x close

10 ร้านอาหารย่านวังบูรพา ความอร่อยสุดเก๋าในระดับตำนาน

          ร้านอาหารย่านวังบูรพา หนึ่งในย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยร้านอร่อยทั้งคาวและหวาน แต่ละร้านเก๋าในระดับตำนาน ใครมากินไม่มีคำว่าผิดหวัง

          ย่านวังบูรพา อีกหนึ่งย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากความเก๋าระดับตำนานแล้ว ความอร่อยของร้านอาหารในย่านนี้ก็จัดได้ว่าเก๋าไม่แพ้กัน ซึ่งบางเมนูก็ไม่สามารถหากินได้จากที่อื่น แถมยังมีให้เลือกมากมาย ทั้งข้าวราดแกง อาหารจานเดียว หรือแม้จะเป็นของหวาน เรียกได้ว่ามาครบแบบจัดเต็ม คราวนี้เห็นทีว่าเพื่อน ๆ อาจจะต้องแบกพุงแน่น ๆ กลับบ้านไปด้วยแน่นอน แต่จะมีร้านอร่อยย่านวังบูรพาร้านไหนน่าชวนชิมลิ้มลองบ้างนั้น ตามเรามาดูกัน

1. จีจ้งหว่อ


          ร้านภัตตาคารกวางตุ้ง ที่เปิดเสิร์ฟความอร่อยมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่รุ่นอากงอาม่ากันเลยทีเดียว พลาดไม่ได้กับเมนูความอร่อยอย่าง "บะหมี่เป็ด" ที่เนื้อเป็ดเคี้ยวจนนุ่มเข้าที่กำลังดี เพราะเลือกใช้เป็ดคุณภาพเยี่ยม และนำมาตุ๋นกับเครื่องปรุงและเครื่องเทศต่าง ๆ จนรสชาติออกมาอร่อยกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูต่าง ๆ เช่น เส้นหมี่กรอบราดหน้า, บะหมี่ราดหน้าไก่ และขนมจีบ เป็นต้น บวกกับบรรยากาศร้านสบาย ๆ ที่ยังคงความคลาสสิก ยิ่งทำให้รสชาติของอาหารอร่อยมากขึ้นเป็นเท่าตัว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 222 5973

2. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊ผอม

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเก่าแก่ ย้ายมาอยู่ที่เจริญกรุง ซอย 6 อิ่มอร่อยไปกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อัดแน่นมาพร้อมเครื่องในต่าง ๆ ที่ทำอย่างสะอาดแบบไร้กลิ่นคาวมารบกวน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสดหรือตับ ก็ลวกมาแบบกำลังดี ออกรสหวานนิด ๆ ยิ่งเมื่ออยู่ในน้ำซุปยิ่งอร่อยสุด ๆ ไปเลย รวมถึงลูกชิ้นเนื้อที่อร่อยไม่แพ้กัน จนหลายคนถึงขั้นลงทุนมาฝากท้องเป็นลูกค้าเจ้าประจำที่นี่เลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพิชิต ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 222 5057
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เจ๊ผอมตลาดปีระกา

3. ร้านข้าวแกงผู้ใหญ่ลี

          ร้านข้าวแกงเจ้าเก่าและเจ้าอร่อยประจำย่านวังบูรพา ร้านตั้งอยู่บริเวณเจริญกรุง ซอย 6 อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารหลากหลาย จุดเด่นความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่อาหารประเภทจานเผ็ดทั้งหลาย เพราะเครื่องแกงที่ร้านเป็นคนลงมือทำเอง ทำให้ได้รสชาติจัดจ้านถูกปาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารขึ้นชื่ออีกมากมาย เช่น หมูหวาน ผัดเผ็ดปลาดุก และแกงเขียวหวาน เป็นต้น แต่ละเมนูปรุงได้รสชาติอร่อยเข้มข้น ถ้ามาตอนช่วงเที่ยง ๆ จะเห็นเลยว่าลูกค้าออกันแน่นร้านเป็นประจำ


          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 06.00-15.00 น. หยุดวันอาทิตย์
          ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 6 ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 222 3255, 084 044 1673

4. ข้าวหมูแดงนายฮุย (นาครสนุก)

          การันตีความอร่อยมานานกว่า 70 ปี จุดเด่นความอร่อยของร้านอยู่ที่การใช้เตาถ่านในการปรุงสุกทุกขั้นตอน ไล่เรียงมาตั้งแต่การหุงข้าว ต้มน้ำซอส ย่างหมูแดง ย่างหมูกรอบ และเครื่องในหมู การที่ทางร้านเลือกใช้เตาถ่านก็เพื่อให้ความร้อนทั่วถึง ทั้งยังปรุงได้รสชาติแบบเดิมไม่ผิดเพี้ยน ลองกินเข้าไปหนึ่งคำจะรู้เลยว่ามันทั้งหอม หวาน และอร่อย จนอยากพาคนทำกลับไปบ้านด้วยเลยทีเดียว น้ำราดของที่นี่ก็เหนียวข้นกำลังดี โดยรวมแล้วถือเป็นร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบเจ้าเด็ดที่ห้ามพลาดอีกหนึ่งร้าน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 222 1630
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวหมูแดงนายฮุยนาครสนุก NaihuiNakornsanook

5. ร้านหอยแครงเลี้ยงวังบูรพา ร้านในตำนาน

          ร้านหอยแครงเก่าแก่ย่านวังบูรพา ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยและความสดที่ไม่เป็นสองรองใคร โดยที่ร้านมีหอยให้เลือกอยู่ 2 อย่าง คือ หอยแครงและหอยแมลงภู่นึ่งตัวใหญ่ ๆ ที่ทางร้านรับประกันในเรื่องความสด และไม่มีกลิ่นคาว รวมถึงที่ร้านก็ล้างมาแล้วอย่างดี ไม่มีโคลนหรือทรายมากวนใจ โดยทางร้านจะบรรจงลวกแล้วแคะฝามาให้อย่างเรียบร้อย เหลือแค่เราคนกินที่จะบรรจงแงะเอาเนื้อหอยจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วเอาเข้าปาก ที่คุณจะรู้รสถึงเนื้อที่หวานฉ่ำยิ่งกินก็ยิ่งฟิน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยข้าง Mega Plaza วังบูรพา ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 687 3458

6. หมี่หวานเจ๊หมวย

          ร้านของหวานที่ครองสูตรความอร่อยมายาวนาน ด้วยสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เส้นบะหมี่เหลืองแบบไม่ใส่ไข่ ซึ่งทำเองหมดทุกขั้นตอน พร้อมน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลอ้อย ยิ่งทำให้รสชาติหวานกลมกล่อม แถมยังอัดแน่นมาด้วยเครื่องต่าง ๆ เช่น รากบัว เฉาก๊วย ลูกเดือย พุทราจีน เม็ดบัว ถั่วเขียว แห้ว และลูกชิด เป็นต้น คลุกให้เข้ากันดีกับน้ำแข็งป่น กินแล้วชื่นใจดับกระหายกำลังดี


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเยาวราช 23 (ซอยอิสรานุภาพ) แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

7. แดงโภชนา วังบูรพา (สะพานเหล็ก)

          อีกหนึ่งร้านอาหารเจ้าอร่อยที่ย้ายจากสะพานเหล็กมาอยู่ตรงบริเวณย่านวังบูรพา แน่นอนว่าเมนูเด่นของทางร้านที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาดนั่นคือ เป็ดย่าง หนังหอมและเนื้อเป็ดที่แสนนุ่มไร้กลิ่นคาวใด ๆ มารบกวน หรือจะเป็น "ข้าวหมูกรอบ" หนังกรอบกำลังดี และไม่หนาจนเกินไป ส่วนเนื้อก็ติดมันนิด ๆ นุ่มอร่อยอย่าบอกใคร ราดด้วยน้ำซอสที่เข้มข้น รสชาติออกเค็มและหวานนิด ๆ คลุกเคล้ากับข้าว แล้วตักเข้าปาก บอกเลยว่าอร่อยเหาะ หรือถ้าใครว่างมาที่ร้านวันเสาร์-อาทิตย์ ก็มีหมูสะเต๊ะรสชาติดีคอยเสิร์ฟความอร่อยอยู่ด้วยนะ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยภาณุรังษี แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 225 4294
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แดงโภชนา วังบูรพา-สะพานเหล็ก dangpochana restaurant

8. ร้านอาหารเฮงยอดผัก

          ร้านราดหน้าชื่อดังในย่านวังบูรพา อยู่ตรงข้ามตึก Mega ชื่อเสียงความอร่อยเป็นที่ร่ำลือมานาน เป็นราดหน้าสไตล์จีนฮ่องกง มีหลากหลายเส้นให้เลือก ทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ และหมี่กรอบ ซึ่งทางร้านจะนำเส้นใหญ่และเส้นหมี่คั่วผัดในกระทะให้หอม เวลากินก็จะได้กลิ่นหอม ๆ ทำให้เจริญอาหารขึ้นเป็นกอง รวมถึงรสชาติของหมูหมัก ที่ปรุงมาอย่างกลมกล่อมครบรส บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ต้องปรุงรสชาติอะไรเพิ่มก็อร่อยทุกคำจริง ๆ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพีรพงษ์ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 6303

9. ใสสะอาด ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส สาขาวังบูรพา

          ร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อย ที่ไม่ว่าใครมาลองรับรองว่าไม่มีผิดหวัง ด้วยเพราะความพิถีพิถันและความใส่ใจที่ทำแบบสดใหม่กันวันต่อวัน หมูหมักนุ่ม ๆ ลูกชิ้นไร้แป้ง และเมื่อทุกอย่างมารวมอยู่ในชามจึงเป็นความอร่อยลงตัวอย่าบอกใคร เมนูอร่อยของทางร้าน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู, เกาเหลาลูกชิ้น, เกี้ยมอี๋, ไหหลำ และก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถสั่งเมนูลูกชิ้นหมู/เนื้อ มานั่งกินเล่น ๆ ได้อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพีรพงษ์ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 998 8556
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ใสสะอาดก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส

10. ออน ล๊อก หยุ่น

          ใครที่เคยไปย่านวังบูรพา ต้องเห็นร้านนี้แน่นอน เพราะถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของย่านนี้เลยก็ว่าได้ บรรยากาศร้านที่ยังคงความคลาสสิกตั้งแต่สมัยรุ่นปู่รุ่นย่า ท่ามกลางบรรยากาศร้านสไตล์ย้อนยุค เต็มอิ่มกับเมนูอาหารต่าง ๆ ทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน สูตรโบราณแท้ ๆ ที่ชนะใจทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่และต่างชาติ ให้หลงใหลและได้ซึมซับความเป็นไทยในสมัยเก่ามากขึ้น หากใครต้องการใส่บาตรตอนเช้าก็สามารถซื้ออาหารได้จากที่ร้านอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : เจริญกรุง ซอย 4 ตำบลวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพ
          เบอร์โทรศัพท์: 02 223 9621

          
          เต็มอิ่มกันเลยไหม ? กับร้านอร่อยย่านวังบูรพาที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กัน เหมาะกับช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เอาไว้ตระเวนออกมาเที่ยวกรุงเทพฯ แล้วหาของอร่อย ๆ กินกัน เป็นความสุขง่าย ๆ ระหว่างมื้อ ^ ^

 หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก แมวอ้วนชวนแกว่ง, เฟซบุ๊ก เจ๊ผอมตลาดปีระกา, เฟซบุ๊ก Rawis Kasem, เฟซบุ๊ก ข้าวหมูแดงนายฮุยนาครสนุก NaihuiNakornsanook, เฟซบุ๊ก Julapita Joke Sontaya, เฟซบุ๊ก Mink Nannapatsorn Uraiwong, เฟซบุ๊ก แดงโภชนา วังบูรพา-สะพานเหล็ก dangpochana restaurant, เฟซบุ๊ก Racha Kamalasana Na Ayudhaya, เฟซบุ๊ก ใสสะอาดก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส, เฟซบุ๊ก ออน ล็อก หยุ่น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารย่านวังบูรพา ความอร่อยสุดเก๋าในระดับตำนาน อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:53:10 87,892 อ่าน
TOP