x close

16 ร้านกาแฟอุทัยธานี นั่งชิลจิบกาแฟเพลิน วันหยุดต้องไปเยือนสักครั้ง

          เที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ ร้านกาแฟอุทัยธานีหลากสไตล์ บรรยากาศชวนผ่อนคลาย น่าไปพักผ่อนแล้วเช็กอินถ่ายรูปไว้เป็นความทรงจำ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหลากหลาย จะมีร้านไหนบ้างตามมาดูกันเลย


          ใครแวะไปเที่ยวอุทัยธานี เมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย รวมทั้งมีวัดชื่อดังอีกด้วย ลองแวะนั่งชิลที่ร้านกาแฟอุทัยธานีกันเถอะ ไปจิบกาแฟ กินขนม ถ่ายรูปสวย ๆ หรือจะนั่งทำงาน อ่านหนังสือสบาย ๆ พอหายเหนื่อยก็ค่อยกลับเมืองกรุง ว่าแต่จะมีร้านกาแฟในดวงใจกันบ้างไหมเลื่อนลงไปดูเลยค่ะ

1. บ้านไร่ปลายนา อ.ทัพทัน

          เอาใจคนรักธรรมชาติกับร้านกาแฟบรรยากาศชายทุ่ง แม้ร้านขนาดเล็กแต่อบอุ่นไปด้วยมิตรภาพ อากาศเย็นสบายร่มรื่น มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวเหมาะเดินไปหามุมถ่ายรูปกลางทุ่งนาไว้อวดเพื่อน ๆ หรือจะหยิบแก้วกาแฟไปนั่งจิบบนสะพานชมนกชมไม้ก็ดีงาม เมนูแนะนำของทางร้าน คือ กาแฟดริป กาแฟดริปใส่นม กาแฟดริปลาเต้มันม่วง ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีชาเขียว ชาไทย ชาอัญชัน และชากุหลาบ ชิมขนมไทยอร่อย ๆ และมีเมนูข้าวมันไก่ที่มีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ อร่อย ๆ ไว้คอยบริการ ส่วนวันธรรมดาจะเป็นข้าวน้ำพริกผักต้ม สำหรับใครที่อยากขอใช้สถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่นี่ก็ต้อนรับนะคะ

          ที่ตั้ง : 55 ตำบลหนองยายดา อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์-อังคาร (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
          โทรศัพท์ : 089 123 3687
          เฟซบุ๊ก : บ้านไร่ปลายนา อ.ทัพทัน

2. Infinity Koffee ตรอกโรงยา อุทัยธานี

          หลังจากเที่ยวชมถนนคนเดินตรอกโรงยาเรียบร้อยก็แวะมานั่งพักที่ร้านกาแฟแห่งนี้ได้นะคะ บรรยากาศคลาสสิก เป็นร้านกาแฟหม้อต้มอิตาลี Moka pot เจ้าแรกในอุทัยธานี มีเมล็ดกาแฟให้ท่านเลือกถึง 5 ประเทศ ได้แก่ เปรู, เอธิโอเปีย, เคนยา, บราซิล และไทย รวมทั้งมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชาเขียวมะนาว ชาเขียวมัทฉะ ชาไทย ชาซีลอน และจำหน่ายงานศิลปะ สินค้าทำมือ โปสการ์ด สบู่กาแฟและสบู่เพื่อสุขภาพ ขนมของฝากอุทัยธานี

          ที่ตั้ง : 15 ตำบลอุทัยใหม่ เทศบาลเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. (ปิดทุกวันพุธ) วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 099 194 5517
          เฟซบุ๊ก : Infinity Koffee ตรอกโรงยา อุทัยธานี

3. iam cafe

          แค่แวะเข้ามาก็เจอกาแฟอร่อย ร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิค ตัวร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์เก๋ ๆ วางโต๊ะไม้ขนาดยาวมาพร้อมโซฟาหนังนุ่มนั่งสบาย พบกับกาแฟหลากชนิด เช่น ลาเต้ เอสเพรสโซ่ กาแฟดำ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น อิตาเลียนโซดา น้ำผลไม้เย็น ชาเขียวมะนาว โกโก้ปั่น โฮจิฉะ เป็นต้น กินคู่กับขนมอะไรก็เข้ากัน เช่น ชีสเค้กญี่ปุ่น ฮันนี่โทสต์ แครนเบอร์รีครัวซองต์โรล พายไก่ พายสับปะรด พายคาโบนารา พายเผือกแปะก๊วย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนรักการดี เทศบาลเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 080 966 2328
          เฟซบุ๊ก : iam cafe

4. ร้าน Cup and Handle Café


ร้านกาแฟอุทัยธานี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้าน Cup and Handle Cafe

ร้านกาแฟอุทัยธานี
ภาพจาก  เฟซบุ๊ก ร้าน Cup and Handle Cafe 

          ร้านกาแฟใกล้ห้าแยกอุทัยธานี ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย ร้านตกแต่งเก๋ ๆ บรรยากาศน่านั่ง มีแอร์เย็นฉ่ำและดนตรีสดคุณภาพ นอกจากชา-กาแฟแล้วยังมีเมนูแบล็กโกโก้ อร่อยรสเข้ม รวมทั้งมีเค้กให้ลิ้มลอง เช่น เค้กผลไม้ เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กช็อกโกแลต เป็นต้น ถ้าเบื่อเค้กก็มีเมนูไอศกรีมสังขยาฮันนี่โทสต์นะคะ

          ที่ตั้ง : 396 ศรีอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 063 649 9815
          เฟซบุ๊ก : ร้าน Cup and Handle Cafe

5. THREEcafe

          ร้านกาแฟขนาดเล็กมีที่นั่งในร้านเป็นแบบห้องแอร์ และที่นั่งด้านหน้าร้านที่มาพร้อมกับความเขียวขจีของสวนเล็ก ๆ เหมาะกับคนที่ชอบเมนูกาแฟแปลก ๆ เช่น น้ำส้มเอปเพรสโซ่ ลาเต้มินต์ อเมริกาโน่มินต์ เป็นต้น ส่วนเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชาไทยวานิลลา ช็อกโกแลตมินต์ ช็อกโกแลตชาไทย ชาไทย ชาเขียว เป็นต้น ส่วนเมนูขนม เช่น เค้กมะพร้าว ฮันนี่โทสต์ ครัวซองต์ เดนิช เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 95/21 ชุมชนศรีพรพิบูลย์ ถนนพรพิบูลย์อุทิศ ตำบลอุทัยใหม่ เทศบาลเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. (ปิดทุกวันพุธ)
          โทรศัพท์ : 096 696 0046
          เฟซบุ๊ก : THREEcafe

6. มุมสะแก

          ร้านกาแฟตั้งอยู่ริมแม่น้ำสะแกกรัง อยู่บริเวณสะพานข้ามไปวัดอุโบสถาราม สามารถเข้าได้ทางวงเวียนน้ำพุ ร้านกาแฟเป็นแบบ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ชั้นบนเป็นห้องแอร์ ขายครบหมดทั้งเครื่องดื่ม อาหารจานเดียว และอาหารกินเล่น เมนูกาแฟที่อยากแนะนำ คือ Extreme Brew Pomelo ผสมกาแฟ Cold Brew ซึ่งเป็นกาแฟที่ผ่านการสกัดด้วยความเย็น มีความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาผสมผสานกับส้มโอบ้านน้ำตกของดีประจำจังหวัดอุทัยธานี ใครไม่ดื่มกาแฟขอแนะนำ Moomsakae Forest (มุมสะแก ฟอเรสต์) ดื่มแล้วสดชื่น เหมือนอยู่กลางป่า ส่วนเมนูอาหารขอแนะนำข้าวแกงกะหรี่ไก่ ปลาแรดแม่น้ำสะแกกรัง กะเพราเนื้อ และข้าวหมกไก่ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 064 650 5765, 087 335 9397
          เฟซบุ๊ก : มุมสะแก

7. Crossroad cafe’&hangout


          ร้านครอสโรดคาเฟ่ตั้งอยู่ในตลาดพัฒนา ตกแต่งผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ร้านมี 2 ชั้นเลือกนั่งได้ตามสะดวก มาพร้อมเก้าอี้ไม้มีพนักพิงสบาย เปิดเพลงคลอเบา ๆ เพิ่มความสุนทรียะ นอกจากมีชา-กาแฟแล้วยังมีนมสด อิตาเลียนโซดา สมูทตี้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีขนมสุดฮิต เช่น บิงซู ฮันนี่โทสต์ เป็นต้น และอาหารคาว เช่น ผัดไทย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 20 ถนนพรพิบูลย์อุทิศ ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 063 898 3567, 0829459665
          เฟซบุ๊ก : Crossroad cafe’&hangout

8. ร้านกาแฟบ้านอาม่า


          ร้านกาแฟบรรยากาศเหมือนนั่งจิบกาแฟในบ้าน ตกแต่งด้วยของสะสมโบราณ มีบาริสต้าฝีมือดีคอยชงเครื่องดื่มหลากหลาย มีทั้งเมนูเครื่องดื่มชา-กาแฟ และเบเกอรี่โฮมเมดให้เลือกชิมกัน เช่น เค้กส้ม เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม คุกกี้ เป็นต้น
         
          ที่ตั้ง : 162/1 ถนนศรีอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 087 733 8964


9. บ้านจงรัก

          ร้านกาแฟขนาดเล็กตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนอุทัยวิทยาลัย ตัวร้านเป็นบ้านไม้ที่เปิดชั้นล่างของบ้านให้เป็นร้านกาแฟ ตกแต่งร้านจากของเก่าของสะสมตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ส่วนชั้นบนเป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่าที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีต กาแฟของที่นี่มีทั้งกาแฟสด และโอเลี้ยงสูตรโบราณอร่อยเข้มข้น เข้ากันดีกับขนมปังปิ้งเนยสด คาราเมล และถั่วรวม นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น นมอัญชันวานิลลา ชาไทย ชาซีลอน โกโก้เย็น น้ำสมุนไพร น้ำผลไม้ น้ำเต้าหู้ เป็นต้น ใครอยากเพิ่มความคูลให้กับร่างกายแนะนำให้ลองสั่งไอศกรีมกะทิ ก่อนกลับบ้านก็แวะซื้อขนมโบราณติดไม้ติดมือฝากคนพิเศษได้ด้วยจ้า

          ที่ตั้ง : 221/3 ถนนศรีอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-จันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น. พิพิธภัณฑ์ เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. เข้าชมฟรี
          โทรศัพท์ : 081 886 3685
          เฟซบุ๊ก : บ้านจงรัก

10. ป.ปั่น Art Cafe + Bar

          ร้านกาแฟตั้งอยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวเต็กเฮี๊ยะ ตรงข้ามกับศูนย์ฝึกอาชีพวงเดือน อาคมสุรทัณฑ์ ร้านกว้างมากมีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี มีที่จอดรถสะดวกสบาย แวะเข้ามาที่เดียวอิ่มครบทั้งอาหาร ของกินเล่น และเครื่องดื่มกาแฟ ชา นมสด น้ำผลไม้ และสมูทตี้ ใครอยากมาสังสรรค์ตอนดึกแวะมาได้ตั้งแต่ประมาณ 5 โมงเย็นเพราะจะขายเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์เพิ่มด้วยค่ะ

          ที่ตั้ง : ถนนศรีอุทัย 7 ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ (หยุดทุกวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 11.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 081 888 6093
          เฟซบุ๊ก : ป.ปั่น Art Cafe + Bar

11. Koub Coffee

          ร้านกอบกาแฟ มีทั้งหมด 2 สาขา ใครแวะเข้ามาดื่มกาแฟไม่มีผิดหวังเพราะใส่ใจในทุก ๆ แก้ว นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น โกโก้เย็น ชานม ชาเขียว อิตาเลียนโซดา สมูทตี้ น้ำผลไม้ เป็นต้น ถ้าหิวหนักมาก็มีอาหารคาวบริการ เช่น สปาเกตตีขี้เมาหมูกรอบ สปาเกตตีคาโบนารา เมนูอาหารเช้า เป็นต้น ถ้าหิวเบา ๆ ขอแนะนำเฟรนช์โทสต์หรือฮันนี่โทสต์เลยจ้า

          ที่ตั้ง : มีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ สาขาตลาดพัฒนา และสาขาริมถนนสาย 333 จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ตามเวลาทำการของแต่ละสาขา
          โทรศัพท์ : 093 307 9797, 093 249 1717
          เฟซบุ๊ก : Koub Coffee

12. ภูผากาแฟ by แอนสเต็ก

          ร้านกาแฟอุทัยธานีมี 2 สาขา เมนูซิกเนเจอร์ คือ กาแฟเทพเสด็จกลิ่นหอม และกาแฟน้ำผึ้งมะนาว นอกจากนี้ยังมีเมนูชาผัวหลงที่อยากให้สาว ๆ ได้ลองกัน หรือใครจะเพิ่มความสดชื่นขอนำเสนอสมูทตี้ อิตาเลียนโซดา เป็นต้น รวมทั้งมีเมนูอาหารให้ลิ้มลอง เช่น สลัดผลไม้ เมนูสเต๊ก และสปาเกตตี ซี่โครงหมูอบซอส เป็นต้น ส่วนขนมหวานอยากให้ลองชิมบลูเบอร์รีชีสพายกันค่ะ

          ที่ตั้ง : มีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ สาขาท่าซุง และสาขาลานสะแกกรัง
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 088 282 8803
          เฟซบุ๊ก : ภูผากาแฟ by แอนสเต็ก

13. บ้านกาแฟอิ่มอุ่น เมืองอุทัยธานี

          บ้านกาแฟอิ่มอุ่น พิกัดอยู่ทางไปสนามกีฬากลาง ภายในร้านมีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ นอกจากเมนูกาแฟแล้วยังมีโกโก้ ชา ชาเย็น และเครื่องดื่มอื่น ๆ สั่งคู่กับขนมปังปิ้งฟินเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีอาหารคาว เช่น ข้าวผัดต้มยำทะเล ข้าวกะเพราไก่กรอบ ข้าวคลุกกะปิ สเต๊กหมู สเต๊กไก่ สเต๊กปลา เป็นต้น จะมาคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่มก็ยินดีต้อนรับค่ะ

          ที่ตั้ง : 5/8 ถนนรักการดี เมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. (ปิดวันเสาร์สิ้นเดือน)
          โทรศัพท์ : 085 666 5050
          เฟซบุ๊ก : บ้านกาแฟอิ่มอุ่น เมืองอุทัยธานี

14. บุ๋ม กาแฟโบราณ

          ร้านกาแฟโบราณในตรอกโรงยา ใช้เมล็ดกาแฟจากภาคเหนือ ภายในร้านมีความคลาสสิก แต่งผนังด้วยภาพสวย ๆ และของตกแต่งเก่า ๆ รุ่นบรรพบุรุษ แนะนำให้ลองเมนูกาแฟโบราณร้อน-เย็น หรือโอเลี้ยง กลิ่นหอมกรุ่นจริง ๆ ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีชาร้อน-เย็น ชาดำเย็น นมเย็น โกโก้ น้ำผลไม้ น้ำบ๊วย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลอุทัยใหม่ เทศบาลเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-16.30 น.
          โทรศัพท์ : 081 046 8880

15. ร้านกาแฟสวนสดชื่น

          ร้านกาแฟหนองฉางที่ปลูกกาแฟโรบัสต้าเองและขายเอง และยังมีกาแฟพันธุ์อื่น ๆ มาให้เลือกชิมกัน อย่างรวันดา - โคลัมเบีย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็นก็อร่อยทุกอย่าง รวมทั้งมีกาแฟดริปขายด้วยนะคะ ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีชาเขียวมัทฉะ โกโก้นมสด ชามะนาว ชาเย็นนมสด แดงโซดา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 363/8 ตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 086 765 6516
          เฟซบุ๊ก : ร้านกาแฟสวนสดชื่น

16. MA CHERE BY CHIN

          ร้านกาแฟอุทัยธานี ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดหลวงราชาวาส ติดกับคลินิกเด็กหมอกิตติชัย ใครแวะเที่ยวแล้วอยากพักผ่อนลองมานั่งดื่มกาแฟ และกินขนมเค้กอร่อย ๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ เมนูขนมอร่อย ๆ ที่อยากแนะนำ เช่น โดนัทอบ บราวนี่ เป็นต้น นอกจากนี้ทางร้านยังรับทำเค้กปอนด์ เค้กวันเกิด ขนมเบรกในงานประชุม สัมมนา หรืองานพิธีต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

          ที่ตั้ง : 84 ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 056 512 299
          เฟซบุ๊ก : MA CHERE BY CHIN

          อื้อหือ ! แต่ละร้านกาแฟอุทัยธานีที่ลิสต์มานี้ มีบรรยากาศหลากหลายแบบ ใครที่เป็นคอกาแฟอยู่แล้วลองเลือกสไตล์ที่ใช่ได้เลย แล้วถ้าครั้งหน้าแวะไปเที่ยวอุทัยธานีอีก ต้องไปกันให้ได้นะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
MA CHERE BY CHIN, ร้านกาแฟสวนสดชื่น, บ้านกาแฟอิ่มอุ่น เมืองอุทัยธานี, ภูผากาแฟ by แอนสเต็ก, Koub Coffee, ป.ปั่น Art Cafe + Bar, บ้านจงรัก, Crossroad cafe’&hangout, มุมสะแก, THREEcafe, ร้าน Cup and Handle Cafe, iam cafe, Infinity Koffee ตรอกโรงยา อุทัยธานี และ บ้านไร่ปลายนา อ.ทัพทัน     

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
16 ร้านกาแฟอุทัยธานี นั่งชิลจิบกาแฟเพลิน วันหยุดต้องไปเยือนสักครั้ง อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:13:37 52,977 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP