x close

คัดเน้น ๆ 5 ร้านปูไข่เจ้าเด็ด ไข่แน่น เนื้อเต็ม แทบวางไม่ลง

          ร้านปูไข่ ที่ทั้งสด เนื้อและไข่แน่นเต็มกระดอง น่าจะถูกใจคนที่ชอบกินอาหารซีฟู้ดเป็นชีวิตจิตใจ และโดนใจกันเป็นทิวแถว

          ร้านปูไข่ ถือเป็นหนึ่งในอาหารซีฟู้ดที่กำลังได้รับความนิยม แล้วยิ่งเห็นรูปภาพปูไข่ขึ้นหราอยู่ตามโซเชียลต่าง ๆ ไข่แดง ๆ บนตัวปูเนื้อแน่น ๆ มีหรือที่ใครจะอดใจไหว ต้องเสาะหาพิกัดร้านตามไปกินกันให้ได้ แต่จะไปกินปูไข่ทั้งที งานนี้ก็ต้องเลือกร้านอาหารซีฟู้ดเด็ด ๆ โดน ๆ กันเสียหน่อย วันนี้เราเลยขอคัดเลือกเอาร้านปูไข่ที่สุดแสนจะน่าหม่ำ มาเป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยกันก่อน ... ใครไม่น้ำลายไหลก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

1. ถาวร ซีฟู๊ด

          ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม กระซิบนิดหนึ่งว่าที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีโฮมสเตย์ให้นอนพักเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวอีกด้วยนะ วกกลับมาที่เรื่องของปูไข่ บรรยากาศโดยรวมของร้านอาหารที่นี่ จัดได้ว่าเรียบง่าย จัดโต๊ะและที่นั่งเอาไว้แบบโล่ง ๆ เรียกว่าไม่ต้องนั่งเบียดเสียดแอดอัดแน่นอน ตัวร้านยกใต้ถุนสูง ข้างล่างเป็นบ่อน้ำที่เอาไว้เลี้ยงปลา เลี้ยงหอย หรือจะเป็นปูก็มี

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม

          มาถึงที่นี่ทั้งทีจะพลาดสั่งปูไข่ก็ใช่เรื่อง เราขอแนะนำ "ปูไข่นึ่ง" ที่ขอบอกเลยว่า ปูไข่ของที่นี่รับประกันความสด เนื้อหวาน ไข่แน่น ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ลองกัดเข้าไปหนึ่งคำจะรู้เลยว่าเป็นอย่างที่พูดทุกข้อ สดไม่สดยังไง ลองสังเกตดูว่าเวลาเอามาเสิร์ฟไข่ติดอยู่ที่กระดองหรือเปล่า เพราะถ้าไม่สดไข่จะร่อนออกจากกระดอง แต่ไม่ใช่กับที่ร้านนี้แน่นอน (ที่นี่ไม่รับจองโต๊ะล่วงหน้านะ)

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-19.30 น.
           ที่อยู่ : 112 หมู่ 7 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 995 0522
          เฟซบุ๊ก : ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม

2. ครัวผู้ใหญ่จอย

          อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลชื่อดังย่านคลองโคน เป็นที่ร่ำลือในกิตติศัพท์ว่าอาหารรสชาติอร่อย ราคาเบา ๆ ถึงแม้ว่าจะสั่งมาเยอะกระเป๋าสตางค์ก็ไม่มีแบน บรรยากาศร้านโดยรวม เปิดโล่ง ลักษณะคล้าย ๆ แพเป็นหลังอยู่ริมคลอง มีจำนวนโต๊ะที่นั่งมากมาย เพียงพอที่จะรองรับลูกค้าที่มาท้าพิสูจน์ความอร่อยจากทั่วสารทิศ ที่สำคัญอาหารรอคิวไม่นานอีกด้วยนะ

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวผู้ใหญ่จอย

          มาที่ความพิเศษของปูไข่ที่ร้านนี้กัน เขาบอกมาว่าปูไข่ที่นำมาใช้ประกอบอาหารนี้ เป็นปูที่ทางร้านเลี้ยงเองจากบ่อ นำขึ้นมาทำอาหารแบบสด ๆ ไข่แน่นทุกตัว หรือลูกค้าจะชมปูเป็น ๆ ที่นำขึ้นมาประกอบอาหารอย่างใกล้ชิดก็ได้ด้วย เมนูปูไข่น่าหม่ำที่เราอยากแนะนำ ได้แก่ ปูทะเลไข่นึ่ง ปูทะเลไข่ผัดผงกะหรี่ แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ยำชะคราม เป็นต้น ฟังแค่ชื่อยังเล่นเอาน้ำลายไหล ลองถ้าได้ลิ้มรสจริง ๆ ต่อมฟินคงกระจาย

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวผู้ใหญ่จอย

          เวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดทุกวันวันพุธต้นเดือน)
           ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
           เบอร์โทรศัพท์ : 085 184 3410
           เฟซบุ๊ก : ครัวผู้ใหญ่จอย


3. ลุงเก้ง ซีฟู้ดส์

          ร้านอาหารทะเลตั้งอยู่ริมคลองโคน ลักษณะร้านโดยรวมเป็นเรือนไม้ชั้นเดียว บรรยากาศเปิดโล่ง มีลมพัดเย็น ๆ อยู่ตลอดเวลา บอกเลยว่าพิกัดร้านหาไม่ยากและไม่ซับซ้อน เพราะตั้งอยู่ใกล้กับวัดคลองโคน มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม แต่ถ้าอยากกินปูไข่ให้อร่อยกว่าเดิม (จากที่อร่อยอยู่แล้ว) เราแนะนำให้นั่งตรงริมน้ำ บรรยากาศจะช่วยให้รสชาติของปูไข่อร่อยเพิ่มมากกว่าเดิม

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงเก้งซีฟู๊ดวัดคลองโคน

          ปูไข่ของที่นี่เน้นที่ความสด หอม หวาน และมัน รับรองว่าไม่มีผิดหวัง ใครมาที่ร้าน ก็ต้องสั่งทุกโต๊ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูปูเด็ด ๆ ที่อร่อยจนต้องยกนิ้วโป้งให้ เช่น ปูไข่นึ่ง ปูไข่ดอง แกงคั่วปูไข่หน่อไม้ดอง แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง น้ำพริกปูไข่ เป็นต้น ขอเตือนไว้ว่า นอกจากจะติดใจกับรสชาติอาหารแล้ว ระวังจะเผลอตกหลุมรักความมีไมตรีของลุงเก้ง ที่คอยเดินเช็กฟีดแบ็คกันแบบโต๊ะต่อโต๊ะ แล้วต้องกลับมาอุดหนุนเป็นรอบที่สอง

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงเก้งซีฟู๊ดวัดคลองโคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 1/18 หมู่ 3 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 508 7155
          เฟซบุ๊ก : ลุงเก้งซีฟู๊ดวัดคลองโคน


4. ครัวพ่อกำนันซีฟู๊ด

          หนึ่งในร้านอาหารทะเลชื่อดังย่านบางขุนเทียน ที่มีชื่อเสียงนับสิบปี เรียกได้ว่าขึ้นชื่อลือชาในหมู่นักชิมอาหารตัวยง ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านสมรภูมิความอร่อยที่นี่มาแล้วด้วยกันทั้งนั้น จุดเด่นของร้านนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก มีความสะอาด และสนนราคาก็ยังเป็นกันเอง แถมเจ้าของร้านยังมีอัธยาศัยไมตรีที่ดี จนหลายคนพากันติดอกติดใจกันเป็นแถบ ๆ บรรยากาศตัวร้านกว้างขวาง นั่งกินอาหารกันได้แบบสบาย ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จะมานั่งกินเป็นส่วนตัว หรือจะยกขบวนมาเป็นครอบครัว ก็รับรองได้ไม่มีตกหล่น

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวพ่อกำนันซีฟู๊ด บางขุนเทียน-ชายทะเล

         ส่วนเรื่องอาหารของที่นี่ เน้นรสชาติพื้นบ้าน ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูไข่ ที่ทางร้านจะเลี้ยงแบบธรรมชาติ ไข่จึงเยอะเต็มกระดอง แถมยังคัดมาเป็นพิเศษสำหรับปรุงอาหาร เนื้อที่ได้จะหวาน ไม่ขม เพราะอย่างนี้ถึงไม่มีใครไม่ติดใจความอร่อยของปูไข่ของที่นี่

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวพ่อกำนันซีฟู๊ด บางขุนเทียน-ชายทะเล

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : 42/20 หมู่ 8 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 849 1977
         เฟซบุ๊ก : ครัวพ่อกำนันซีฟู๊ด บางขุนเทียน-ชายทะเล

5. ครัวริมทางกลางบ่อ

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวริมทางกลางบ่อ แม่กลอง

          ร้านอาหารทะเลสด ๆ ตรงย่านบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่จัดได้ว่าบรรยากาศดี คล้ายลักษณะศาลาริมน้ำ แต่ละศาลาเชื่อมด้วยไม้ แลดูเป็นส่วนตัว มีแพให้ลูกค้าสามารถลงไปถ่ายรูปเล่นได้ นอกจากบรรยากาศร้านที่จัดว่าเลิศแล้ว รสชาติของอาหารที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใคร

ร้านไข่ปู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวริมทางกลางบ่อ แม่กลอง

         พลาดไม่ได้กับสุดยอดเมนูปูไข่อย่าง "ปูทะเลไข่ดอง" ที่ทางร้านจะพิถีพิถันในการคัดขนาดของปูไข่ ขนาดกำลังดี และดองด้วยน้ำปลาอย่างดี แล้วค่อยนำไปเข้าช่องแช่แข็ง เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความอร่อย ที่เมื่อนำไปเสิร์ฟให้ลูกค้าแล้ว เนื้อปูจะไม่เละ กำลังสวยและดูดี ยั่วตาล่อใจให้ลูกค้าต้องรีบตักเข้าปากอย่างด่วน ใครไม่เชื่อต้องลองไปพิสูจน์ แล้วจะรู้เลยว่าเป็นอย่างที่พูดจริง ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธและวันหยุดนักขัตฤกษ์)
         ที่อยู่ : ตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
         เบอร์โทรศัพท์ : 034 770 0580
         เฟซบุ๊ก : ครัวริมทางกลางบ่อ แม่กลอง


         โอ๊ย !!! นี่แค่เห็นรูปภาพอย่างเดียวก็เล่นทำเอาน้ำลายไหลไม่รู้จะไหลยังไงแล้ว แล้วถ้าได้ไปกินถึงที่ร้าน แน่นอนว่าคงต้องรู้สึกฟินกว่าเดิมเป็นสองเท่า ใครที่เป็นนักชิมปูไข่ตัวยง ต้องไม่พลาดร้านอาหารที่เราเอามาฝากกันน เชื่อแน่ว่าไม่มีผิดหวัง ลองได้กินไข่ปูสด ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสักนิด หรือจะกินพร้อมกับข้าวสวยก็รับรองว่าอร่อย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม, เฟซบุ๊ก ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม, เฟซบุ๊ก ครัวผู้ใหญ่จอย, เฟซบุ๊ก Mae Klong ลุงเก้ง ซีฟู้ดส์ ริมคลอง วัดคลองโคน, เฟซบุ๊ก ครัวพ่อกำนันซีฟู๊ด บางขุนเทียน-ชายทะเล, เฟซบุ๊ก ครัวริมทางกลางบ่อ แม่กลอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คัดเน้น ๆ 5 ร้านปูไข่เจ้าเด็ด ไข่แน่น เนื้อเต็ม แทบวางไม่ลง อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2563 เวลา 19:49:57 76,606 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP