วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Oaddybeing, farmchokchai, ททท. และ glitter.kapook.com

          เป็นที่ทราบกันดีว่า "วันพ่อแห่งชาติ" คือ วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี อีกทั้งยังเป็นวันหยุดราชการหนึ่งวันซะด้วย แบบนี้เชื่อว่าลูก ๆ คงอยากพาคุณพ่อ รวมถึงครอบครัว ไปท่องเที่ยวให้ชื่นอุราพารื่นรมย์กันซะหน่อย แต่แหม...หยุดแค่ไม่กี่วันแล้วจะพาพ่อไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะ อะ ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยหยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยวแจ๋ว ๆ แจ่ม ๆ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่นาน มาบอกกันจ้า ...

วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว

          เริ่มกันที่พาพ่อไปตระเวนไหว้พระขอพร เพื่อเป็นศิริมงคลในกรุงเทพฯ อย่าง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ซึ่งเป็นพระอารามหลวง ตั้งอยู่ตรงมุมด้านตะวันออกเฉียงเหนือของพระบรมมหาราชวัง เป็นที่ประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) และใช้เป็นที่ประกอบพระราชพิธีทางศาสนาที่สำคัญ ก่อนจะข้ามถนนไปไหว้ ศาลหลักเมือง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน และวกไปไหว้พระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนมหาราช ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง เป็นวัดเก่าแก่ซึ่งถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 อีกด้วย

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

          จากนั้นพาพ่อไปต่อกันที่ วัดสระเกศ และ ภูเขาทอง ตั้งอยู่นอกกำแพงเมือง ริมคลองมหานาค เป็นวัดเก่าตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งบนยอดภูเขาทองเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่ขุดค้นพบที่เมืองกบิลพัสดุ์ และพิสูจน์ได้ว่าเป็นของพระสมณโคดม ซึ่งเป็นส่วนแบ่งของพระราชวงศ์ศากยราช ตามด้วยไปไหว้ พระศรีศากยมุนี (หลวงพ่อโต) พระประธานของวัดสุทัศน์เทพวราราม ราชวรมหาวิหาร ปิดท้ายด้วยนั่งเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปสักการะพระพุทธชัมพูนุช พระจุฬามณี พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และพระปรางค์วัดอรุณ ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง ตั้งอยู่ที่ถนนอรุณอัมรินทร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี

บางแสน

          แต่หากลูก ๆ คนไหนอยากพาพ่อไปพักผ่อนรับลมทะเลชิลล์ ๆ เราขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ อย่างจังหวัดชลบุรี เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้นอนรับลมทะเลเพียบ ไม่ว่าจะเป็น บางแสน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชื่อเสียงมาช้านาน มีถนนตัดเลียบชายหาด ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและที่พัก มีเก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนรับประทานอาหารใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว มีห่วงยางว่ายน้ำ บานาน่าโบ๊ท และจักรยานให้เช่า, เกาะสีชัง เกาะใหญ่ที่มีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ และเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น ซึ่งสามารถแวะท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้

เกาะล้าน

          เกาะล้าน อยู่ห่างชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาที มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ดเตอร์ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่น, เกาะลอยศรีราชา ตั้งอยู่ที่ถนนเทศบาล ทางทิศเหนือของตลาดศรีราชา เป็นเกาะเล็ก ๆ ใกล้ชายฝั่ง ซึ่งมีสะพานคอนกรีตเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะลอย รถเข้าถึงเกาะได้โดยสะดวก มีเนื้อที่ราว 3 ไร่เศษ บนเกาะมีสวนสาธารณะและสวนเต่าทะเล มีบันไดทางเดินขึ้นไปยังวัดที่อยู่บนยอดเขา

พัทยา

          แต่ถ้าอยากให้พาพ่อไปเปิดหูเปิดตาหน่อย ก็ควรไป พัทยา ชายหาดชื่อดังก้องโลก ที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาพักผ่อน ซึ่งมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตรเศษ มีถนนเลียบชายหาดที่ร่มรื่น ชายหาดทางด้านเหนือเป็นบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำนั่งพักผ่อนอะ ๆ ก่อนกลับอย่าลืมไปกราบพระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บริเวณ เขาพระตำหนัก ซึ่งอยู่ที่หาดพัทยาใต้ อีกทั้งยังสามารถชมทัศนียภาพของโค้งอ่าวเมืองพัทยาได้สวยงามมากอีกด้วย

ตลาดคลองสวน 100 ปี

          ปิดท้ายด้วยโปรแกรมเดินช้อป ชิม ชิลล์ ไม่ว่าจะเป็นตลาดเก่าแก่ต่าง ๆ เช่น ตลาดคลองสวน 100 ปี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วิถีชีวิตของชาวคลองสวนทั้งชาวไทยจีน ชาวไทยพุทธ ชาวไทยมุสลิม ผสมผสานวัฒนธรรม การดำรงชีวิตประจำวันอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจจะชมบรรยากาศของวิถีชีวิตร่วมสมัยย้อนยุคกว่า 100 ปี (วันเสาร์และอาทิตย์จะมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาขายมากกว่าวันธรรมดา), ตลาดหุบร่ม ตั้งขายอยู่ริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟแม่กลอง ความยาวของตลาดประมาณ 100 เมตร บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะวางขายสินค้าบนพื้นจนติดกับรางรถไฟ เวลารถไฟมาก็ต่างหุบร่มที่กางและเก็บสินค้าภายในพริบตา จนเป็นที่มาของชื่อตลาดหุบร่มนั่นเอง

ตลาดบ้านใหม่

          ตลาดริมน้ำโบราณบางพลี เป็นตลาดเก่าแก่ริมคลองสำโรง พื้นตลาดเป็นพื้นไม้ สามารถเดินติดต่อกันได้ ชาวจีนเข้ามาเปิดร้านในตลาดนี้ราว พ.ศ.2400 เป็นตลาดโบราณริมคลองสำโรงเพียงแห่งเดียวที่รอดพ้นจากไฟไหม้และยังคงสภาพเดิมเหมือนแรกสร้าง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมและเลือกซื้อมีทั้งอาหารและของใช้ต่าง ๆ เปิดบริการ ตั้งแต่เวลา 08.00–17.00 น., ตลาดบ้านใหม่ ตลาดริมน้ำร้อยปี ตั้งอยู่ที่ถนนศุภกิจ (ทางไปอำเภอบางน้ำเปรี้ยว) เป็นตลาดโบราณริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงอายุกว่า 100 ปีที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตผู้คนกับชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำมาเก่าแก่ตั้งแต่ก่อนสมัยรัชกาลที่ 5 ในตลาดจะมีสินค้าต่าง ๆ จำหน่ายทั้งอาหาร ข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยวเป็ด กาแฟโบราณ เครื่องดื่มโบราณ สมุนไพร ขนมทั้งไทย จีน ของเล่นโบราณ ของฝากของที่ระลึกต่าง

ตลาดสามชุก

          ตลาดเก้าห้อง เป็นตลาดเก่าแก่ซึ่งเป็นย่านการค้าที่รุ่งเรืองริมแม่น้ำสุพรรณบุรี หรือแม่น้ำท่าจีนเมื่อเกือบหนึ่งร้อยปีมาแล้ว ปัจจุบันยังคงเห็นสภาพตลาดริมน้ำแบบอดีตที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้, ตลาดเก่าศรีประจันต์บ้านเจ้าคุณ เป็นตลาดค้าส่งในอดีตริมแม่น้ำท่าจีน อายุราว 100 ปี อาคารส่วนใหญ่เป็นห้องแถวไม้ 2 ชั้น มีชาวบ้านจะเปิดร้านจำหน่ายอาหารคาวหวานรสชาติดั้งเดิมจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยว, ตลาดสามชุก อยู่ริมแม่น้ำท่าจีนติดกับที่ว่าการอำเภอสามชุก เป็นชุมชนชาวจีนเก่าแก่ที่ยังคงสภาพบ้านเรือน และตลาดแบบดั้งเดิม บรรยากาศเก่าแก่ สอบถามข้อมูล โทรศัพท์ 0 3550 4498

ตลาดบางหลวง

          ตลาดท่านา เป็นตลาดโบราณย่านชุมชนริมน้ำที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐม เปิดค้าขายมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 นับเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่มีสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่เก่าแก่และหาดูได้ยาก ยังคงกลิ่นอายแบบดั้งเดิมเหมือนเมื่อ 70 กว่าปีที่ผ่านมา เป็นแหล่งร้านอาหารริมน้ำและย่านจำหน่ายของกินอร่อย ๆ มากมาย, ตลาดบางหลวง ตั้งอยู่ที่อำเภอบางเลน เป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำท่าจีนอายุกว่า 100 ปี ในปัจจุบันตลาดยังคงสภาพความสวยงามและบรรยากาศของสถาปัตยกรรมตลาดเก่าในอดีตไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งรูปแบบวิถีชีวิต ที่เรียบง่าย การค้าขายของคนในชุมชน รวมทั้งประเพณีและวัฒนธรรม ที่ผสมกลมกลืนระหว่างวัฒนธรรมไทย-จีนที่สืบทอดกันมาเป็นเวลากว่า 100 ปี

ตลาดดอนหวาย

          ตลาดดอนหวาย ตั้งอยู่หลังวัดดอนหวาย เป็นตลาดที่ยังเหลือสภาพตลาดเก่าในอดีตสมัยรัชกาลที่ 6 ให้เห็นลักษณะตัวอาคารเป็นอาคารไม้เก่า ๆ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีพ่อค้า แม่ค้า พายเรือนำสินค้า และอาหารมาจำหน่ายในบริเวณวัดดอนหวาย  อาหารขึ้นชื่อที่นี่จะเป็นอาหารคาวหวาน เช่น เป็นพะโล้ ห่อหมกปลาช่อน ปลาตะเพียนต้มเค็มสามรส ปลาทูต้มเค็มชานอ้อย ก๋วยจั๊บนายตือ ขนมตาล ฯลฯ ตลาดเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์จะมีของขายมาก

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

          ตลาดโบราณนครเนื่องเขต เป็นตลาดริมสองฟากฝั่งคลองนครเนื่องเขต ลักษณะเป็นบ้านเรือนไม้และตลาดของชุมขนไทย-จีนขนานไปกับริมคลอง มีทางเดินเท้าและสะพานเชื่อมถึงกัน มีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองนานาชนิด มีทั้งร้านค้าบนบกและเรือพายขายอาหารในลำคลอง ร้านค้าจะเปิดจำหน่ายเฉพาะในวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

ตลาดน้ำอัมพวา

          ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา เป็นตลาดริมคลอง ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม (จอดรถที่วัดอัมพวันเจติยารามได้) ทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ ในช่วงเวลาเย็นตั้งแต่ช่วงเวลา 02.00-20.00 น. ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่ม เช่น หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ โอเลี้ยง ขนมหวานต่าง ๆ และมีรถเข็นขายของบนบกด้วย ประชาชนสามารถเดินเที่ยวชมตลาดหาซื้ออาหารรับประทานและเช่าเรือไปเที่ยวชมดูหิงห้อยในยามค่ำคืนได้, ตลาดน้ำบางนกแขวก เคยเป็นแหล่งการค้าในที่คึกคักในอดีต ริมฝั่งมีเรือนแถวไม้เก่าแก่กว่า 100 ปีปลูกติดต่อกัน นับเป็นตลาดริมน้ำที่ยาวที่สุดของสมุทรสงคราม ร่องรอยของอดีตหาชมมากมาย สำหรับอาหารน่าชิมได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวปู ผัดไทยกุ้งสด ก๋วยเตี๋ยวกะลา หอยเชลล์อบเนย อิ่วก้วยไส้เค็มและไส้หวาน สละลอยแก้ว ฯลฯ

ตลาดน้ำบางน้อย

          ตลาดน้ำบางน้อย ตั้งอยู่ที่ปากคลองบางน้อย (วัดเกาะแก้ว) อยู่ห่างจากอุทยาน ร.2 อำเภออัมพวาประมาณ 5 กิโลเมตร ชุมชนปากคลองบางน้อยหรือบางน้อยนอกเคยเป็นย่านการค้าทางน้ำที่สำคัญมากจุดหนึ่งในลุ่มน้ำแม่กลอง เปิดขายของในแรมและขึ้น 4, 8 และ 03 ค่ำ และในวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป สินค้าที่จำหน่ายมีทั้งผลผลิตทางการเกษตรจากชาวสวน ผลไม้ต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถเดินเลียบคลองชมบรรยากาศบ้านไม้เก่าแก่ และร้านค้าต่าง ๆ ที่เรียงรายริมคลองบางน้อยได้อย่างเพลิดเพลิน

ปาลิโอ

ปาลิโอ

          รวมถึงไปยลโฉมความชิค ณ ปาลิโอ เขาใหญ่ ประกอบด้วยร้านค้าเล็ก ๆ น่ารักแบบถนนคนเดินสไตล์อิตาเลียน ร้านอาหารสไตล์ Fusion Italian ร้านกาแฟที่คัดสรรแล้ว ร้านพืชผักปลอดสารพิษ ร้านเครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ร้านขายของที่ระลึก ศูนย์อาหารอร่อย และทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ บนเนื้อที่ 7 ไร่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก Palio Khao Yai

สวนเมืองพร

          สวนเมืองพร ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 2 (นครราชสีมา-สระบุรี) เป็นแหล่งผลิตพันธุ์ไม้กว่า 400 ชนิด ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ ไม้ดอกเมืองร้อน-เมืองหนาว ไม้ผล ไม้ยืนต้น ไม้ในวรรณคดี บนพื้นที่กว่า 70 ไร่ จัดเรียงไว้เป็นแปลง ๆ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อต้นไม้ได้ตามสะดวกด้วยตัวเอง เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน และมีร้านอาหารไว้บริการ ซึ่งสามารถชมทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำลำตะคองได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 4432 3263 หรือ www.suanmuangporn.com และ เฟซบุ๊กสวนเมืองพร

ฟาร์มโชคชัย

          และ ฟาร์มโชคชัย ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง กิโลเมตรที่ 159-160 อำเภอปากช่อง เป็นฟาร์มโคนมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ซึ่งการเข้าชมฟาร์มมีมัคคุเทศก์นำชมภายในฟาร์ม นับตั้งแต่การผลิตน้ำนมดิบ การเลี้ยงโคนม การรีดนม การขี่ม้า ชมฟาร์มม้า ฟาร์มสุนัข และการแสดงของสัตว์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำนักงานฟาร์ม โทรศัพท์ 044 328 485, สำนักงานใหญ่ โทรศัพท์ 0 2532 2846 หรือ  www.farmchokchai.com และ เฟซบุ๊ก FarmChokchai

          และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำกัน ใครสะดวกจะพาพ่อไปเที่ยวไหน...ก็ลองดูนะจ๊ะ ^___^


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
ขอในกรุงเทพได้ปะ
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-05 10:30:37 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
วันพ่อ จะไปไหนดี ช่วยบอกหน่อย
จากคุณ แป้งปั่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-05 07:55:31 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
อยากพาไปทุกที่เลย แต่ทำไงดีอ่ะ พ่อไปสวรรค์แล้ว
จากคุณ รักพ่อที่สุด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-07 17:56:49 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
เราพาพ่อกับแม่ไปกินหัวปลาหม้อไฟพระราม3 กินครั้งแรกที่ร้านเก่าอร่อยนะบริการว่องไว พอขยายเปลี่ยนร้านใหม่ใหญ่โตขึ้น การบริการกับแย่ลง อาหารก็ราคาแพงขึ้น การบริการช้า และไม่ดูแลลูกค้า เราไปกินกว่าอาหารแต่ละอย่างจะมารอเป็นชั่วโมงของหมดก็ไม่มาแจ้งลูกค้าให้เราชะเง้อมองเมื่อไรจะถึงโต๊ะเราซะที บอกตรงว่าเลิกกัน
จากคุณ toum ดาวคะนอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-09 09:35:12 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
คงจะไม่ใด้พาพ่อไปเที่ยวที่ใหน เพราะกะตางค์
ไม่ค่อยจะมี จะพาพ่อไปกินข้าวผัดไข่ดาวดีกว่า
ประหยัดดี
จากคุณ ใส่ไข่ กี่โลดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-04 04:59:01 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
ไปบางแสนดีกว่า
จากคุณ ป็อบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-03 21:05:42 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
พ่ออยู่ไม่เคยได้พาไปไหนจนพ่อจากไปหลายปีแล้ว ส่วนแม่ก็อยู่ตจว.เดี๋ยวโทรคุยกัน จะพาลูกไปเที่ยวแทนทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ให้เขา
จากคุณ NItnit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 16:43:02 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
มีโอกาสพาพ่อไปเที่ยวดีกว่าครับ
ก่อนที่ท่านจากจากไป
จากคุณ รักพ่อที่สุด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 15:59:00 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
ตลาดน้ำ กทม.
จากคุณ ลูกปลาน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 11:13:20 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
อยากที่ จะพา พ่อจ๋าของลูกไปไห้วหลวงพ่อโสธร ค่ะ (แต่เราอยู่ไกล)
จากคุณ ดินน้ำมัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 19:24:12 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
น้ำตก ที ลอ ซู แน่นอน............
จากคุณ oishi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 18:20:15 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
จะไปเยี่ยมพ่อที่ ดูไบ
จากคุณ คิดถึงมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 18:11:55 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
ไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนเพราะที่เสนอมาพ่อเราไปมาเกือบครบแต่เราสิเคยไปแค่ที่เดียวเอง
จากคุณ ทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 15:53:50 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
พ่อไม่อยู่แล้วแต่จะพาแม่เที่ยวแทน จะพาไปเชียงใหม่ แม่ดีใจมากอยากไปตั้งนาน พ่ออยู่ก็ไม่เคยพาไป จะพาแม่ไปโต้ลมหนาวซะหน่อย
จากคุณ นงค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 15:27:34 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
#7 เห็นด้วยอย่างยิ่ง ปีนี้เราจะปาร์ตี้ที่บ้านเหมือนกัน ไม่พาไปให้พ่อเหนื่อยหรอก พ่อเราชอบให้ลูก ๆ อยู่ที่บ้านพร้อมหน้ามากกว่า
จากคุณ กุกกิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 14:48:33 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
รักพ่อเปาะสุดหัวใจ พ่อจ๋าอยู่ไหน ไปเกิดหรือยัง
จากคุณ ติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 13:19:13 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
ใครจะพาพ่อเที่ยวก็เชิญ แต่ผมคนนึงที่จะไม่พาพ่อไปลําบากข้างนอกเพื่อแย่งกันกินแย่งกันเที่ยวหรอกครับ เข็ดแล้วครับ ปีนี้ ผมคงซื้ออาหารมาทํากินกันที่บ้าน จัดปาร์ตี้เล็กๆยังสนุกซะกว่า แถมพ่อผมไม่เหนื่อยด้วย ไปเที่ยวเอาไว้ไปตอนที่คนเค้าไม่ไปกันแล้วจะดีกว่าครับ
จากคุณ เข็ดแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 11:55:47 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
เรารักพ่อ คนอื่นที่เรารักก็เปรียบเหมือนพ่อเราด้วย เช่นครูงัย
จากคุณ ชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 11:00:28 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว วันพ่อ...พาพ่อเที่ยวไหนดี
รักพ่อที่ซู้ด
จากคุณ เด็กดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-29 20:59:21 ]