x close

7 ที่พักริมน้ำบรรยากาศสุดชิล กระโดดน้ำตูมเย็นฉ่ำ พร้อมกิจกรรมเพียบ

ที่พักริมน้ำ

          รวบรวมที่พักริมน้ำบรรยากาศดีที่เหมาะแก่การไปพักผ่อนในช่วงปลายหน้าร้อนต้นฤดูฝน อยู่ริมน้ำและท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีกิจกรรมให้ทำเพียบ

          อากาศช่วงปลายหน้าร้อนเข้าสู่หน้าฝนแบบนี้ มันสดชื่นดีชะมัดใช่ไหมคะ ฟ้าหลังฝนอากาศแจ่มใสสวยงามทุกวัน และเพื่อเป็นการเติมเต็มความสุข ก็ต้องออกไปเที่ยวกันหน่อย วันนี้เราจึงไปคัดสรรที่พักริมน้ำ บรรยากาศดีมาฝากกัน แหม...แต่ละที่นี่มันน่าโดนจริง ๆ เห็นแล้วรู้สึกชุ่มฉ่ำขึ้นมาทันที ถ้าใครวางแผนจะไปเที่ยวในช่วงนี้อยู่ก็ตามมาเก็บข้อมูลกันไว้ได้เลยค่ะ
1. ภูธารา รีสอร์ท จังหวัดกระบี่

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก pooltara.com

ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ
          ภูธารา รีสอร์ท ที่พักเล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ตัวรีสอร์ทโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด อากาศเย็นสบายและเงียบสงบมาก สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือสระน้ำแร่ธรรมชาติ ผู้เข้าพักสามารถลงเล่นน้ำในสระได้ ซึ่งน้ำก็ใสแจ๋ว เป็นสีเขียวมรกต เย็นฉ่ำใจ คลายร้อนได้อย่างดีสุด ๆ ในส่วนของห้องพักก็มีหลายแบบให้ลูกค้าได้เลือก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งยังมีบริการที่อบอุ่น ใครได้มาพักผ่อนที่นี่ต่างก็ต้องประทับใจ

          ที่ตั้ง : 144/1 ตำบลเขาทอง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
          โทรศัพท์ : 09 9643 6433,  0 7566 4599
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pooltara.com, Pooltara Resort Krabi

2. ณัฐพล รีสอร์ท แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ
ที่พักริมน้ำ

          อีกหนึ่งรีสอร์ทที่จะมอบความเย็นฉ่ำให้กับคุณได้ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก นั่นก็คือณัฐพล รีสอร์ท แก่งกระจาน ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี บรรยากาศร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่สำคัญมีสไลเดอร์ริมน้ำ สามารถไหลลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีได้แบบฉ่ำใจ ที่พักก็มีการตกแต่งอย่างสวยเก๋ ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและน่าพักผ่อน เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีการพาไปทำกิจกรรมสุดมันอีกมากมาย เช่น การล่องเรือยาง, การขึ้นเขาพะเนินทุ่ง หรือการล่องเรือชมวิวรอบอ่างเก็บน้ำ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 530 หมู่ 13 เขื่อนแก่งกระจาน ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1856 9918
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : natthaponresort.com, ณัฐพล รีสอร์ท แก่งกระจาน

3. แคว ธารา ริเวอร์ไซด์ วิลล่า จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ
          แคว ธารา ริเวอร์ไซด์ วิลล่า ที่พักน้องใหม่บนแม่น้ำแควน้อย โดดเด่นด้วยดีไซน์ของที่พักที่มีการออกแบบในแบบโมเดิร์นลอฟท์ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบาย ซึ่งแตกต่างจากที่พักแพริมแม่น้ำแควทั่วไป อีกทั้งห้องพักยังมีให้เลือก 2 แบบ คือ Canal Access Villas และ Floating Villas ลูกค้าสามารถมาสนุกสนานกับสายน้ำได้แบบเต็มที่ มีกิจกรรมให้เลือกทำอีกมากมาย แต่แค่เล่นน้ำอยู่หน้ารีสอร์ทก็ฟินแล้ว :)

          ที่ตั้ง : ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          โทรศัพท์ : 09 3925 8883
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kwaitara.com, Kwai Tara Riverside Villas

4. สวนลุงเล็ก จังหวัดนครนายก


ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ
ที่พักริมน้ำ

          สวนลุงเล็ก เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งยังอยู่ติดกับแม่น้ำนครนายก ซึ่งมีความใสสะอาด บรรยากาศดีมาก อากาศเย็นสบาย สดชื่นสุด ๆ จากที่พักเดินไปริมน้ำเพียงแค่ไม่กี่นาที ลูกค้าก็สามารถที่จะสนุกสนานกับลำธารใสได้แล้ว แถมยังมีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี เพราะเป็นสายน้ำที่มาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องแก่งสุดมันให้ได้ไปสนุกสนานกันอีกด้วย ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกทั้งแบบบ้านพักเป็นหลัง บ้านนอนรวม หรือใครชอบธรรมชาติก็มีลานกางเต็นท์ไว้บริการ

          ที่ตั้ง : 54/2 หมู่ 3 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          โทรศัพท์ : 08 0289 9096, 08 1804 4503
          เฟซบุ๊ก : สวนลุงเล็ก

5. มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก mtthomestay.com

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก mtthomestay.com

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก mtthomestay.com

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก mtthomestay.com

          มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ ที่พักแบบโฮมสเตย์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการตกแต่งรอบ ๆ ที่พักให้มีสไตล์แบบญี่ปุ่น-เกาหลี อีกทั้งยังน่าสนใจด้วยโฮมสเตย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ในตำบลบางชัน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่สร้างบ้านบนดินเลนของป่าชายเลน ในช่วงน้ำขึ้นที่นี่จึงสามารถเล่นน้ำได้แบบสบาย ๆ หน้าที่พัก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ร่วมสนุกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแพเปียก, พายเรือคายัก, ชมเหยี่ยวแดง, การชมทะเลแหวก หรือการกินอาหารแบบจุใจ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 65/2 หมู่ที่ 2 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1236 3914, 09 6269 6424, 09 5494 2924
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : mtthomestay.com, มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์

6. ลำภาชี เลคฮิลล์ จังหวัดราชบุรี

ที่พักริมน้ำ

ที่พักริมน้ำ
          ลำภาชี เลคฮิลล์ รีสอร์ทติดริมแม่น้ำภาชี ที่มีบรรยากาศดีสุด ๆ เพราะรอบ ๆ รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีลำน้ำภาชีอยู่ใกล้ ๆ สร้างความสดชื่นให้ได้อย่างดี และยังมีกิจกรรมทางน้ำสุดสนุกสานให้ร่วมสนุกมากมาย นอกจากนี้ในส่วนของห้องพักยังมีให้เลือกหลากหลายแบบ ใครชอบความเป็นส่วนตัวก็มีบ้านพักแบบเป็นหลังไว้บริการ แต่ถ้าอยากสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่นี่เขาก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1777 3260, 08 9235 6555, 08 4535 8777
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : lumphachi.com, Lumphachi Lakehill ลำภาชีเลคฮิลล์

7. อาทิตย์ ธารา จังหวัดปราจีนบุรี

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก arthit-tara.com

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก arthit-tara.com

ที่พักริมน้ำ
ภาพจาก arthit-tara.com

ที่พักริมน้ำ

          อาทิตย์ ธารา เป็นที่พักเล็ก ๆ สุดอบอุ่น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ในอำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี บรรยากาศโดยรอบที่พักจะเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง ที่พักเป็นเรือนไม้สีขาวริมน้ำสุดอบอุ่น มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเข้าไปเพิ่มเติม ทำให้บรรยากาศยิ่งผ่อนคลาย และน่าพักผ่อน มีสระว่ายน้ำให้กับผู้มาเยือนได้มาสนุกสนานอีกด้วย นอกจากการมาพักผ่อนสบาย ๆ สัมผัสกับความเย็นฉ่ำของสายน้ำแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมให้ได้สนุกมากมาย ทั้งการนั่งเรือไปชมพระอาทิตย์ตกดิน, การพายเรือคายัก หรือการเดินเล่นริมทุ่งนา ฯลฯ บอกเลยว่าผู้มาเยือนจะต้องหลงใหลและประทับใจกับที่นี่อย่างแน่นอน

          ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบลบางยาง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี
          โทรศัพท์ : 08 9949 1956
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : arthit-tara.com, Arthit-Tara

          ใครที่กำลังหาที่พักบรรยากาศดี ๆ เพื่อไปพักผ่อนคลายร้อน ก็ลองพิจารณาที่พักเหล่านี้กันได้นะคะ เพราะนอกจากตัวเราจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ก็ยังสามารถพาคนพิเศษหรือคนในครอบครัวไปเที่ยวด้วยได้อีกต่างหาก ความสุขคูณสองแบบนี้ ไม่ควรพลาดค่ะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 พฤษภาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
arthit-tara.com, lumphachi.com, mtthomestay.com, chill-nakornnayok.com, kwaitara.com, natthaponresort.com, pooltara.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่พักริมน้ำบรรยากาศสุดชิล กระโดดน้ำตูมเย็นฉ่ำ พร้อมกิจกรรมเพียบ อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:58:12 61,307 อ่าน
TOP