x close

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า บานสะพรั่งเหลืองอร่ามงามตา

ทุ่งปอเทืองตากฟ้า

          ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า หนึ่งในที่เที่ยวนครสวรรค์ ที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งไปจนถึงเดือนมกราคม 2560 ไว้เป็นที่เที่ยวรับลมหนาว สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ

          นอกจากทุ่งทานตะวัน ตากฟ้า ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามแล้ว ยังมีทุ่งดอกไม้ที่ทั้งสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ ทุ่งปอเทือง ของอำเภอตากฟ้า ที่บอกเลยว่า…ตอนนี้กำลังออกดอกสีเหลืองสะพรั่งรับลมหนาวที่พัดมาเย็น ๆ ท่ามกลางวิวธรรมชาติที่สวยงาม งานนี้บานไปจนถึงกลางเดือนมกราคม 2560 เหมาะกับการจูงมือเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ไปถ่ายรูปสวย ๆ ที่นี่กัน
ทุ่งปอเทืองตากฟ้า
ทุ่งปอเทืองตากฟ้า
ทุ่งปอเทืองตากฟ้า

          ทุ่งปอเทือง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวรับลมหนาวที่น่าสนใจอยู่ในตอนนี้ ด้วยเพราะที่นี่กำลังถูกปกคลุมด้วยสีเหลืองทองของต้นปอเทือง ซึ่งตอนนี้บานอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ไร่ ได้แก่ ไร่ปอเทืองธรรมชัย และไร่ปอเทืองผู้ใหญ่ ศุกล ซึ่งทั้ง 2 ไร่ อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลลำพยนต์ และยังมีอีก 1 ไร่ คือ ไร่ปอเทืองบ้านซับตะเคียน ในพื้นที่ ตำบลสุขสำราญ แน่นอนว่าแต่ละไร่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป และพร้อมเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่อีกด้วย

          ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความสวยงามของทุ่งปอเทืองได้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ยกเว้นเสียแต่ว่าจะบริจาคก็ได้ตามแต่สมัครใจ และโดยรอบบริเวณของทุ่งปอเทือง จะมีร้านขายน้ำและอาหารทานเล่นไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และเพื่อการเที่ยวทุ่งปอเทืองให้สนุกมากยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้นักท่องเที่ยวเตรียมร่มและหมวกกันแดดไว้เผื่อด้วย เพราะแดดอาจจะค่อนข้างแรง แต่รับรองเลยว่า…ใครได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้วละก็ จะประทับใจแบบไม่รู้ลืม คราวนี้ไม่ต้องขับรถไปเที่ยวดูทุ่งปอเทืองไกล ๆ เพราะมาแค่นครสวรรค์ คุณก็จะเห็นทุ่งปอเทืองสวย ๆ ได้แล้ว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลตากฟ้า โทร. 056 009 711

การเดินทางมายังทุ่งปอเทือง ตากฟ้า

          เดินทางจากกรุงเทพฯ มาถึงอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จะมีป้ายบอกไปทางอำเภอตากฟ้า หลังจากนั้นให้เลี้ยวขวาไปทางจังหวัดลพบุรี 8 กิโลเมตร จะมีแยกไปทุ่งปอเทือง ขับรถต่อไปอีกประมาณ 2-3 กิโลเมตร ตลอดทางจะเห็นทุ่งทานตะวัน (ซึ่งกระจายในหลายพื้นที่อำเภอ) แต่ทุ่งปอเทืองจะปลูกรวมอยู่ในพื้นที่เดียว รับรองว่าหาไม่ยาก

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เล่าข่าว ชาวตากฟ้า, เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครสวรรค์, takfah.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า บานสะพรั่งเหลืองอร่ามงามตา อัปเดตล่าสุด 23 ธันวาคม 2559 เวลา 17:37:10 18,129 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP