x close

ทุ่งทานตะวัน ตากฟ้า เหลืองอร่ามบานสะพรั่งรับลมหนาว

ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า

          ทุ่งทานตะวัน ตากฟ้า เที่ยวนครสรรค์ ชมความงามของทุ่งทานตะวัน อำเภอตากฟ้า ที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่ง รอต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงปลายเดือนธันวาคม 2559-มกราคม 2560

          ชมความสวยงามของทุ่งทานตะวัน อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งสีเหลืองต้อนรับลมหนาวบนเนื้อที่กว้างกว่าหมื่นไร่ รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปเก็บเกี่ยวความประทับใจ จนถึงปลายเดือนมกราคม ปี 2560 รับรองเลยว่าถ้านักท่องเที่ยวคนไหนลองได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง เป็นต้องอึ้งกับภาพความสวยงามของเหล่าดอกทานตะวัน ที่พากันออกดอกบานสะพรั่ง เหมือนกับทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศเลยทีเดียว ไม่รอช้า…ตามเราไปดูด้วยกันดีกว่า
ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า
 
          เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ทีไรนับเป็นช่วงเวลาที่เหล่าดอกไม้ทั้งหลายได้ชูช่อสวยงาม รวมถึงทุ่งดอกทานตะวันที่อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ด้วยเช่นกัน บนอาณาบริเวณเนื้อที่กว้างกว่าหมื่นไร่ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมภาพบรรยากาศความสวยงามของดอกทานตะวันที่ออกดอกสีเหลืองตลอดแนวภูเขาพุนกยูง โดยจะออกดอกบานตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงปลายเดือนมกราคม 2560

ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า
ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า

          ทุ่งทานตะวัน อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ เป็นพื้นที่ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเตรียมผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยงเชิงเกษตรกรรมของจังหวัด ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้ท่ามกลางธรรมชาติ โดยดอกทานตะวันจะเริ่มบานตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป และถ้าใครไปแล้วไม่อยากเก้อ เราแนะนำให้ไปช่วงเช้า ๆ เพราะเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันกำลังบานสวยพอดิบพอดี

ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า

ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า
ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า
          ความสวยงามเหล่านี้นับเป็นการร่วมมือร่วมใจของชาวบ้าน ที่ต้องการประชาสัมพันธ์ให้พื้นที่ดังกล่าว กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ยังคงกลิ่นอายความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ท่ามกลางวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่สำคัญไม่มีการเก็บเงินจากนักท่องเที่ยว และสามารถถ่ายรูปได้แบบไม่อั้นอีกด้วย

          ยังไม่หมดเพียงเท่านี้...ระหว่างวันที่ 23-25 ธันวาคม 2559 ทาง อบต.พุนกยูง ได้ร่วมกับอำเภอตากฟ้าและชุมชนในพื้นที่ กำหนดจัดกิจกรรม “ทานตะวันบานที่บ้านพุนกยูง” ครั้งที่ 7 ภายใต้คำขวัญ “ปั่นเสือ ดื่มนม ชมทุ่งทานตะวัน” เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้พบกับการแข่งการเตะจุดโทษเก็บตะวัน, การแข่งขันกีฬาเปตอง, ชมการแสดงสินค้าต่าง ๆ, ปั่นจักรยานชมทุ่ง และประกวดหนูน้อยทานตะวัน เป็นต้น โดยนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของดอกทานตะวันตามแต่ละจุดทั่วทั้งอำเภอตากฟ้า


          เส้นทางปั่นจักรยานชมทุ่งทานตะวัน
 
ทุ่งดอกทานตะวัน ตากฟ้า

          การเดินทางไปทุ่งทานตะวัน ตากฟ้า

          จากกรุงเทพฯ มาถึงอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จะมีป้ายบอกไป อำเภอตากฟ้า ถึงแยกตากฟ้า ให้เลี้ยวขวาไปทางจังหวัดลพบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร หลังจากนั้นจะมีแยกไปทุ่งปอเทือง ขับไปอีกประมาณ 2-3 กิโลเมตร โดยตลอดทางจะปรากฏทุ่งทานตะวันให้เห็นเป็นระยะ ๆ

          นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลตากฟ้า โทร. 056 009 711 หรือเว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลพุนกยูง ขอย้ำนิดหนึ่งว่าต้องรีบมากันนะคะ เพราะหนึ่งปีดอกทานตะวันจะบานก็แค่ครั้งเดียวเท่านั้น งานนี้พลาดแล้วพลาดเลย จะแก้ตัวอีกทีก็ต้องรอปีหน้าเลยทีเดียว ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 ธันวาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากประกอบจาก
เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลตากฟ้า, เฟซบุ๊ก ที่ว่าการอำเภอตากฟ้า Takfa District Office, เฟซบุ๊ก เล่าข่าว ชาวตากฟ้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งทานตะวัน ตากฟ้า เหลืองอร่ามบานสะพรั่งรับลมหนาว อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2559 เวลา 14:29:01 16,444 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP