x close

ร้านอาหารกระบี่ อร่อยครบทุกรสชาติ มาถึงกระบี่แล้วไม่ควรพลาด

ร้านอาหารกระบี่

          รวบรวมร้านอาหารและขนมหวานอร่อย ๆ ในจังหวัดกระบี่ ไปเที่ยวกระบี่ครั้งหน้าจะกินอะไรดี เรามีมาแนะนำครบ จบทุกความอร่อย ทั้งของคาวของหวาน อาหารใต้ อาหารทะเล

          ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ หลาย ๆ คนคงจะนั่งลิสต์แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเช็กอินในกระบี่ เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก อ๊ะ ๆ แต่เราจะบอกว่ากระบี่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล ภูเขา เท่านั้น อาหารที่นี่ก็งานดีไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งอาหารอร่อยอีกหนึ่งเมืองของเมืองไทยเลยทีเดียว และเพื่อให้ทริปครั้งต่อไปของคุณไม่พลาด เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารกระบี่ที่น่าไปลิ้มลองมาฝากกัน จะที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

1. โกจ้อย ขนมจีน ไก่ทอด

          มาถึงกระบี่แล้ว ไม่ได้ลองชิมขนมจีน ไก่ทอด ร้านโกจ้อยแล้วเหมือนมาไม่ถึงกระบี่ ด้วยร้านนี้เป็นร้านขนมจีนที่ดีและอร่อยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองกระบี่ เปิดขายมายาวนานหลายสิบปี มีลูกค้ามากินกันไม่ขาดสาย เริ่มต้นเพียงแค่ 20 บาท มีน้ำยาให้เลือก 5 แบบ คือน้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำพริก แกงเขียวหวาน และแกงไตปลา ราดร้อน ๆ ลงบนเส้นขนมจีนหอมนุ่มที่ทางร้านทำเอง และกินคู่กับไก่ทอดสูตรพิเศษ บอกได้เลยว่าอร่อยเด็ดโดนใจจริง ๆ ยิ่งถ้ามีห่อหมก ไข่ต้ม ผักกาดดอง สับปะรด หัวไชโป้ ถั่วงอก และผักต่าง ๆ ใส่ลงไปด้วย ก็จะยิ่งอร่อยแซ่บ กินได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 9 หมู่ 2 ตำบลเหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-14.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 7569 1145, 08 1894 1932

2. ราชรส ติ่มซำ กระบี่


          ราชรส ติ่มซำ กระบี่ ร้านเมนูอาหารเช้าอันเลื่องชื่อของจังหวัดกระบี่ มีเมนูหลัก ๆ ก็คือ อาหารประเภทติ่มซำ และยังมีอาหารของดีของเด็ดกระบี่ในสไตล์กวางตุ้งให้ได้ลิ้มลองกันด้วย ความพิเศษของติ่มซำที่นี่ คือ การเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี และพิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ อีกทั้งยังจัดเต็มเรื่องวัตถุดิบ เนื้อกุ้ง หมู ปู แน่น ๆ ไม่มีกั๊ก ชิ้นใหญ่เต็มคำ กินฟินสุด ๆ และยังมีเมนูให้เลือกละลานตา วางอยู่ด้านหน้าร้าน ชอบใจเข่งไหนก็หยิบให้พนักงานอุ่นได้เลย รอไม่ถึง 10 นาที ก็ได้กินติ่มซำร้อน ๆ กับน้ำชาสุดอร่อยแล้ว

          นอกจากนี้ยังมีเมนูน่าลิ้มลองให้เลือกสั่งมากินด้วย อาทิ ไข่ตุ๋นราชรส, โจ๊กหมู, บะกุ๊ตเต๋, หมึกแดดเดียวทอด, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ปลากะพงนึ่งมะนาว, หมูสามชั้นนึ่งผักกาดดอง, เกี๊ยวกุ้งหน้าปู, ซาลาเปาสามเหลี่ยมไส้เค็ม, ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ต่าง ๆ, หมี่กะทิ, ตีนไก่ต้มซีอิ๊ว, โอนิแป๊ะก๊วย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-12.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1978 7811
          เฟซบุ๊ก : ราชรส ติ่มซำ - จ.กระบี่

3. เรือนไม้          เรือนไม้ ร้านอาหารท้องถิ่นชื่อดังเมืองกระบี่ โดดเด่นทั้งบรรยากาศร้านและรสชาติอาหาร คุณจะได้นั่งกินข้าวกับคนพิเศษในบรรยากาศสุดชิค ตัวร้านออกแบบอย่างเก๋ไก๋สไตล์ทรอปิคัล เน้นความเป็นธรรมชาติเกือบทั้งหมด รอบ ๆ ร้านเป็นสวนสุดร่มรื่น ลูกค้าสามารถเดินเที่ยวชมและสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายอย่าง อาทิ แกงกะทิปูใบชะพลู, ผัดไข่ผักใบเหมียง, น้ำพริกกุ้งเสียบ, แกงส้มปลากะพงมะพร้าวอ่อน, ยำผักกูด, สะตอผัดกะปิหมู, กุ้งซอสมะขาม, ปลาทรายทอดขมิ้น, หมูคั่วเกลือ, หอยตีนชักลวก, ปูทะเลนึ่ง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาอินทรีย์ทอดราดซีอิ๊ว, แกงเขียวหวานไก่ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 117 หมู่ 3 ถนนคลองจิหลาด 4 พัฒนา ตำบลไสไทย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9288 3232
          เฟซบุ๊ก : Ruenmai Krabi

4. กระชังขนาบน้ำวิวซีฟู้ด

ร้านอาหารกระบี่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด ร้านอาหารฮาลาล อาหารทะเลสด อร่อย ที่ เกาะกลาง กระบี่

ร้านอาหารกระบี่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด ร้านอาหารฮาลาล อาหารทะเลสด อร่อย ที่ เกาะกลาง กระบี่

ร้านอาหารกระบี่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด ร้านอาหารฮาลาล อาหารทะเลสด อร่อย ที่ เกาะกลาง กระบี่

ร้านอาหารกระบี่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด ร้านอาหารฮาลาล อาหารทะเลสด อร่อย ที่ เกาะกลาง กระบี่

          กระชังขนาบน้ำวิวซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัดกระบี่ โดดเด่นด้วยโลเคชั่นที่อยู่ริมคลองเกาะกลาง รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สุดร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ มีลมพัดเย็นตลอดเวลา ริมคลองก็เป็นกระชังเลี้ยงปลา ให้ลูกค้าได้เห็นว่าวัตถุดิบที่นี่คัดสดใหม่ได้คุณภาพดีเยี่ยมทุกวัน

          เมื่อประกอบกับการนำไปปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน และปรุงรสชาติตามสูตรของทางร้าน ก็จะทำให้รสชาติอาหารที่นี่อร่อยเข้มข้น จัดจ้าน ซีฟู้ดเนื้อก็จะหวานนุ่มเป็นธรรมชาติ อาหารพื้นเมืองก็เผ็ดแซ่บสุดใจ ไม่ต้องแต่งเติม และที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกมากกว่า 50 รายการ กินกันให้ฟินไปเลย เมนูห้ามพลาด อาทิ ปูดำผัดผงกะหรี่, น้ำพริกกุ้งแห้ง, แกงส้มปลากะพง, สะตอผัดเผ็ดกุ้ง, โป๊ะแตกทะเล, ข้าวผัดทะเล, หมึกผัดไข่เค็ม, หอยตีนชักลวก, ปลาทรายทอดขมิ้น เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เกาะกลาง เลขที่ 30/1 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5933 3971
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kanabnamviewseafood.com, กระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด ร้านอาหารฮาลาล อาหารทะเลสด อร่อย ที่ เกาะกลาง กระบี่

5. โกตุง


          โกตุง ร้านอาหารพื้นเมืองเก่าแก่ของจังหวัดกระบี่ การันตีความอร่อยได้จากการเปิดมายาวนานเกือบ 40 ปี ที่นี่ตั้งอยู่ในเมืองกระบี่ เดินทางง่าย บรรยากาศร้านเป็นไปในรูปแบบสบาย ๆ ผสมผสานความโมเดิร์นนิด ๆ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ แต่รสชาติและคุณภาพอาหารยังคงแน่นและอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือบริการที่น่าประทับใจและอบอุ่น เมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอยตีนชักลวก, แกงกะทิเนื้อปู, แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน, สะตอผัดกะปิกุ้ง, กุ้งราดซอสมะขาม, ปลาอินทรีย์ทอดราดซีอิ๊ว, เต้าหู้ไข่ราดหน้าปู, ห่อหมกทอด, หมึกผัดไข่เค็ม, ใบเหมียงผัดไข่, แกงพริกซี่โครงหมู, แฮกึ๊นสดมอด, ทอดมันกุ้ง, กระเพาะปลาน้ำแดง, แกงส้มปลากะพง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 66 ถนนมหาราช ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7565 6822
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารโกตุง Kotung Restaurant

6. วังทราย ซีฟู้ด อ่าวนาง


          วังทราย ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลและอาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงมาก ๆ บริเวณอ่าวนาง ตัวร้านตั้งอยู่ติดริมทะเล ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน บรรยากาศชิลและโรแมนติกเว่อร์ นอกจากโลเคชั่นที่ดีเริ่ดแล้ว อาหารของที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อด้วย เพราะรสชาติอร่อยเข้มข้น สดใหม่ ให้ปริมาณเยอะเต็มอิ่มเต็มคำ มีให้เลือกไม่น้อยกว่า 50 รายการ เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ น้ำพริกกุ้งเสียบ, หอยตีนชักลวก, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ต้มยำน้ำข้นทะเล, กุ้งผัดสสะตอ,, ผัดฉ่ารวมมิตร, กระเพาะปลาผัดแห้ง, หมึกไข่นึ่งมะนาว, หมึกผัดไข่เค็ม, ปลาทรายทอดขมิ้น, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน, ปูม้าผัดมะนาว, แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : 98 หมู่ที่ 3 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7563 8128, 09 6636 5983
          เฟซบุ๊ก : วังทราย ซีฟู้ด อ่าวนาง กระบี่-wangsai seafood

7. The Hilltop Aonang


          The Hilltop Aonang ร้านอาหารที่วิวสวยที่สวยสุดแห่งหนึ่งของกระบี่ ตั้งอยู่บนเนินเขาวึ่งสามารถมองเห็นวิวของภูเขารอบด้านและอ่าวนางได้แบบพาโนรามา ลมเย็น อากาศสดชื่น บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ ต้วร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีอาหารให้เลือกลิ้มลองนานาชนิด ทั้งซีฟู้ด อาหารใต้ อาหารไทยฟิวชั่น เมนูที่ไม่ควรพลาด อาทิ หมึกนึ่งมะนาว, หมมูนอนแดด, ทอดมันกุ้ง, เป็ดย่างเดอะฮิลท็อป, หอยตีนชักลวก, หอยนางรมสดตัวใหญ่, ข้าวผัดสับปะรด, ยำปลาดุกฟู, ล็อบสเตอร์ผัดเกลือ, ปลากะพงทอดน้ำปลา, กุ้งซอสมะขาม, แกงปูใบชะพลู, ปลาหมึกย่างแดดเดียว, กุ้งนึ่งซอสมะนาว เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7563 7195
          เฟซบุ๊ก : The Hilltop Aonang


8. Lae Lay Grill


          Lae Lay Grill ร้านอาหารสุดฮิตของคนกระบี่ นอกจากโลเคชั่นดีแล้ว รสชาติอาหารยังอร่อยเข้มข้น โดนใจ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวภูเขาและอ่าวนางได้สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบทานอาหารไทย อาหารทะเล และอาหารใต้ บอกเลยว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เมนูน่าโดน อาทิ หมูฮ้อง, ปูนิ่มคั่วเกลือ, ผัดผักเหมียง, กุ้งทอดครีมสลัด, ปลากะพงทอดน้ำปลา, น้ำพริกกุ้งสด, น้ำพริกกุ้งเสียบ, หมึกนึ่งมะนาว, ทะเลรวมเผา, หอยแมลงภู่อบชีส, แซลม่อนแซ่บ, สโนไลท์ ล็อบสเตอร์ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 89 หมู่ 3 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7566 1588, 08 4849 0001
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : laelaygrill.com, Lae Lay Grill

9. ขนมโตเกียวและขนมเบื้อง ตลาดโต้รุ่งท่าเรือสวนเจ้าฟ้า

          ถ้าถามหาของหวานในเมืองกระบี่ ชื่อของร้านนี้จะต้องขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เป็นร้านขนมโตเกียวและขนมเบื้องที่คนกระบี่ต่างยกใจให้ เพราะแป้งขนมโตเกียวที่หอมอร่อย เนื้อนุ่ม ถ้าเป็นขนมเบื้องแป้งก็บางกรอบ คุณตาและคุณยายเจ้าของร้านเปิดขายมายาวนานหลายสิบปี ปัจจุบันก็ยังคงทำสูตรแป้งและไส้ได้อร่อยเหมือนเดิม มีไส้ให้เลือกทั้งสังขยา, เผือก, ฝอยทอง และไส้เค็ม เริ่มต้น 6 ชิ้น 20 บาทเท่านั้น บอกไว้ก่อนนะคะ ว่าถ้าใครจะไปลองกินต้องใจเย็น เพราะคิวยาวมาก และคุณตาคุณยายจะค่อย ๆ แต่รับรองว่าถ้าคุณอดทนรอจะได้กินขนมโตเกียวและขนมเบื้องที่อร่อยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองกระบี่แน่นอน

          ที่ตั้ง : ตลาดโต้รุ่งท่าเรือสวนเจ้าฟ้า  ถนนคงคา ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.

10. ไอศกรีมเจ้ไหม

          ถ้ามีโอกาสมาเดินเที่ยวและกินอาหารแถว ๆ ตลาดโต้รุ่งท่าเรือสวนเจ้าฟ้า คุรต้องไม่พลาดกับการกินไอศกรีมสุดอร่อยของเมืองกระบี่ กับร้านไอศกรีมเจ้ไหม ไอศกรีมกะสดและไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมด เนื้อนุ่ม หวานกำลังดี กลิ่นหอมยั่วยวนชวนน้ำลายสอ ใครอยากกินเฉพาะไอศรีมก็ได้ หรือจะใส่เครื่องต่าง ๆ ลงไปเพื่อเพิ่มรสสัมผัสและความอร่อยก็ได้เช่นกัน ราคาเริ่มต้นถ้วยละ 25 บาทเท่านั้น

          ที่ตั้ง : ตลาดโต้รุ่งท่าเรือสวนเจ้าฟ้า ถนนคงคา ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30-22.00 น.

11. โรตีหน้าโวค

          มาถึงภาคใต้ ถ้าไม่ได้กินโรตี เหมือนจะขาดอะไรไปสักอย่าง และร้านโรตีที่ห้ามพลาดของเมืองกระบี่ ก็ต้องยกให้กับร้านนี้เลย โรตีหน้าโวค ร้านโรตีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ริมถนนมหาราช ใกล้กับห้างโวค ความพิเศษของโรตีที่นี่ อยู่ที่แป้งสุดอร่อย มีการนวดแป้งอย่างพิถีพิถัน จนได้เนื้อแป้งที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน มีให้เลือกทั้งโรตีกรอบ, โรตีนิ่ม, โรตีกล้วย, โรตีไข่ และโรตีกล้วยไข่ พร้อมทั้งยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ บริการด้วย ลองนึกภาพว่าถ้าได้กินโรตีร้อน ๆ ที่ราดนมเยิ้ม ๆ มีกล้วยและไข่หอมฟุ้ง มันจะฟินขนาดไหน :)

          ที่ตั้ง : สี่แยกมนุษย์โบราณ ใกล้กับห้างโวค ถนนมหาราช ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.

          เห็นอาหารของแต่ละร้านแล้ว อยากพุ่งตัวไปเที่ยวกระบี่แบบวันนี้พรุ่งนี้เลยค่ะ เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่ทะเลจริง ๆ รับรองได้เลยว่าถ้าไปเที่ยวกระบี่จะต้องฟินทั้งการเที่ยวการกินแน่นอน ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวกระบี่ ก็ลองแวะไปเช็กอินร้านอาหารเหล่านี้กันดูนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 เมษายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
laelaygrill.com, The Hilltop Aonang, วังทราย ซีฟู้ด อ่าวนาง กระบี่-wangsai seafood, ร้านอาหารโกตุง Kotung Restaurant, kanabnamviewseafood.com, Ruenmai Krabi และ ราชรส ติ่มซำ - จ.กระบี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารกระบี่ อร่อยครบทุกรสชาติ มาถึงกระบี่แล้วไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2561 เวลา 16:18:19 86,146 อ่าน
TOP