รื้อแล้ว !! ปราสาทแลนด์มาร์กสวนสยาม ปรับโฉมใหม่เป็นสยามเมืองบางกอก


           สวนสยามเริ่มดำเนินการรื้อถอนจุดแลนด์มาร์ก ปราสาททางเข้าสวนสยาม เพื่อปรับโฉมใหม่เป็นโครงการสยามเมืองบางกอก ด้วยงบ 3,000 ล้านบาท

           วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 มีรายงานว่า นายไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานคณะกรรมการ กลุ่มบริษัท สยามพาร์คซิตี้ จำกัด เปิดเผยถึงการดำเนินการรื้อถอนปราสาททางเข้าสวนสยาม แลนด์มาร์กสัญลักษณ์สวนสยามที่มีอายุนานร่วม 40 ปี โดยมีการเริ่มดำเนินการรื้อถอนตั้งแต่วันนี้ เพื่อพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวเป็น "สยามเมืองบางกอก" ตามนโยบายของรัฐบาลยุคไทยแลนด์ 4.0


           โดย นายไชยวัฒน์ เผยว่า งบประมาณของโครงการสยามเมืองบางกอก มีงบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 3,000 ล้านบาท ในเนื้อที่ 70 ไร่ บริเวณทางเข้าสวนสยาม และสวนน้ำ ประมาณ 6,000 ตารางเมตร ซึ่งโครงการสยามเมืองบางกอกจะเป็นการจำลองสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ในรูปแบบของอาคาร 13 อาคาร อาทิ ศาลาเฉลิมไทย ศาลาเฉลิมกรุง คลองถม สำเพ็ง เยาวราช บ้านพระอาทิตย์ รวมถึงเรือนขนมปังขิง แหล่งจำหน่ายสินค้าโอท็อปจากทุกชุมชนทั่วประเทศ พร้อมที่จอดรถทั้งในอาคารและใต้ดิน 5 อาคาร จอดได้ 5,000 คัน           นอกจากนี้ จะมีการเปิดพื้นที่บางส่วนเป็นตลาดประชารัฐ ให้ผู้ที่เข้ามาเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้าราคาประหยัดจนถึงเวลา 24.00 น. โดยจะมีการจัดแสดงสินค้า ศิลปวัฒนธรรมอาเซียน การแสดงที่น่าสนใจหมุนเวียนตลอดทั้งปี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2563 เป็นต้นไป

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เที่ยงวันทันเหตุการณ์, Siamparkcity สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รื้อแล้ว !! ปราสาทแลนด์มาร์กสวนสยาม ปรับโฉมใหม่เป็นสยามเมืองบางกอก โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:08:13 11,159 อ่าน
TOP