x close

เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561 ผีเสื้อกว่า 400 สายพันธุ์ พร้อมให้ยลโฉมแล้ว

          ชวนเที่ยวอุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว ไปชมผีเสื้อนับหมื่น มากกว่า 400 สายพันธุ์ ที่ออกมาอวดโฉมให้ได้ชมกันในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2561 ชมได้ทุกวัน คนรักผีเสื้อและธรรมชาติไม่ควรพลาด

เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561
 ภาพจาก jamooh / Shutterstock.com

         ถือได้ว่าเป็นอีกเทศกาลที่หลาย ๆ ท่านตั้งตารอคอยกับเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561 เป็นเทศกาลที่ในหนึ่งปีจะมีให้ชมเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และตอนนี้ก็มีสัญญาณว่าผีเสื้อได้เริ่มออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้ว ใครไปเที่ยวชมในวันที่ท้องฟ้าโปร่งโล่ง รับรองไม่ผิดหวัง

          สำหรับเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561 จะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน ไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม โดยในวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม 2561 ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จะมีพิธีเปิดเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 13 ประจำปี 2561 จังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามและอลังการของหุ่นผีเสื้อและนิทรรศการผีเสื้อปางสีดา พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สัมผัสความสวยงามและเสน่ห์ของผีเสื้อปางสีดา

          ผีเสื้อภายในอุทยานแห่งชาติปางสีดาจะมีให้ได้ชมจำนวนนับหมื่นตัว มากกว่า 400 สายพันธุ์ อาทิ ผีเสื้อหนอนคูน, ผีเสื้อหางดาบลายจุด และผีเสื้อหนอนจำปี โดยเฉพาะในวันที่ท้องฟ้าโปร่งโล่ง แสงแดดส่องลงมาถึงผืนป่า ผีเสื้อก็จะออกมาให้ได้ชมกันแบบจุใจ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การชมผีเสื้อจะอยู่ในช่วงเวลา 09.00-12.00 น.

เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561

จุดที่สามารถชมผีเสื้อได้จะมีหลัก ๆ อยู่ 3 จุด คือ

          1. บริเวณโป่งผีเสื้อ จุดนี้จะเลยที่ทำการอุทยานมาไม่กี่ร้อยเมตร นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมได้เอง มีผีเสื้อให้ชมหลากหลายชนิด

          2. บริเวณน้ำตกปางสีดา อยู่ก่อนถึงโป่งผีเสื้อ นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าเข้าไปยังบริเวณลานหินของน้ำตก แต่ก็สามารถชมผีเสื้อได้ตลอดเส้นทาง อาจจะน้อยกว่าบริเวณโป่งผีเสื้อและลานหินดาด

          3. บริเวณลานหินดาด จุดนี้นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งรถเจ้าหน้าที่เข้าไปด้านในป่า ซึ่งเส้นทางค่อนข้างลำบาก ไม่เหมาะกับเด็กและผู้สูงอายุ แต่เป็นจุดที่สวยงามมากที่สุด มีผีเสื้อให้ชมมากมายหลากสีสัน หากมาถูกช่วงเวลาก็จะเห็นผีเสื้อนับแสนตัว บินอวดโฉมอยู่ในบริเวณนี้ อีกทั้งตลอดข้างทางที่เข้ามายังลานหินดาด ธรรมชาติยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกด้วย

เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561

          ทั้งนี้การเข้าเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติปางสีดาจะมีค่าธรรมเนียมเข้าเยี่ยมชม สำหรับผู้ใหญ่ คนไทย 40 บาท เด็ก 20 บาท ถ้าจะเข้าไปชมผีเสื้อที่ลานหินดาดจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติปางสีดา - Pangsida National Park หรือโทรศัพท์ 08 1862 1511

เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561

          สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวหน้าฝน เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561 เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องบอกว่าสวยงามและไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยค่ะ ได้เห็นความงดงามที่ก่อเกิดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง และยังได้เที่ยวชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ภายในอุทยานแห่งชาติปางสีดาด้วย แบบนี้ไม่ไปเช็กอินไม่ได้แล้ว :)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
อุทยานแห่งชาติปางสีดา - Pangsida National Park, สมาคมรักษ์ปางสีดา, park.dnp.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2561 ผีเสื้อกว่า 400 สายพันธุ์ พร้อมให้ยลโฉมแล้ว อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16:16:57 25,312 อ่าน
TOP