x close

ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อต้องออกเดินทาง ด้วย 10 อุปกรณ์สุดเจ๋ง

ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อต้องออกเดินทาง ด้วย 10 อุปกรณ์สุดเจ๋ง

          ปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีการเดินทางที่สะดวกสบาย มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งเทคโนโลยียังก้าวหน้า จึงทำให้เด็กสมัยใหม่ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างแดนกันอย่างสนุกสนาน และเมื่อเกิดการเดินทางมากขึ้นก็มักจะมีอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้ชีวิตระหว่างการเดินทางนั้นสะดวกสบายอีกเท่าตัว ซึ่งวันนี้เรามี 10 อุปกรณ์สุดเจ๋งที่เว็บไซต์ Buzzfeed ได้รวบรวมมาเพื่อทำให้ชีวิตระหว่างการเดินทางง่ายเหมือนปอกกล้วย เราไปดูกันค่ะว่า 10 สิ่งนี้มีอะไรบ้าง

  1. กระเป๋าผ้าใส่สายชาร์จสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

          สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างแท็บแล็ต ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม ซึ่งแบตเตอรี่ของอุปกรณ์เหล่านี้ก็มักจะอยู่ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง เพราะฉะนั้นสายชาร์จจึงเป็นอีกสิ่งที่ต้องพกติดตัวอยู่เสมอ และมันมักจะมีปัญหาเพราะบางครั้งสายชาร์จเหล่านี้พันกันอีรุงตุงนัง และยังไปพันกับสิ่งของอื่น ๆ ในกระเป๋าอีกด้วย กำจัดปัญหานี้ทิ้งเสียด้วยการนำกระเป๋าผ้าเล็ก ๆ มาเก็บสายชาร์จเหล่านี้แยกไว้ต่างหาก เท่านี้ก็จะทำให้คุณหามันได้ง่ายขึ้นและยังทำให้กระเป๋าเดินทางเป็นระเบียบอีกด้วย
 
  2. กระเป๋าใส่แล็ปท็อปหรือไอแพด

          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ขาดแล็ปท็อปหรือไอแพดไม่ได้ คงจะมีปัญหาที่ของเหล่านี้มักเสียหายระหว่างการเดินทางอยู่บ่อย ๆ ป้องกันการที่อุปกรณ์ราคาแพงเหล่านี้จะไปกระทบกับสิ่งอื่น ๆ ด้วยกระเป๋าใบย่อมที่มีฟองน้ำหรือมีวัสดุป้องกันการกระแทก เพื่อให้อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการกระทบกระเทือนน้อยที่สุดระหว่างการเดินทาง เป็นการถนอมอายุการใช้งานได้อีกด้วย
 
  3. ปลอกหมอน

          เวลาที่เราเดินทางท่องเที่ยวถ้าไม่ได้พักที่บ้านญาติหรือเพื่อนก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยโรงแรม เกสต์เฮ้าส์ หรือโฮมสเตย์เป็นที่หลับนอน แต่เราจะวางใจได้อย่างไรว่าชุดเครื่องนอนนั้นจะสะอาด โดยเฉพาะปลอกหมอน เพราะฉะนั้นการยัดปลอกหมอนที่มีน้ำหนักเพียงไม่กี่ขีดลงไปในกระเป๋าเดินทางด้วย ก็จะทำให้คุณอุ่นใจเมื่อได้ทิ้งศีรษะลงไปบนหมอน อีกทั้งกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มอันคุ้นเคยยังจะทำให้คุณหลับได้สนิทอีกด้วย

  4. กระเป๋าหนังใส่แว่นตากันแดด

          แบ็คแพ็กเกอร์หลายคนมักจะตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปเมื่อต้องแพ็กกระเป๋า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกล่องแว่นตากันแดด เพราะพวกเขาคิดว่าสามารถที่จะเหน็บแว่นตากันแดดไว้ที่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าเดินทางก็ได้ ซึ่งนั่นอาจจะเป็นความคิดที่ไม่เข้าท่าเท่าไร เพราะอาจจะทำให้แว่นกันแดดราคาแพงนั้นเกิดความเสียหายได้ แต่ถ้าต้องการที่จะลดน้ำหนักจริง ๆ การเลือกใช้กระเป๋าหนังสำหรับใส่แว่นตากันแดดโดยเฉพาะ ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว
 
  5. หมอนรองคอ

          ในการเดินทางด้วยเครื่องบินหรือยานพาหนะอื่น ๆ ที่ต้องใช้ระยะเวลายาวนานพอสมควร การพกหมอนรองคอติดใส่กระเป๋าไปด้วยก็ทำจะทำให้คุณรู้สึกสบายเนื้อตัวมากขึ้น เพราะสามารถหลับได้อย่างสบาย เมื่อไปถึงจุดหมายปลายทางก็จะไม่ปวดเมื่อยคอ กระปรี้กระเปร่า พร้อมที่จะท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นทริปต่อไปก็อย่าลืมใส่มันลงไปในกระเป๋าเดินทางเด็ดขาด
 
  6. กระเป๋าใส่หูฟัง

          การที่ต้องสูญเสียหูฟังอันโปรดระหว่างการเดินทางมักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ เพราะมันมักจะพันกันหรือไปพันกับสิ่งของอื่น ๆ จนทำให้สายไฟขาด ไม่สามารถใช้การได้ต่อไป สร้างความหงุดหงิดใจให้เราอยู่เสมอ ป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ง่าย ๆ ด้วยกระเป๋าใบเล็กน่ารักสำหรับใส่หูฟัง หรืออุปกรณ์ที่ทำขึ้นมาเพื่อจัดเก็บหูฟังโดยเฉพาะ ก็จะทำให้เรามีหูฟังไว้ฟังเพลงดูหนังตลอดทริป

  7. กระเป๋าใส่พาสปอร์ตและบัตรสำคัญ

          เคยเจอเหตุการณ์ที่ต้องรื้อกระเป๋ากลางสนามบินเพื่อค้นหาพาสปอร์ตกันไหมคะ ถ้าใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้เรามาแก้ปัญหาง่าย ๆ ด้วยการนำพาสปอร์ตและบัตรสำคัญต่าง ๆ เก็บใส่ในกระเป๋าแยกไว้ต่างหาก แล้วใส่ไว้ในช่องกระเป๋าที่เราสามารถหยิบได้ง่ายที่สุด เพื่อป้องกันการหาเอกสารสำคัญไม่เจอ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่หลายสถานที่มักจะให้ใช้พาสปอร์ตในการซื้อตั๋วเข้าชม เพราะฉะนั้นควรที่จะเก็บมันไว้ให้เป็นระเบียบและหาง่ายมากที่สุด

  8. กระเป๋ารองเท้า

          ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปทำงานที่ไหนก็แล้วแต่ อย่างน้อย ๆ เราต้องพกรองเท้าสำรองไปด้วยหนึ่งคู่ แต่จะให้ยัดรองเท้าใส่ลงไปในกระเป๋าเดินทางเลยนั้นก็อาจจะทำให้เสื้อผ้าหรือข้าวของอื่น ๆ เปื้อนดินจากใต้รองเท้าก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรซื้อกระเป๋าเพื่อใส่รองเท้าสักใบ ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้สกปรกเลอะเทอะแล้วยังป้องกันกลิ่นของรองเท้าได้อีกด้วย
 
  9. กระเป๋าใส่เหรียญ

          การที่หาเหรียญไม่เจอเวลาที่จะจ่ายค่าโดยสารในรถบัส มักจะทำให้เราหงุดหงิดใจเสมอ เพราะฉะนั้นสร้างระเบียบให้กับตัวเอง ด้วยการหากระเป๋าใส่เหรียญใบเล็ก ๆ มาใส่เหรียญโดยเฉพาะ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาในการจะจ่ายค่าสินค้าหรือบริการต่าง ๆ บางประเทศนั้นมีประเภทของเหรียญเยอะยิ่งกว่าบ้านเรามาก เพื่อให้ไม่เสียเวลาและไม่หงุดหงิดใจ พกกระเป๋าใส่เหรียญใบเล็ก ๆ ไว้ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกเราได้อีกเยอะ

   10. ผ้าปิดตา

           ในการเดินทางที่แสนยาวนาน เราจำเป็นที่จะต้องหลับบนเครื่องบินหรือยานพาหนะอื่น ๆ แต่บางครั้งแสงไฟต่าง ๆ ก็ทิ่มแทงสายตาจนไม่อาจทำให้หลับตาลงได้ พาให้นอนไม่เพียงพอ หงุดหงิดระหว่างการท่องเที่ยว มันช่างเป็นอารมณ์ที่ไม่พึงประสงค์เอาเสียเลย บรรเทาปัญหาเหล่านี้ด้วยการใช้ผ้าปิดตาระหว่างการนอนหลับบนเครื่องบินหรือยานพาหนะ ก็จะช่วยให้หลับลงได้ง่ายขึ้น นอนได้อย่างเต็มที่ มีแรงไปผจญภัยที่จุดหมายปลายทางให้สนุกยิ่งกว่าเดิม

          แม้จะเป็นเพียงอุปกรณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สิ่งเหล่านี้นี่เองที่จะทำให้การเดินทางของคุณน่าประทับใจมากแค่ไหน อย่ามองข้ามเรื่องเล็กน้อย เพราะมันอาจจะกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่โตขึ้นมาได้ การป้องกันไว้ก่อนดีกว่าต้องมาแก้ทีหลัง...จริงไหมเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อต้องออกเดินทาง ด้วย 10 อุปกรณ์สุดเจ๋ง อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2558 เวลา 13:11:26 10,578 อ่าน
TOP