x close

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน
ภาพจาก Alexander Mazurkevich / shutterstock.com

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อนเที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน

          เที่ยวเมืองเพชรแบบไปเช้า-เย็นกลับ ชมทั้งโบราณสถานและธรรมชาติอย่างไม่รีบร้อน

          "จังหวัดเพชรบุรี" ยังมีที่เที่ยวมากมายหลากหลาย ทั้งโบราณสถาน ภูเขา ทะเล น้ำตก หรือแม้แต่ที่เที่ยวสุดเก๋ก็มีให้เลือกเที่ยวได้ตามใจชอบ และถ้าเพื่อน ๆ มีเวลาแค่ 1 วัน แต่อยากไปเที่ยวเพชรบุรีแล้วละก็...ตามมาเลยค่ะ วันนี้เราขออาสาจัดทริปเที่ยวเมืองเพชรง่าย ๆ ใน 1 วัน มาดูสิว่าเราจะเที่ยวที่ไหนกันได้บ้าง

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน
ภาพจาก ททท.

          06.30 น. อาศัยว่าเดินทางออกจากกรุงเทพฯ แต่เช้าตรู่ จุดแรกที่อยากให้แวะไปคือ "วัดใหญ่สุวรรณาราม" วัดนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่พระอุโบสถที่สวยงาม ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเหล่าเทพชุมนุม ภาพทวารบาล ภาพพุทธประวัติ ความสวยงามของจิตรกรรมของพระอุโบสถหลังนี้ยังปรากฏให้เห็นในหนังสุริโยไท นอกจากนี้ยังมีศาลาการเปรียญ เรือนไทยขนาดใหญ่ สร้างด้วยไม้ผนังแกะสลักงดงาม ซึ่งเป็นศิลปกรรมสมัยอยุธยาตอนปลาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Watyaiphetburi

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน

          สายหน่อยเดินทางต่อไปยัง "ถ้ำเขาหลวง" ซึ่งอยู่ห่างจากเขตตัวเมืองไปราว 5 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเนินเขาขนาดเล็ก มียอดสูงเพียง 92 เมตร ดังนั้นเส้นทางการเดินทางขึ้นไปจึงไม่ลำบากนัก ภายในยังมีช่องกว้างที่แสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามากระทบแนวหิน ก่อให้เกิดความหลากหลายของสีสันภายในถ้ำ อีกทั้งโพรงหินที่แตกเป็นช่องทำให้มีอากาศเย็นสบายและไม่อับชื้น จนสามารถมองเห็นความสวยงามภายในถ้ำได้ทุกซอกทุกมุม


เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน

          จากวัดเนรัญชรารามอาจแวะทานอาหารกลางวันที่ตัวอำเภอ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง "พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน" มรดกทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า ของอาคารไม้สักทองทั้งหลัง ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของหาดทรายขาวและต้นไม้ใหญ่ ลมทะเลเอื่อย ๆ ผสมเกลียวคลื่น ฟังแล้วสบายหู อากาศวันนั้นอาจจะร้อน แต่พอเมื่อเดินเข้าสู่หมู่พระที่นั่ง กลับให้ความเย็นสบาย ท่ามกลางความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุโรป ที่ดูโอ่อ่าและสวยงามในเวลาเดียวกัน

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน

          ก่อนจะแวะไปดูความร่มรื่นและสวยงามของทิวทัศน์ในป่า "แก่งกระจาน" ผืนป่าดงดิบที่กว้างใหญ่ที่สุดของภาคกลาง ที่นี่อุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์ป่าและพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาเหล่าผีเสื้อที่จะคอยแวะมาหากินตามดินโป่งหรือแหล่งน้ำแฉะ ๆ ที่แห่งนี้นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับสีสันสวยงามของเหล่าผีเสื้อ โดยการดูผีเสื้อที่แก่งกระจานสามารถดูได้ตลอดทั้งวัน แต่ที่เหมาะสมที่สุดคือช่วงเช้าถึงสาย เพราะเป็นเวลาที่ผีเสื้อจะเกาะนิ่งตามใบไม้ เพื่อผึ่งแดดให้ร่างกายและปีกอบอุ่น ก่อนออกหากิน ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน

          17.00 น. ปิดท้ายทริปเที่ยวเพชรบุรีด้วยการชมพระอาทิตย์ตก ณ เขื่อนแก่งกระจาน หลังจากตะลอนเที่ยวกันมาทั้งวัน ตอนนี้ก็คงไม่มีอะไรดีกว่าการนั่งชมบรรยากาศยามเย็นของพระอาทิตย์ตกดินที่เขื่อนแก่งกระจาน เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและเหมาะแก่การพักผ่อนแบบแคมปิ้ง หรือผู้ที่ชื่นชอบการตกปลา ก็สามารถเข้ามาตกปลาได้ ลักษณะการพักผ่อนแบบสบาย ๆ นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ เขื่อนแก่งกระจานยังมีรีสอร์ทและที่พักให้เลือกมากมาย และยังมีกิจกรรมผาดโผนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาหรือกิจกรรมประเภทนี้ด้วย แต่ถ้าเผื่อเวลาไปได้ก็จะดีนะ เพราะอุทยานแห่งชาติจะปิดเวลา 18.00 น.

เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน

          จบทริปเที่ยวเพชรบุรีง่าย ๆ ใน 1 วัน ถึงแม้ว่าเวลาหนึ่งวันอาจทำให้เรารู้จักเมืองเพชรได้ไม่ทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้จักเมืองเพชรดีขึ้น และรู้ว่าเมืองเพชรไม่ได้มีแค่เขาวังเท่านั้น แต่ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้เพื่อน ๆ แวะมาเที่ยวชมนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
และ เฟซบุ๊ก Watyaiphetburi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเพชรบุรีแบบไปเช้า-เย็นกลับ เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2560 เวลา 14:59:15 15,911 อ่าน
TOP