแล้วเลยอยากจะมาแชร์ให้เห็นกันเลยว่า ที่นี่เขาเป็นได้ทุกคำตอบสำหรับคุณเลยนะ
มาที่นี่ มีกิจกรรมอะไรให้ทำได้บ้าง

กิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัว

          ไม่ใช่ทุกโรงแรมที่จะมีโซนเด็กไว้คอยให้บริการคุณพ่อคุณแม่เนอะ แต่ที่นี่จัดเต็มเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเด็ก ๆ มาแล้วต้องมีง้อง ๆ แง้ง ๆ อยากจะเล่นจนไม่อยากจะกลับแน่ ๆ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

- Kids Tent

          คลับสุดพิเศษ ที่มีพี่เลี้ยงคอยนำเล่น ทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งบ่อบอล เครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชั่น 4  เครื่องเล่นนินเทนโด สวิตช์ รวมถึงงานคราฟต์ต่าง ๆ หมุนเวียนมาให้เด็ก ๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ ส่วนบริเวณข้าง ๆ นั้นจะเป็นสนามเด็กเล่นที่มีทั้งสไลเดอร์  ชิงช้า แทรมโพลีนให้กระโดดเด้งดึ๋ง หรือสนามตารางหมากรุกขนาดเท่าตัวเด็ก เล่นทีหนึ่งต้องยกม้า ยกเรือกันสองไม้สองมือ สนุกกันแน่นอน ได้ทั้งคิดและออกแรงในคราวเดียว :)

          Kids Tent ให้บริการสำหรับเด็กอายุ 4-10 ขวบ (เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบ จะต้องมีผู้ปกครองคอยดูแล)

          เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 09.00 ถึง 19.00 น.

- SO Wonderland Adventure Golf

          โซนใหม่ล่าสุด เอาใจเด็ก ๆ ที่ต้องการจะผจญภัยไปกับมินิกอล์ฟทั้ง 18 หลุม ในดินแดนแห่งเวทมนตร์ ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์มา ที่นี่มีให้นะ แค่เตรียมตัวและใจ เปิดจินตนาการตามเจ้ากระต่ายน้อยลงไปตามเส้นทางโพรงกระต่าย ที่นี่ทุกคนจะต้องช่วยแม่มดน้อยวิโอลา รวบรวมวัตถุดิบเวทมนตร์ทั้ง 17 ชนิด ที่จะได้รับเป็นของรางวัลเมื่อพิชิตเกมในแต่ละหลุมเพื่อแก้คำสาปที่ทำให้บรรดารูปปั้นสรรพสัตว์น้อยใหญ่ในดินแดนเวทมนตร์แห่งนี้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

          หลังจากลองเล่นดูแล้ว ด้วยทักษะคนเล่นไม่เป็นเลยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เอ๊ะ ก็สนุกดีนี่นา ตีพลาดตกน้ำตกท่า ตกทราย เป็นเรื่องธรรมชาติ ตีครั้งเดียวลงหลุมเลยก็มี อันนั้นคงเรียกฟลุก ฮ่า ๆ

 
          เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. (ไม่มีค่าบริการสำหรับแขกที่พักในรีสอร์ต)

- Multipurpose & Pickle Ball Court

          ลานอเนกประสงค์สามารถใช้เป็นสนามพิคเคิลบอล สนามเทนนิส หรือสนามบาสเกตบอลได้ เผื่อสงสัย (เราคนหนึ่งล่ะที่เคยสงสัย) ว่าพิคเคิลบอลคืออะไร พิคเคิลบอลก็เหมือนตีปิงปองผสมเทนนิส ตีกี่ครั้งอย่างไรก็ได้ให้ข้าม ด้วยไม้ตีขนาดย่อมลวดลายน่ารัก ๆ นั่นเองค่ะ

          เปิดให้บริการ 09.00 น. ถึง 20.00 น.

กิจกรรมน่าสนใจอื่น ๆ ล่ะ ?

          ไม่ว่าจะมาคู่ มาเดี่ยว มาเป็นหมู่คณะ มาแบบไหน ที่นี่ยังมีสิ่งน่าสนใจให้ได้ทำกันแบบครบครัน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้างหนอ

- นวดผ่อนคลาย ที่ SoSPA (โซ สปา)

          กิจกรรมยอดนิยมของมนุษย์เมื่อยบ่อย เพียงคุณย่างเท้าก้าวเข้ามาที่ โซ สปา ทันใดนั้น เอ๊ะแรกเลยที่จะรู้สึกคือ นี่เราอยู่โลกไหนเนี่ย ทำไมคนที่นี่ช่างดูแลเราดังเจ้าหญิงเจ้าชาย ไหนจะบรรยากาศที่เงียบสงบให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เสียงเพลงเบา ๆ ที่คุณเลือกได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วนอกจากจะมีห้องนวดไทยแล้ว ยังมีห้องทรีตเมนต์เดี่ยว 2 ห้อง และห้องทรีตเมนต์คู่ 2 ห้อง โดยเมื่อเราทำทรีตเมนต์เสร็จแล้ว ก็จะมานั่งพักจิบน้ำสมุนไพร กินขนม ที่โซ โคคูน ที่หน้าตาเหมือนถ้ำขนาดย่อมที่มีดาวเล็ก ๆ ระยิบระยับ อารมณ์คล้าย ๆ ได้นั่งอยู่ภายใต้แสงดาวเปรียบดั่งดักแด้ที่ปกป้องคุ้มครองคุณ ประมาณนั้นเลย
 

          อ้อ สำหรับสาว ๆ ที่นี่มีโซนโซ โคคูน ขนาดเล็กสำหรับนวดเท้า ทำเล็บมือและเล็บเท้าด้วยนะ เรียกว่าถ้าเข้ามาคงหาทางออกยาก เพราะอยากจะอยู่ในโลกแห่งความหอม แสนสบาย ได้รับความสดชื่นขนาดใหญ่กลับออกไปแน่ ๆ ค่ะ

          เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น.

- ออกกำลังกายเบา ๆ ที่ SoFIT (โซฟิต)

          อีกหนึ่งมุมสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ มาเที่ยวทั้งทีแต่ก็ยังมีวินัยอยากจะออกกำลัง ที่นี่มีฟรีเวตหลากหลายขนาดให้ได้ยกกันอย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีคลาสโยคะริมชายหาดในทุก ๆ เช้าด้วยนะ ซึ่งสามารถหยิบเสื่อโยคะได้จากในห้องพักเราได้เลย ที่โรงแรมจัดไว้ให้แล้วค่ะ

          เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

- ว่ายน้ำแบบ Non-Stop กับ 3 สระ

1. SO Pool

          สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าชายหาด ใกล้ ๆ กับห้องอาหาร White Owen มาสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่

          เปิดบริการตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 21.00 น.

2. Solarium Pool

          สระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางโรงแรม เป็นสระสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น โดดเด่นด้วยสีฟ้าของสระ บวกกับผนังหินที่เป็นเอกลักษณ์ มามุมนี้ไม่ถ่ายรูปเก็บไว้นี่ก็จะน่าเสียดายอยู่นา และแน่นอนนี่คือมุมฮิตสำหรับการถ่ายลงโซเชียลมีเดียด้วยล่ะ

          เปิดบริการตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 21.00 น.

3. Signature Pool

          สระว่ายน้ำหลัก และเป็นสระล่าสุดในบรรดาสระทั้งหมด ด้วยขนาดอลังการกว้าง 16 เมตร ยาว 60 เมตร และมีโซนสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ขนาดกว้างและยาว 5 เมตร
 

          จุดเด่นดึงสายตาเลย คงเป็น Wibit ฐานกิจกรรมแอดเวนเจอร์ลอยน้ำ ให้ผู้ที่มาพักได้ทดสอบพลังเล่นกันได้เต็มที่ เดิน ๆ วิ่ง ๆ ล้ม ๆ ร่วง ๆ ลงน้ำ ก็มันไปอีกแบบ ตรงนี้จะมีพี่ ๆ ไลฟ์การ์ดคอยดูแลความปลอดภัยให้ อันนี้ประทับใจจริง ๆ มีเด็กเล่นเพียงคนเดียวในยามเช้า พี่ ๆ เขาก็แข็งขันในหน้าที่กันตลอด ^^

          เปิดบริการตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 21.00 น.

เลือกพักห้องแบบไหนดี

          ปัจจัยในการเลือกที่พักของบางท่าน ก็ต้องการจะนอนในห้องเก๋ ๆ ตกแต่งสวยงาม ถ่ายรูปแล้วดูดี ดูชิค มีข้าวของเครื่องใช้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้ครบครัน รวมถึงมีห้องที่ตอบโจทย์ความต้องการในหลากรูปแบบ ทั้งแบบสวีตกับคนรักในห้องพูลวิลล่าสุดจะส่วนตั๊ว ส่วนตัว หรือแบบคึกคักกับครอบครัว มีเตียง 2 ชั้น ที่เด็ก ๆ ใฝ่ฝันอยากจะปีนป่าย หรือแบบอยากจะกระโดดเล่นน้ำเมื่อไหร่ก็ได้ พักห้องชิดติดขอบสระกันไปเลย แน่นอนที่นี่มีหมด และมีมากกว่านั้นด้วย

          เพราะที่นี่ ที่โซ โซฟิเทล หัวหิน มีห้องพักและวิลล่ารวมทั้งหมด 109 ห้อง แบ่งเป็น 9 รูปแบบ ตามความต้องการของผู้มาพัก ตกแต่งในรูปแบบที่ไม่มีใครเหมือน มีการใช้ศิลปะและวัสดุสีสันธรรมชาติที่ให้ฟีลแบบอบอุ่น ๆ ผ่อนคลาย เดินเข้าไปเจอเตียงก็อยากจะทิ้งตัว ไหนจะหมอนเรียงรายบนโซฟา อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ที่สูงเท่าเพดานห้อง ระบบเครื่องเสียง มินิบาร์ที่มีทั้งชุดชงชา-กาแฟ เครื่องดื่ม ขนม กินฟรีได้หมดเลย เจอห้องพักดีขนาดนี้ก็น่าฝังตัวซะจริง แต่ ๆ ไม่ได้หรอก ข้างนอกห้องยังมีอะไรให้น่าไปดูอีกเยอะเลย

กินข้าวที่ไหนได้บ้าง ?

          พอทำกิจกรรมกันแบบเต็มที่มาแล้ว หรือกลับกันบางคนก็อาจจะนอนพักแบบเต็มที่เช่นกัน ก็อาจจะหิว และเริ่มอยากรู้กันแล้วว่า ถ้ามาที่นี่จะกินอะไรตรงไหนได้บ้าง หรือต้องออกไปกินข้างนอกไหม นี่เลยค่ะ ตามมาดูเลย เราจะแนะนำห้องอาหารที่มีในโซ โซฟิเทล กันค่ะ

 

White Owen

          ห้องอาหารขนาดใหญ่มีจุดดึงดูดสายตาอยู่ที่เตาอบสีขาวที่ตั้งอยู่ใจกลางห้อง มีที่นั่งในส่วนห้องปรับอากาศ และรับลมชมวิวสระ วิวทะเลด้านนอกแบบโอเพ่นแอร์ ส่วนใหญ่ของมื้อเช้าเราต้องมาที่ห้องอาหารนี้กันค่ะ แล้วจะได้พบกับไลน์บุฟเฟ่ต์แบบละลานตาทั้งคาว หวาน คือเลือกยากลำบากใจสุดๆ เพราะน่ากินทั้งนั้น

          ส่วนเวลาอื่น ๆ หากหิว ก็เดินมาที่นี่ได้นะคะ เพราะให้บริการจนถึง 22.30 น. กันเลย

  • บริการอาหารเช้า ตั้งแต่ 06.30 น. ถึง 10.30 น.
  • บริการอาหารกลางวัน ตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 18.00 น.
  • บริการอาหารค่ำ ตั้งแต่ 18.00 น. ถึง 22.30 น.

บีชโซไซตี้ (Beach Society)

          ห้องอาหารริมชายหาด ใกล้ชิดติดทะเล คือบรรยากาศดีมาก ๆ ๆ ๆ ๆ วิวสวย ๆ อยู่ตรงหน้า ให้เท้าได้สัมผัสผืนทราย นั่งจิบอะไรเบา ๆ หรือจะกินข้าว อาหารแบบหนัก ๆ ตรงนี้ก็มีหมดนะ ซึ่งก็เหมาะกับอาหารทะเลสด ๆ ย่างหอม ๆ บนเตาบาร์บีคิว รวมถึงล่าสุดมีบริการอาหารเช้าวันอาทิตย์ ที่จุดนี้ด้วย ซึ่งจะมีไลน์บุฟเฟ่ต์ขนาดย่อม (แต่เยอะ) และสามารถสั่งอาหารจานหลักโดยการเลือกจากเมนูได้ เหมาะสำหรับใครที่อยากชิลริมทะเลนะคะ
 

          และตรง Beach Society นี่เอง ที่เป็นสถานที่จัดงานดนตรีริมชายหาดอย่างงาน โซ บีชปาร์ตี้ (SO Beach Party) ที่จะมีศิลปินหมุนเวียนมาสร้างความสนุกสนานทุก 3 เดือน หรืองาน จิน แอนด์ แจ๊ส (Gin and Jazz) ในทุกวันเสาร์ที่ 3 ของเดือน
 

          บริการอาหารกลางวัน ตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 17.00 น. | บริการอาหารค่ำ ตั้งแต่ 17.00 น. ถึง 22.00 น.

โซ ซันเดย์ (SO SUNDAE)

          ร้านขนมและไอศกรีม ออกแบบมาในรูปแบบของเต็นท์แห่งความสุข ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำ ซิกเนเจอร์ พูล ให้บริการขนมหวานสุดครีเอทีฟ ไอศกรีมหลากรส และของว่างยามเหนื่อยล้าจากการเล่นน้ำ

          เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 น. ถึง 19.00 น.

ไฮโซ บาร์ (HI-SO Bar)

          สำหรับสายแฮงก์เอาต์ ตรงนี้นับว่าใช่เลย ด้วยทำเลอยู่ชั้นบนของห้องอาหาร White Owen ทำให้เห็นทะเลสวย ๆ เบื้องหน้า รวมถึงยังเป็นเกมรูมให้คุณได้ประลองกับเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน เช่น โต๊ะเกมฟุตบอล แอร์ฮอกกี้ หรือโต๊ะพูล เป็นต้น พร้อมจิบค็อกเทลเบา ๆ ไปได้ตั้งแต่เย็นถึงค่ำกันเลยทีเดียว

          เปิดให้บริการตั้งแต่ 15.00 น. ถึง 23.00 น.

          ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือบางส่วนที่ โซ โซฟิเทล ได้เตรียมการบริการไว้สำหรับทุกคนที่มาพัก เรียกว่าเข้ามาแล้วไม่ต้องออกไปไหนเลยยังได้ คือมีให้ครบหมด ยังไม่นับรวมถึง SO Ballroom ห้องประชุมขนาดใหญ่ จะมาเอาต์ติ้ง หรือจะจัดงานแต่งก็เหมาะทั้งนั้น หรือจะแต่งริมชายหาด ก็จัดได้ตรงโซน Event Lawn ที่เป็นพื้นที่ใหม่ที่เปิดขึ้นเพื่อใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ได้บรรยากาศริมทะเลอีกด้วย

          เป็นไงบ้างคะจุใจกันไหม สำหรับ โซ โซฟิเทล หัวหิน ที่พักผ่อนหย่อนใจไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่ที่เข้ามาแล้วจะพบกับการให้บริการอย่างน่าประทับใจ กิจกรรมแบบจัดเต็ม หรืออยากจะพักผ่อนนอนหลับแบบสงบ ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามสงสัย คาใจตรงไหน ติดต่อสอบถามได้ที่ โซ โซฟิเทล หัวหิน โดยตรงตามรายละเอียดดังนี้นะคะ
 

          โทรศัพท์ : 032-709555
          เว็บไซต์ : so-sofitel-huahin.com
          เฟซบุ๊ก : SO SofitelHuaHin
          อินสตาแกรม : SOSofitelHuaHin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ กิจกรรมสนุก ๆ ผ่อนคลายได้ทุกวัย ที่โซ โซฟิเทล หัวหิน อัปเดตล่าสุด 28 มกราคม 2562 เวลา 18:44:30 9,690 อ่าน
TOP