เดตแรกไปไหนดี ... 7 ที่นี้ รับรองโรแมนติกสุด ๆ

          รวมสถานที่เดตสุดโรแมนติก ชิดใกล้ในกรุงเทพฯ นี่เอง แถมมีกิจกรรมให้ทำเพียบ รับรองสนุกสนาน แฮปปี้ มีความสุข และประทับใจตลอดการเดตครั้งแรกแน่นอน

         เชื่อว่าทุกคนคงอยากสร้างความประทับใจในเดตครั้งแรกกันทั้งนั้น การเลือกสถานที่เดตจึงเป็นเรื่องสำคัญของคนที่เพิ่งจะอินเลิฟแบบสุดๆ ว่าจะไปที่ไหนดีนะ  แต่ว่าไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะเราได้ลิสต์สถานที่เดตที่ทั้งแสนโรแมนติก มีกิจกรรมให้ทำเพลิน ๆ ให้หายขวยเขินกันได้มาฝากนะคะ อ้อ … เน้นโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑลนะ เอาเป็นว่าจะมีสถานที่โรแมนติกไหนที่น่าสนใจและน่าไปบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1. เขาดิน

เขาดิน

          สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน สวนสัตว์แห่งแรกของประเทศไทย ถือเป็นสถานที่เดตที่คลาสสิก สวยงาม เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่เดตรุ่นใหญ่ที่เคยมาเยี่ยมชมแล้ว หรือคู่เดตวัยใสที่ยังไม่เคยมา ก็สามารถมาส่องสัตว์ ชมวิว ถ่ายรูป และทำกิจกรรมเพลิน ๆ ร่วมกันได้ไม่มีเบื่อ

เขาดิน

เขาดิน

เที่ยวเขาดิน

          แน่นอนว่าไฮไลต์เด็ดที่สุดของที่นี่ก็คือการชมสัตว์ โดยมีทั้งสัตว์ทั่วไป สัตว์ป่าหายาก และสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ให้ชมมากมาย แถมยังมีการแสดงแมวน้ำอันน่าประทับใจให้ได้จูงมือคู่เดตไปชมและถ่ายรูปกันตลอดทั้งวันด้วย

          สำหรับการแสดงแมวน้ำมีรายละเอียด ดังนี้

          - วันจันทร์-ศุกร์ มีให้ชม 3 รอบ คือ เวลา 10.30 น., 12.30 น. และ 15.00 น.
          - วันเสาร์-อาทิตย์ มีให้ชม 4 รอบ คือ เวลา 10.30 น., 12.30 น., 13.40 น. และ 15.00 น.
         
          ราคาสำหรับชาวไทยผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท

เขาดิน

เขาดิน

          นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมเพลิน ๆ ให้ได้ทำเพียบ เช่น การให้อาหารปลา ดูกายกรรมเคนยา ชมหลุมหลบภัย นั่งรถพ่วงชมวิว ปั่นจักรยานสนุก ๆ หรือปั่นเรือถีบจักรยานนาวา แชะภาพศาลาเรือนไทยกลางน้ำ รวมถึงชมวิวพระที่นั่งอนันตสมาคมสวย ๆ โอ๊ย ! ยังมีอีกเพียบ เห็นไหมล่ะคะว่าเขาดินมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำเพียบขนาดนี้ คู่เดตของคุณต้องเพลิดเพลินและประทับใจไม่รู้ลืม...ชัวร์

          ที่อยู่ : 71 ถนนพระรามที่ 5 เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 281 2000
          เว็บไซต์ : dusit.zoothailand.org
          เฟซบุ๊ก : สวนสัตว์ดุสิต Dusit Zoo
          ค่าเข้าชม : บัตรเข้าชมผู้ใหญ่คนไทย ราคา 100 บาท นักศึกษา ราคา 50 บาท นักเรียนและเด็กเล็ก ราคา 20 บาท ข้าราชการ ราคา 50 บาท ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ และภิกษุ-สามเณร เข้าชมฟรี ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 70 บาท

2. ภูเขาทอง

ภูเขาทอง

          ถ้าหากชินกับบรรยากาศของห้างสรรพสินค้าหรือร้านอาหารแบบเดิม ๆ แล้วละก็ ต้องบอกเลยว่า "ภูเขาทอง" หรือ "พระบรมบรรพต" ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นสถานที่เดตครั้งแรกที่ควรเก็บเข้าลิสต์ เพราะคนไทยมักเชื่อกันว่า "เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง" เลือกมาเดตครั้งแรกที่วัดด้วยการเข้าวัด ทำบุญ ก็น่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีและแฮปปี้ไม่น้อย

ภูเขาทอง
         
          สิ่งที่น่าสนใจสำหรับการมาที่ภูเขาทองก็คงหนีไม่พ้นการเดินขึ้นไปกราบนมัสการและปิดทองพระบรมสารีริกธาตุ โดยตลอดระยะทาง 344 ขั้น จะมีต้นไม้น้อยใหญ่ รูปปั้นสวย ๆ และที่นั่งพักระหว่างทาง ให้คุณได้เพลิดเพลิน ผ่อนคลาย และทำความรู้จักกับคู่เดตได้อย่างเต็มที่ เอ๊ะ หรืออาจจะเหนื่อยจนพูดไม่ออก เหลือแค่มองตาก็รู้ใจก็เป็นได้นะคะ ฮ่า ๆ

          เมื่อมาที่นี่แล้วนอกจากได้ชมองค์พระเจดีย์สีทองอร่ามงดงามอย่างที่คุ้นตา  ด้านบนก็ยังมีวิวทิวทัศน์สวย ๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ให้ได้ชมไปพร้อม ๆ กันด้วย

ภูเขาทอง
         
          ทั้งนี้เมื่อลงจากภูเขาทองแล้วก็อย่าลืมแวะชมความงามภายในพระอุโบสถ ความงามของพระพุทธรูป และความงามของภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนังด้วยนะคะ รับประกันเลยว่าเป็นต้องเป็นเดตแรกที่ประทับใจ อิ่มบุญ และสนุกสนานแน่นอน  

          ที่อยู่ : 44 ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 621 2280
          เว็บไซต์ : watsrakesa.com 
          เฟซบุ๊ก : วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

3. มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม
ภาพจาก Somluck Rungaree / Shutterstock.com

          คิดไม่ถึงล่ะสิคะว่ามาพิพิธภัณฑ์แล้วน่าสนใจอย่างไร มา ๆๆ จูงมือกันมาสนุกสนาน เพลิดเพลิน พร้อมได้ความรู้กันที่ "มิวเซียมสยาม" พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้สุดทันสมัยในกรุงเทพฯ กันดีกว่า  เพราะที่นี่มีนิทรรศการต่าง ๆ หมุนเวียนมาจัดอยู่เรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย แต่ละนิทรรศการก็มาพร้อมกับความสนุกสนาน รูปแบบใหม่ ๆ ค่ะ

มิวเซียมสยาม
ภาพจาก Tom Black Dragon / Shutterstock.com

          เมื่อเข้ามาภายในมิวเซียมสยามนั้น จะพบนิทรรศการที่น่าสนใจโดยแบ่งออกเป็น 3 หมวด ได้แก่ นิทรรศการถาวร (เรียงความประเทศไทย) เป็นการบอกเล่าพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของภูมิภาคอุษาคเนย์ เรื่อยมาจนถึงกำเนิดสยามประเทศและก้าวสู่ประเทศไทยในปัจจุบัน, นิทรรศการหมุนเวียน ซึ่งเป็นรูปแบบนิทรรศการที่มีกำหนดระยะเวลาการจัดแสดงที่แน่นอน และกิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ เช่น นิทรรศการเคลื่อนที่ คือการจัดเปลี่ยนสถานที่จัดนิทรรศการอาจจะเป็นในพื้นที่อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด และนิทรรศการที่พิเศษอื่น ๆ

มิวเซียมสยาม

          นอกจากนี้มิวเซียมสยามไม่ได้มีแต่นิทรรศการที่น่าสนใจเท่านั้นนะ ยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกอีกมากมาย และมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุมเชียวล่ะ รับรองเลยว่าไม่น่าเบื่อ สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้พักผ่อนหย่อนใจ และต้องเป็นเดตแรกที่ประทับใจแน่นอนค่ะ

          ที่อยู่ : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 225 2777
          เว็บไซต์ : museumsiam.org
          เฟซบุ๊ก : Museum Siam
          ค่าเข้าชม : นักเรียน นักศึกษา (อายุ 15 ปีขึ้นไป) คนละ 50 บาท คนไทยผู้ใหญ่ คนละ 100 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป พระภิกษุสงฆ์ นักบวช ผู้พิการและทุพพลภาพ และมัคคุเทศก์ เข้าชมฟรี

4. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
ภาพจาก Supachita Krerkkaiwan / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจค่ะ เพราะมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ทำเพียบ แถมยังช้อปฟิน ๆ และกินเพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวันอีกต่างหาก โดยต้องบอกเลยว่าที่นี่มีทั้งอาหารคาว หวาน อาหารพื้นบ้าน เสื้อผ้า ของเล่น ของใช้ ของแต่งบ้าน และต้นไม้หลากหลายชนิด ฉะนั้นคู่เดตสายช้อป สายกินสบายใจหายห่วง ไม่ต้องกังวลแม้แต่นิดเดียวเลยค่ะ

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
ภาพจาก Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

          เมื่อชม ชิม ช้อปกันอย่างจุใจเต็มที่แล้ว ตลาดแห่งนี้ก็ยังมีบริการเรือท่องเที่ยวเพื่อชมวิถีชีวิตไทยอีกต่างหาก ซึ่งคลองที่นี่กว้างขวาง ร่มรื่น และต้นไม้เพียบ ช่วยสร้างความโรแมนติกและน่าประทับใจได้แน่ อ้อ...ที่นี่ยังมีสวนเจียมตน สวนผัก-ผลไม้ของลุงชวน สวนกล้วยไม้ลุงเฉลียว สวนผักไฮโดรโปนิกส์ นาบัวให้อาหารปลา และศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร เพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ดี ๆ ให้กับคู่เดตที่กำลังมองหากิจกรรมทำร่วมกันอีกด้วยนะคะ

          ที่อยู่ : 30/1 หมู่ที่ 15 ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 422 4270
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำคลองลัดมะยม - Ladmayom Floating Market
 

5. เกาะเกร็ด


เกาะเกร็ด

          สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำจังหวัดนนทบุรี เหมาะสำหรับเดตแรกมาก ๆ เลยค่ะ เพราะมีกิจกรรมสุดสนุกและโรแมนติกให้ทำร่วมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไหว้พระขอพร เที่ยวโรงงานเครื่องปั้นดินเผา เดินชมชุมชนคนมอญ ล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ ปั่นจักรยานรอบเกาะ ช้อปงานฝีมือ และชิมขนมหวานรสชาติอร่อย ๆ

เกาะเกร็ด
         
          ส่วนคู่ไหนชอบสายธรรมชาติ ชอบความโรแมนติก อยากสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ และอยากชื่นชมความงามรอบเกาะไปพร้อม ๆ กันด้วย ก็สามารถเลือกปั่นจักรยานระยะทางกว่า 5.8 กิโลเมตร หรือนั่งเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ รับลมเย็น และเพลิดเพลินกับวิวรอบเกาะสวย ๆ เพื่อสร้างความทรงจำสุดพิเศษไม่รู้ลืมแทนได้

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด
         
          ด้านสายกินที่เน้นมองหาของกินเล่นอร่อย ๆ และของฝากเด็ด ๆ ห้ามพลาดลองทอดมันหน่อกะลาและข้าวแช่ ของขึ้นชื่อที่มีขายอยู่ทั่วเกาะ รวมถึงขนมหวานเลิศรส เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมชั้น และอีกมากมาย ณ คลองขนมหวาน เด็ดขาด นอกจากนี้อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมและซื้อเครื่องปั้นดินเผาลายสวย ราคาย่อมเยา เก็บไว้เป็นที่ระลึกสำหรับการออกเดตครั้งแรก ณ กวานอาม่าน หรือโรงงานป้าตุ่ม ด้วยค่ะ

          ที่อยู่ : ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. (วันธรรมดาร้านค้าต่าง ๆ จะเปิดน้อยกว่าวันหยุด)
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 583 9544

6. บางปู


บางปู
ภาพจาก Kanchana P / Shutterstock.com

          ต้องบอกเลยว่าสถานตากอากาศบางปู เป็นจุดชมนกและชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศ แถมยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกต่างหาก อ๊ะ ๆ ต้องบอกเลยว่าถ้าหากใครเลือกจะมาที่นี่แล้วละก็ ห้ามพลาดไฮไลต์เด็ด ถ่ายรูปกับกองทัพนกนางนวลที่จะอพยพหนีหนาวมาในช่วงเดือนตุลาคม-พฤษภาคม ณ สะพานสุขตา ในช่วงเย็นเด็ดขาด หรือวางอาหารไว้บนมือเพื่อรอให้นกนางนวลบินมาโฉบกินด้วยล่ะ รับรองว่าเป็นช่วงเวลาที่สนุก และประทับใจไม่รู้ลืมแน่

บางปู
         
          ความดีงามของสถานตากอากาศบางปูยังไม่หมดแค่นั้น เพราะภายในศาลาสุขใจใกล้ ๆ กันกับสะพานสุขตาก็ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมเด็ดที่ไม่ควรพลาดด้วย ซึ่งนั่นก็คือการจูงมือคนที่คุณรัก ไปลิ้มรสอาหารทะเลอร่อย ๆ ที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจ เช่น หมึกไข่นึ่งมะนาว ปลากะพงสามรส กุ้งทอดซอสมะขาม และข้าวผัดปู รวมถึงยังมีฟลอร์เต้นรำให้เราได้ชมกันแบบเพลิน ๆ ในวันเสาร์-อาทิตย์อีกต่างหาก

          ลองคิดดูสิว่าถ้าในเดตครั้งแรกได้ทั้งกินปู ดูนก ชมป่าชายเลน ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดิน และเพลิดเพลินไปกับการเต้นรำร่วมกันจะฟินขนาดไหน ! 

          ที่อยู่ : 164 หมู่ 2 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 323 9911
          เว็บไซต์ : bangpurecreation.com


7. สวนหลวง ร.9


สวนหลวง ร.9

          สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิล ๆ และทำความรู้จักกันแบบเพลิน ๆ สวนหลวง ร.9 ถือเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์มาก เพราะเป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ  มั่นใจได้เลยว่ามีพื้นที่ให้นั่งเล่นและเดินชมวิวท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ อุดมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิดได้อย่างเพลิดเพลินชัวร์

สวนหลวง ร.9

          แล้วยิ่งถ้าหากคู่ไหนเป็นสายถ่ายรูปด้วยละก็ สวนหลวง ร.9 มีลานดอกไม้และบ่อน้ำพุสวย ๆ ไว้ให้แชะภาพร่วมกันเพียบ ไหนจะสวนนานาชาติ สวนน้ำ และสวนรมณีย์ที่สร้างขึ้นเลียนแบบธรรมชาติอีก เรียกได้ว่ามาทริปเดียว แต่มีรูปไว้ให้ใช้ยาว ๆ ได้ยันปีหน้าเลยล่ะ

สวนหลวง ร.9

          สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของที่นี่ก็คือผู้คนที่หลั่งไหลเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่มาออกกำลังกาย คนที่มาเที่ยวเล่นถ่ายรูป คนที่มาพักผ่อน หรือแม้แต่คู่รักที่มาถ่ายพรีเวดดิ้ง เรียกได้ว่ากลุ่มคนเหล่านี้ถือเป็นสิ่งการันตีความโรแมนติกและความผ่อนคลายของสถานที่แห่งนี้ได้ดีเลยทีเดียว และไหน ๆ ก็ไปถึงสวนหลวง ร.9 แล้ว ยังไงก็ต้องห้ามพลาดไฮไลต์เด็ดให้อาหารปลาและถีบเรือเป็ด ณ ตระพังแก้วเก็บน้ำ เด็ดขาด บอกเลยว่าคู่ไหนไม่ได้ถีบ ถือว่าไปไม่ถึงสวนหลวง ร.9 เลยนะคะ !! 

          ที่อยู่ : แขวงหนองบอน เขตประเวศ ทางตะวันออกของกรุงเทพมหานคร
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-19.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 328 1395, 02 328 1385-6
          เว็บไซต์ : suanluangrama9.or.th 

          ถ้าหากอยากเริ่มต้นความสัมพันธ์ให้น่าประทับใจและน่าจดจำ สถานที่เดตถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมาก ดังนั้นในเดตครั้งแรกอย่าลืมเลือกสถานที่ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณทั้งคู่ด้วยนะ และก็เมื่อเลือกได้แล้ว ที่อื่น ๆ ก็เก็บไว้ไปเดตครั้งต่อไปได้นะคะ ^^ จริง ๆ แล้วสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าสถานที่ก็คือความรู้สึกและการกระทำ ฉะนั้นการดูแลและเอาใจใส่กันและกันอย่างสม่ำเสมอก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ใช่แค่เพียงในเดตครั้งแรก แต่รวมถึงในทุก ๆ วันเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
watsrakesa.com, watsraket, ททท., bangkokgoguide.com, dusit.zoothailand.org, DusitzooThailand, museumsiam.org, museumsiamfan, museumsiam.org, taladnamkhlongladmayom, bangpurecreation.com, suanluangrama9.or.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดตแรกไปไหนดี ... 7 ที่นี้ รับรองโรแมนติกสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2561 เวลา 13:13:19 56,220 อ่าน
TOP