ที่เที่ยวเดือนธันวาคม เที่ยวทั่วไทยต้อนรับสายลมหนาวและส่งท้ายปีเก่า

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          รวบรวมที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2560 กับสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวสวย ๆ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นฉ่ำและบรรยากาศสุดโรแมนติก เดือนธันวาคมไปเที่ยวที่ไหนดี ดูได้ที่นี่เลย

          เดือนธันวาคมเป็นไฮซีซั่นของเมืองไทยอย่างแท้จริง เพราะไม่ว่าจะทางเหนือหรือทางใต้ก็เหมาะสมแก่การท่องเที่ยว มีทะเลหมอกสวย ๆ อากาศเย็นฉ่ำรออยู่ที่ยอดดอย และยังมีทะเลสวย ฟ้าใส น้ำเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์รออยู่ที่ทะเลอันดามัน ดอกไม้หน้าหนาวก็เริ่มเบ่งบานไปทั่ว บรรยากาศสวยโรแมนติกขนาดนี้ ต้องหาเวลาไปพักผ่อนกันใช่ไหมคะ แต่หลายคนอาจจะยังคิดไม่ออกว่าเดือนธันวาคมเที่ยวไหนดี ? วันนี้เรามีที่เที่ยวเดือนธันวาคม มาแนะนำกัน บอกเลยว่าแต่ละที่บรรยากาศมันน่าฟินเว่อร์ :)
1. จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          พอลมหนาวมาเยือนทีไร ภาพของทุ่งดอกคอสมอสสีชมพูหวานท่ามกลางลมเย็น ๆ ที่จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ก็แวบเข้ามาในหัวทุกที ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวตั้งตารอคอยไปเที่ยวชม เพราะหนึ่งปีจะเปิดให้เข้าชมเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งปีนี้ก็จะเปิดตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2560 ถึง 7 มกราคม 2561 โดยมีการตกแต่งฟาร์มในคอนเซ็ปต์เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ความสำคัญของน้ำที่มีต่อชาวอีสาน อีกทั้งยังจะได้เที่ยวชมแปลงดอกไม้สวย ๆ ทั่วฟาร์ม พร้อมกับอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ มากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 วันที่ 2 ธ.ค. 60 ถึง 7 ม.ค. 61

2. ทะเลบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ทะเลบัวแดง อุดรธานี เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่เที่ยวหน้าหนาว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้นั่งเรือชมทะเลบัวแดงกว้างใหญ่ในบึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะยามเช้าที่อากาศจะเย็นสบาย มีสายหมอกบาง ๆ ลอยคอลเคลียกับดอกบัวแดง โดยในปีนี้สามารถเที่ยวชมทะเลบัวแดงได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ถึงกลางมีนาคม 2561 นักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี

3. ทุ่งปอเทืองอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ไปชมความสวยงามของทุ่งปอเทืองสีเหลืองอร่ามทั่วทั้งหุบเขาที่อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ที่กำลังบานสะพรั่งหยอกล้อลมหนาวอย่างสวยงาม ครอบคลุมพื้นที่หลายสิบไร่ มองไปได้ไกลสุดลุกหูลูกตา โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ใน 4 พื้นที่ คือ ไร่ปอเทืองธรรมชัย ไร่ปอเทืองผู้ใหญ่ ศุกล และไร่ปอเทืองบ้านซับตะเคียน คาดว่าจะบานไปจนถึงเดือนมกราคม 2561 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลตากฟ้า โทรศัพท์ 0 5600 9711 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า บานสะพรั่งเหลืองอร่ามงามตา

4. ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านคลองเสือ หมู่ที่ 15 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งทุ่งทานตะวันที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย โดยในทุก ๆ หน้าหนาวดอกทานตะวันจะบานสีเหลืองทองสะพรั่งท้าทายท้องฟ้าสดใสบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ นั่งท่องเที่ยวจะได้ถ่ายภาพสวย ๆ คู่กับดอกทานตะวันอย่างใกล้ชิด และมีกิจกรรมสนุกสนานเพลิดเพลินอีกมากมายที่ทางไร่เตรียมไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

5. เขาโปกโล้น และทะเลหมอกร่องเขานครชุม จังหวัดพิษณุโลก

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          เขาโปกโล้น และทะเลหมอกร่องเขานครชุม ตั้งอยู่ที่ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก โดยทั้งสองแห่งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม แต่แตกต่างกันที่เขาโปกโล้นจะต้องเดินเท้าขึ้นไปอีกประมาณ 1-2 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของทะเลหมอกสุดอลังการในยามเช้าซึ่งมีแสงสีทองของพระอาทิตย์ค่อย ๆ สาดส่องมาทีละน้อย ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายและบรรยากาศเงียบสงบ โดยที่หมู่บ้านในตำบลนครชุมก็มีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม โทรศัพท์ 0 5500 9808 และคุณต้น โทรศัพท์ 09 5815 3968 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทะเลหมอกร่องเขานครชุม จังหวัดพิษณุโลก หนาวนี้ต้องพิชิตสักครั้ง

6. ภูฝอยลม จังหวัดอุดรธานี

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม
ภาพจาก คุณชนาวุธ บุตรฉิม

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม
ภาพจาก คุณชนาวุธ บุตรฉิม

          ภูฝอยลม หรือสวนรวมพรรณไม้ป่า 60 พรรษา มหาราชินี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ที่อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี เป็นพื้นที่บนภูเขา รายล้อมไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว อากาศจะหนาวเย็น เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ และในปีนี้จะมีการจัดงาน หนาวนี้ที่ภูฝอยลม ประจำปี 2560 ซึ่งจะมีการแสดงดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณหลากสีสัน ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2560 ถึง 7 มกราคม 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ภูฝอยลม

7. งานเชียงรายดอกไม้งาม จังหวัดเชียงราย

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม
ภาพจาก pixy_nook / shutterstock.com

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม
ภาพจาก  blackeagleEMJ / shutterstock.com

          งานเชียงรายดอกไม้งาม จังหวัดเชียงราย เป็นอีกหนึ่งเทศกาลหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวตั้งตารอคอย ด้วยจะมีการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาวอย่างสวยงาม หลากหลายสายพันธุ์และสีสัน ท่ามกลางอากาศเย็นสบายของเมืองเชียงราย โดยในปีนี้จะมีการจัดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 14 ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึง 31 มกราคม 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก เชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย

8. ภูลำดวน จังหวัดเลย

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ภูลำดวน ตั้งอยู่ที่ตำบลปากชม อำเภอปากชม จังหวัดเลย มีลักษณะเป็นยอดดอยสูงริมฝั่งแม่น้ำโขง สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 368 เมตร เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของไทย นักท่องเที่ยวจะได้เห็นสายหมอกสีขาวผ่องลอยเหนือลำน้ำโขง และคลอเคลียกับยอดเขาทางฝั่งไทยและลาวอย่างงดงาม มีทางเดินไม้สุดโรแมนติกให้ได้มาเดินชมทะเลหมอกกันแบบฟิน ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภูลำดวน จังหวัดเลย แหล่งชมทะเลหมอกสวยเหนือลำโขงช่วงหน้าหนาว

9. งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ จังหวัดเลย

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม
ภาพจาก Thitinun Chamsalee / Shutterstock.com

          ชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสสีแดงสดใสที่ผลิใบให้ได้ชมกันอย่างละลานตา ท่ามกลางท้องฟ้าสวยสดใสและอากาศเย็นสบายของภูเรือ พร้อมทั้งแปลงดอกไม้เมืองหนาวสวย ๆ รอบ ๆ งาน อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกสนานรออยู่อีกมากมาย ในปีนี้งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 6 จะจัดตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ถึง 31 มกราคม 2561 นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ โทรศัพท์ 08 8509 5299 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 6 วันที่ 25 พ.ย. 60 - 31 ม.ค. 61

10. ดอยตีดู้ว์ จังหวัดน่าน

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jee Lee

          ดอยตีดู้ว์ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน อยู่ห่างจากตัวเมืองราว ๆ 29 กิโลเมตร เป็นสถานที่ชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองน่าน บรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยขุนเขาและทะเลหมอกสวยงามอลังการ อีกทั้งยังมีร้านอาหารเช้าเบา ๆ กาแฟ และอาหารพื้นเมืองของชาวบ้านจำหน่าย ในฤดูหนาวนี้คาดว่าจะสามารถเก็บสตรอว์เบอร์รีได้ด้วย ดูรายละเอียดอื่น ๆ และการเดินทางได้ที่ ดอยตีดู้ว์ จุดชมทะเลหมอกวิวสุดอันซีนแห่งใหม่ของเมืองน่าน

11. โมโกจู จังหวัดกําแพงเพชร

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ยอดเขาโมโกจู ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เป็นยอดเขาที่นักท่องเที่ยวสายผจญภัยอยากจะไปพิชิตมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง มีความสูงราว ๆ 1,964 เมตร โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินป่าราว ๆ 5 วัน เพื่อพิชิตยอดโมโกจู ซึ่งเส้นทางจะผ่านป่าเขา มีทั้งทางเดินราบเรียบและไต่ขึ้นเนินชัน มีการนอนพักค้างแรมกลางป่า รวมระยะทางทั้งหมดราว ๆ 27 กิโลเมตร ที่บนยอดเขาโมโกจูจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกและความสวยงามของขุนเขาน้อยใหญ่ได้อย่างงดงามสุด ๆ การจะพิชิตยอดดอยโมโกจูนักท่องเที่ยวจะต้องจองล่วงหน้า (แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจองเป็นจำนวนมาก) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

12. ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ภูป่าเปาะ ตั้งอยู่ที่บ้านผาหวาย ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต สูงราว ๆ 900 เมตร เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและภูเขารูปร่างคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเป็นวิวทีวทัศน์ที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่อากาศจะเย็นสบาย เหมาะแก่การไปเที่ยวธรรมชาติ การขึ้นไปเที่ยวภูป่าเปาะ นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านไปยังจุดเดินขึ้นเขา และเดินขึ้นเขาไปอีกเล็กน้อย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 9 เรื่องควรรู้ก่อนเที่ยว ภูป่าเปาะ ฟูจิแห่งเมืองเลย

13. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ปางอุ๋ง หรือโครงการพระราชดำริปางตอง 2 ตั้งอยู่ที่ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่้อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย นักท่องเที่ยวจะได้นอนพักผ่อนชมดาวริมอ่างเก็บน้ำ อากาศเย็นสบาย มีร่มสนให้ความร่มรื่นอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ ยามเช้าก็จะได้ตื่นมาชมสายหมอกบางเบาที่ลอยอยู่เหนือน้ำ มีแสงอ่อน ๆ ของพระอาทิตย์สาดส่องลงมาที่สายหมอก เป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจสุด ๆ สำหรับการเที่ยวชมปางอุ๋งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. และถ้าใครต้องการพักค้างแรมที่ปางอุ๋ง (บ้านรวมไทย เกสต์เฮาส์) สามารถลงทะเบียนจองที่พักได้ที่ศูนย์ศิลปาชีพจังหวัดแม่ฮ่องสอน โทรศัพท์ 0 5361 1244, 0 5361 1690

14. ไร่รื่นรมย์ จังหวัดเชียงราย


ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ไร่รื่นรมย์ ตั้งอยู่ที่ตำบลงิ้ว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยงเชิงเกษตรที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบเกษตรกร ได้ลองทำกิจกรรมสนุกสนานมากมาย และที่สำคัญยังได้อยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง หรือถ้าเพียงมีเวลาสั้น ๆ ก็สามารถมานั่งทานข้าว จิบกาแฟได้ที่คาเฟ่ของทางไร่ ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบผัก-ผลไม้สด ๆ ปลอดสารพิษจากทางไร่มาเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้าโดยเฉพาะ อีกทั้งบรรยากาศยังสบาย ๆ เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนสูดอากาศในวันหยุด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ Rai Ruen Rom Organic Farm

15. ท้องทะเลอันดามัน

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ในช่วงเดือนธันวาคมท้องทะเลอันดามันจะสวยงามถึงขั้นสุด เพราะเป็นฤดูกาลที่คลื่นลมจะสงบ อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าสดใส เราจะได้เห็นดวงอาทิตย์กลมโตสีแดงสดตกลงสู่ท้องทะเลอย่างสวยงามในยามเย็น ได้ไปดำน้ำดูปะการังและท่องโลกใต้ทะเลกันอย่างจุใจ ได้ชมความสวยงามของน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส คุณจะต้องหลงรักทะเลอันดามันไปอีกนานแสนนานแน่นอน ซึ่งท้องทะเลอันดามันที่น่าเที่ยวก็จะไล่มาตั้งแต่จังหวัดระนอง ไปจนถึงทางใต้อย่างจังหวัดสตูลเลยทีเดียว  

16. ไหว้พระในกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          เตรียมพร้อมก้าวข้ามผ่านปีไปกับสิ่งดี ๆ ด้วยการไหว้พระทำบุญกับคนพิเศษและคนในครอบครัว ถ้าใครมีเวลาน้อยแนะนำให้ตระเวนไหว้พระในกรุงเทพฯ ค่ะ มีหลายโซนเลยที่น่าสนใจ และมีหลากหลายแบบ ได้แก่

          10 วัดใกล้สนามหลวง

          ล่องเรือไหว้พระริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          ไหว้พระ 9 วัด ขอพร 9 พระอารามหลวง

          ไหว้พระวัดประจำรัชกาล

          ไหว้พระ 9 วัดฝั่งธนบุรี

          ไหว้พระ 11 วัด ที่ประทับสมเด็จพระสังฆราชกรุงรัตนโกสินทร์

          ส่วนสถานที่ไหว้พระใกล้กรุงเทพฯ ก็มีอีกหลายจังหวัดที่น่าสนใจ ไปแบบเช้าไป-เย็นกลับก็ได้ด้วย ได้แก่

          ไหว้พระ 9 วัด สมุทรสงคราม เสริมมงคลใกล้กรุง

          ไหว้พระ 9 วัด สมุทรสาคร ตระเวนไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล

          ทริปไหว้พระ 9 วัด ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยววันหยุดใกล้กรุง

          ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา เสริมมงคลให้ชีวิต

          ไหว้พระ 9 วัด อ่างทอง เสริมสิริมงคลให้ชีวิต

          ไหว้พระ 9 วัด จังหวัดนครปฐม อิ่มบุญง่าย ๆ ใกล้กรุง

17. งานประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส จังหวัดสกลนคร

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม
ภาพจาก topten22photo / Shutterstock.com

          งานประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส เป็นเทศกาลที่สำคัญของชาวท่าแร่ ซึ่งเป็นชุมชนชาวคริสนิกายโรมันคาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เพราะฉะนั้นในเทศกาลคริสต์มาสของทุกปีที่นี่จะมีการจัดประเพณีแห่ดาวอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของการประสูติของพระเจ้าอย่างยิ่งใหญ่ มีการจัดแต่งขบวนรถด้วยไฟประดับอย่างสวยงามแห่ไปรอบ ๆ เมืองในยามค่ำคืน และที่สำคัญบ้านเรือนของชาวบ้านซึ่งเป็นสไตล์ตะวันตกผสมผสานกับศิลปะเวียดนาม อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี จะถูกตกแต่งประดับประดาไปด้วยโคมไฟและไฟประดับอย่างสวยงาม บรรยากาศโรแมนติกมาก โดยในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 ธันวาคม 2560 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักมิสซังท่าแร่-หนองแสง โทรศัพท์ 0 4271 1272

18. งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9 ครั้งที่ 30 กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณที่จะจัดแสดงภายในสวนหลวง ร.9 ซึ่งมีให้ชมหลากหลายชนิดและสีสัน มีการจัดเป็นสวนอย่างสวยงาม และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การประกวดพันธุ์ไม้หายาก การแสดงศิลปะวัฒนธรรม 4 ภาค การจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง การจำหน่ายต้นไม้-ดอกไม้และอุกรณ์ทำสวน เป็นต้น ในปีนี้การจัดงานพรรณไม้อร่ามสวนหลวง ร.9 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2560 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ suanluangrama9.or.th

19. งานเคาท์ดาวน์สู่ปี 2561 ทั่วไทย

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม

          ช่วงส่งท้ายปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ เป็นช่วงเวลาแห่งแห่งความสุขที่หลากหลายสถานที่จะจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ บางสถานที่มีการจัดคอนเสิร์ตและกิจกรรมก่อนการเคาท์ดาวน์ อัดแน่นและคับคั่งไปด้วยดารานักแสดงและศิลปินมากมาย อีกทั้งบางสถานที่ยังรายล้อมไปด้วยบรรยากาศสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นจากไฟประดับระยิบระยับ หรือธรรมชาติที่งดงาม หรือบางคนอาจจะเลือกไปสวดมนต์ข้ามปีก็เป็นสิ่งที่ดีใช่เล่นเลยล่ะ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบไหนก็เตรียมวางแผนไว้ได้เลย

          เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ เพียบเลยใช่ไหมคะ น่าเที่ยวไปหมดเลย ใครอยู่ใกล้ที่ไหนหรืออยากไปเที่ยวที่ไหน ก็อยากให้เตรียมตัวกันแต่เนิ่น ๆ เพราะบางสถานที่ที่พักก็เต็มเร็วมาก จะได้หาแผนสำรองกันได้นะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , , เฟซบุ๊ก เชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย, เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี, เฟซบุ๊ก วันนี้ที่ปากน้ำโพ, เฟซบุ๊ก ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่, คุณชนาวุธ บุตรฉิม, เฟซบุ๊ก ภูฝอยลม, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่วงก์, เฟซบุ๊ก ศูนย์ศิลปาชีพ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในพระบรมราชินูปถัมถ์, เฟซบุ๊ก ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ Rai Ruen Rom Organic Farmsuanluangrama9.or.th


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนธันวาคม เที่ยวทั่วไทยต้อนรับสายลมหนาวและส่งท้ายปีเก่า โพสต์เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:29:23 42,380 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP