x close

เก๋มะ 15 ที่พักดีไซน์เจ๋ง น่าไปนอนสุด ๆ            เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะกำลังมองหาที่พักสำหรับรับลมร้อนกันอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยแวะไปรวบรวมเอาที่พักที่เต็มไปด้วยไอเดียสุดบรรเจิดของการดีไซน์บ้านพัก ท่ามกลางบรรยากาศความสวยงามของทิวทัศน์ที่สวยงามของบ้านพักได้อย่างลงตัวมาฝากกัน ส่วนจะมีที่พักที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นลองแวะไปชมพร้อม ๆ เลยจ้า

            1. บ้านฮอบบิท รีสอร์ท


            มาเริ่มต้นความเก๋กันที่รีสอร์ทที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit และ The Lord of The Rings ลักษณะของที่พักออกแบบให้เป็นโพรงอยู่ภายในเนินเขา โดดเด่นด้วยประตูบ้านทรงกลม ภายในบ้านเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ มีช่องหน้าต่างหลายด้าน ทำให้รู้สึกโล่งสบาย และมีอุโมงค์เชื่อม 3 ห้องให้ถึงกันได้ (มีประตูกั้น) โดยแบ่งห้องต่าง ๆ ให้เลือกดังนี้ ห้องขนาดใหญ่ (ประตูเขียว), ห้องขนาดกลาง (ประตูเหลือง), ห้องขนาดเล็ก (ประตูฟ้า), บ้านถ้ำขาว (ประตูแดง),  The Dragon Inn โรงเตี๊ยมมังกร, บ้านฮอบบิท (ประตูน้ำเงิน) และบ้านฮอบบิท (ประตูน้ำตาล) ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นอกจากนี้ยังมีชุดคอสเพลย์ตัวละคร The Hobbit มาให้นักเที่ยวได้สวมใส่พร้อมถ่ายรูปกับบ้านได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

            ราคา : ดูได้ที่ http://baanhobbit.com/room
            ที่อยู่ : 292 หมู่ 15 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
            โทรศัพท์ : 08 1291 5160
            เว็บไซต์ : baanhobbit.com และ เฟซบุ๊ก Baan Hobbit


            2. Campsite Resort


            ถือเป็นอีกที่พักบรรยากาศดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น กับ "Campsite Resort" ที่พักริมผาบนยอดเขายายเที่ยง โดยเจ้าของรีสอร์ทอยากจะแบ่งปันช่วงวันพักผ่อนแบบพิเศษด้วยที่พักสไตล์แคปซูลรูปแบบใหม่ทั้ง 5 แบบ ได้แก่ ห้องแคปซูล VIP 1, ห้องแคปซูล VIP 2 รูปทรงหกเหลี่ยม, ห้องแคปซูลสี่เหลี่ยม 1.8 เมตร, ห้องแคปซูล 1.5 เมตร พร้อมด้วยเต็นท์ที่พัก เพื่อให้ผู้เข้าพักที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ให้มาสัมผัสความงดงามแห่งธรรมชาติ ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาและสายหมอกได้อย่างเต็มที่
 
            ราคา : 1,000-2,500 บาท (เต็นท์ที่พักราคา 850-1,000 บาท)
            ที่อยู่ : 269 หมู่ 10 ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
            โทรศัพท์ : 0 2931 9797, 08 0379 4142
            เว็บไซต์ : campsiteresort.com และ เฟซบุ๊ก Campsite Resort

 
            3. Siam At Siam


            เมื่อมองดูภายนอกโรงแรมนี้อาจจะธรรมดา ๆ ที่ตั้งอยู่บนตึกสูงเท่านั้น แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยความไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะภายตกแต่งภายใต้ธีม Gallery และ Nautical (ใต้ท้องทะเล) ภายในเต็มไปด้วยผลงานศิลปะเก๋ ๆ แถมยังมีการดีไซน์ทุกมุมทุกส่วนของโรงแรมให้มีความเก๋ด้วยงานศิลปะ ที่สามารถถ่ายภาพคู่ได้เป็นอย่างดี สำหรับห้องพักของโรงแรมแบ่งออกเป็น Leisure Class, Grand Leisure Class, Youth Class, Biz Class และ Presidential Suite ซึ่งแต่ละห้องจะมีจุดเด่นคือผลงานศิลปะที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีการแบ่งโซนดินเนอร์ที่หลากหลายให้เลือก ทั้ง Car Bar, Big Fish, The Roof Sky Bar & Restaurant 24th Floor และ The Roof Sky Bar & Restaurant 25th Floor เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่มาแล้วต้องไอเดียบรรเจิดแน่นอนเลยจ้า

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากโรงแรม
            ที่อยู่ : 390 หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
            โทรศัพท์ : 0 3893 0600
            เว็บไซต์ : siamatpattaya.com และ เฟซบุ๊ก Siam At Siam Design Hotel Pattaya


            รีวิว

            [CR]SR....แม่ประนอม พาชมโรงแรม Siam At Siam Design Hotel Pattaya โรงแรมดีไซน์ สุดฮิปที่เปิดใหม่ในพัทยา
           
            4. Sleepbox Chiangmai


ภาพจาก sleepboxthailand.com

            ที่พักเก๋ ๆ ส่งตรงจากเมืองเชียงใหม่ โดยตู้คอนเทนเนอร์มาใช้สร้างความโดดเด่นให้ที่พักที่มีรูปร่างเล็ก ๆ ซึ่งถูกลำเลียงมาจากจังหวัดชลบุรีด้วยการนำมาวางซ้อนกัน และทำหลังคาเมลัทชีทคลุมสำหรับกับร้อนและฝน ทาสีแดงสลับกับสีขาวและสีดำเพิ่มความสะดุดตามายิ่งขึ้น แต่ไม่ไห้ดูจัดจ้านจนเกินไปแต่ในขณะเดียวกันยังได้อารมณ์แบบสปอร์ตตี้ กับส่วนโถงรับรองที่ออกแบบให้เป็นอาคารโล่ง ๆ สร้างจากไม้เก่าและใช้เศษไม้ รวมไปถึงไม้ไผ่ท่อนยาวที่นำมาตกแต่ง รวมไปถึงการใช้ขวดเปล่ามาทำโคมไฟได้อย่างสวยงาม ส่วนตัวห้องพักมีให้เลือกทั้ง Super BOX, Smart BOX, Smooth BOX, Small box และ Saving BOX เป็นต้น

            ราคา : 700-1,500 บาท
            ที่อยู่ : 133/20/2 ถนนรัตนโกสินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
            โทรศัพท์ : 0 5323 4747, 08 8268 4280
            เว็บไซต์ : sleepboxthailand.com และ
เฟซบุ๊ก Sleepbox Chiangmai

            5. Soneva Kiri เกาะกูด


            ถือเป็นรีสอร์ทในฝันที่ตั้งอยู่บนเกาะกูด เกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลตะวันออกเลยก็ว่าได้ สำหรับ Soneva Kiri โรงแรมในหรูที่เน้นการตกแต่งด้วยสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตั้งแต่สะพานเข้าโรงแรมที่เป็นสะพานไม้ พร้อมหลังคาหญ้าขนาดใหญ่รูปทรงสวยแปลกตา ตัวโรงแรมเน้นการสร้างทางเชื่อมด้วยสะพานไม้ทั้งจากล็อบบี้ ตัวห้องพัก และทางไปสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องพักออกแบบในสไตล์วิลล่าแบบหรูหรา พร้อมเฉลี่ยงและสร้างว่ายน้ำส่วนตัว แบ่งห้องพักออกเป็น 12 แบบ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีภัตตาคารรังนกของรีสอร์ท สำหรับลูกค้าไปทานอาหารแบบส่วนตัว กินลมชมวิวริมทะเล และเทคนิคการเสิร์ฟอาหารผ่านลวดสลิงอีกด้วย

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
            ที่อยู่ : 110 หมู่ 4 (เกาะกูด) อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
            โทรศัพท์ : 0 2631 9698
            เว็บไซต์ : soneva.com และ เฟซบุ๊ก Soneva Kiri Resort & Residences


            รีวิว
            [CR]อยากให้ 1 วัน มี 48 ชั่วโมง....@ที่ไหนซักแห่ง ในเมืองไทยเรานี่แหละครับ ^_^
           
            ~~อยากให้1วันมี48ชั่วโมง ตอนที่2 @ Soneva Kiri
           
            [CR]>>>>>อยากให้ 1 วัน มี 48 ชั่วโมง @ Soneva Kiri เกาะกูด ตอนที่3จ้าา<<<<<
           
            6. โมรูมส์ เชียงใหม่
ภาพจาก morooms.com

            โรงแรมขนาดเล็กดีไซน์เก๋ที่เปิดเอาชาวอาร์ตเพียง 12 ห้องเท่านั้น พร้อมถึงความโดดเด่นของแต่ละห้องด้วยการตกแต่ง 12 Types 12 Concept ตาม 12 นักษัตรในหลักโหราศาสตร์ และการออกแบบแต่ละห้องให้ตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อให้เข้ากับปีเกิดของผู้พัก พร้อมด้วยดีไซน์การตกแต่งที่ผสมไอเดียทุกอย่างไว้ในที่เดียวได้อย่างลงตัว ส่วนตัวห้องเน้นการตกแต่งตาม 12 นักษัตร แต่ยังคงความทันสมัยด้วยผนังและเพดานสีปูนเปลือย นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำบริเวณหน้าห้องพักให้เล่นยามว่างอีกด้วย เพราะทางโรงแรมไม่มีทีวี เนื่องจากผู้ออกแบบตั้งใจจะให้ผู้เข้าพักใช้ชีวิตเรียบง่าย พร้อมพักผ่อนอย่างเต็มที่ ๆ สุด

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากโรงแรม
            ที่อยู่ : 263/1-2 ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
            โทรศัพท์ : 0 5328 0789
            เว็บไซต์ : morooms.com


            7. บัววัฒนา รีสอร์ท สวนผึ้ง


            รีสอร์ทบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ จากเหมืองแร่เดิมมีการเปลี่ยนให้เป็นรีสอร์ทสุดชิล เน้นความสะดวกสบาย และความเงียบสงบ เพราะตั้งอยู่ใกล้สวนหิน, ลำธาร ที่โดดเด่นด้วยการสร้างบ้านบนต้นไม้ และบ้านพักคล้ายโรงนา รายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด สำหรับห้องพักมีให้เลือกถึง 12 แบบ ได้แก่ บ้านริมธาร, บ้านวาสนา, บ้านประดู่, บ้านปีกไม้, บ้านรังนกละเมอ, บ้านกะดังงา, บ้านต้นตอก่อรัก, บ้านโรงนา, บ้านเฉลี่ยสุข, บ้านต้นน้ำเอย, บ้านทองชมพู และบ้านต้นไม้ เป็นต้น ภายในเน้นการออกแบบจากไม้เก่าเรียงต่อกัน และการเลือกใช้โทนสีสดใสของบ้านแต่ละหลังเพื่อให้ความโดดเด่นอีกด้วย
 
            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
            ที่อยู่ : 142 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
            โทรศัพท์ : 08 5700 0575
            เว็บไซต์ : buawattanaresort.com และ เฟซบุ๊ก Buawattana Resort (บัววัฒนา)


            8. X2 River Kwai


            รีสอร์ทรีสอร์ทน้องใหม่ในเครือ X2 ท่ามกลางบรรยากาศสุดเริด ที่ตั้งอยู่บนโลเคชั่นสวย ๆ ด้านหน้าติดแม่น้ำแคว ด้านหลังติดภูเขา มีบริการเพียง 8 ห้องเท่านั้น ภายในรีสอร์ทเน้นการตกแต่งที่เอาใจคนรักงานดีไซน์ ด้วยการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาประยุกต์ พร้อมแรงบันดาลใจในการสร้างจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่มีกลิ่นอายของโรงงานอุตสาหกรรมสมัยก่อนด้วย ห้องอาหารโรงแรมออกแบบให้เป็นห้องกระจกโล่ง ส่วนห้องพักแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่  PoolXide Cabin (มีสระว่ายน้ำหน้าห้อง), Deluxe PoolXide Cabin, Luxe Cabin (มีระเบียงส่วนตัว), PoolXide Cabin Suite และ LuXe Cabin Suite ตกแต่งภายใน ให้มีความหรูหราเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ยังมีระเบียงริมน้ำที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนชมวิวริมแม่น้ำใต้ร่มใหม่ใหญ่ได้บรรยากาศดีสุด ๆ อีกด้วย
 
            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
            ที่อยู่ : 138 หมู่ 4 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
            โทรศัพท์ :  0 2168 7533 ต่อ 305
            เว็บไซต์ : x2resorts.com และ เฟซบุ๊ก X2 Resorts

            รีวิว

            [CR][SR]: X2 River Kwai......รีวิวหนีร้อนมารับลมเย็นริมฝั่งแม่น้ำแควน้อย กาญจนบุรี
           
            X2 River Kwai รีสอร์ทที่เต็มไปด้วยดีไซน์ ริมแม่น้ำแควน้อย
           
            9. DNA Resort & Spa


ภาพจาก dnakhaoyai.com

            รีสอร์ทรูปร่างแปลกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพ DNA ด้วยการเนรมิตพื้นที่ 12 ไร่ ด้วยรูปร่างห้องพักรีสอร์ทแบบล้ำยุค พร้อมเน้นการสร้างให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติด้วยต้นทุนธรรมชาติ ทั้งลม, แสงแดด, ความเย็นของน้ำ ท่ามกลางภูเขาให้เขากับรูปทรงกลมได้เป็นอย่างดี ภายในห้องพักเป็นห้องกลมคล้ายโดมตกแต่งในโทนสีขาว แบ่งภายในออกเป็นห้องต่าง ๆ 5 ประเภทได้แก่ DNA ROOM, VILLA, IGLOO VILLA, ECO VILLA และ IGLOO SUITE นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำที่ได้ร่มเงาจากห้องพักสำหรับเล่นน้ำคลายร้อนอย่างสดชื่นอีกด้วย  
 
            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
            ที่อยู่ : 151/2 เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
            โทรศัพท์ : 08 6316 0788
            เว็บไซต์ : dnakhaoyai.com และ เฟซบุ๊ก DNA Resort & Spa, Khao Yai
 

            10. เขาสก บูติกแคมป์
            รีสอร์ทบนยอดเขาสูง ที่พักผ่อนอีกหนึ่งทางเลือกท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสบาย รายล้อมด้วยความสวยงามของเทือกเขาสีเขียว สายหมอก ทั้งในยามเช้าและยามเย็นสุดโรแมนติก สำหรับห้องพักของรีสอร์ทออกแบบให้ผู้เข้าพักสัมผัสประสบการณ์ของชีวิต การนอนในเต็นท์ขนาดใหญ่บนพื้นไม้ยกสูง ภายในห้องตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมด้วยระเบียงหน้าที่พักแบบส่วนตัวสำหรับชมวิว นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ห่างจากปากทางเขาของอุทยานแห่งชาติเขาสกเพียง 7 กิโลเมตรอีกด้วย

            ราคา : 2,000-2,500 บาท
            ที่อยู่ : 11/36 หมู่ที่ 5 ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
            โทรศัพท์ : 0 7652 1857, 08 1367 4723
            เว็บไซต์ : khaosokboutiquecamps.com และ เฟซบุ๊ก Khaosok Boutique Camps

 
            11. บ้านผาสวรรค์


            รีสอร์ทสุดน่ารักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปลักษณ์ของผัก-ผลไม้นานาชนิด ส่วนภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่าย แบ่งที่พักออกเป็นบ้านผลไม้, บ้านผัก, เรือนผัก, บ้านพักริมน้ำ, บ้านถ้ำ, บ้านสวน, บ้านธรรมชาติ และบ้านหิน นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุมให้บริการสำหรับเพื่อน, ครอบครัว และบริษัทกลุ่มสัมมนาอีกด้วย
 
            ราคา : 2,000-13,500 บาท
            ที่อยู่ : 55 หมู่ 5 ตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
            โทรศัพท์ : 08 7965 9555, 08 4435 0555, 0 3468 5338-9
            เว็บไซต์ : banphasawan.com และ เฟซบุ๊ก บ้านผาสวรรค์ ทองผาภูมิ

 
            12. เดอะ บันยันลีฟ รีสอร์ท
ภาพจาก thebanyanleaf-resort.com

            รีสอร์ทรูปทรงแปลกตาที่ตั้งตระหง่านนอยู่บนเนินเขากว้าง 40 ไร่ คือรีสอร์ทแบบบ้านแคปซูลโค้งมนกั้นด้วยกระจกบานใสทั้งด้านหน้า และด้านหลังและบ้านบ็อกซ์ทรงเหลี่ยมโดดเด่น ด้วยดาดฟ้าที่เน้นการออกแบบให้หลังคาเป็นดาดฟ้าชมบรรยากาศดูดาวยามค่ำคืนท่ามกลางแสงเทียนและแสงจันทร์ บ้านขนมชั้นบ้านไม้คู่แฝดสีสันสดใส ฟังเสียงน้ำและรูปจำลองฝูงฟามิงโก้บริเวณหน้าบ้าน, บ้านแคนดี้หลังใหญ่สำหรับผู้เข้าพักที่มาเป็นครอบครัว, บ้านหุ่นยนต์บ้านไม้สองชั้นที่โดดเด่นด้วยโทนสีสดใส, บ้านรังนกรูปร่างโค้งมนตกแต่งด้วยเถาวัลย์ให้คล้ายรังนก, บ้านศิลาทรายก่อสร้างด้วยหินศิลาให้เป็นรูปทรงโค้ง และเรือนนอนขวัญชาวนา เรือนนอนหลังใหญ่ที่แบ่งออกเป็นหลายห้องเล็กสำหรับกลุ่มเพื่อนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

            ราคา :  2,000-13,000 บาท
            ที่อยู่ : 504 หมู่ 8 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
            โทรศัพท์ : 0 8144 12743, 0 8436 19131
            เว็บไซต์ : thebanyanleaf-resort.com

 
            13. มาริปาย รีสอร์ท
            รีสอร์ทบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่บนภูเขาท่ามกลางธรรมชาติความสวยงามของป่าไม้สีเขียว เน้นการออกแบบมุมต่าง ๆ ภายในรีสอร์ทให้มีความหลากหลาย ด้วยแนวคิดสไตล์ซาฟารี ส่วนที่พักเน้นการออกแบบทรงกระโจมให้ความรู้สึกอบอุ่น และบ้านพักแบบทรงสี่เหลี่ยมที่ตั้งไหล่ระดับไปจนถึงยอดเขา สามารถชมวิวจากบริเวณหน้าห้องพักได้อย่างสวยงามอีกด้วย

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
            ที่อยู่ : 97 หมู่ 11 ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
            โทรศัพท์ : 0 5369 9658, 08 4042 4932, 08 5020 3951
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก มาริปาย รีสอร์ท

            14. sweetlighthouse


            ที่พักแบบโฮมเตย์เล็ก ๆ ที่สร้างตัวบ้านพักให้เป็นรูปแบบประภาคาร ภายในเน้นการตกแต่งสิ่งของที่เกี่ยวกับทะเล และเรือ อาทิ ไม้พาย, แห, ห่วงยาง เป็นต้น เพิ่มความพิเศษด้วยดาดฟ้านั่งชมวิว 360 องศา รับลมเย็น ๆ ชมวิวยามเย็น เน้นการมาพักผ่อนกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน และ บ้านเรือ บ้าน 2 ชั้น ที่จำลองบ้านให้พักผ่อนอยู่บนเรือ ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า-สีขาว ซึ่งทั้งหมดนี้ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ริมทะเล พร้อมเน้นสัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ ท่ามกลางธรรมชาตของภูเขาและผืนป่าสีเขียวที่รายล้อมด้วยทะเลหมอก เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่ได้ถึง 2 ความรู้สึกเลยก็ว่าได้

            นอกจากนี้ที่นี่ยังบริการห้องพักแบบ Sweet Dream, Honey Moon และ Sweetheart ที่ออกแบบให้มีสีสันสดใส แถมภายในยังเพียบพร้อมด้วยความสะดวกอย่างครบครัน อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่,  ไร่ทองสมบูรณ์,  ปาลิโอ (Palio), ฟาร์มโชคชัย, ร้านอาหารบ้านไม้ชายน้ำ, โบนันซ่า, Sheep Land และ ไร่สุวรรณ อีกด้วย

            ราคา :  ดูได้ที่ http://www.sweetlighthouse.com/pakchong-price.html
            ที่อยู่ : 509/8 หมู่ 5 หนองมะค่า ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
            โทรศัพท์ : 09 1212 1963, 08 6629 8223
            เว็บไซต์ : sweetlighthouse.com และ เฟซบุ๊ก ที่พักปากช่อง Sweet Lighthouse


            15. วิกหัวหิน
ภาพจาก vichuahin.com

            มาปิดท้ายกันที่ "วิกหัวหิน" อีกหนึ่งที่ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เป็นอีกหนึ่งที่พักน่ารัก ๆ ที่มาพร้อมกับกิจกรรมการเรียนศิลปะ โดนใจคนอาร์ตเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เน้นการเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนด้วยการออกแบบที่พักจากศิลปินซึ่งใช้เวลากว่า 3 ปี ในการใช้สร้างบ้านดิน ให้เป็นกระท่อมหลังงามที่น่าพักผ่อน แบบไม้ซ้ำกัน แบ่งเป็นหลังให้เลือก ได้แก่  บ้านหญิงอ้วน 1-2, บ้านกลาง, บ้านริมบ่อ, บ้านแฝด 1-2, บ้านริมครัว, บ้านริมรั้ว, บ้านหมี และบ้านหมู่มวล ที่รอบรับครอบครัวกลุ่มใหญ่ และกลุ่มสัมมนาอีกด้วย   

            นอกจากนี้ภายในบริเวณที่พักยังมีโรงละคร ที่เปิดการแสดง ซึ่งเป็นสถานที่เผยแพร่ศาสตร์แห่งงานศิลปะที่เหมาะ สำหรับวันหยุดความคิดสร้างสรรค์สำหรับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย     

            ราคา : 1,600-3,500 บาท
            ที่อยู่ : 62/70 ซอยหมู่บ้านหัวนา ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแกหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
            โทรศัพท์ : 0 3282 7814, 0 3282 7815
            เว็บไซต์ : vichuahin.com


            เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านพักที่นอกจากจะเป็นสถานที่แสดงไอเดียของเจ้าของแล้ว ยังทำให้ผู้เข้าพักได้ความสะดวกสบาย พร้อมซึมซับบรรยากาศท่ามกลางความสวยงามทั้งของที่พักและความสวยงามของธรรมชาติอีกด้วย


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทอีกครั้งก่อนเดินทาง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก๋มะ 15 ที่พักดีไซน์เจ๋ง น่าไปนอนสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 16:02:33 46,587 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP