x close

ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร 2560 อลังการทุ่งทานตะวันสวยสะกดหัวใจ

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

          ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร  2560 เปิดไร่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุ่งทานตะวันอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 อีกหนึ่งที่เที่ยวสวนดอกไม้หน้าหนาว ให้คุณถ่ายรูปกันเพลิน ๆ

          เขาใหญ่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตใกล้กรุงเทพฯ ด้วยเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสธรรมชาติ และยิ่งอากาศดี ๆ ช่วงปลายปี พลาดไม่ได้กับการเที่ยวชมทุ่งทานตะวัน ที่กำลังจะผลิกลีบเหลืองบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยว อย่าง "ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร" ทุ่งทานตะวันชื่อดัง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวให้เข้ามาถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกลับบ้านเป็นประจำทุกปี

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

          ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร ตั้งอยู่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง ใกล้กับ Panther Creek Resort ถือเป็นทุ่งทานตะวันที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามและอลังการ ความพิเศษอยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ของทุ่งทานตะวันที่สโลปไปตามเนินเขา เป็นพื้นที่กว้างรวมกว่า 800 ไร่ เรียกได้ว่าอลังการงดงามตาไม่แพ้ทุ่งทานตะวันที่อื่น ๆ เลยทีเดียว

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

          ซึ่งในปี 2560 ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เปิดไร่ให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมอย่างเป็นทางการวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 โดยมีทั้งหมดด้วยกัน 2 แปลง คือแปลงที่ 1 มีทั้งหมด 300 ไร่ (ดอกทานตะวันแปลงนี้จะบานจนถึงช่วงปลายเดือนธันวาคม) และแปลงที่ 2 มีทั้งหมด 500 ไร่ (ดอกทานตะวันจะบานสวยที่สุดช่วงต้นเดือนมกราคม) โดยทางไร่มีจุดถ่ายรูปอยู่หลายจุด แถมยังมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันเต็มที่การเดินทางมายังทุ่งทานตะวันไร่มณีศร

          จากกรุงเทพฯ วิ่งเข้าเส้นธนะรัชต์ เมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 7 ให้สังเกตปั๊ม ปตท. วิ่งมาตามถนนธนรัชต์ขึ้นเขาใหญ่ (เมื่อเจอสนามโกคาร์ทซ้ายมือแสดงว่าใกล้ถึงจุดหมาย) หลังจากนั้นจะเจอซอยเล็ก ๆ เยื้องฟาร์มโชคชัย 3 ให้เลี้ยวซ้ายเขาไปในซอยนี้ได้เลย สังเกตป้ายบอกทางด้านหน้า "วัดพระศรีชัยมงคล" และ "Bonanza" วิ่งเข้ามาทางตามทางเรื่อย ๆ ตามป้าย Panther Creek Resort เมื่อถึงสามแยก ให้เลี้ยวขวาผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่าเขาใหญ่ พิกัดของทุ่งทานตะวันไร่มณีศรี จะอยู่ห่างจากวัดหนองเสือ เพียงระยะทางแค่ 500 เมตรเท่านั้น


          นักท่องเที่ยวเสียค่าเข้าชมทุ่งทานตะวันไร่มณีศร ผู้ใหญ่ คนละ 40 บาท และเด็ก (ประถม) คนละ 20 บาท แนะนำว่าให้เดินทางมาเที่ยวช่วงต้นเดือนธันวาคม เพราะเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันจะเริ่มบานและจะสวยที่สุดเอาช่วงเดือนมกราคม ดังนั้นใครที่ไม่อยากพลาดชมความสวยงามต้องรีบกันหน่อยแล้ว และถ้าไม่อยากเจอกับจำนวนนักท่องเที่ยวเยอะ ๆ เลี่ยงมาวันเสาร์-อาทิตย์จะดีที่สุด เพราะวันธรรมดาคนเที่ยวน้อยและถ่ายภาพได้สะดวกมากกว่าเยอะเลยค่ะ ^ ^ ทั้งนี้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086 244 5336

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร 2560 อลังการทุ่งทานตะวันสวยสะกดหัวใจ อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:21:14 11,182 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP