x close

10 ร้านอาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารพิษ

 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
 
            ปัจจุบันนี้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จะเห็นได้จากการบริโภคอาหาร โดยเฉพาะอาหารออแกนิกส์หรือหรอาหารเกษตรอินทรีย์ ที่ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังเป็นนิยมสุด ๆ เพราะด้วยการปรุงจากวัตถุดิบสด ๆ เป็นผลผลิตทางการเกษตรที่ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี สารเคมี รวมทั้งเมล็ดพันธุ์ที่ไม่ตัดต่อทางพันธุกรรมหรือวัตถุสังเคราะห์ใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเรียกได้ว่าปลอดสารพิษ 100% ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 10 ร้านอาหารสุขภาพ พ่วงร้านอาหารออแกนิกส์แจ่ม ๆ มาเอาใจเพื่อน ๆ กันค่ะ ส่วนจะมีร้านไหนน่าไปลิ้มลองบ้างนั้นตามไปชมกันเลยค่ะ

1. Farm to Table


            คาเฟ่อาหารเพื่อสุขภาพและของหวานเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใต้ตึกอัษฎางค์ ย่านปากคลองตลาด เน้นการตกแต่งร้านให้น่านั่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบ DIY ผสมผสานระหว่างโทนสีขาวและสีน้ำตาลของไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ภายในบ้านของตัวเอง ส่วนเมนูอาหารของร้านเป็นวัตถุดิบสดที่ส่งตรงจากฟาร์มออแกนิกส์ที่ไร่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย และเมนูอร่อยที่พลาดไม่ได้ คือ สลัดผัก และเมนูของหวานอย่างวาฟเฟิลและไอศกรีมออแกนิกส์หลากหลายรสชาติให้เลือกถึง 15 รสชาติ

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.      
            ที่อยู่ : เลขที่ 179 ถนนอัษฎางค์ แขวงวังบูรพาภิรมย์ กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2115 2625
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Farm to Table, Organic Cafe

 
2. Anotai (อโณทัย)

            อีกหนึ่งร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ตั้งอยู่ในย่านพระราม 9 เน้นการตกแต่งร้านคล้ายร้านกาแฟในสวนที่ให้ความร่มรื่นไปพร้อมกับการลิ้มลองเมนูอร่อย ๆ เพื่อสุขภาพ ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ เส้นหมี่ราดหน้า, Caesar Salad, ส้มตำลาวไข่เค็ม, ข้าวหน้าน้ำพริกมะเขือยาวเผา อีกทั้งยังมีเมนูอาหารเจ และของหวาน พร้อมเครื่องดื่มผลไม้ที่ทำจากวัตถุดิบออแกนิกส์ที่ส่งตรงจากไร่ปลูกรัก ให้เลือกอีกด้วย

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-อังคาร และวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)
            ที่อยู่ : 976/17 ซอยโรงพยาบาลพระราม 9 ถนนพระราม 9 (ใกล้กับโรงพยาบาลพระราม 9) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2641 5366
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Anotai


3. ครัวใส่ใจ

            อีกหนึ่งร้านที่สามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ที่เน้นให้มาใส่ใจในปิ่นโตของตัวเองด้วยอาหารออแกนิกส์แบบไร้สารพิษ ได้ทั้งสุขภาพที่แข็งแรงและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และเพื่อตอบโจทย์ชีวิตของคนกรุง "ปิ่นโตสุขภาพ" จากร้านใส่ใจจึงเป็นอาหารสุขภาพทางเลือกใหม่ของคนเมือง อาหารสะอาด ไร้สารพิษ ปรุงจากวัตถุดิบเกษตรอินทรีย์ ถูกบรรจงใส่ในปิ่นโตเก็บความร้อนอย่างดี ส่งให้ถึงสำนักงานในมื้อกลางวัน หรือหากอยากจะแบ่งปันอาหารสุขภาพในครอบครัวก็สามารถสั่งปิ่นโตสุขภาพจากร้านใส่ใจไปส่งถึงบ้านในมื้อเย็นได้ ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นเมนูมังสวิรัติ และหลีกเลี่ยงการใช้เนื้อสัตว์ เพิ่มอาหารจำพวกปลา รวมทั้งปรุงแบบเลี่ยงการทอดในเมนูทุกอย่างของร้าน

             เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.
            ที่อยู่ : 8/27ซอยวิภาวดี 22 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 08 7915 3440, 0 2938 8534
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Saijai Healthy Food

 
4. Salada organic kitchen at Bon Marche

            ร้านอาหารเพื่อสุขภาพอาหารมังสวิรัติเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในตลาดบองมาร์เช่ ตัวร้านตกแต่งแบบสบาย ๆ ในบรรยากาศวินเทจกับโทนสีขาวผสมกับเฟอร์นิเจอร์ ส่วนเมนูอาหารเน้นเพื่อสุขภาพด้วยการใช้วัตถุดิบที่ดี ทั้งผัก เครื่องปรุง (ใช้น้ำมันมะกอกประกอบอาหารทุกอย่าง) เนี้อสัตว์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทำสดใหม่ทุกจาน ไม่ใส่ผงชูรส นอกจากนี้ยังเน้นการเอื้อชุมชนด้วยการซื้อวัตถุดิบโดยตรงจากชุมชนโดยตรง เช่น ผัก เห็ด หรือเต้าหู้ออแกนิกส์เป็นอีกทางเลือกหนี่งของผู้ที่ทานอาหารมังวิรัติเป็นอย่างดี สำหรับเมนูแนะนำของร้านได้แก่ สลัดผักสดต่าง ๆ เช่น ซีซ่าร์สลัด, สลัดเห็ดรวม, สลัดปลา ซึ่งมีน้ำสลัดโฮมเมดให้เลือกถึง 4 แบบ และน้ำพริกต่าง ๆ อาทิ น้ำพริกตะไคร้ และน้ำพริกเห็ด รวมทั้งอาหารทานเล่น เช่นปอเปี๊ยะผัก,เต้าหู้ออแกนิกส์ทอด, สปาเก็ตตี้ อีกทั้งน้ำสมุนไพรสดหลากชนิด

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-20.00 น.
            ที่อยู่ : เลขที่ 105/1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ซอย 1 แขวงลาดยาว กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 08 0221 9490
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Salada organic kitchen at Bon Marche

5. Home Sweet Home Organic Shop & Restaurant

            ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ตั้งอยู่ย่านนราธิวาสซอย 8 ตัวร้านตกแต่งในบรรยากาศโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ลวดลายวินเทจ เน้นการปรุงอาหารตามตำรับชาววัง โดยไม่ใส่ผงชูรส ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เมี่ยงคำเพื่อสุขภาพ, ข้าวยำ, ซูชิผัก, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, สลัดผักกับแซลมอน, น้ำพริกนางลอยกับผัก และเมนูของหวานหลายชนิดให้เลือกอิ่มปิดท้ายอาหารเมื่อใหญ่ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งอาหารถึงบ้านด้วยนะ

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 07.30-20.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
            ที่อยู่ : 12 ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 10 แยก 14 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2675 4715
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก HomeSweetHomeOrganicCottage.com


6. สลัดบาร์

            บ้านหลังงามในกลิ่นอายความเป็นโมร็อกโก ตั้งอยู่ย่านพระราม 9 ตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้านหลังเก่า และเปิดเป็นร้านอาหารที่สามารถนั่งทานได้ทั้งภายในบ้านที่ตกแต่งด้วยเก้าอี้สไตล์วินเทจ ส่วนโซนหน้าบ้านจัดเป็นเก้าอี้ไม้แบบยาว สำหรับผู้ที่ชอบนั่งรับลมและความร่มรื่นใต้ร่มไม้ ส่วนเมนูอาหารที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ได้แก่ เมนูสลัดนานาชนิด เช่น สลัดปลาร้า, สลัดทูน่า ส่วนเมนูอื่น ๆ ได้แก่ เห็ดออเรนจิผัดเนย, พล่าแซลมอน เป็นต้น
   
            ที่อยู่ : เลขที่ 59 ซอยรามคำแหงแยก 24 หรือ เข้าทางซอยพระรามเก้า 41 กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2719 0724, 08 2323 2240
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Salad Gallery


7. Fresh Boxx Salad Cafe
            เดินทางออกไปชานเมืองนิด ๆ ก็จะเจอร้าน Fresh Boxx Salad Cafe ตัวร้านออกแบบให้โดดเด่นด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส เปิดบริการในรูปแบบคาเฟ่อาหารเพื่อสุขภาพ ภายในร้านออกแบบให้เก๋โดนใจวัยรุ่น แถมยังมีที่นั่งหลายแบบให้เลือกทานทั้งภายในและชั้นดาดฟ้า ส่วนเมนูอาหารก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งสลัด DIY ที่ปรุงจากผักปลอดสารพิษให้เลือกเองตามใจชอบ พร้อมน้ำสลัดที่มีให้เลือกอร่อยได้ตามความต้องการ รวมทั้งเมนูพิซซ่าโฮมเมด, สปาเกตตี และเมนูขนมหวาน เป็นต้น

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 12.00-21.00 น.
            ที่อยู่ : เลขที่ 873 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
            โทรศัพท์ : 0 2800 2962
            เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Fresh Boxx Salad Cafe

8. Veggie Veggie by Namo Nammon Farm

            ร้านอาหารชื่อผัก ๆ ที่ใช้ผลผลิตจากฟาร์มของตัวเองที่ชื่อ Namo Nammon Farm ที่ตั้งอยู่เลขที่ 18/8 ตำบลแหลมบัว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยเมนูอาหารของร้านปรุงจากวัตถุดิบส่งตรงมาจากฟาร์มทุกวัน ซึ่งลูกค้าสามารถมั่นใจได้ในความสดสะอาด และวัตถุดิบต่าง ๆ เพราะผลกำไรของการดำเนินกิจการนี้คือสุขภาพที่ดีของลูกค้า ภายใต้ Concept ของเราคือ "อาหารที่ลูกค้ารับประทานไม่ได้ต่างจากอาหารที่ลูกและคนในครอบครัวกิน"  แถมภายในร้านยังมีจำหน่ายผักและผลิตภัณฑ์แปรรูป รวมทั้งมีเมนูสลัดผักหลายชนิดให้เลือก

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
            ที่อยู่ : เลขที่ 63 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2282 5770, 08 4916 0987
            เว็บไซต์ : www.namonammonfarm.com

9. SUSTAINA Organic Restaurant

            ร้านอาหารออแกนิกส์ Sustaina แปลว่า "การอยู่อย่างยั่งยืน" ร้านอาหารที่พัฒนามาจากร้านจำหน่ายสินค้าออแกนิกส์ ภายในร้านชั้นหนึ่งเป็นร้านคล้ายซูเปอร์มาร์เกต มีจำหน่ายผักปลอดสารเคมีตามฤดูกาล และมีสินค้าผลิตภัณฑ์แปรรูป, ชั้นสองและชั้นสามเปิดบริการร้านอาหารออแกนิกส์ โดยมีเชฟผู้บริหารคุณซาโต้ ผู้ที่คอยดูแลควบคุมคุณภาพและความอร่อยของอาหาร ให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ เน้นการใช้วัตถุดิบ ผัก ข้าวปลอดสารเคมี ปลาธรรมชาติจากทะเล (ไม่ใช้ปลาเลี้ยง) ไม่ใช้เนื้อหมู เนื้อวัว และไม่มีการปรุงแต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ และชั้นสี่จัดเป็นห้องประชุมใหญ่ สามารถจัดสัมมนาอบรม พร้อมทั้งยังเป็นส่วนเผยแพร่ เรื่องการทำเกษตรออแกนิกส์ การช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น. (ครัวปิดเวลา 20.30 น.)
            ที่อยู่ : เลขที่ 1/40 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2258 7573
            เว็บไซต์ : www.harmonylife.co.th, เฟซบุ๊ก SUSTAINA Organic Restaurant


10. Ariya Organic Place

 10 ร้านอาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารพิษ

10 ร้านอาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารพิษ

10 ร้านอาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารพิษ 10 ร้านอาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารพิษ
ภาพจาก www.ariyawellness.com

            มาปิดท้ายกันที่ร้านอาหารต้นตำรับมังสวิรัติ เน้นการตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวสบายตาเข้ากับของตกแต่งสีเขียวดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ภายใต้แนวคิด "Good Food Good Mood" ร้านอริยะ ออแกนิกส์ เพลส เป็นร้านอาหารมังสวิรัติแบบฟิวชั่นฟู๊ด ซึ่งมีทั้ง Raw Food และ Vegan Food  โดย Raw Food เป็นอาหารที่ไม่ผ่านความร้อนเกิน 42 องศาเซลเซียส ส่วน Vegan Food เป็นอาหารที่ปรุงแบบผ่านความร้อนทั่วไป และเสริมสุขภาพดีจากสมุนไพรทุกเมนู

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
            ที่อยู่ : เลขที่ 1 อาคาร Life Center อาคาร Q House Lumpini กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2677 7353
            เว็บไซต์ : www.ariyawellness.com, เฟซบุ๊ก Ariya Organic Place


            ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารปลอดสารพิษ และเลือกที่จะใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ว่าแล้วอย่ารอช้าเลือกร้านที่ถูกใจแล้วแวะไปกันเลยค่ะ

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง
(ข้อมูล ณ วันที่ 21 ส.ค. 2558)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Farm to Table, Organic Cafe, เฟซบุ๊ก Anotai, เฟซบุ๊ก Saijai Healthy Food, เฟซบุ๊ก Salada organic kitchen at Bon Marche, เฟซบุ๊ก HomeSweetHomeOrganicCottage.com, เฟซบุ๊ก The Salad Gallery, เฟซบุ๊ก Fresh Boxx Salad Cafe, www.namonammonfarm.com, www.harmonylife.co.th, เฟซบุ๊ก SUSTAINA Organic Restaurant, www.ariyawellness.com, เฟซบุ๊ก Ariya Organic Cafe'เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยแบบปลอดภัยไร้สารพิษ อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:34:29 22,214 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP