หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<เกาะเต่า


เกาะเต่า


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก E-Marketing กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 

          อากาศร้อน ๆ ทีไร ทำไมหัวใจมักจะเรียกร้อง สายลม แสงแดดและเกลียวคลื่น ริมชายทะเลทุกทีก็ไม่รู้ แถมที่เที่ยวแต่ละแห่งก็น่าหลงใหล ชวนให้ลองเข้าไปสัมผัสด้วยตา รับรู้ด้วยหูกันเสียจริง เฮ้อ...เลยเลือกไม่ถูกกันเลยนะว่าจะไปเที่ยวชายทะเลที่ไหนดี?

          แต่สำหรับใครที่ต้องการหนีความวุ่นวายในสังคมเมือง ไปสัมผัสเม็ดทรายริมชายหาด ท่องเที่ยวในดินแดนใต้ท้องทะเล ลองมาปลีกวิเวกไปเป็นชาวเกาะดูไหมคะ ตามจุดหมายปลายทางของเรา...เกาะเต่านี่เอง

 ความเป็นมา 

          เกาะเต่า อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะเต่ามีรูปร่างคล้ายเมล็ดถั่ว มีพื้นที่ 12,936 ไร่ ประกอบด้วยเกาะที่สำคัญด้วยกัน 2 แห่งคือ เกาะเต่าและเกาะนางยวน ห่างจากเกาะพงันไปทางเหนือประมาณ 45 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นเกาะที่อยู่ใกล้ที่สุด เมื่อเทียบกับระยะห่างจากปากน้ำชุมพร 85 กิโลเมตร และห่างจากอ่าวบ้านดอน จังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 120 กิโลเมตร 

          ด้วยความที่เป็นเกาะที่อยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่มาก ในอดีตบริเวณชายหาดจึงเต็มไปด้วยเต่าที่มาหาแหล่งวางไข่เป็นจำนวนมาก เพราะเงียบสงบและไม่มีใครมาอยู่อาศัย ภายหลังเมื่อเริ่มมีผู้คนเข้ามาทำกินบนเกาะและค้นพบแนวประการังที่งดงามรอบเกาะ จึงพัฒนากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะเป็นแหล่งดำน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองโลกรองจากออสเตรเลีย 


เกาะเต่า


 เกาะเต่าในอดีต
 

          เหตุเพราะเกาะเต่านั้นอยู่ห่างไกลมาก ยากที่จะเดินทางไปถึง ทำให้ในอดีตช่วงหนึ่งของเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่คุมขังนักโทษการเมืองเช่นเดียวกับเกาะตะรุเตา โดยส่วนใหญ่เป็นนักโทษการเมืองในคดีกบฏวรเดช พ.ศ.2476 และคดีพยายามก่อการกบฏ ใน พ.ศ.2481   

          นักโทษที่ถูกคุมขังนั้นส่วนใหญ่อยู่ด้วยควาลำบากเพราะน้ำจืดบนเกาะมีอยู่อย่างจำกัด ภายหลังมีการเปลี่ยนรัฐบาลใหม่ นักโทษที่ถูกจับกุมในคดีกบฏวรเดช พ.ศ.2476 และคดีก่อกบฏ ในปี พ.ศ.2481  แต่เดิมจึงได้รับการปลดปล่อยในราวปี พ.ศ. 2487 

 กิจกรรมท่องเที่ยวน่าสนใจบนเกาะ 

          บริเวณชายทะเลรอบเกาะเต่าถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่มีหลากหลายมาก นักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำจึงสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น 

เกาะเต่า


           จุดดำน้ำที่เกาะเต่า
 

         1. กองหินชุมพร (Chumporn Pinnacle) เป็นกองหินใต้น้ำ ห่างจากเกาะเต่าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีความลึกสูงสุดประมาณ 30-40 เมตร เหมาะกับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์ 

          2. หินใบ (Sail Rock) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะเต่า อยู่ตรงกลางระหว่างเกาะเต่ากับเกาะพงัน เป็นกองหินที่โผล่พ้นน้ำ ความลึกประมาณ 24 เมตร มีฝูงปลาให้นักดำน้ำได้ศึกษาหลากหลายชนิด 

          3. กองหินตุ้งกู (South west pinnacle) เป็นกองหินใต้น้ำอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะเต่าครับ ความลึกสูงสุดประมาณเกือบ 30 เมตร

  เล่นน้ำริมหาด 

          หาดโฉลกบ้านเก่า อยู่ในเขตหมู่ที่ 3 เกาะเต่า เป็นอ่าวทางทิศใต้ของเกาะ หาดทรายเนียนขาวยาวราว 500 เมตร ล้อมรอบด้วยโขดหินสวยงาม และเป็นจุดดำน้ำที่นิยมเป็นอันดับสอง มีร้านดำน้ำหลายร้าน ที่พัก ร้านอาหาร บริษัททัวร์ บาร์บนถนนเส้นหลัก หาดสวยและเวลาน้ำลงจะสามารถนอนอาบแดดได้ เนื่องจากหาดโฉลกบ้านเก่าเป็นศูนย์รวมที่ดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะเต่า ทำให้มีเรือวิ่งเข้าออกตลอดทั้งวัน ทำให้หาดนี้ไม่ค่อยเงียบนัก เรือที่วิ่งเข้าออกทำให้น้ำขุ่น โดยเฉพาะฝั่งตะวันตกของหาด

เกาะเต่า


          อ่าวหินวง เป็นอ่าวที่มีปลายแหลมทั้ง 2 ข้างโค้งเข้าหากัน อ่าวนี้จะไม่มีหาดทราย จะมีหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่เรียงรายทับซ้อนกันจนได้ชื่อว่า อ่าวหินวง อีกทั้งยังตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก จึงนับว่าอ่าวแห่งนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดบนเกาะเต่าก็ว่าได้ และมีเพียงรีสอร์ทที่เป็นบังกะโลไม่กี่แห่ง คุณสามารถนอนไกวเปลและชื่นชอบบรรยากาศสงบเงียบ

เกาะเต่า


          แหลมเทียน เป็นหาดทรายขาวสวยงาม ริมหาดมีต้นไม้ชายทะเล ที่ชาวบ้านเรียกว่า "ต้นเทียน" ขึ้นเรียงรายตลอดหาด  เป็นแหลมเล็ก ๆ ความยาวประมาณ 350 เมตร มีก้อนหิน และหาดทราย มีคลื่นซัดเข้าฝั่งเมื่อมีลมพัดมาจากด้านตะวันออก มีคลื่นซัดและไอทะเลพัดเข้ามาทางด้านใต้ของแหลมเทียน ได้รับแสงอาทิตย์ทั้งวัน แหลมเทียนเป็นจุดที่ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก รอบ ๆ หิน มีอุปกรณ์ดำน้ำให้ยืม และมีเรือคายัคให้เช่า ทั้งนี้ หาดเทียน อาจถือได้ว่าเป็นจุดประวัติศาสตร์ของเกาะเต่า เพราะเป็นที่ตั้งของบังกะโลแห่งแรกของเกาะเต่า

เกาะเต่า


          อ่าวลึก อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเต่า โอบล้อมด้วยเชิงผาและแหลมหิน สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ที่มีความสงบอีกแห่งหนึ่งของเกาะเต่า และเป็นอ่าวที่มีลักษณะโค้งว้าวมากที่สุดของเกาะเต่า จึงเป็นที่มาของชื่ออ่าว แต่เส้นทางที่จะไปนั้น ลำบาก เป็นถนนลูกรังและก็ลาดชัน ต้องเช่ารถโฟวิวเท่านั้นจึงจะไปถึงที่หมายได้

          อ่าวมะม่วง เป็นอ่าวที่ไม่ติดกับอ่าวอื่น อยู่ทางตอนเหนือของเกาะเต่า มีระดับความลึก 10 เมตร ภูมิทัศน์เป็นผาหินสูงมีป่าเขียว ทำให้มองเห็นวิวของอ่าว สีน้ำฟ้าอมเขียวของอ่าวมะม่วงทำให้อยากไปว่ายน้ำและดำน้ำ เป็นจุดดำน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะ มีรีสอร์ทหรูและแพงกว่าจุดอื่น ๆ บนเกาะเต่า อีกทั้งยังเป็นจุดที่นิยมไปเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และพายเรือคายัค อย่างไรก็ตาม ถนนที่จะไปอ่าวมะม่วงไม่ค่อยได้รับการดูแล ดังนั้นวิธีที่จะเดินทางไปอ่าวมะม่วงได้ดีที่สุดคือใช้เรือหางยาว

เกาะเต่า


          หาดทรายรี ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของเกาะเต่า เป็นหาดที่ยาวที่สุดในเกาะเต่า ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร และมีแนวฝั่งเชิงเขาต่อเนื่องอีก 1 กิโลเมตร เกือบจะอยู่ตรงข้ามเกาะนางยวน ซึ่งเป็นที่ที่มีแหล่งบันเทิงทางด้านใต้ของหาด  ตอนเย็น ๆ จะมีแหล่งบันเทิงที่ค่อนข้างมีเสียงดัง สำหรับคนที่นอนหลับยากควรจะเลือกที่พักด้านเหนือของหาด อีกทั้งน้ำยังตื้น ทำให้สามารถเดินไปได้ไกลโดยที่ระดับแค่เอว จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อน เล่นน้ำ ชมอาทิตย์อัสดง

เกาะเต่า


          ลานหิน จ.ป.ร.

          ลานหิน จ.ป.ร. ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรีทางด้านตะวันตกของเกาะเต่า เป็นสถานที่ที่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงจารึกพระปรมาภิไธยย่อไว้บนแผ่นหินครั้งเสด็จประพาสที่เกาะเต่า เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 1899 นับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวเกาะเต่าตั้งแต่สมัยโบราณจวบจนปัจจุบัน

เกาะเต่า


           จุดชมวิว จอห์น-สุวรรณ
 

          ตั้งอยู่บริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า ด้านทิศใต้บนเกาะเต่า ใช้เวลาในการเดินเท้าไม่เกิน 20 นาที เส้นทางเดินเท้าสู่จุดชมวิวนั้นค่อนข้างรกและชัน จุดชมวิวนี้จะมองเห็นโค้งอ่าวเทียนออก ที่เว้าเกือบจรดกับอ่าวโฉลกบ้านเก่า ทำให้จุดชมวิวนี้งดงามมากคล้ายกับเกาะพีพีดอน

เกาะเต่า


ทิปส์ท่องเที่ยว

          การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บนเกาะเต่า ผู้ขับขี่ต้องมีความชำนาญในการขี่ และควรใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากสภาพทางบางช่วงค่อนข้างสูงชันและอันตราย เช่น ทางไปอ่าวลึก และทางบางเส้นเป็นถนนลูกรัง และควรเลือกเช่ารถจากร้านที่น่าเชื่อถือ โดยสอบถามได้จากที่พักที่ใช้บริการ เนื่องจากรถของร้านเช่าบางแห่งอาจมีสภาพที่ไม่ดี เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ หรือทางร้านอาจเรียกร้องค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถเป็นจำนวนเงินมากในภายหลังได้

          การเดินขึ้นสู่จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณต้องผ่านป่ารกและบางช่วงสูงชัน ผู้ที่ต้องการเดินขึ้นจึงควรใส่รองเท้าผ้าใบและเสื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับการเดินป่า และควรมีผู้นำทางที่ชำนาญในเส้นทางไปด้วย เนื่องจากเส้นทางไม่ชัดเจน หากไปเองอาจหลงทางได้

          ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับท่องเที่ยวเกาะเต่า คือ เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน

เกาะเต่า

 การเดินทางไปเกาะเต่า   

          เรือด่วน (express boat) บริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง มี 3 เส้นทาง คือ

         
เกาะสมุย - เกาะเต่า ระยะทาง 74 กิโลเมตร มีเรือออกจากเกาะสมุย ที่ท่าเรือหน้าทอน เวลา 09.00 น. 11.00 น. และจะแวะพักรับผู้โดยสารที่เกาะพะงัน เวลา 10.00 น., 12.00 น. เป็นเวลา 20 นาที และเดินทางต่อไปยังเกาะเต่า ค่าโดยสารคนละ 350 บาท

         
เกาะพะงัน - เกาะเต่า ระยะทาง 45 กิโลเมตร  เรือออกจากเกาะพะงัน (ท่าเรือท้องศาลา) เวลา 12.00 น. ถึงเกาะเต่า (ท่าเรือบ้านแม่หาด) เวลา 13.30 น  ค่าโดยสารคนละ 250 บาท

         
ชุมพร - เกาะเต่า ระยะทาง 75 กิโลเมตร เรือออกจากท่าเรือท่ายาง ชุมพร เวลา 07.00 น. ถึงเกาะเต่า เวลา 09.30 น. และเรือออกจากเกาะเต่า เวลา 14.30 น. ถึงชุมพร เวลา 17.30 น. ค่าโดยสารคนละ 400 บาท

          
สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง กรุงเทพฯ โทร. 0-2280-7897 ชุมพร โทร. 0-7750-6205 เกาะเต่า โทร. 0-7745-6274 ท่าเรือเกาะพะงัน โทร. 0-7737-7096

          เรือนอน ให้บริการ 2 เส้นทาง คือ

         
ชุมพร – เกาะเต่า เรือออกจากท่าเรือท่ายาง จังหวัดชุมพร เวลา 24.00 น. ถึงเกาะเต่า เวลา 06.00 น. ค่าโดยสารคนละ 200 บาท

         
เกาะเต่า - ชุมพร เรือออกจากเกาะเต่า เวลา 10.00 น. ถึงชุมพร เวลา 15.00 น. ค่าโดยสารคนละ 400 บาท

         
สุราษฎร์ธานี - เกาะเต่า เรือออกจากท่าเรือเทศบาล จังหวัดสุราษฎร์ธานี เวลา 2.00 น. ถึงเกาะเต่า เวลา 08.00 น. ค่าโดยสารคนละ 250 บาท

         
เกาะเต่า - สุราษฎร์ธานี เรือออกจากเกาะเต่า เวลา 21.00 น. ถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี เวลา 05.00 น. ค่าโดยสารคนละ 250 บาท 

         
เรือธรรมดา 

         
เกาะเต่า - เกาะพะงัน มีบริการวันละ 1 เที่ยว เรือออกจากเกาะเต่า เวลา 14.30 น. ขากลับจากเกาะพะงัน มีเรือออกเวลา 12.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง ค่าโดยสารคนละ 250 บาท

         
เรือเร็ว (Speed Boat) 

         
เกาะสมุย - เกาะเต่า เรือออกจากเกาะสมุย เวลา 08.30 น. และ 12.00 น. ถึงเกาะเต่า เวลา 10.00 น. และ 13.30 น. ค่าโดยสารคนละ 550 บาท

         
เกาะพะงัน - เกาะเต่า เรือออกจากเกาะพะงัน (ท่าเรือท้องศาลา) เวลา 09.00 น. และ 12.30 น. ถึงเกาะเต่า (ท่าเรือบ้านแม่หาด) เวลา 10.00 น. และ 13.30 น. ค่าโดยสารคนละ 350 บาท และ 250 บาท
 
          ชุมพร - เกาะเต่า เรือออกจากชุมพร เวลา 07.30 น. ถึงเกาะเต่า เวลา 09.30 น. ค่าโดยสารคนละ 400 บาท 

          เกาะเต่า - เกาะพะงัน เรือออกจากเกาะเต่า เวลา 09.00 น. และ 15.00 น. ถึงเกาะพะงัน เวลา 10.00 น. และ 16.00 น. ค่าโดยสารคนละ 350 บาท และ 250 บาท

         
เกาะเต่า - ชุมพร เรือออกจากเกาะเต่า เวลา 10.30 น. ถึงท่าเรือท่ายาง จังหวัดชุมพร เวลา 12.30 น. ค่าโดยสารคนละ 400 บาท

          
เรือด่วนเอกวิญญ์ 

          ชุมพร - เกาะเต่า เรือออกจากชุมพร เวลา 07.30 น. ถึงเกาะเต่า เวลา 10.30 น. ค่าโดยสารคนละ 400 บาท 

         
เกาะเต่า - ชุมพร เรือออกจากเกาะเต่า เวลา 11.00 น. ถึงท่าเรือเอกวิญญ์ (เชิงสะพานท่ายาง) จังหวัดชุมพร เวลา 14.00 น. ค่าโดยสารคนละ 400 บาท

          
สอบถามข้อมูลการเดินเรือได้ที่ บริษัท เอกวิญญ์ จำกัด โทร. 0-7650-1821 

         
เรือเร็วลมพระยา 

         
บริการเดินเรือเส้นทาง ชุมพร – เกาะเต่า – เกาะพะงัน - เกาะสมุย วันละ 1 เที่ยว ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.0-7745-6176 (สาขาเกาะเต่า) หรือที่สำนักงานกรุงเทพฯ โทร.0-2629-2569-70

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, E-Marketing กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, suratthani.go.th, xsitediving.co.th, kohtaocenter.com และ chumporn.com 
                            
 
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
โครงการฝนหลวง
ด้วยสายพระเนตรที่ยาวไกล และความอัจฉริยะภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ที่ช่วยบรรเทาความทุกข์ยากของพสกนิกรในท้องถินทุรกันการ ที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และเพื่อการเกษตรกรรม อันเนื่องมาจากภาวะความแห้งแล้ง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าจัดตั้ง โครงการฝนหลวง เพื่อช่วยเหลือประชาชนในท้องถิ่นที่ห่างไกล
จากคุณ 527 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-25 19:57:42 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
บทบาทหน้าที่และจุดยืนของ ทบ/กองทัพ ต่อสถานการณ์การชุมนุม
กองทัพบก ขอเรียนชี้แจงให้พี่น้องชาวไทยทุกคนได้ทราบว่า ..“เพื่อไม่ให้สถานการณ์ความรุนแรงขยายวงมากยิ่งขึ้น และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียของพี่น้องชาวไทยในลักษณะเช่นนั้นขึ้นอีก ทหาร/กองทัพ จึงได้หารือร่วมกัน ทั้งกับ ศอ.รส., ฝ่ายรัฐบาล และผู้ชุมนุมทุกฝ่าย และพยายามทาทุกวิถีทางที่จะให้ทุกฝ่ายก้าวข้ามความขัดแย้ง หันมาพูดคุย และร่วมหาทางออกจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสันติ โดยคานึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทยทุกคนเป็นที่ตั้ง”
จากคุณ 029 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-25 19:57:14 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
สามารถเอารถเข้าไปในเกาะได้มั้ยคะjajavascript:select_emo('e2_02');vascript:select_emjjavascript:select_emo('e2_05');avascript:select_emo('ejavascript:select_emo('e2_03');2_04');o('e2_01');
จากคุณ นิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-06 19:11:29 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
อยากปัยจังมันสวยมากๆๆๆๆๆ
จากคุณ Nong"Diw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-23 11:20:48 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
มีแแพลนจะไปเดือนธันวานี้แต่ยังไม่รู้ว่าไปวิธีไหนสะดวกที่สุด ช่วยบอกทีค่ะ
จากคุณ nii new เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-24 19:29:27 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ไปมาแล้วคะ สวยมากกกกกกกก
จากคุณ sunny เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-28 15:08:06 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
กำลังจะไปปลายเดือนเมษานี้ครับ จะสวยเหมือนในรูปไหม
จากคุณ ปลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-28 12:43:40 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
อยากไปเที่ยวจัง
จากคุณ ต้นอ้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-15 22:10:01 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
สวยจุงเบยน่ารักอ่ะ: e2_05:
จากคุณ อรนิชา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-18 13:16:01 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
อยากไปอีกจังเลย สวยมากค่ะ
จากคุณ ยาย่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 13:19:28 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ทบ.ให้ทุกหน่วยทหารเตรียมปลูกพืชพลังงานทดแทน อาทิ ปาล์มน้ำมัน สบู่ดำ ตามแนวพระราชดำริเพื่อลดใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างสิ้นเปลือง ลดภาวะโลกร้อน •
จากคุณ 072 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-16 19:23:22 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
5900 บาท 3 วัน 2 คืน เกาะเต่า+เกาะนางยวน
จากคุณ ซันซัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-15 13:16:13 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ซัมเมอร์นี้เจอกันน่ะ เกาะเต่า จะไปนอนกลิ้งบนหาดขาวๆน้ำทะเลใสๆ ท้องฟ้าสวยๆ:)))
จากคุณ aon infinity เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-07 20:07:32 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
อยากไปเกาะเต่าจัง อยากไปเที่ยว อยากจะไปชมธรรมชาติที่สวยงาม และที่ที่คนยังนิยมไปเที่ยวกัน
จากคุณ นลพรรณ แช่มช้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-24 15:17:58 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ตอบคุณ คห.28 เรือนอนชุมพร - เกาะเต่า ออกจากท่าเรือนอนชุมพร มาตรฐานเวลา 23:00 น. แต่หากวันไหนน้ำลด เรือจะออกเร็วกว่าเวลาต้องคอยถามทางเรือก่อนนะคะ บางครั้งก็ออกตั้งแต่ 1 ทุ่ม หรือบางครั้งก็ 3 ทุ่ม แล้วแต่คะ ถ้าน้ำไม่ลดเรือจะออก 5 ทุ่มตามเวลา เรือนอนสบายมีแอร์ด้วยคะ มีเตียงสะอาด
จากคุณ คนเกาะเต่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-16 16:21:45 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
สวยค่ะ
จากคุณ วิลาศินี พรหมชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-11 13:35:45 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ไปมาแล้วเมื่อปิดเทอมสวยสุดยอด -/- อยากไปอีก
จากคุณ nail เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-24 16:59:20 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
สวยงามมากค่า
จากคุณ อาพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-26 16:54:13 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
เพิ่งไปมา ของกินบนเกาะนางหยวนและเกาะเต่าแพงมากๆ เบียร์ขวดเล็ก 105 บาท โค้กขวดเล็ก 45 บาท ราคานักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเดียวเลย
จากคุณ หนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-03 09:16:33 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ไอควาย
จากคุณ 11มา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-07 09:07:54 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
เคยไปมาแล้วค่ะ บอกได้คำเดียวเลยว่า สุดยอด
จากคุณ ตาใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-18 19:01:11 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
เป็นคนเกาะเต่าครับ แต่มาเรียน กทม ทำงาน กทม ครอบครัวยังอยู่ที่โน่น เปลี่ยนแปลงไปมากครับ ตอนเด็ก ๆ ยังเป็นธรรมชาติอยู่เลย แต่พอมาเรียนที่ธรรมศาตร์เมื่อ ปี 41 ตอนนี้กลับไปทีธรรมชาติแทบไม่เหลือ คนพื้นเพขายที่กันหมดแล้ว มีแต่นายทุน แม่งมันไม่เห็นหัวคนไทยเลย เอาแต่ลูกค้าฝรั่ง กูละเซ็ง
จากคุณ Yaris สีขาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-17 12:50:47 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
จากคุณ เป็นคนเกาะเต่าครับ แต่มาเรียน กทม. ทำงาน กทม. เปลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-17 12:48:00 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ไม่อยากจะบอกเลยครับ.....คนบนเกาะนี้ไม่ค่อยจะเห็นหัวคนไทย ทั้งๆที่จ่ายเงินเท่าฝรั่ง เจอมากับตัวเองครับ.......เพื่อนๆหลายคนก็บ่น ปรับปรุงกันหน่อยนะ นิสัยเห็นฝรั่งเป็นพระเจ้า ฝรั่งหมดแล้วจะหนาวววว
จากคุณ หาญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-17 10:47:07 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ได้ไปมาแล้ว ไปเรียนดำน้ำมีพี่หนู พี่โย๊ะ พี่เบิร์ด อิ๊งกะเบียร์ ปะการังสวยมาก อยากไปเที่ยวอีกจัง


อิ๊ง + เบียร์
จากคุณ อิงค์+เบียร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-11 16:48:12 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ทีมงานกระปุก ราคาที่รู้มาไม่จริงค่ะ กรุณาอัฟเดทราคาด้วย
แบบนี้เสียหายนะคะ
รบกวนโทรเช็คราคาก่อนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวดีกว่านะคะ
จากคุณ หวังดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-10 12:06:23 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
ไปมาแย้วเมื่อปีใหม่ เจอคลื่นสูงกว่า 3 เมตร แถมเรือเสียกลางทะเลเกือบ 20 นาที อ๊วกเกือบเต็มลำเรือ
แต่สวยงามมากจริงๆ
จากคุณ ออร์แกน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-07 15:46:09 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
สวยมากกกก

อยากไปปปปป


จากคุณ moonamgo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-05 12:28:46 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
อยากไป แต่ไม่มี ใครไปด้วย เพราะไม่มีใครให้ไป
จากคุณ แฟนเก่าแต่งงานไปแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-05 09:51:00 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า
เคยไปมาแล้ว สวยมากๆ อยากให้ทุกคนลองไปดูครับ แต่จะไม่ค่อยเห็นคนไทยนะ อิอิ
จากคุณ benz เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-04 04:27:46 ]