จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 วันที่ 2 ธ.ค. 60 ถึง 7 ม.ค. 61

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560

          จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 กิจกรรมท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งปี ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย จัหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2560 ถึง 7 มกราคม 2561 โดยมีคอนเซ็ปต์สุดเก๋ไก๋ "เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ" ให้คุณเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวย ๆ ในฟาร์ม พร้อมกับเรียนรู้วัฒนธรรมอีสานอย่างสนุกสนาน

          กลับมาอีกครั้งแล้วค่ะ สำหรับเทศกาลที่เพิ่มเติมสีสันให้กับภาคอีสานอย่างเทศกาล "จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560" ที่ในปีนี้มาภายใต้แนวคิดและชื่องาน "เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ" พร้อมกับมีกิจกรรมสนุกสนานให้เข้าร่วมเพียบ


จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560

          จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมอีสาน เปิดฟาร์มเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมพบกับกิจกรรมที่คุณจะได้เปิดประสบการณ์ไปกับเรื่องราวอันสุดวิเศษของ "น้ำ" ซึ่งเป็นทรัพยากรตั้งต้นของทุกสรรพสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิต เกษตรกรรม การประมง นวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้น้ำ ตลอดจนภูมิปัญญาและองค์ความรู้ต่าง ๆ ทั้งความเชื่อ ตำนาน และเรื่องเล่าที่เชื่อมโยงกับสายน้ำอันยิ่งใหญ่

          มาร่วมเรียนรู้คุณประโยชน์และความยิ่งใหญ่ของ "น้ำ" และสนุกสนานไปกับ จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2560 ถึง 7 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ภายใต้แนวคิดและชื่องาน "เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ"

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560
ภาพจาก mikumistock / Shutterstock.com

          จุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 ได้แก่

จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและแปลงผักปลอดสาร

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560
ภาพจาก jimthompsonfarm.com

          จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ขอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตา บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ตื่นตาไปกับซุ้มทางเข้าไม้ไผ่ที่ทอดยาวนำทางเข้าสู่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากแม่น้ำโขง สายน้ำอันยิ่งใหญ่แห่งภาคอีสานที่มีความยาวติดอันดับ 8 ของโลก แวะเก็บมัลเบอร์รีและผักสด ๆ จากไร่ปลอดภัยจากสารพิษ ณ บริเวณ U-Pick Garden พร้อมบริการนักท่องเที่ยวด้วยจุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ก่อนขึ้นรถนำชมไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ต่อไปภายในฟาร์ม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560
ภาพจาก jimthompsonfarm.com

จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560
ภาพจาก jimthompsonfarm.com

          ชื่นชมกับธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ภูเขาพญาปราบและอ่างเก็บน้ำลำสำลาย ดื่มด่ำไปกับทุ่งดอกไม้หลากสีนานาพรรณ ที่บานสะพรั่งอวดสีสันสวยงาม สนุกสนานไปกับเรื่องราวการกำเนิดแม่น้ำโขงกับตำนานยักษ์สะลึคึและนายพรานจึ่งขึ่งดังแดงจากตำนานแก่งคุดคู้ พบการกักเก็บน้ำแบบใหม่กับไหดักน้ำค้างยักษ์อันสวยงาม ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเก็บภาพประทับใจของทุ่งดอกไม้มุมสูงแบบ 360 องศา แวะนั่งเล่นผ่อนคลายพร้อมเรียนรู้ภูมิปัญญาจากยอของชาวบ้านที่ลานยกยอ และพลาดไม่ได้กับลานฟักทองหลากหลายสายพันธุ์ หนึ่งในสัญลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ

จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560
ภาพจาก jimthompsonfarm.com

          ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของ "น้ำ" ที่พ่นละอองเป็นม่านอันเย็นฉ่ำที่ปราสาทน้ำ ซึ่งรายล้อมไปด้วยสวนลอยน้ำ แปลงเกษตรที่ไม่ต้องรดน้ำ และชมผลงานศิลปะ "ลวงปลา" และเครื่องจักสานวิถีแห่งน้ำ "สุดเหวี่ยง" จากศิลปิน อินทนงค์ ชิณวงศ์ ผลงานศิลปะ "บั้งไฟพญานาค : ความเชื่อแห่งลุ่มน้ำโขง" จาก อ.ตนุพล เอนอ่อน

          ชมมหาเวสสันดรชกดก 13 กัณฑ์ผ่านวรรณกรรมบนผ้าผะเหวดโบราณต้นฉบับอีสาน และชมพระพุทธรูปไม้พุทธศิลป์ถิ่นอีสานอายุกว่า 100 ปีที่หาชมได้ยากยิ่ง ชมหลากหลายสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอีสานที่ได้รับการรวบรวมและสร้างขึ้นไว้มากที่สุด อาทิ สิม หอไตร หอกลอง เฮือนอีสาน เรือนไทยวน ฯลฯ รวมทั้ง "เรือนนางเผอะ" เรือนโคราชที่ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2558 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้เรียนรู้วงจรชีวิตมหัศจรรย์ของหนอนไหมที่ถักทอเส้นใยออกมาเป็นเส้นไหมที่สวยงาม ชมกระบวนการสาวเส้นไหมแบบดั้งเดิม การเข็นฝ้าย และการย้อมคราม

          ร่วมสัมผัสบรรยากาศการใช้ชีวิตตามวิถีความพอเพียง ชมกิจกรรมแปลงผักเกษตรอินทรีย์วิถีธรรมชาติ การเลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา การปลูกพืชผักสวนครัว การปลูกข้าวทำนาอินทรีย์แบบดั้งเดิม สัมผัสความน่ารักและถ่ายรูปกับครอบครัวควายไทย "บุญหลาย" ขวัญใจนักท่องเที่ยว พร้อมร่วมกิจกรรม "ลอยเรือ ล่องน้ำ" เป็นกิจกรรมนั่งเรือจากท่าน้ำหมู่บ้านอีสานไปถึงตลาดจิม ด้วยระยะทางประมาณ 400 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศและทัศนียภาพโดยรอบที่สวยงามเย็นใจภายในอ่างเก็บน้ำของ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม และภายในบริเวณหมู่บ้านอีสานนี้ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับอาหารอีสานพื้นบ้านหลากหลายเมนูในบรรยากาศครึกครื้นด้วยดนตรีและการแสดงพื้นบ้านอีสานมากมาย

จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560
ภาพจาก jimthompsonfarm.com

          สะดุดตาด้วย "อุโมงค์ปลาหลากสี" ที่ผลิตจากผ้าหลากสีสันสวยงามนำทางเข้าสู่หมู่บ้านจิม ชมกระบวนการย้อมเส้นไหมจากสีธรรมชาติและการทอผ้าไหม ชมและเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมอันเลื่องชื่อและเป็นเอกลักษณ์ของ จิม ทอมป์สัน ตั้งแต่การสาวไหม การฟอกย้อมเส้นไหม การทอผ้าไหม และการพิมพ์ผ้าไหม ซึ่งท่านสามารถร่วมทดลองได้ทุกกระบวนการ


จุดที่ 5 ตลาดจิม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560
ภาพจาก jimthompsonfarm.com

          ชื่นชมและผ่อนคลายไปกับเสียงสายน้ำ พร้อมชมกลไกและรูปทรงของสายน้ำที่ไหลมาตามรางส่งน้ำไม้ไผ่ที่พาดผ่านรอบตลาดจิม สนุกสนานกับการเลือกซื้อเลือกเก็บผักไฮโดรโปนิกส์จากแปลงด้วยตนเอง เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกมากมายหลากหลายรายการ อาทิ ฟักทองนานาพรรณ ผัก-ผลไม้สดไร้สารพิษ ไม้ดอกไม้กระถางหลากหลายสายพันธุ์ ผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายจาก จิม ทอมป์สัน ก่อนอำลา จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 ด้วยความประทับใจไม่รู้ลืม

ราคาบัตรจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560

          บัตรล่วงหน้า

          + วันธรรมดา เด็ก 100 บาท, ผู้ใหญ่ 150 บาท และผู้สูงอายุ 90 บาท
          + วันเสาร์-อาทิตย์ เด็ก 140 บาท ผู้ใหญ่ 180 บาท และผู้สูงอายุ 90 บาท

          บัตรหน้าฟาร์ม

          + วันธรรมดา เด็ก 130 บาท, ผู้ใหญ่ 180 บาท และผู้สูงอายุ 90 บาท
          + วันเสาร์-อาทิตย์ เด็ก 160 บาท ผู้ใหญ่ 220 บาท และผู้สูงอายุ 90 บาท

          * บัตรเด็ก เฉพาะเด็กที่สูง 100-130 เซนติเมตร ณ วันที่เข้าฟาร์ม 
          * สำหรับผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป (เกิด พ.ศ. 2500 และก่อน พ.ศ. 2500)

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560

          ทั้งนี้ในวันที่ 2 ธันวาคม 2560 ยังมีกิจกรรม "วิ่งเต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ" สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ตลอดเส้นทางวิ่งทุกระยะไปจนถึงเขื่อนลำพระเพลิง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ jimthompsonfarmrun.com

          แผนที่การเดินทางมายังจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม jimthompsonfarm.com

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ jimthompsonfarm.com และ เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm หรือโทรศัพท์ 0 2762 2566, 08 5660 7336

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่นแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
jimthompsonfarm.com, เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 วันที่ 2 ธ.ค. 60 ถึง 7 ม.ค. 61 โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 13:35:55 11,371 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP