x close

เดินช้อปดึก ๆ กับ 9 ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ


ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ

          ครั้งก่อนที่เราได้นำเสนอกระทู้ "แดดร่มลมตกเดินชิล 12 แหล่งช้อปปิ้งยามเย็น" ไปแล้วนั้น หลายคนเดินตามรอยช้อปกันจนหมดทุกตลาดแล้ว และอยากจะรู้ว่ามีที่เดินเล่นชิล ๆ ตอนเย็นที่ไหนอีกบ้าง มาวันนี้เราเลยจัดให้ ด้วยการอัพเดทแหล่งช้อปปิ้งในบรรยากาศยามราตรีเพิ่มเติม ไว้เอาใจเหล่านักช้อปและนักชิมตัวยง เอาไว้เดินเล่นสูดอากาศชิล ๆ แถมยังมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย เผื่อที่ไหนที่ใครยังไม่เคยไป ถ้าได้อ่านรีวิวนี้จะได้ไปช้อปให้หนำใจวัยรุ่นไปเลย

1. ตลาดนัดหัวมุม Market & More

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ

          แหล่งช้อปปิ้งสุดเก๋ที่รวมทุกความต้องการ เป็นตลาดนัดเปิดใหม่ย่านถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ตรงข้าม The Walk บรรยากาศโดยรวมของตลาดนี้เรียกได้ว่าคึกคัก เต็มไปด้วยผู้คนเหล่านักช้อปยามค่ำคืน ตัวตลาดค่อนข้างใหญ่ สะอาด สว่างด้วยไฟ LED ปูพื้นคอนกรีตอย่างดี สามารถเดินเล่นชิล ๆ ได้อย่างสบาย มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายทั้งเสื้อผ้า ของจุกจิกทั้งหลาย และยังมีลานกลางมีดนตรีสดเล่นตลอดทั้งคืน เหมาะกับการนั่งสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหลังเลิกงานสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 678 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก huamummarket

2. ตลาดอาจณรงค์ไนท์บาซาร์

          จากลานจอดรถเก่า ๆ บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ ถูกนำมาดัดแปลงให้เป็นแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งชิมในย่านพระราม 4 มีทั้งร้านอาหารและสินค้ามากมาย ด้วยเพราะตลาดแห่งนี้อยู่ในย่านชุมชน คอนโด โรงแรม มหาวิทยาลัย จึงทำให้ที่นี่คึกคักด้วยผู้คนที่แวะเวียนมาจับจ่ายใช้สอย มีอาหารให้เลือกทานมากมาย ทั้งซีฟู้ด กุ้ง ปลาเผา ปลาหมึกย่าง เพียงแค่ได้กลิ่นก็ยั่วน้ำลายและน้ำย่อยสุด ๆ หรือจะแวะทานสเต๊ก ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ขอบอกว่ารสชาติอร่อยเด็ด ส่วนของหวานยอดฮิต "ไอศกรีมผัด" มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ได้แก่ ช็อกโกแลต ชาเขียว มอคค่า โยเกิร์ต เป็นต้น หรือจะเป็นร้านเก๋ ๆ นั่งชิลก็มีให้เลือก

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
           ที่อยู่ : 300/4 ซอยสุขุมวิท 42 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
             เบอร์โทรศัพท์ : 099 221 1124
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก atnarongnightbazaar

3. ถนนข้าวสาร

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ
ภาพจาก MJ Prototype / shutterstock.com

           ถนนคนเดินสุดฮิตที่ยังคงความมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย เต็มไปด้วยร้านขายของนานาชนิด ส่วนมากเป็นสินค้าประเภทศิลปวัฒนธรรม มากด้วยรถเข็นขายอาหาร เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ ทำให้ถนนสายนี้เป็นถนนที่ไม่เคยหลับใหล ยังคงความคึกคักอยู่ชั่วย่ำค่ำคืน ไฮไลท์ของตรอกข้าวสารเริ่มต้นขึ้นเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ความคึกคักได้เริ่มขึ้น ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านรถเข็น ทั้งผัดไทย ข้าวไข่เจียว ไส้กรอกอีสาน แมลงทอด โจ๊ก น้ำแข็งไส น้ำผลไม้ปั่น โรตี ของอร่อยน่าทานทั้งนั้น แถมราคายังสบายกระเป๋า ได้ทั้งช้อป ชิม เดินชิล พบปะนักท่องเที่ยวจากหลายเชื้อชาติ

            เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 15.00-02.00 น.
            ที่อยู่ : เขตพระนคร กรุงเทพฯ

4. ตลาดนัดรถโบราณ เดอะ วอล์ค ถนนเกษตร-นวมินทร์

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ

           "ตลาดนัดรถโบราณ" แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ลานด้านหน้า ห้าง The Walk ถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็นตลาดนัดที่จะจัดให้มีขึ้นทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี กับธีมรถโบราณที่มาในรูปแบบกึ่งสินค้าและรถที่ใช้ได้จริง มีทั้งโซนขายรถโบราณ ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ ให้คุณได้ไปจับจูบลูบคลำสินค้า และโซนของใช้วินเทจ ทั้งของเก่าของโบราณ ของแต่งบ้าน สินค้าแฮนด์เมด สินค้าแนวย้อนยุค งานศิลปะมีดีไซน์ ทั้งยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ มาเปิดขายให้ได้อิ่มกัน ตลาดนี้เขามี 3 สาขาด้วยกัน คือ The Walk เกษตร-นวมินทร์ สาขาบ้านสีลม และสาขาตะวันนา

           เวลาเปิด-ปิด : วันอังคารกับพฤหัสบดี เวลา 17.00-24.00 น.

           ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Carancientmarket

           เบอร์โทรศัพท์ : 098 533 5651,081 422 0976, 096 410 5514

             เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Carancientmarket

5. ตลาดกลางคืน เยาวราช

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ
ภาพจาก brize99 / shutterstock.com

           เสน่ห์ของตลาดกลางคืนเยาวราช คงต้องยกให้กับเรื่องสีสันของตลาดที่เต็มไปด้วยสีแดง ซึ่งเราจะมองเห็นโคมไฟ แผ่นป้ายร้านค้า เสื้อผ้า รวมถึงข้าวของอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ที่ต้องแนะนำและพลาดไม่ได้เลยบนถนนเยาวราชก็คือร้านอาหารรสเลิศที่มากระตุ้นน้ำย่อยให้ทำงาน ทั้งบะหมี่เส้นเหนียว เกี๊ยวกุ้ง ปู ลูกใหญ่นุ่มนิ่มน่ากิน หรือจะหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่างจานโต ๆ หูฉลาม กวยจั๊บ กระเพาะปลา รังนก เป็นต้น ถึงทางเดินในตรอกซอกซอยในช่วงกลางวันจะคับแคบไปเสียหน่อย แถมยังมีมอเตอร์ไซค์ขี่ผ่านอยู่เป็นระยะ แต่ก็ไม่ได้ลดทอนความน่าดูของสินค้าในตลาดทั้งสองฟากลงเลย

             ที่อยู่ : ถนนเยาวราช แขวงเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

6. ตลาดกลางคืน ถนนสีลม

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ
ภาพจาก TK Kurikawa / shutterstock.com

           ตลาดกลางคืนถนนสีลม ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานีศาลาแดง บริเวณนี้จึงเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน ร้านค้าต่าง ๆ มากมาย เป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยที่มีสินค้าให้เลือกมากมาย เช่น ของที่ระลึก เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า ซีดีหนัง ซีดีเพลง และสินค้า OTOP โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะเริ่มเปิดขายกันทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณหนึ่งทุ่มตรงถึงประมาณตีสองกัน ให้นักช้อปได้เดินเลือกซื้อของกันแบบข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว ทั้งยังเป็นที่รู้จักในฐานะถนนของแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีของกรุงเทพฯ อีกด้วย

             เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 19.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)

             ที่อยู่ : ถนนสีลม เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

7. ตลาดกลางคืน หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง

 
ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ
ภาพจาก tourismthailand.org

           ตั้งอยู่ที่ถนนรามคำแหง ช่วงหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงจนถึงเดอะมอลล์ รามคำแหง ตลาดกลางคืนหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงนี้ ถือเป็นแหล่งขายสินค้าแฟชั่นราคาถูก ที่เป็นที่นิยมในเหล่าบรรดานักศึกษาวัยรุ่นจำนวนมาก มีสินค้าแฟชั่นมากมายให้เลือกชมและช้อปกันอย่างจุใจ เช่น เสื้อผ้าแนวทำงาน แนวหวาน แนวเปรี้ยว หมวกสารพัดแบบ รองเท้าแฟชั่นทั้งมือหนึ่งและรองเท้ามือสอง กระเป๋า รวมทั้งชุดนักศึกษา อุปกรณ์การเรียน หนังสือสำหรับผู้เตรียมสอบเข้าสถาบันต่าง ๆ และยังแวะทานอาหารจากร้านอาหารรสเด็ดมากมาย ทั้งข้าวมันไก่ ข้าวหมกไก่ ก็มีมาวางขายเรียงรายเต็มไปหมด

             เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 15.00-22.30 น.

             ที่อยู่ : หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

8. ตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธิน

           แหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืนยอดนิยม ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เซ็นทรัลลาดพร้าว สำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ และอยู่ติดกันกับเมเจอร์รัชโยธิน ทำให้ตลาดนัดแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักช้อปปิ้ง และถือเป็นศูนย์รวมของผู้คนในย่านนั้น ที่นี่มีสินค้าจำหน่ายหลากหลาย ไม่ว่าเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า พร้อมสินค้าเบ็ดเตล็ดมากมาย ของกิน ของใช้ รวมไปถึงบริการเสริมความงาม ต่อผม ต่อขนตา ต่อเล็บ ทำเล็บ เพ้นท์เล็บ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่โดนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ นักช้อปให้ได้เดินเล่นกันเพลิน ๆ

           เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.

           ที่อยู่ : ซอยบริเวณที่จอดรถ ด้านหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

9. ตลาดนัด CDC

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ

ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ

           ตลาดนัดที่ออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เน้นความงามอย่างลงตัว ทั้งการจัดวางและการออกแบบสถานที่ การคัดเลือกคุณภาพของสินค้าของผู้ที่ต้องการมาขายให้สอดคล้องกับแนวคิดของตลาด มีทั้งสินค้าที่ทำขึ้นเอง ของตกแต่งเก๋ ๆ หรือเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัว เหล่านี้นับเป็นจุดเด่นที่สามารถดึงดูดผู้ที่ชอบดูสินค้าประเภทความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ทางตลาดนัด CDC ยังมีการจัดกิจกรรมสร้างสีสันให้กับลูกค้าอยู่ตลอด มีการแสดงดนตรีสดแบบง่าย ๆ เล่นกันสด ๆ ท่ามกลางคนที่มาเดินซื้อของ ยิ่งช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับการซื้อของมากยิ่งขึ้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-23.00 น.

           ที่อยู่ : 1420/1 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองกุ่ม กรุงเทพฯ

             เบอร์โทรศัพท์ : 02 101 5999

           เว็บไซต์ : crystaldesigncenter.com


        ลองเลือกหาวันว่าง ๆ สักหนึ่งวัน อาจเป็นหลังเลิกงานหรือไม่ก็วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ไปเดินชิล ๆ รับลมเล่นกัน แต่ขอเตือนนะว่าอย่าช้อปกันจนเพลินขาดสติซะก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นจะหาว่าเราไม่เตือน ^ ^

         หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, crystaldesigncenter.com, เฟซบุ๊ก Carancientmarket, เฟซบุ๊ก atnarongnightbazaar,
เฟซบุ๊ก huamummarket
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดินช้อปดึก ๆ กับ 9 ตลาดกลางคืนในกรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา 18:31:34 39,014 อ่าน
TOP