ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560 ยลโฉมปอเทืองเหลืองอร่ามพร้อมสายลมหนาว

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า

          ทุ่งปอเทือง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ออกดอกเหลืองสะพรั่งเต็มท้องทุ่งกว้างสุดสายตา อีกหนึ่งจุดเช็กอินที่เที่ยวทุ่งดอกไม้ สวย ๆ ทำเอาประทับใจไม่รู้ลืม

          อากาศเย็น ๆ ช่วงปลายปีแบบนี้ และมีอะไรดีไปกว่า การออกเดินทางเที่ยวชมทุ่งดอกไม้สวย ๆ ที่ตอนนี้กำลังบานสะพรั่ง ออกดอกประชันสีสันกันอย่างสนุกสนาน และพลอยทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเพลินไปกับการถ่ายรูปไปแบบไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับทุ่งปอเทือง ตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ที่ออกดอกออกเหลืองสะพรั่งเป็นประจำทุกปี และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเก็บภาพความประทับใจกันไม่ขาดสาย โดยในปี 2560 ทุ่งปอเทืองที่นี่ของออกดอกเหลืองสวยไม่แพ้ปีที่ผ่านมา บรรยากาศจะเป็นยังไง สวยงามแค่ไหน ต้องตามมาดูด้วยกันค่ะ

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

          ทุ่งปอเทือง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด เพราะช่วงเวลาใกล้สิ้นปีแบบนนี้ ทุ่งดอกปอเทืองในพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกรจะพากันออกดอกเหลืองบานสะพรั่งเป็นทุ่งกว้าง อีกทั้งยังมีจุดชมวิว จุดถ่ายรูป พร้อมทั้งมีบริการนั่งรถไถท่องเที่ยวทุ่งปอเทือง เหล่านี้เป็นกิจกรรมที่จะสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยวสนุกมากยิ่งขึ้น

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

          ทั้งนี้จังหวัดนครสวรรค์ ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีการปลูกดอกปอเทืองมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยเฉพาะที่อำเภอตากฟ้า ความพิเศษของทุ่งปอเทืองที่นี่…เห็นจะอยู่ที่ความอลังการของพื้นที่ที่ใช้เพาะปลูกทุ่งปอเทืองที่กว้างใหญ่นับหมื่นไร่ และเมื่อถึงช่วงปลายปี เราก็จะเห็นดอกปอเทืองพร้อมใจกันบานสะพรั่งแบบสุดลูกหูลูกตา ทำเอานักท่องเที่ยวอย่างเราเห็นแล้วต้องตะลึงกันไปเลยทีเดียว

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560

          ขณะนี้ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า กำลังออกดอกบานรับลมหนาว และบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปจนถึงช่วงเดือนมกราคม 2561 โดยจะออกดอกบานสลับพื้นที่กันไป ก่อนที่จะร่วงโรย และเกษตรกรจะทำการไถ่กลบทำเป็นปุ๋ยพืชสด เพื่อปลูกพืชไร่ชนิดต่าง ๆ ต่อไป แอบแนะนำว่าให้มาช่วงเช้า ๆ เพราะนักท่องเที่ยวจะได้เห็นไอหมอกลอยเคล้าคลอเคลีย พร้อมกับฉากหลังภูเขาเขียวขจีงามตา

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปชมความสวยงามของทุ่งปอเทือง ตากฟ้า สามารถเข้าดูเส้นทางได้ที่  https://goo.gl/maps/ouL9fkNXCwF2 และไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เพราะมีพื้นที่จอดรถไว้คอยบริการอย่างเพียงพอ โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 10 บาท หรือใครอยากนั่งรถไถชมทุ่งปอเทือง เสียค่าบริการคนละ 20 บาท โดยสามารถลงตามจุดต่าง ๆ เพื่อแวะถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย และนั่งรถถัดไปกลับมาได้ค่ะ

          ช่วงสิ้นปีแบบนี้ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทุ่งดอกไม้สวย ๆ เอาไว้ถ่ายรูปเพลิน ๆ ลองมาเที่ยวทุ่งปอเทือง ตากฟ้า กันดูนะคะ มาไม่ยาก แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อากาศก็ดี มีลมเย็น ๆ พัดมาชิล ๆ ยิ่งทำให้การมาเที่ยวทุ่งปอเทืองโรแมนติกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ^ ^ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย โทรศัพท์ 087 207 1718)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย, เฟซบุ๊ก วันนี้ที่ปากน้ำโพ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งปอเทือง ตากฟ้า 2560 ยลโฉมปอเทืองเหลืองอร่ามพร้อมสายลมหนาว โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:07:19 14,747 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP