10 สถานที่เคานต์ดาวน์ 2019 ใกล้ไทย เที่ยวต่างประเทศช่วงปีใหม่

          แนะนำสถานที่เคานต์ดาวน์ปีใหม่ต่างประเทศ 2019 อยู่ไม่ไกลไทย เดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ได้สนุกสนานกับบรรยากาศแห่งความสุขช่วงปีใหม่ อยากไปเคานต์ดาวน์ต่างประเทศสักครั้ง ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

          การไปเฉลิมฉลองปีใหม่ต่างประเทศ เป็นความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน ซึ่งอยากจะบอกว่าปัจจุบันเราสามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ เพียงแค่วางแผนดี ๆ จองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมล่วงหน้า เก็บเงินไว้สำหรับการท่องเที่ยวประมาณหนึ่ง ก็สามารถไปโลดแล่นได้ในต่างประเทศแล้ว และสำหรับใครที่อยากหาที่เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ 2019 เราก็มี 10 สถานที่เคานต์ดาวน์ต่างประเทศ มาฝากกันด้วย มีที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ ^^

1. ประเทศสิงคโปร์


สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018

          สิงคโปร์เป็นประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไทย ด้วยใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินไม่กี่ชั่วโมง อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย มีระบบขนส่งสาธารณะเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ คนสิงคโปร์สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี และสิงคโปร์เองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะช่วงปีใหม่จะมีการจัดงานเคานต์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่บริเวณอ่าวมารีน่า มีการแสดงแสง สี เสียง และพลุไฟสุดตระการตา บรรยากาศน่าพิสมัยสุด ๆ

          ที่เที่ยวสิงคโปร์ รวมแหล่งเที่ยวชิค ๆ ที่ต้องไปเช็กอิน

2. เมืองไทเป ไต้หวัน

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018

          เมืองไทเป เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีการจัดการอำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างดี มีระบบขนส่งสาธารณะที่เอื้อเฟื้อต่อการท่องเที่ยว และยังมีแหล่งท่องเที่ยวเด็ด ๆ ให้ได้ไปเที่ยวอีกมากมาย โดยเฉพาะตลาดกลางคืน อันเป็นแหล่งรวบรวมร้านอาหารสุดอร่อยของไต้หวัน ราคาย่อมเยามีหลากหลายประเภทให้เลือกกิน ยิ่งไปกว่านั้นช่วงปีใหม่ยังจะมีการจัดงานเคานต์ดาวน์บริเวณตึกไทเป 101 อย่างยิ่งใหญ่ มีการจุดพลุไฟที่ตึกสูงเสียดฟ้านี้อย่างสวยงามมาก ๆ จึงเป็นอีกสถานที่เคานต์ดาวน์ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

3. กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018

          กรุงโซล นอกจากจะเป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้แล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเอเชียอีกด้วย เพราะที่นี่ได้รวบรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมไว้อย่างครบถ้วน มาเที่ยวโซลที่เดียว เหมือนได้เที่ยวทั่วเกาหลีใต้ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารเกาหลีอร่อย ๆ ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ มีร้านกาแฟสวยเก๋ให้เลือกไปนั่งชิลมากมายจนเลือกไม่ถูก ช่วงปีใหม่ก็มีการจัดงานเคานต์ดาวน์ในหลากหลายพื้นที่ อาทิ Yeongdeungpo Times Square, Bosingak, Olympic Park เป็นต้น

4. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018

          กรุงโตเกียว เป็นเมืองในฝันของใครหลาย ๆ คน ด้วยเป็นเมืองที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมและวัฒนธรรมสมัยใหม่ของญี่ปุ่นให้เข้ากันได้อย่างลงตัว นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมวัดเก่าแก่กลางเมืองใหญ่ ได้ชมพระราชวังแห่งราชวงศ์เมจิ มีสวนสาธารณะกว้างใหญ่ให้ได้เดินเล่นชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิและชมใบไม้หลากสีสันในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ขาดไม่ได้คือตึกสูงใหญ่ระฟ้าที่เปิดไฟสวยงามอร่าม โดยเฉพาะในย่านการค้าอย่างชิบูย่า ที่คุณจะสนุกสนานกับการเดินชมป้ายร้านค้าต่าง ๆ ท่ามกลางตึกสูงมากมาย

          ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงปีใหม่ก็จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่กันอย่างคึกคักในโตเกียว บางสถานที่ครึกครื้นไปด้วยผู้คนและเสียงเพลง แต่บางสถานที่ก็สวยงามเงียบสงบ ผู้คนใส่ชุดยูกาตะมาร่วมงานกัน สถานที่เคานต์ดาวน์ในโตเกียว อาทิ Tokyo Bay, Hanayashiki, Tokyo Tower, Shibuya เป็นต้น

5. โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018

          โอซาก้า เป็นเมืองใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางเกาะฮอนชู เป็นเมืองที่มีประวัติยาวนาน และปัจจุบันยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของญี่ปุ่นด้วย การมาเที่ยวที่นี่นักท่องเที่ยวจึงจะได้สัมผัสทั้งวัฒนธรรมดั้งเดิมและเมืองสมัยใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติสวย ๆ ได้กินอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ อย่างจุใจ มีตึกที่ออกแบบเก๋ไก๋มากมายให้เดินเที่ยวชม พร้อมทั้งยังเป็นศูนย์รวมแห่งการช้อปปิ้งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นด้วย

          การเฉลิมฉลองของคนญี่ปุ่นในโอซาก้าอาจจะไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วจะเดินทางไปทำบุญและสวดมนต์กันที่วัด เราจะได้เห็นวัฒนธรรมและประเพณีช่วงปีใหม่ของคนญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง ถือได้ว่าเป็นเสน่ของการเคานต์ดาวน์ที่นี่เลยล่ะ แต่ถ้าใครอยากหาสีสันก็มีหลายสถานที่จัดงานเคานต์ดาวน์ เช่น Umeda Sky Building, Universal Studios Japan และ HEP FIVE

6. โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018
ภาพจาก Tonkinphotography / Shutterstock.com

          เมืองโฮจิมินห์ เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของเอเชีย ด้วยที่นี่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมและวัฒธรรมของยุโรปเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างดีเยี่ยม บ้างเรือนและอาคารสำคัญต่าง ๆ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เหมาะแก่การเดินเที่ยวชม ช่วงปีใหม่ชาวเมืองจะมาสังสรรค์กันอยู่บริเวณจัตุรัสโฮจิมินห์และโฮจิมินห์ซิตี้ฮอลล์ มีการแสดงดนตรี การละเล่นต่าง ๆ อย่างสนุกสนาน ยิ่งถ้าเป็นริมฝั่งแม่น้ำไซง่อน บรรยากาศก็จะยิ่งสวยงามโรแมนติก มีการแสดงพลุไฟให้ชมกันด้วย

7. กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018
ภาพจาก AzleenRamli / Shutterstock.com

          เมืองกัวลาลัมเปอร์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมาเลเซีย ที่นี่จึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทำให้กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ที่นี่คุณจะได้เดินช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพราคาเบา ๆ มากมาย ได้นั่งจิบไวน์บนอาคารสูงมองวิวที่สวยงามของเมือง หรือถ้าใครรักการดื่มกาแฟและชาก็มีคาเฟ่เก๋ ๆ ให้เลือกนั่งพักผ่อนมากมาย ใครที่ชอบธรรมชาติก็มีอุทยานแห่งชาติอยู่ไม่ไกลให้ไปสนุกสนานกัน

          ยิ่งถ้าเป็นช่วงปีใหม่ที่นี่ถือได้ว่าเป็นเมืองที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งเลยล่ะ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างต้องการมาเที่ยวชมไฟและเฉลิมฉลองกันที่นี่ บริเวณที่นักท่องเที่ยวนิยมไปสนุกกับคืนเคานต์ดาวน์ อาทิ Kuala Lumpur City Center (KLCC) Park, Petronas Twin Towers, Merdeka Square เป็นต้น  

8. ฮ่องกง

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018
ภาพจาก GuilhermeMesquita / Shutterstock.com

          ฮ่องกง เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีการเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว เพราะทุก ๆ ปีในคืนวันที่ 31 ธันวาคม จะต้องมีการแสดงไฟและพลุสุดอลังการบริเวณวิกตอเรีย ฮาร์เบอร์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงพลุอันสวยงามหลากหลายชุด วิกตอเรีย ฮาร์เบอร์ จะสว่างไสวและครึกครื้นไปด้วยเสียงเพลง เสียงผู้คนที่ตะโกนบอกกันและกันว่า "สวัสดีปีใหม่" ไม่เพียงแค่การแสดงพลุสุดยิ่งใหญ่นี้เท่านั้นที่จะทำให้คุณหลงรักฮ่องกง เพราะรอบ ๆ เมืองก็จะมีการตกแต่งประดับประดาไฟอย่างดงาม บรรยากาศดูอบอุ่นและเต็มไปด้วยความสุข ห้างร้านต่าง ๆ พากันจัดโปรโมชั่น ช้อปปิ้งกันกระจายไปเลย :) 

9. เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2018
ภาพจาก BartlomiejMagierowski / Shutterstock.com

          เซี่ยงไฮ้ อีกหนึ่งเมืองใหญ่และสำคัญของประเทศจีน ด้วยเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจโลกในเอเชีย แน่นอนว่าที่่นี่จะต้องเต็มไปด้วยตึกสูงเสียดฟ้ามากมาย มีสถาปัตยกรรมสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจให้ไปเที่ยวชมไม่รู้เบื่อ ยามค่ำคืนก็ยังไม่เคยหลับใหล แสงไฟสว่างไสวไปทั่วทั้งเมือง แหล่งท่องเที่ยวอันโดดเด่นอย่างหอคอยไข่มุก ก็ยังตั้งตระหง่านอวดโฉมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ริมแม่น้ำ Huangpu และยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ อีกมากมายที่อยากให้คุณได้ไปสัมผัส

          ช่วงปีใหม่ก็ยิ่งจะคึกคักขึ้นไปอีกเท่าตัว มีการแสดงพลุไฟอย่างสวยงาม พร้อมกับการจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ อาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ตกแต่งประดับประดาไปด้วยไฟระยิบระยับ บอกเลยว่าคุณจะต้องประทับใจไม่ลืมเลือน

10. กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน          ถ้าถามถึงเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดของจีน จะขาดเมืองปักกิ่งไปไม่ได้ เพราะด้วยความที่เป็นเมืองหลวงของประเทศจีน ก็จะมีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจรออยู่มากมาย เป็นเมืองที่มีความผสมผสานระหว่างความทันสมัยแบบะความเก่าแก่ นักท่องเที่ยวจะได้ความยิ่งใหญ่ของพระราชวังต้องห้าม, กำแพงเมืองจีน, พระราชวังฤดูร้อน และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกหลากหลายแห่ง พร้อมทั้งยังจะได้ชมความศิวิไลซ์ของเมืองแบบโลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยอาคารสูงระฟ้าและสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ก็มีการจัดงานเคาต์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ ที่นี่จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตอีกแห่งของโลกที่นักท่องเที่ยวต่างพุ่งตัวมาที่นี่เพื่อนับถอยหลังปีเก่า ก้าวเข้าสู่ปีใหม่

          แต่ละเมืองก็เดินทางไม่ยากเลยค่ะ บินไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง อีกทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน โดยเฉพาะช่วงปีใหม่แบบนี้ ขอให้เที่ยวกันอย่างมีความสุขนะคะ :)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
travelchinaguide.com, kuala-lumpur, osaka-info.jp


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สถานที่เคานต์ดาวน์ 2019 ใกล้ไทย เที่ยวต่างประเทศช่วงปีใหม่ โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 16:55:11 16,841 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP