เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

ปาย

ปายปาย

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย


เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Oaddybeing, คุณ ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง, คุณ CDNew, travelmaehongson.org และ คู่หูเดินทาง


          เผลอแป๊บเดียว "ลมหนาว" กำลังจะมาเยือนอีกแล้ว หลาย ๆ คนคงกำลังรอคอยลมหนาวให้พัดผ่านมาอีกครั้งใช่มไหมล่ะ เพราะหน้าหนาวเป็นช่วงที่คนไทยชื่นชอบเอามาก ๆ อากาศไม่ร้อนมากนัก (จากที่ร้อนสุด ๆ กันมาแล้วในหน้าร้อน) ฝนฟ้าก็ไม่มีตกให้ต้องกังวลใจ แถมหลาย ๆ จังหวัดในเมืองไทย ก็ยังอากาศดี๊ดี...เย็นสบาย น่าไปพักผ่อนตากอากาศยิ่งนัก บางแห่งก็ปกคลุมไปด้วยไอหมอก ซึ่งเป็นบรรยากาศที่น่าเย้ายวนใจเป็นที่สุด

          และเมื่อนึกถึงสถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องการท่องเที่ยวในไอหมอก เมืองสามหมอกอย่าง "แม่ฮ่องสอน" ก็คงจะเป็นอันดับต้น ๆ ที่จะต้องพูดถึง และแน่นอนที่สุด "ปาย" คือเมืองในหมอกที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันถึง ปาย... เมืองเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูงตระหง่าน เป็นรอยต่อชายแดนไทย - พม่า ฤดูหนาวอากาศเย็นจัด ที่แห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำจาง ๆ ยามเช้า และด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน ทำให้เมือง ปายยังคงความเป็นธรรมชาติ ไว้สูง ความเจริญทางวัตถุยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงที่นี่ได้มากนัก เอกลักษณ์เหล่านี้ดึงดูดนักเดินทางให้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของ เมืองปายได้นักต่อนัก

ปาย

ปาย

ปาย

          แน่นอนว่าใครที่ได้มาเยือนเมืองปาย คงอดไม่ได้ที่จะตื่นขึ้นมาสัมผัสไอหมอกตั้งแต่เช้าตรู่ จิบกาแฟหอมกรุ่น พร้อมอาหารเช้าแบบชาวพื้นเมือง หรือถ้าอยากชมบรรยากาศของเมืองก็สามารถเช่าจักรยานขี่เที่ยวชมเมืองได้สบาย ๆ หรือล่องแก่งแม่น้ำปาย ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ หรือจะเลือกขี่ช้าง เดินป่า ก็ย่อมได้ตามสไตล์ของนักลุยเลยล่ะค่ะ

          แต่ถ้าใครอยากท่องเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ แล้วล่ะก็ ที่ปายก็มีตัวเลือกให้คุณ ๆ เพียบ!! ทั้งสถานที่ทางศาสนาอย่าง วัดกลาง ซึ่งภายในวัดมีพระเจดีย์องค์ใหญ่ ศิลปะไทยใหญ่แท้ ประดิษฐานอยู่กลางลานวัด มีเจดีย์ทรงมอญรายล้อมโดยรอบ ใต้เจดีย์ทำเป็นซุ้มประดิษฐานพระพุทธรูปประจำวัน เหนือฐานเจดีย์องค์ใหญ่ทำเป็นมณฑปยอดมงกุฎ

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

          วัดน้ำฮู อันเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าพ่ออุ่นเมือง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ทำด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์ พระพุทธรูปองค์นี้พระเศียรกลวง ส่วนบนเปิดปิดได้และมีน้ำขังอยู่ เป็นพระพุทธรูปสิงห์สาม อายุประมาณ 500 ปี เมื่อ พ.ศ. 2515 มีพระธุดงค์จากจังหวัดเชียงใหม่ มานมัสการและสงสัยว่าข้างในพระจะมีน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีน้ำจริง ๆ ข่าวนี้แพร่ออกไปก็มีผู้คนหลังไหลมาขอน้ำไปสักการะ พอน้ำในพระเศียรหมดก็จะมีไหลออกมาอีกในลักษณะซึมออกมาตลอดเวลา จึงมีผู้คนหลั่งไหลมาขอน้ำมนต์ไปสักการะอยู่เนือง ๆ

วัดพระธาตุแม่เย็น

ปาย

          วัดพระธาตุแม่เย็น อยู่ที่บ้านแม่เย็น ตำบลแม่ฮี้ ตามเส้นทางสายแม่ฮ่องสอน - ปาย ตั้งอยู่บนเนินสูง และเมื่อขึ้นไปนมัสการองค์พระธาตุแม่เย็น ก็จะมองเห็นทิวทัศน์ ของอำเภอปายโดยทั่วถึง เรียกว่าเป็นจุดสังเกตของผู้โดยสารเครื่องบิน ว่าเข้าเขตอำเภอปายแล้ว

ปาย

ปาย

          หรือหากอยากเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด อาทิ น้ำตกหมอแปง ซึ่งสามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้สะดวก และมีชาวเขาเผ่ามูเซอแดงอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง บริเวณรอบน้ำตกมีป่ายางร่มรื่น อยู่ห่างจากตัวอำเภอปาย ประมาณ 8 - 9 กิโลเมตร ใกล้กับน้ำตกหมอแปง เป็น น้ำตกม่วงสร้อย แต่ทางเข้ายังไม่สะดวกนัก หรือหากอยากเที่ยวน้ำตกสวย ๆ ใกล้ ๆ เมืองปาย ก็ต้องลองไปเยือน น้ำตกแม่เย็น ซึ่งอยู่ที่บ้านแม่เย็น ตำบลแม่ฮี้ ห่างจากอำเภอปายประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดสูง 3 ชั้น และสวยงามที่สุดของอำเภอปายเลยทีเดียว

กองแลน

          ถ้ายังไม่เที่ยวน้ำตกไม่ช่ำใจ ก็อย่าลืมแวะไป น้ำตกผาเสื่อ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 26 กิโลเมตร อยู่เส้นทางเดียวกับปางอุ๋ง เส้นทางเป็นทางลาดยางตลอด น้ำตกแห่งนี้ไหลลงมาจากน้ำตกแม่สะงาในพม่ามี 6 ชั้น และมีน้ำตลอดปี ช่วงที่เหมาะสมจะไปท่องเที่ยวคือเดือนกรกฎาคม – กันยายน ก่อนจะไปชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ กองแลน ลักษณะเป็นผืนดินที่ถูกกัดเซาะเป็นร่องลึกคล้ายหน้าผาติดต่อกันเป็นบริเวณ กว้างประมาณ 5 ไร่เศษ (คล้ายกับแพะเมืองผีของจังหวัดแพร่) สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

ปาย

          แต่ถ้าอยากไปลวกไข่ไก่อิงธรรมชาติ ควรไปเยือน โป่งน้ำร้อนเมืองแปง เป็นบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ ห่างจากอำเภอปายประมาณ 28 กิโลเมตร ใกล้กับหน่วยพิทักษ์และรักษาป่าแม่ปิง เป็นทางลูกรัง อุณหภูมิของน้ำร้อนสูงถึง 95 องศาเซลเซียส และพลุ่งขึ้นเป็นระยะ ๆ

ปาย

          โป่งน้ำร้อนท่าปาย ที่อยู่ในป่าแม่ปายฝั่งซ้ายตอนบนท้องที่ตำบลแม่ฮี้ สภาพของโป่งน้ำร้อนเป็นบ่อน้ำร้อน น้ำกำลังเดือดเป็นฟอง ๆ และมีหมอกควันปกคลุมพื้นที่ พร้อมทั้งมีน้ำร้อนไหลเรื่อย ๆ ทั่วบริเวณกว้าง มีบ่อใหญ่สองบ่อ นอกนั้นมีลักษณะเป็นน้ำผุดบางจุด ความร้อนประมาณ 80 องศาเซลเซียส ภายในบริเวณอนุญาตให้ตั้งเต็นท์พักแรมได้ แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ ทั้งสิ้น

          อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 179.5 ตารางกิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาและภูเขาสูงสลับซับซ้อนมีภูเขาที่สูงที่สุด คือ ดอยช้าง มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ จุดชมวิวบริเวณห้วยน้ำดัง (ดอยกิ่วลม) ตั้งอยู่ที่ตำบลกึ้ดช้าง อำเภอแม่แตง เป็นที่ตั้งของหน่วยพัฒนาต้นน้ำที่ 2 (ห้วยน้ำดัง) เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมาก นักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกในช่วงเช้าตรู่ และคอยชมพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งงดงามมาก, จุดชมวิวดอยช้าง อยู่ทางเหนือของห้วยน้ำดัง เป็นจุดที่สามารถมองเห็นสภาพธรรมชาติของทิวเขาอันสลับซับซ้อน และทะเลหมอกในยามเช้าตรู่, น้ำตกห้วยน้ำดัง เป็นน้ำตกที่เกิดจากลำห้วยน้ำดัง มีโขดหินมากมาย มีความสูงประมาณ 50 เมตร กว้าง 10 เมตร เป็นน้ำตกที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่ง

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

          แต่ถ้าใครอยากสัมผัสกับวิถีชีวิตต้องไปเที่ยว หมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน (บ้านสันติชล) เป็นหมู่บ้านชาวจีนที่อพยพถิ่นฐานมา อยู่ห่างจากตัวอำเภอปายประมาณ 4.5 กิโลเมตร ห่างจากวัดน้ำฮูเล็กน้อย ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี เช่น การแต่งกาย ภาษา นักท่องเที่ยวนิยมไปชมหมู่บ้านพร้อมรับประทานอาหารจีนยูนนานเป็นอาหารกลางวัน ภายในมีศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนานบ้านสันติชล บริการอาหาร จำหน่ายสินค้าที่ระลึก บริการบ้านพักในชุมชน

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

ปาย

          ก่อนจะปิดท้ายด้วยการไปช้อป ชิม เดินชิล ๆ ณ ถนนคนเดินปาย ซึ่งจัดขึ้นในถนนชัยสงคราม บริเวณท่ารถปาย ทั้งถนนจะปิดการจราจร ห้นักท่องเที่ยวเดินเลือกซื้อสินค้า ทั้งจากสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่นของชาวเขา ตลอดจนสินค้าอื่น ๆ ทั่วไป โดยเฉพาะของฝาก ของที่ระลึก เสื้อผ้า รูปภาพ โปสการ์ด ตลอดจนร้านอาหาร ที่พัก แหล่งบันเทิงต่าง ๆ จะมีอยู่เรียงรายในถนนเส้นนี้ ซึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวยอดนิยม คือการเขียนโปสการ์ด ส่งไปจากปาย เมืองปายจึงมีร้านโปสการ์ดและร้านกาแฟ มีอยู่ทั่วไปในถนนคนเดิน

ปาย

กิจกรรมแนะนำยามเที่ยวปาย...

          ปั่นจักรยานชมเมืองปาย

          เส้นทางปั่นจักรยานสาย เชียงใหม่ – แม่มาลัย - ปาย เป็นเส้นทางที่ท้าทายนักปั่นเสือภูเขาเป็นอย่างมาก เพราะเส้นทางคดเคี้ยว ปั่นเลาะเลี้ยวไปตามหุบเขา สองข้างทางรายล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้และป่าเขาลำเนาไพร โดยนักท่องเที่ยวสามารถนำจักรยานมาเอง หรือถ้าไม่สะดวกที่นี่ก็มีบริการจักรยานให้เช่าค่ะ

          นั่งช้างชมไพร

          โยกซ้ายที... โยกขวาที... กับการนั่งช้างชมไพร เป็นกิจกรรมที่บริการให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในการชมธรรมชาติอีก อย่างหนึ่ง ท่านสามารถติดต่อบริการนั่งช้างได้ที่ ปางช้างบ้านท่าปาย ใกล้กับท่าปายสปาแค้มปิ้งรีสอร์ท เป็นเส้นทางเดียวกับการไปน้ำพุร้อนบ้านท่าปาย ค่าบริการนั่งช้าง ชั่วโมงละ 500 บาท นั่งได้สองคนต่อช้าง 1 เชือก  

          ล่องแก่งแม่น้ำปาย

          การล่องแก่งแม่น้ำปาย รวมระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร ความยากของแก่งมีตั้งแต่ระดับ 1 - 4 ช่วงฤดูฝนอาจจะถึงระดับ 5 ซึ่งมีความยากมาก และระดับน้ำรุนแรง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามและความสนุกสนานตลอดสายน้ำ เช่น เล่นน้ำตกซู่ซ่า ผจญภัยแช่ตัวในบ่อโคลน (วู้ว) กระโดดหน้าผาสูง ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการล่องแก่ง คือ เดือนมิถุนายน - กุมภาพันธ์ของทุกปี  

          ล่องแพยาง

          อำเภอปาย นับว่าเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้ริเริ่มกิจกรรมนี้ การล่องแพยางไปตามสายน้ำ เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองนี้มักจะไม่พลาด โดยส่วนใหญ่โปรแกรมการล่องแก่งจะไปเริ่มที่ลำน้ำของ ในเขต อ.ปางมะผ้า และไปสิ้นสุดที่ลำน้ำปายในพื้นที่ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ในระหว่างการล่องแก่งท่านจะได้พบกับความสนุกตื่นเต้น การตั้งแค้มป์ในป่า การแช่โคลนจากบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง กิจกรรมการล่องแก่งจะมีในช่วงเดือน ต้นเดือนมิถุนายน – กุมภาพันธ์ของปีต่อไปค่ะ


ปาย


          และพลาดไม่ได้หากมีเวลาเหลือ ขอแนะนำให้เดินทางต่อไป...ที่อำเภอปางมะผ้า เพื่อสัมผัสกับ... "ถ้ำน้ำลอด Unseen Thailand" อีก แห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้...ที่นี่เป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญ โดยพบเครื่องมือเครื่องใช้โบราณในถ้ำ สันนิษฐานได้ว่ามีอายุประมาณ 2,000 ปีมาแล้ว มีลำห้วยชื่อ "น้ำลาง" ไหลลอดภูเขาไปทะลุออกอีกด้านหนึ่ง ทำให้เกิดเป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม ภายในถ้ำมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ประกอบด้วยห้องโถงใหญ่อีก 3 ห้อง เรียกชื่อต่าง ๆ กันคือ "ถ้ำเสาหินหลวง" เป็นถ้ำกว้างใหญ่ มีหินงอกหินย้อยสวยงาม "ถ้ำตุ๊กตา" มีหินงอกเป็นปุ่มปมเล็ก ๆ คล้ายตุ๊กตาเรียงรายอยู่มากมาย และด้านหนึ่งของผนังถ้ำยังปรากฏภาพเขียนสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถ้ำนี้เป็นถ้ำที่กว้างและยาวที่สุดในถ้ำลอด ถ้ำสุดท้ายอยู่ด้านทางออกคือ "ถ้ำผีแมน" นอกจากมี หินงอกหินย้อยสวยงามแล้ว ยังเป็นที่พบเศษภาชนะดินเผา เมล็ดพืช เครื่องมือหิน ซีกฟันและกระดูกของมนุษย์ รวมทั้ง "โลงผีแมน" อีกด้วย โลงผีแมนนี้มีลักษณะเป็นท่อนไม้ที่ถูกขุดตรงส่วนกลางออกเป็นร่องคล้ายเรือ หรือรางไม้ใส่อาหารให้สัตว์เลี้ยง มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่

          ถ้ำน้ำลอดนี้เปิดบริการให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. แต่นักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าชมเองได้ เนื่องจากภายในถ้ำมืดมาก จึงต้องใช้บริการผู้นำทางพร้อมตะเกียงเจ้าพายุ โดยจะเสียค่าบริการ 100 บาท ต่อผู้นำทาง 1 คน และใช้แพไม้ไผ่ ในการล่องเที่ยวชมถ้ำอีกด้วยค่ะ

          บริเวณที่ทำการยังมีบ้านพักไว้บริการ และอนุญาตให้ตั้งเต็นท์พักแรมได้ โดยสามารถติดต่อโดยตรงที่หน่วยบริการภายในสถานศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าถ้ำ น้ำลอดได้เลยค่ะ

          นอกจากนี้ ในเขตอำเภอปางมะผ้า ยังมีผู้สำรวจพบถ้ำต่าง ๆ อีกหลายถ้ำ เช่น ถ้ำผาเผือก ถ้ำผาแดง ถ้ำปางคำ ถ้ำน้ำตก ถ้ำซู่ซ่า ถ้ำผามอญ ถ้ำแม่ละนาฯลฯ เนื่องจากถ้ำเหล่านี้ยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ อีกทั้งการเดินทางยากลำบาก ถ้ำบางแห่งมีระยะทางลึกมาก (โดยเฉพาะถ้ำแม่ละนา ที่นักสำรวจถ้ำคาดว่าลึกประมาณ 13 กิโลเมตร) และมีลำธาร บางช่วงอาจต้องว่ายน้ำไป จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยและเสาะแสวงหาธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ

แผนที่ปาย

แผนที่ปาย และรายชื่อที่พัก ตามหมายเลขกำกับในแผนที่

แผนที่ปาย

Download ภาพแผนที่ความละเอียดสูง พื้นที่ในเมือง อ.ปาย

Download ภาพแผนที่ความละเอียดสูง รอบเมือง อ.ปาย

View in bigger map

 แผนที่ ปาย โดย Longdo.com

         สำหรับการเดินทางมาปายอาจจะใช้เวลานานสักนิด แต่ก็ไม่ยากเกินไปค่ะ จะขับรถมาเอง หรือโดยสารรถทัวร์ ก็ไม่มีปัญหา ยิ่งเดี๋ยวนี้มีสายการบินราคาถูกไว้ให้บริการ ก็ช่วยย่นระยะเวลาไปได้มากทีเดียวค่ะ

รถโดยสารประจำทาง

          จากกรุงเทพฯ

          มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศของบริษัทเอกชน ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือหมอชิต 2 ทุกวัน ๆ ละ 1 เที่ยว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เมืองเหนือยานยนต์โทร. 0-2936-3587-8, 0-2245-4439, 0-2278-5392

          จากเชียงใหม่ 

          มีรถโดยสารประจำทางทั้งธรรมดาและปรับอากาศ วิ่งบริการ 2 เส้นทาง คือ

          1. สายเชียงใหม่-แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน มีบริการวันละหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา (ทางหลวงหมายเลข 108) 06.30-21.00 น. ใช้เวลาเดินทางถึงอำเภอ แม่สะเรียง 4 ชั่วโมง ถึงแม่ฮ่องสอน 8 ชั่วโมง

          2. สายเชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน มีบริการวันละหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา (ทางหลวงหมายเลข 107 และ 1095) 07.00-12.30 น. ใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 6 ชั่วโมงรายละเอียดติดต่อ บริษัท เปรมประชาขนส่ง จำกัด โทร. 0-5361-1318

          เครื่องบิน

          - บมจ. การบินไทย มีบริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทุกวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1566, 0-2280-0060, 0-2628-2000

          - สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 0-5321-0043-5, 0-5321-1044-7

          - สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทร. 0-5361-1297, 0-5361-1194, 0-5361-1514

ปางอุ๋ง

          โอ๊ะโอ้ว... ไม่เพียงเท่านี้นะคะ หลังจากสนุกสนานเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวปายกันไปแล้ว เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่ง ที่ขอบอกว่าน่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย นั่นคือ... "ปางอุ๋ง" (บ้านรวมไทย) เป็นหมู่บ้านโครงการพระราชดำริปางตอง 2 ในพระบรมราชินูปถัมป์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ลักษณะพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง ริมอ่างเก็บน้ำมีแนวสนที่ปลูกเรียงรายอย่างกลมกลืนและสวยงามมาก ๆ

          "ปางอุ๋ง" อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง จุดเด่นของที่นี่คือ... เวิ้งน้ำสายหมอกและใบสน... ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ส่องแสงสะท้อนผืนน้ำเป็นลำแสงสีทองผ่านแนวสนเขียวขจี ท่ามกลางบึงน้ำขนาดใหญ่และสายหมอก พร้อมอากาศที่หนาวเย็น (จับใจ) เรียกว่างดงามจนถือได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทย แถมยังมีอากาศที่หนาวเย็น หลายคนบอกว่าที่นี่คือสวิสเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย แต่บางคนบอกว่าที่นี่คือนิวซีแลนด์ (ว้าว...)

ปางอุ๋ง


          นอกจากนี้ "ปางอุ๋ง" ยังมีที่พักไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย นั่นคือ...

          - รวมไทยเกสต์เฮาส์ ริมทะเลสาบ มีให้เลือกพัก 4 แบบ คือ เกสต์เฮาส์ขนาดเล็ก และบ้านชนเผ่า ราคา 250 บาท / เกสต์เฮาสขนาดกลาง ราคา 350 บาท / เกสต์เฮาสขนาดใหญ่ ราคา 500 บาท โทร. 053 - 611244

          - บ้านพักของโครงการพระราชดำริ ปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) มีบริการให้เช่าเต็นท์  โทร. 080-847-8456,087-661-8594 

          - ลุงปาละเกสต์เฮ้าส์ โทร. 08 – 6916 - 8967 และ 08 – 4141 – 2636


ปางอุ๋ง


การเดินทางไป "ปางอุ๋ง" 

แม่ฮ่องสอน – ปางอุ๋ง

          เดินทางออกจากเมืองแม่ฮ่องสอนไปตามเส้นทาง แม่ฮ่องสอน – ปางมะผ้า - ปาย ประมาณ 10 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกว่าเลี้ยวซ้ายไป บ้านรวมไทย น้ำตกผาเสื่อ พระตำหนักปางตอง ซึ่งอยู่บนส้นทางเดียวกัน จากนั้นเดินทางขึ้นไปเรื่อย ๆ ผ่านน้ำตกผาเสื่อ ผ่านพระตำหนักปางตอง ให้สังเกตุทางแยกซ้ายมือนิดนึงนะคะ เพราะจะมีป้ายเล็ก ๆ เขียนบอกว่าไป "บ้านรวมไทย" ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อย ๆ เลยค่ะ จนถึงหมู่บ้านห้วยมะเขือส้ม ซึ่งจะมีทางแยกรูปตัว T เลี้ยวขวาตรงแยก ตรงไปเรื่อย ๆ ก็จะถึง "บ้านรวมไทย" หรือ "ปางอุ๋ง" นั่นเอง (ง่ายกว่าที่คิดใช่มั้ยล่า...)           

          กรณีที่ไม่ได้ขับรถไปเอง นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถทัวร์จาก กทม. - แม่ฮ่องสอน จากนั้นก็ไปที่หน้าตลาด ถามหาคิวรถปางอุ๋ง (คนพื้นที่รู้จักกันทุกคนค่ะ) ซึ่งที่นั่นจะมีรถสองแถวประจำทางขึ้นไปยังปางอุ๋ง (บ้านรวมไทย) ไว้คอยให้บริการค่ะ

          - เที่ยวไป 9.00 น. และ 14.00 น.

          - เที่ยวกลับ 6.00 น. และ 11.00 น.  

          จากบ้านรวมไทยก็ไปต่อที่ "บ้านรักไทย" อีก 6 กิโลเมตร ที่นี่เป็นแหล่งขายใบชาและผลไม้แช่อิ่มขนาดใหญ่ รับรองมีให้เลือกกันอย่างจุใจแน่นอน (ว้าว... อย่างนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว...)

          แล้วเจอกันที่ "ปางอุ๋ง" นะคะ บ๊ายบายค่า...

 

แนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 498 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
เที่ยวปายสนุก และเสียว
จากคุณ พิมพ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-11 14:17:22 ]
ความคิดเห็นที่ 496 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ขอถามแบบไม่รุ้เลยนะครับ. ว่าควรไป ค้างที่ปางอุ๋งก่อน หรือ ปายก่อนดี คือแบบว่าถ้ามีเวลาแค่3วัน วางแผนยังไงดีอ่าครับ
จากคุณ เทพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-27 00:36:20 ]
ความคิดเห็นที่ 495 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปเที่ยวมาแร้วค่ะ ประทับใจมากๆๆค่ะ ได้ไปพักที่ปายในฝัน รีสอร์ท ห้องพักน่ารักมากๆๆอยู่ติดริมแม่น้ำด้วยค่ะ ถ้ามีโอกาสเด่วครั้งหน้าจะกลับไปเที่ยวอีกค่ะ
จากคุณ แฟนคลับปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 15:23:23 ]
ความคิดเห็นที่ 494 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปหกรอบแล้วประทับใจทุกครั้งค่ะ
จากคุณ ติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-07 00:18:45 ]
ความคิดเห็นที่ 490 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
สงกรานต์ไปเที่ยวที่ไหนดีครับ แนะนำหน่อย
จากคุณ ปูนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-11 14:24:22 ]
ความคิดเห็นที่ 489 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
อยากไปเที่ยวกับแฟน คนอื่นจัง
จากคุณ อนุชิต ชอบนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-11 14:18:24 ]
ความคิดเห็นที่ 488 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ตอบมาหา่พ่อมั่งดิ
จากคุณ ปายค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-07 10:43:20 ]
ความคิดเห็นที่ 487 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไมค์เคยไป
จากคุณ แฟนคคับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-06 19:40:18 ]
ความคิดเห็นที่ 486 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
.ใครเคยไป
บ้างจ้าวช่วยพาไปด้วยหน่อยดิค่ะะะะะะะะะะะะะะชอบมากกก แต่ขอให้หล่อนะค่ะโทร0876614192okค่ะะะะะะะะะะะะะะะะะ
จากคุณ ปายค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-06 17:57:00 ]
ความคิดเห็นที่ 485 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
สวยอ่ะ อยากไปอ่ะ


จากคุณ ปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-06 17:46:46 ]
ความคิดเห็นที่ 484 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
อยากไปที่ยวจังเลย
จากคุณ นร้่าีัาี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-18 11:06:58 ]
ความคิดเห็นที่ 483 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
พี่เราไปมาแล้ว
จากคุณ น้อง.......แฟน...... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 15:31:09 ]
ความคิดเห็นที่ 482 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
อยากไปจุง
จากคุณ Fong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 13:20:52 ]
ความคิดเห็นที่ 481 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
นักท่องเที่ยวอ่ะ เรื่องมาก

ไม่มีอะไร ที่สะดวกสบายก็ บ่น
พอมีให้ ก้อหาว่า ปาย เป็น งั้น เป็นงี้

งั้นเชิญเดินเที่ยวรอบบ้านตัวเองเถอะค่ะ
จากคุณ GVV เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 00:25:13 ]
ความคิดเห็นที่ 480 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปมาเมื่อ ม.ค.ปีนี้เองชอบและประทับใจมากๆค่ะ อยากไปอีกถ้ามีโอกาส เจอกันอีกแน่นอน ปาย ที่รัก
จากคุณ nipaporn-menko เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 20:46:43 ]
ความคิดเห็นที่ 479 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปมาหลายครั้งล่ะ ชอบมากก เอามอเตอร์ไซค์ไปแค่ 4 ชั่วโมงเองจาก อ.จอมทอง - ปาย ใครที่เหงาๆ หรือเซ็ง ๆ กับชีวิตไปปลดปล่อยอารมณ์ เหมือนเค้าได้น่ะ
จากคุณ หัวใจไร้รัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-20 20:20:54 ]
ความคิดเห็นที่ 477 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
wow wow wow
จากคุณ อิ่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-10 14:23:46 ]
ความคิดเห็นที่ 476 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
เพิ่งกลับจากแม่ฮ่องสอน ผ่านไปเที่ยวปายแต่ไม่ได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแม้แต่รูปเดียว แล้วเดินทางต่อไปนอนเชียงใหม่แทน ไม่ไหว ที่พักแพง อาหารการกินก็แพง คนก็เยอะแยะยั๊วเยี๊ยะยังกะพัทยา ฝรั่งขี่มอเตอร์ไซด์แว้นเต็มเมืองไปหมด หาที่จอดรถก็ยาก รถก็เยอะ อากาศก็ร้อน เมืองก็ไม่ได้สวยอะไรเลย แล้วโปรโมตว่าเงียบสงบ ธรรมชาติได้ เน่าแล้วปายอ่ะ
จากคุณ wanwan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-25 20:40:15 ]
ความคิดเห็นที่ 472 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ผม บริการนำเที่ยว ที่ปายครับ
จากคุณ นั่งสองแถว เที่ยวปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-07 17:31:29 ]
ความคิดเห็นที่ 470 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ก้อไปมาประมาณ 2 ปีที่แล้ว ประทับใจมากม๊าก อากาศดี ที่พักแสนจะหว๊านหวาน (ปายหวานนะ) อยากไปอีก จะมีโอกาสมั้ยหน้อ รักนะ ปาย
จากคุณ ทะเลรักภูเขา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-18 16:54:14 ]
ความคิดเห็นที่ 469 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
อยากไปปายจังเลย ยังไม่คอยไปปายเลยอ่ะ อยากไปปายมากๆ ขนาดเป็นคนเชียงใหม่แท้ๆ แต่ไม่มีโอกาส ไปเลย คิดว่าน่าหนาวจะไปสักครั้งนึ่ง อยากจะไปชมบรรยากาด ของ เมืองปาย ที่คนที่ได้ไปก็ต้อง หลงไหลกับเมืองหนาว ที่มีความงดงามน่าสนใจ และถ้าเราไปกับครอบครัวหรือคนรัก หรือเพื่อนๆ มันก็จะยิ่งมีความสุข มาก อยากไปอ่ะ
จากคุณ Atitayaporn Jomjan { Aum } เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-12 09:39:08 ]
ความคิดเห็นที่ 467 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
นานาจิตตังนะ ไปมาแล้วเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา ไม่ประทับใจเลย จากที่เคยไปมาหลายที่เทียบกับที่อื่นไม่ได้เลย แต่เพื่อนๆ ที่ไปเขาก็บอกว่าสวย แต่ครอบครัวเราไปกัน 4 คน ทุกคนลงความเห็นว่ามันสวยตรงไหนกัน เขาไปดูอะไรกัน ร้อนก็ร้อน ไม่มีความหนาวเลย กลางวันแดดเปรี้ยงๆ เลย ทั้งๆ ที่เป็นปีใหม่ งงจริงๆ หรือว่าเราโชคร้ายก็ไม่รู้
จากคุณ 5555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-06 15:48:22 ]
ความคิดเห็นที่ 466 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
อยากไปที่ซู๊ดดดดดดดดดดดด
จากคุณ น้องโอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-05 20:44:19 ]
ความคิดเห็นที่ 465 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไม่น่าเที่ยวแล้ว ที่ดินก็กลายตึก ห้องแถว รีสอร์ทไปหมด
จากคุณ อุไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-23 17:24:33 ]
bodysamslam
ความคิดเห็นที่ 464 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
อยากไปจังเลย
จากคุณ แซม อนาคอนด้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-18 09:55:42 ]
ความคิดเห็นที่ 463 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก

ต้องลองไปชิม ข้าวมันไก่ร้านปลาทู อร่อยมากๆครับ
เค้าเม้าสมอยกันว่า ขวัญใจชาวดอย อยากเห็นชาวดอยลองไปชิม ข้าวมันไก่ร้านปลาทู
จากคุณ หลงปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-01 10:49:31 ]
ความคิดเห็นที่ 462 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปมาเมื่อปีที่แล้ว ชอบม๊ากกกกก ไปกินหมู 1000ปีมา มีจริงนะ จะบอกให้
จากคุณ ครั้งแรก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 12:36:08 ]
ความคิดเห็นที่ 459 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
จากคุณ tu.157 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-19 09:22:29 ]
ความคิดเห็นที่ 458 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปมาแย้ว ค่า ม๊วฟๆๆ
จากคุณ ณ๊อง พิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 15:06:40 ]
ความคิดเห็นที่ 453 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
@คุณปู อ่อนนุช49 ค.ห.445ปายก้อดีนะแต่รอบนอกตัวเมืองนิดนึงเพราะว่าในเมืองปายค่อนข้างแน่นแล้วแต่รอบนอกยังคงสภาพธรรมชาติดีอยู่นะครับ รับรอง!!!100%(ผมเป็นคนแม่ฮ่องสอนแฟนผมอยู่ปาย)
จากคุณ คนเมืองหมอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-09 17:44:06 ]
ความคิดเห็นที่ 452 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปมาสามรอบละ และก้คิดว่าจะไปอีกคร่ะ
จากคุณ Guru เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-05 20:08:42 ]
ความคิดเห็นที่ 451 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปมาแล้วจนต้องกลับไปอีกรอบ ชอบมากค่ะ เพราะกลับไปรอบสอง ได้เจอคนที่ใช่ ในดินแดนแห่งความรัก.........ปาย
จากคุณ ฝนซ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-24 13:56:29 ]
ความคิดเห็นที่ 450 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ยังไม่เคยไปเลย
จากคุณ แหวว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-24 11:03:19 ]
ความคิดเห็นที่ 449 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ปายน่ารัก
จากคุณ แดง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 20:51:56 ]
ความคิดเห็นที่ 447 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปแล้ว ดีครับ.ต้องจัดเวลาดีๆทุกอย่าง สวยครับ.
จากคุณ คนเดินทาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-07 20:31:58 ]
ความคิดเห็นที่ 446 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ที่อื่นโอเคหมด ปางอุ๋ง ห้วยน้ำดัง ในเมือง:
จากคุณ ปู อ่อนนุช49 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-04 21:24:59 ]
ความคิดเห็นที่ 445 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปปายมาไม่เห็นสวยเลย...กากมากๆๆๆๆ
จากคุณ ปู อ่อนนุช49 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-04 21:20:39 ]
ความคิดเห็นที่ 444 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
น่าไปเที่ยวมากคะใครเห็นด้วยคะ
จากคุณ โฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-24 20:48:12 ]
ความคิดเห็นที่ 443 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ปิ๊กบ้านดีฝ่านะ
จากคุณ pom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-14 20:54:40 ]
komekam
ความคิดเห็นที่ 442 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ไปมา3ปีแล้ว สวยมาก รักปาย
จากคุณ komekam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-14 17:11:16 ]
ความคิดเห็นที่ 441 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
i ไปปายต้องไปร้านโกปลาทูคร่า คนปายจิงใจคร่า ร้านอาหารราคาคนปายแท้ๆ อยู่ในตลาดแสงทองอร่าม ลุงกะป้าเค้าใจดีจิงๆคร่า
จากคุณ แอบรักปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-10 10:51:21 ]
ความคิดเห็นที่ 440 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
แล้วเจอกัน....ปาย สุดสวย

เคาว์ดาว 54
จากคุณ poppy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-06 14:37:15 ]
ความคิดเห็นที่ 439 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
เคยเยือนถิ่นแม่ฮอ่งสอนเส้นทาง ดอยอินทนนท์ แม่แจ่ม ขุนยวม ช่วงนี้ทางหฤโหดมากเหมาะสำหรับผู้ชอบท้าทายในการขับรถ
ขุนยวม แม่ฮ่องสอน ธรรมดาๆ
แม่ฮ่องสอน บ้านรวมไทย ทางแคบแต่ผิวทางดีเรียบประมาณ ๓๐ โลแต่เดินทางชั่วโมงได้ ไปถึงหมู่บ้านจีนขายชาส่วนมาก(ติดชายแดนพม่า)
แม่ฮ่องสอน ถ้ำปลา ถ้ำลอด อย่าลืมแวะธรรมชาติสร้างมากลมกลืนกันดี ช่วงนี้ใช้เวลาอย่าน้อย ๒ ชั่วโมง(ไม่รวมเดินทาง)
มามืดปายแวะเติมน้ำมันรถ ทานข้าว ไม่ได้แวะเที่ยวที่ไหนเลยกลับเชียงใหม่ การเดินทางเที่ยวนี้เป็นการรอคอยคนที่จะเจอกันครั้งแรกด้วยใจระทึก
จากคุณ จ้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-04 12:13:48 ]
ความคิดเห็นที่ 438 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
การที่ปายเปลี่ยนไปไม่ใช่ฝรั่งรึชาวต่างชาติที่ไปเที่ยวหรอก ที่ปายเปลี่ยนไปก็เพราะคนไทยนี่แหละ แต่ก่อนที่ปายยังไม่ดังผมเคยไปเที่ยวซึ่งกว่าจะไปที่นั่นได้ก็ลำบากนิดๆ ไปก็เจอแต่ฝรั่งที่เค้าไปเที่ยวกันอยู่แล้ว และที่ฝรั่งกับชาวต่างชาติไปเที่ยวเพราะเ้ค้าได้ข้อมูมาจากหนังสือที่เค้าอ่าน(รูนนี่แพลเนท) แต่คนไทยไม่รู้เลยว่ามีสถานที่แห่งนี้อยู่ จนได้มีปากต่อปากของคนไทย กับการถ่ายหนัง ซึ่งทำให้ปายเจริญและเปลี่ยนไปมากโดยน้ำมือคนไทยเองนี่แหละ......
จากคุณ คนเคยไปปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-03 12:35:09 ]
ความคิดเห็นที่ 437 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ตอนนี้ปายเปลี่ยนไปมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอย้ำคำว่ามากเลยนะคะ เพราะตอนนี้คนปายเริ่มมีความเห็นแกตัวกันมากเลยเพราะอะไรไม่รู้ เเล้วที่ปายมีร้านเหล้า บาร์ รีสอร์ท ร้านค้า พุดขึ้นปานเห็ดงอก
อากาศก็เริ่มเปลี่ยน เเม่เคยเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนปายสวยกว่านี้ ผู้คนในปายรู้จักกันหมด มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน อากาศก็ดีมากเลยด้วย เเต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไปเเล้วจริงๆ ความเจริญเข้ามา ความเป็นอยู่ที่คงเดิมก็หายไป
จากคุณ จากใจคนปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 21:05:07 ]
ความคิดเห็นที่ 436 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ส่งข้อความ
จากคุณ wanwisa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 15:38:09 ]
ความคิดเห็นที่ 435 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
สามีเคยพาผู้หญิงอื่นไปเที่ยวที่ปาย สุดท้ายก็กลับมาตายรังเดิม
จากคุณ ปูทะเล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 14:46:33 ]
ความคิดเห็นที่ 434 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
เห็นสถานที่ทีนี้ทีไรนึกถึงคนคนนึงขึ้นมาทันที เเต่สุดท้ายก็ต้องเลิกกัน
จากคุณ ace เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 11:29:18 ]
ความคิดเห็นที่ 433 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ตอบความเห็นที่ 431
เรื่องค่าที่พักนี่ก็แล้วแต่ที่ แล้วแต่ราคา ถ้าเช่าเต้นท์ก็ถูกหน่อยแต่ใช้ห้องน้ำรวมนะคะ ถ้าเป็นบ้านพักก็แพงขึ้นมาอีกนิดนึงค่ะ ติดตัวไปประมาน หมื่นนึงโอเคมั้ยเอ่ย ^__^
จากคุณ น้องปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 09:47:48 ]
ความคิดเห็นที่ 432 หัวข้อข่าว เที่ยว ปาย ไป ปางอุ๋ง ดินแดนแห่ง ... ความรัก
ปีใหม่ 2554 ที่ผ่านมาได้ไปเที่ยวเมืองปายมาค่ะ แล้วสิ้นปีนี้จะไปอีกค่ะ ควบ 2 ปี ซ้อนเลยล่ะค่ะ 5555 จองบ้าน จองรถเรียบร้อย อยากบอกว่าประทับใจเมืองปายมากๆๆ นะคะ บรรยากาศดี ช่วงเช้า กับ กลางคืนจะ เย็นและหนาวๆๆ ^__^ ที่อยากแนะนำคือ ยำปลาทับทิม ร้านส้มตำหน้าอำเภอ อร่อยมากค่ะ อยากให้ไปลองชิมกันนะคะ
จากคุณ น้องปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 09:45:10 ]