วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<วังน้ำเขียว

วังนํ้าเขียว

วังน้ำเขียว

วังนํ้าเขียว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Oaddybeing, kangtangblog.com และ wangnamkheo.com

           แทน แท่น แท้น... ได้เวลาเริงร่ากันอีกแล้วสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังร่าเริงกระดี๊กระด๊ามองหาสถานที่ท่องเที่ยวหลังเราพาไปเที่ยวทางตอนเหนือของประเทศไทยกันอยู่บ่ายๆ วันนี้เราขออาสาพาไปเที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสานของประเทศไทยเราบ้าง และสถานที่นั้นก็คือ... "วังน้ำเขียวสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน" นั่นเอง เป็นไง ๆแค่ชื่อก็กระตุกต่อมอยากเที่ยวกันแล้วใช่ไหม... 

           "วังน้ำเขียว" เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา สำหรับที่มาของชื่อ "วังน้ำเขียว"นั้น ได้มาจากสภาพภูมิประเทศของที่นี่เพราะพื้นที่ในแถบนี้มีวังน้ำที่ใสสะอาดงดงามเป็นธรรมชาติซึ่งสายน้ำนั้นใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้จึงเรียกพื้นที่นี้ว่า... "วังน้ำเขียว" นั่นเอง 

          ปัจจุบันวังน้ำเขียวมีการปกครอง แยกเป็น 5 ตำบล ได้แก่ ตำบลวังน้ำเขียวตำบลไทยสามัคคี ตำบลอุดมทรัพย์ ตำบลวังหมี และตำบลระเริงและมีพื้นที่ติดต่อกับ อำเภอนาดี อำเภอปักธงชัย อำเภอปากช่อง อำเภอเสิงสางและอำเภอครบุรี

วังน้ำเขียว

วังนํ้าเขียว


           อย่างไรก็ตามที่วังน้ำเขียวนอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมหนาแน่นเหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เป็นอย่างมากเนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและสภาพอากาศที่เหมาะสมแก่การเจริญของพรรณไม้ที่หลากหลายแล้วยังมีน้ำตกที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลานที่กลับคืนสู่ความสมบูรณ์ของผืนป่าดงพญาไฟในอดีตอีกทั้งยังมีผลไม้นานาชนิดให้เลือกสรร เช่น องุ่น กระท้อน ลิ้นจี่ลำไยและผลไม้เมืองหนาวอีกมากมาย รวมทั้งยังมีสวนไม้ดอก-ไม้ประดับที่สวยงาม การปลูกผักปลอดสารพิษ และการเพาะเห็ดหอมซึ่งเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวในพื้นที่อีกด้วยจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะมาพักผ่อนเพื่อสัมผัสธรรมชาติพร้อมๆ กับการศึกษาหาความรู้ไปด้วย

 ว่าแล้วเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่าที่วังน้ำเขียวมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจและน่าเที่ยวกันบ้าง...  

           เริ่มกันที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่าง "น้ำตกวังจระเข้" น้ำตกที่สวยที่สุดของ ต.ไทยสามัคคี เพราะเป็นน้ำตกที่ทอดยาวและมีน้ำใสในแอ่งน้ำสำหรับเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปีน้ำตกแห่งนี้เป็นที่รองรับน้ำจากพื้นป่าอุทยานแห่งชาติทับลานและเป็นหนึ่งในสายน้ำที่เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำบางปะกงของภาคตะวันออกบริเวณสองฝั่งของห้วยขมิ้นจะยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่ยังมีพื้นป่าอยู่มากมาย ทั้งนี้ ทางเข้าสู่วังน้ำตกเป็นทางเดินเท้าจึงเหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินป่า และศึกษาธรรมชาติ  

           ต่อกันที่ "น้ำตกห้วยใหญ่" น้ำตกขนาดใหญ่ สูง 60 เมตร กว้าง 30 เมตรเป็นน้ำตกที่ไหลลงจากคลองห้วยใหญ่ ลักษณะของน้ำตกมีทั้งหมด 5 ชั้นซึ่งเชื่อมต่อกับน้ำตกสวนห้อมของ ต.วังน้ำเขียวซึ่งน้ำตกห้วยใหญ่จะมีน้ำมากในช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนตุลาคมสำหรับที่ตั้งจะอยู่ในพื้นที่ ม.6 บ้านห้วยใหญ่ใต้ ต.ไทยสามัคคีทางไปน้ำตกสามารถใช้เส้นทางจากทางหลวงหมายเลข 304เมื่อถึงอำเภอวังน้ำเขียว ให้แยกเข้าซอยเทศบาล 4ที่บริเวณตลาดสดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) ตามป้ายบอกทางไปวัดสวนห้อมแล้วเลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางไปน้ำตกบริเวณอุทยานแห่งชาติทับลาน 3 น้ำตก           "อุทยานแห่งชาติทับลาน" เป็นป่าลานผืนใหญ่ผืนสุดท้ายของประเทศไทยเป็นอุทยานที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีพื้นที่ประมาณ 2,240ตารางกิโลเมตร (1,400,000 ไร่) พื้นที่เป็นที่ราบสลับกับภูเขาส่วนหนึ่งอยู่ในเขตเทือกเขาพนมดงรัก โดยมีจุดสูงสุดอยู่บริเวณเขาละมั่งเป็นแนวเส้นแบ่งเขตระหว่างจังหวัดปราจีนบุรี และนครราชสีมา ความสูงประมาณ992 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ทั้งนี้ป่าทับลานเป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธารหลายสาย เช่น ห้วยขมิ้น ห้วยปลาก้างห้วยคำแซ ห้วยขี้แรด ห้วยมูลสามง่าม ห้วยภูหอม ห้วยกระทิง ห้วยลำเลขห้วยกุดตาสี และห้วยลำดวน ซึ่งไหลรวมกันเป็นต้นน้ำมูลแม่น้ำสายสำคัญของภาคอีสาน นอกจากนี้ทับลานยังเป็นต้นกำเนิดของ ห้วยหินยาว ห้วยชมพู ห้วยสาลิกา ห้วยวังมิดและห้วยลำไยใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นน้ำบางปะกงแม่น้ำสายสำคัญของภาคตะวันออก ด้านสัตว์ป่านักท่องเที่ยวจะได้พบกับช้างป่าเกือบ 40 เชือก เก้ง กวาง และนกนานาชนิดรวมทั้งยังมีสมุนไพรอีกมากมายหลายชนิด

           "เขามูลหลง-มูลสามง่าม" ในอดีตคือป่าผืนเดียวกันกับป่าดงพญาไฟอันเป็นกำแพงกั้นระหว่างภาคตะวันออกกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือปัจจุบันได้มีการฟื้นฟูสภาพป่าซึ่งใกล้จะคืนสู่สภาพที่อุดมสมบูรณ์ดังเดิมการท่องเที่ยวจะเป็นการศึกษาธรรมชาติเพราะมีเส้นทางการศึกษาธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการความรู้อย่างยิ่ง และยังมีสัตว์ป่าอีกนานาชนิด ที่ตั้ง ม.2 ต.ไทยสามัคคีอ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

           "เขาสลัดได" จุดชมวิวบริเวณเขาสลัดได ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในต.ไทยสามัคคี นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างสวยงามหรือจะไปเที่ยวต่อที่ "ผาชมตะวัน" ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 6บ้านห้วยใหญ่ใต้ บริเวณนี้จะมีน้ำตกอยู่สองข้างทางและบริเวณชั้นล่างก็จะมีน้ำตกห้วยใหญ่ใต้ตกเป็นชั้นๆเป็นที่ที่สามารถดูวิวทิวทัศน์ได้สวยงามมากเพราะสามารถมองเห็นพื้นป่าอุทยานและร่องน้ำที่เป็นต้นกำเนิดของน้ำตกจระเข้และน้ำตกห้วยใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีชง้อนหินยื่นออกไปเป็นหน้าผาสูงสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณอุทยานแห่งชาติทับลาน และบริเวณน้ำตกสวนห้อมรวมทั้งทิวเขาซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กับอ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 

           เอาล่ะหลังจากท่องธรรมชาติกันจนเพลินแล้วเรามาเที่ยวกันต่อที่แหล่งท่องเที่ยวศึกษาภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวบ้านวังน้ำเขียวกันบ้าง ที่ "บ้านศิลางาม" ชมการแกะสลักหินทรายเขียวมีบ่อหินทรายเขียวเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม  รับแกะสลักหินทรายเขียวและมีการสาธิตวิธีการตัดหิน คุณสมบัติพิเศษของหินทรายเขียวคือไม่แตกไม่ร้าวสามารถคงสภาพได้นานเป็นร้อยปี ผลงานเด่นของบ้านศิลางามได้แก่ แกะสลักอนุสาวรีย์ พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าที่พักริมทาง บนทางหลวงหมายเลข 2 จังหวัดสระบุรี-นครราชสีมา หรือถนนมิตรภาพ ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนลำตะคองโดยช่างผู้ชำนาญงานฝีมือด้านการแกะสลักหินทรายเขียวมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี

           "ศูนย์สาธิตการผลิตเห็ดหอม" ศูนย์การผลิตเห็ดหอม และเห็ดนานาชนิด รวมถึงกรรมวิธีต่างๆ ในการแปรรูปเห็ดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เห็ดหอมสดและแปรรูปและมีบริการที่พักเป็นเต็นท์พร้อมเครื่องนอนหากนักท่องเที่ยวต้องการเยี่ยมชม สามารถเข้าชมและเรียนรู้การผลิตได้ทุกวันสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประธานกลุ่มเห็ดหอม คุณไสว พูนณรงค์โทร. 081-966-4152 

วังน้ำเขียว

วังนํ้าเขียว

 สำหรับการเดินทางมาที่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว โดยรถยนต์ สามารถมาได้ 2 ทาง คือ... 

           เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางองครักษ์-นครนายก-ปราจีนบุรี ระยะทางรวมประมาณ200 กิโลเมตร ถึงสี่แยกกบินบุรีใหม่ ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว-นครราชสีมา) อีกประมาณ 55 กิโเมตร ก็จะถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ(ตลาด 79) อำเภอวังน้ำเขียว เลยมาอีก 4 กิโลเมตร ที่หลักกิโลเมตร 59ให้แยกขวาเข้าบ้านบุไผ่และไทยสามัคคี ที่ห่างจากถนน 304 ประมาณ 6 กิโลเมตรขับขี่สะดวกสบายตลอดเส้นทาง 

           เส้นทางที่ 2 จากนครราชสีมาใช้เส้นทางปักธงชัย-วังน้ำเขียว ตามถนนสาย 304 ระยะทาง 80กิโลเมตร หลังจากผ่านที่ทำการของอำเภอ และโรงพยาบาลวังน้ำเขียวมาที่หลักกิโลเมตร 59 ให้แยกซ้าย เข้าบ้านบุไผ่ และต.ไทยสามัคคี ห่างจากถนน304 ประมาณ 6 กิโลเมตร เส้นทางสะดวกขับสบายตลอดเส้นทาง 

            ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว อ.วังน้ำเขียว ได้ที่... 

           ที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว โทร. 044-228245-6 
           สำนักงานเกษตรอำเภอวังน้ำเขียว โทร. 044-228239 
           เทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อ โทร. 044-228250 
           เทศบาลตำบลวังหมี โทร. 044-249156 
           องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี โทร. 044-228265 
           องค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเขียว โทร. 044-228249 
           องค์การบริหารส่วนตำบลอุดมทรัพย์ โทร. 044-256518


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
wangnamkheo.com


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ควรจะยกเลิกเส้นทางนี้ไปเลยเพราะปัญหาบุรุกเยอะมากและก็ทำแย่งป่าเขาใหญ่ออกเป็น 2 ฝั่งทำให้เอื้อต่อการบุรุกจับจองออกเอกสารสิทอ้างไปเรื่อย เปื่อยยย
จากคุณ ควรยกเลิกทางหลวงวังน้ำเขียวซะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-14 13:47:39 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
จากคุณ New เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-10 20:56:33 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
หน้าฝนจะมีหมอกเยอะค่ะ แต่หน้าหนาวไม่ค่อยมีหมอก
จากคุณ อิงฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-09 16:16:23 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ไปกินมาแล้วขนมจีนชาววังปากทางเข้าไทยสามัคคีโคตห่วยสุดๆๆลูกชินก็เหม็นคาวคายทิ้งแทบไม่ทันขายก็แพงน้ำยาก็ไม่อร่อยเสียความรู้สึกที่ขึ้นป้ายว่าขนมจีนชาววังทำให้เสียของอร่อยขึ้นชื่อวังน้ำเขียว
จากคุณ คนเคยกิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-14 10:37:57 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
วังนำเขียวสวยมากๆเลยไม่น่าเชื่อว่าประเทศเราก็มีที่สวยๆขนาดนี้ยอดไปเลย
จากคุณ น่านฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-21 10:24:32 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
เคยไปมาแล้ว ไม่ประทับใจเลย โรงแรมบริการไม่ดี พนักงานไม่สุภาพ จำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร สถานที่เที่ยวก็อยู่ห่างกันมาก ตอนกลางวันอากาศร้อนมากตอนกลางวัน คิดว่าไม่ไปอีกแล้วล่ะ
จากคุณ คนกทม. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-21 21:07:36 ]
linpor
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
แถวนั้นบ้านเราเองแหละ คิดถึงบ้านจัง
จากคุณ linpor เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-24 09:41:08 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ไปมาแล้ววังน้ำเขียว สวยดีนะ แต่ช่วงนี้อากาศร้อนไปหน่อย 14-16 เมษายน 54 พักที่วิลเลจฟาร์ม & ไวน์เนอรี่ ที่พักสวยบรรยากาศดี อาหารอร่อยมากๆเลย มีชิมไวน์ฟรีอร่อยมากขอบอก
จากคุณ ไม้ม้วน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-23 17:51:29 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
อยากไปจังอ่ะ

จะไปไร่วังน้ำเขียวอีกนะ
จากคุณ เตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-09 16:40:49 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ไปมาเมื่อปีที่แล้วอากาศดีมากขอบอก
จากคุณ เอ๋ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-14 08:00:31 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
อยากอยู่ง่ะ
จากคุณ เอ้ง่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 09:15:11 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
แล้วเราจะได้ไปไหมเนี่ย ชาตินี้
จากคุณ kob เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-02-21 11:06:52 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
วาเลนไทน์นี้เหงาจัง ไปเที่ยวเขาสลัดไดดิบรรยากาศสวยมากเลย
จากคุณ I am Love Tal เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-02-14 16:29:48 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ลองแวะเที่ยวไร่ผักปลอดสารป.ปราการแล้วเลยเข้ามาพักบ้านบุญเสนอโฮม สเตย์แล้วสวยเป็นธรรมชาติและอากาศเย็นสบายมากเลย
จากคุณ กะตอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-18 09:37:37 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ไป สวิสเซอร์แลนด์ แดนอีสาน เขาสลัดได อ.วังน้ำเขียว อย่าลืมไปดูดวงอาทิตย์ตกที่ สวนจันทราวันเพ็ญ (Fullmoon) วังน้ำเขียว
สวยครับ
http://www.youtube.com/watch?v=uOJ0L3xH4so
เทศกาลดอกเบญจมาศ อ.วังน้ำเขียว
จากคุณ สวนจันทราวันเพ็ญ (Fullmoon) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-14 12:32:23 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
สวยเหมาะสำหรับ relax or honeymoon จริงๆแล้วไม่ค่อยมีอะไรให้ทำเท่าไร
จากคุณ ิbenny เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-16 18:32:37 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ไปมาเมื่อวันพ่อนะครับ อากาศดีครับ แต่คนแห่กันไปแยะไปหน่อย รถติดมากๆๆ แต่ก็มันดีครับ อากาศเย็นสบาย
จากคุณ coto เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-09 02:56:36 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
เพิ่งไปมาเมื่อวันพ่อ ขอบอกทางไปอุทยานแห่งชาติทับลานแย่มากมากหน่วยงานที่เกี่ยวของน่าจะเข้าไปดูแลคนที่ไปมาแล้วจะใด้ช่วยโปรโมทนี่กับมาต้องมาบอกเพื่อนว่าอย่าไปเลย
จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-07 17:10:39 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
เออ มาขายของหน่ะ

อะไรของเมิง 25 วัน

กลับบ้านผ่านตลอดน้องวังน้ำเขียวนี้ สุด ๆ เจง ๆ ได้ใจ
จากคุณ i3x3ac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-06 06:29:34 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
มันแปลว่าอะไร รึ......
จากคุณ banana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-06 02:00:42 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
Everything in Thailand there has to have something from overseas like Europe, and now in Thailand they have nothing original.
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-06 01:47:05 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ไอ้ความคิดเป้นข้างล่างอ่ะ เป้นไรมากอ่ะป่าวอ่ะ จะขายของก็ไปเว็บอื่นดิ
จากคุณ มีไรทำไมอ่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-05 19:03:55 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว วังนํ้าเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
สวยดีนะ
จากคุณ ที่1 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-05 17:45:37 ]