มนต์เสน่ห์...เขาค้อ

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
 
เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ

เขาค้อ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ ลุงแบกเป้ และ คุณ ป๋อหลาง         

          เคยมีคนบอกไว้ว่า... หากเราคิดจะไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่ ก็ต้องเช็คสภาพภูมิอากาศให้ดีเสียก่อน ว่าเป็นฤดูกาลที่เหมาะแก่การจะไปท่องเที่ยวที่แห่งนั้นได้หรือไม่ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวบางที่ก็ไม่เหมาะจะไปเที่ยวในฤดูร้อน แหล่งท่องเที่ยวบางแห่งก็อาจไม่เหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวในฤดูฝนหรือฤดูหนาว (ถูกต้อง...เพราะฉะนั้นจึงต้องเช็คให้ดีๆ) เอ... แต่ถ้าวันว่างของเรามันไม่เลือกฤดูกาลล่ะ จะไปเที่ยวไหนกันดี...?   

เขาค้อ

เขาค้อ

          แทน แท่น แท้น... วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลมาฝาก นั่นก็คือ... "เขาค้อ" แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ เหตุที่เรียกกันว่า "เขาค้อ" เพราะป่าบริเวณนี้เดิมมีต้นค้อซึ่งเป็นไม้ตระกูลปาล์มขึ้นอยู่มาก สำหรับสภาพภูมิอากาศบนเขาค้อนั้นจะเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปีแม้ในฤดูร้อน และค่อนข้างเย็นจัดในฤดูหนาว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 18 - 25 องศาเซลเซียสเท่านั้น (ว้าว...) นอกจากนี้ ยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากอีกด้วย

เขาค้อ

          อย่างไรก็ตาม บนเขาค้อมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "อนุสาวรีย์จีนฮ่อ" อนุสาวรีย์ทหารอาสาจากหน่วยรบกองพลที่ 93 ซึ่งมาช่วยรบในพื้นที่เขาค้อ และเสียชีวิตในการสู้รบ ตั้งอยู่เลยกิโลเมตรที่ 23 ของทางหลวงหมายเลข 2196 ไปเล็กน้อย

เขาค้อ

เขาค้อ

          "ฐานอิทธิ" (พิพิธภัณฑ์อาวุธ) อยู่เลยกิโลเมตรที่ 28 ทางหลวงหมายเลข 2196 (ไปเล็กน้อย แล้วแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2323 ไปประมาณ 3 กิโลเมตร) เป็นจุดหนึ่งที่เห็นทิวทัศน์สวยงามและเคยเป็นฐานสำคัญทางยุทธศาสตร์ในอดีต ปัจจุบันจัดเป็นพิพิธภัณฑ์อาวุธ จัดแสดงปืนใหญ่ ซากรถถัง และอาวุธที่ใช้สู้รบกันบนเขาค้อ มีห้องบรรยายสรุปแก่ผู้เข้าชมเป็นหมู่คณะด้วย เปิดให้เข้าชมทุกวัน ค่าเข้าชมคนละ 10 บาท

เขาค้อ

          "อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ" อยู่บนยอดเขาสูงสุดของเขาค้อ อยู่เลยฐานอิทธิไปอีก 1 กิโลเมตร สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของพลเรือน ทหาร ตำรวจ ทหาร ผู้พลีชีพในการสู้รบเพื่อปกป้องพื้นที่ในเขตรอยต่อ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 - 2525 โดยสร้างด้วยหินอ่อนเป็นรูปสามเหลี่ยมสูง 24 เมตร หมายถึง การปฏิบัติการร่วมกันระหว่างพลเรือน ตำรวจ ทหารในปี พ.ศ. 2524 ผนังภายในบันทึกประวัติอนุสรณ์สถานและรายชื่อวีรชนผู้เสียสละไว้ด้วย ส่วนการเดินทางให้ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2196 ไปจนถึงกิโลเมตรที่ 28 ไปเล็กน้อย มีทางแยกขวาไปเส้นทางหมายเลข 2323 ประมาณ 3 กิโลเมตร รวมระยะทางประมาณ 31 กิโลเมตร

          "พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก" ตั้งอยู่บนยอดเขาค้อ ติดกับสำนักสงฆ์วิชมัยปุญญาราม ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา เจดีย์แห่งนี้ชาวเพชรบูรณ์สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงครองราชย์ครบ 50 ปี ในวันสำคัญทางศาสนา เช่น วันมาฆบูชา จะมีประชาชนเดินทางมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ทำพิธีเวียนเทียนเป็นประจำ

เขาค้อ

เขาค้อ

          "หอสมุดนานาชาติเขาค้อ" ตั้งอยู่ที่เดียวกับเจดีย์พระบรมสารีริกธาตุ เป็นหอสมุดขนาดใหญ่ออกแบบเป็นรูปเพชรคว่ำ สร้างด้วยกระจกสะท้อนแสง ภายในเก็บรักษาหนังสือทั้งภาษาไทย และภาษาต่างประเทศ ในเดือนธันวาคมของทุกปีจะมีการจัดงาน "วันนัดพบเอกอัครราชทูต ณ เขาค้อ" โดยเชิญเอกอัครราชทูตจากประเทศต่างๆ มาร่วมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของจังหวัด

          "เจดีย์พระบรมสารีริกธาตุเขาค้อ" ตั้งอยู่บนยอดเขาติดกับหอสมุดนานาชาติเขาค้อ บ้านกองเนียม หมู่ที่ 4 ตำบลเขาค้อ ที่ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา เจดีย์แห่งนี้ชาวเพชรบูรณ์สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสทรงครองราชย์ 50 ปี และเป็นที่สักการะบูชาของพุทธศาสนิกชน ในวันสำคัญทางศาสนาจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนา เช่น พิธีเวียนเทียน

เขาค้อ

          "พระตำหนักเขาค้อ" ตั้งอยู่บนเขาย่า พระตำหนักนี้สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรงานโครงการในพระราชดำริ และทรงตรวจเยี่ยมราษฎรอำเภอเขาค้อและอำเภอใกล้เคียง เป็นอาคารคอนกรีตครึ่งวงกลมมีทั้งหมด 15 ห้อง รูปทรงแปลกตาไปจากพระตำหนักอื่น สามารถขออนุญาตเจ้าหน้าที่เข้าชมบริเวณโดยรอบพระตำหนักได้ การเดินทาง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2196 พอถึงประมาณกิโลเมตรที่ 29 ให้ไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร มีทางแยกด้านซ้ายไปพระตำหนัก ทางขึ้นเขาค้อค่อนข้างสูงชัน รถยนต์ควรมีสภาพดี และกำลังเครื่องยนต์สูง เพราะฉะนั้นควรเช็คสภาพรถยนต์ก่อนทุกครั้งนะคะ

          อย่างไรก็ตาม ที่เขาค้อยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าเที่ยวอีกมากมาย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์ โทรศัพท์ 0-5672-1733

เขาค้อ

เขาค้อ

การเดินทาง

จากเพชรบูรณ์ - เขาค้อ


          ใช้เส้นทางหลวงหมาย เลข 21 (สระบุรี - หล่มสัก) ถึงสามยกนางั่ว ระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตาม ทางหลวงหมายเลข 2258 จะผ่านเนินมหัศจรรย์ จุดชมวิวตลาดพืชผลทางการเกษตร จนถึงสี่แยกสะเดาะพง ถ้าตรงไปจะเห็นทางแยกเข้าพระตำหนักเขาค้อ แต่ถ้าเลี้ยวขวา ไปตามทางหลวง หมายเลข 2196 จะผ่านแยกทางขวา เข้าหอสมุดนานาชาติเขาค้อ ตรงไปถึงสามแยกรื่นฤดี แล้วเลี้ยวซ้าย ผ่านพิพิธภัณฑ์อาวุธ และอนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ เมื่อตรงไปจะผ่านที่ว่าการอำเภอเขาค้อ หน่วยราชการต่างๆ และผ่านพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก และไร่ บี.เอ็น.

รถสองแถว

จาก อ.เมือง - เขาค้อ

          นั่งรถสองแถวสายเพชรบูรณ์ - เขาค้อ ค่ารถโดยสารประมาณ 50 - 60 บาท จะผ่านเนินมหัศจรรย์ จุดชมวิวตลาดพืชผลทางการเกษตร สามแยกรื่นฤดี หอสมุดนานาชาติเขาค้อ ไปสุดสายที่ตลาดพัฒนาเยื้องที่ว่าการอำเภอเขาค้อ หากต้องการเที่ยวทั่วบริเวณเขาค้อ ควรเหมารถสองแถวเที่ยวจะสะดวกกว่า ราคาเหมาประมาณ 700 - 800 บาท/วัน

จาก อ.หล่มสัก - เขาค้อ

          นั่งรถสองแถวสายหล่มสัก - แคมป์สน ไปลงที่สามแยกแคมป์สน ค่ารถประมาณ 35 - 40 บาท แล้วต่อรถสองแถวสายแคมป์สน - เขาค้อ ค่ารถประมาณ 10 - 20 บาท รถจะผ่านไร่ บี.เอ็น. ไปสุดสายที่ว่าการอำเภอเขาค้อ หากต้องการเที่ยวทั่วบริเวณเขาค้อ ควรเหมารถสองแถวเที่ยวจะสะดวกกว่า ราคาเหมาประมาณ 700 - 800 บาท/วัน

การเช่ารถ

          ทั้งนี้ สามารถเช่ารถสองแถวได้ที่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ (หน้าวัดมหาธาตุ) สามแยกนางั่ว หรือปากทางแคมป์สน กิโลเมตรที่ 100 รถสองแถว จะนำท่องเที่ยวบนเขาค้อ โดยนำชมจุดต่างๆ ที่สำคัญ ราคาประมาณ 600 - 900 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) บรรทุกได้ประมาณ 10 - 12 คน/คัน

ที่พักบนเขาค้อ

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักบนเขาค้อนั้น ที่นี่มีรีสอร์ตที่พักให้เลือกเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณตำบลทุ่งสมอและแคมป์สน ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวบนเขาค้อประมาณ 30 กิโลเมตร ที่พักที่อยู่ใกล้ที่สุดได้แก่ บ้านพักทหารม้า กิโลเมตรที่ 28 ทางหลวงสาย 2196 กองพลทหารม้าที่ 28 และเรือนพักผู้ติดตามอยู่ใกล้กับพระตำหนักเขาค้อและเขาย่า นอกจากนี้ ยังมีรีสอร์ทต่างๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามเส้นทางขึ้นเขาค้ออีกด้วย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, phetchabun.go.th และ khaoko.comแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
"อนุสาวรีย์จีนฮ่อ" อนุสาวรีย์ทหารอาสาจากหน่วยรบกองพลที่ 93 ซึ่งมาช่วยรบในพื้นที่เขาค้อ
"อนุสาวรีย์จีนยูนนาน" ถึงจะถูก -'-
จากคุณ ชัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-31 23:37:40 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
อยากไปมั้งจัง ไปปปปปี่ที่มีอากาศดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ชอบธรรมชาติ ถ้ามีโอกาสอยากให้ที่ทำงานจัดไปเที่ยวสัก 4-5 วัน เป็นกลุ่มสนุกดี
จากคุณ ใบชา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-19 15:03:26 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
อยากไป
จากคุณ ต่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-19 11:47:41 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
อากาศดีมาก ทุกฤดูกาล หน้าร้อนเย็นสบาย หน้าฝน สดชื่น เห็นเมฆ ลอยเต็มไปหมด หน้าหนาว หนาวมากๆ เพราะเป็นช่องลม เที่ยวเขาค้อได้ทุกเวลา สถานที่ท่องเที่ยว มีหลายแห่งมาก
จากคุณ คนเขาค้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-03 10:39:10 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
น่าไปมากๆเลยค่ะ อยากไปเทวกับแฟนจัง คงบรรยากาศดีน่าดู รูปภาพก้อชัดแจ่มมากเลยค่ะ
จากคุณ ฟ.แฟน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-29 20:34:05 ]
yournime
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เคยไปผ่านมาหลายปีแล้วไปตอนนั้นปี2551 บรรยากาศสวยอากาศเย็นสบาย ได้มองออกไปไกลๆรู้สีกสบายตามากๆเลย คงจะไปอีกแน่เร็วๆนี่
จากคุณ yournime เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-09 20:39:50 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
ไปเที่ยวร้าน กาแฟ ที่เป็นร้านอาหารด้วยที่ชื้อดรีมเวย์สิคะ พอดีขับผ่านแล้วเห็นร้านเป็นรูปถ้วยกาแฟขนาดใหญ่ เก๋มากเลย มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก แล้วยังมีกุญแจคู่รัก ต้นไม้แห่งรัก ยิงธนู และหน้าไม้ จัดร้านได้น่ารักมากกกก ชอบอ่ะ ได้นั่งในแก้วกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่บนถนนเส้นทางหมายเลข 12 ระหว่างหล่มสัก-พิษณุโลก ลองไปดูนะ สุดยอดอ่ะ
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-18 23:33:26 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
อยาก ไป จัง
จากคุณ benz เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-14 21:38:36 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
อากาดดีมากคับ
จากคุณ วัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-14 14:40:11 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
ไปเที่ยว "เขาค้อ " เมื่อปีใหม่มานี่เอง อากาศดีมากๆค่ะ พักที่ ดีเอี่ยม-ภูดอยรีสอร์ท ประทับใจมากค่ะ ที่นอนนุ่ม-ผ้าห่มหนาสะอาดมาก บรรยากาศบนเนินเขา ตอนย่ำค่ำสวยจริงๆค่ะ คุณพี่เพ็ญ ที่เป็นเจ้าของ น่ารักและเป็นกันเอง บอกทำรีสอร์ทนี้ด้วยใจรักจริงๆ
ที่พักดีๆแบบนี้ อยากแนะนำค่ะ อยู่ใกล้เจดีย์กาญจนาภิเษก กับใกล้จุดชมวิวทะเลหมอกด้วย ที่จอดรถก็สะดวก แถมมีกาแฟกะขนมเลี้ยงอีก ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ ขอให้มีความสุขนะคะ.
จากคุณ เกศริน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-20 11:44:37 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
อยากไปมาก
จากคุณ จุฑารัตณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-20 10:18:11 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
ไปพักที่ บายเมือง ณ.เขาค้อรีสอร์ทมาค่ะ บรรยากาศดีมากๆ ปีหน้าหน้าเจอกันเขาค้ออ
จากคุณ Apisra เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-26 06:12:26 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
ไปพักที่บ้านกรรณิกา ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาค้อ กับเพื่อนๆ ประมาณ 15 คน อากาศดีมาก ทุกคนประทับใจกับทริปนี้มาก ครั้งหน้าจะไปเยือนอีกจ้า
จากคุณ ภรณ์ กรมอุทยานฯ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 09:38:57 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เคยไปเที่ยวเขาค้อหนาวมาก
จากคุณ ออย ก.ท.ม. เด็กฐาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-08 15:23:55 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
หนาว
จากคุณ ออยฐานเทคโน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-08 15:10:10 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เราคนเพชรบูรณ์รู้สึกรักและหางแหนแผ่นดิน ถ้าไม่ดีื ก็ไม่ต้องไป ไม่ต้องว่า เพราะแต่ละพื้นที่ย่อมไม่มีอะไรที่ดีทุกอย่าง ที่คุณบอกมีแต่ยาบ้า เราเองไปบ่อยไม่เคยเห็นสักเม็ด
จากคุณ เด็กเพชรบุณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-09 20:56:24 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
นายทุนแห่ไปทำรีสอร์ทยังกะดอกเห็ด ไม่เห็นจะสวยเลย ดูแห้งแล้งไงไม่รู้
จากคุณ อุไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-07-17 22:36:40 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
นอกจากเขาค้อแล้ว มีสวนสัตว์เปิด แล้วไปนอนที่ อช.ทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา)เป็นป่าสน แก่งบางระจัน น้ำตก ทุ่งนา ผกค.ไปนอนเมื่อไรก็ไม่เบื่อ จักรยานก็ดีครับ
จากคุณ ท่านตี๋มีระดับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-10 21:56:49 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เคยเรียนที่เพรชบูรณ์ปี2524-2527เคยไปเทียวเข้าค้อหนึ่งครั้งตอนนั้นถนนยังเป็นลูกรังตอนนั้นทหารยังเก็บลูกระเบิดไม่หมดเลยแต่อากาศตอนนั้นหนาวมากทั้งบนเข้าค้อและข้างล่างแต่กับไปเที่ยวไหม่สภาพเปลียนไปมากขนาดเล้าให้เมียและลูกฝั่งเข้ายังไม่เชื้อเลยและระวังทับเบิกจะมีนายทุนไปทำรีสร์อทเหมื่อนเข้าค้อ ฝากผู้ใหญ่ในเพรชบูรณ์ด้วย
จากคุณ แดง KCU เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 13:35:09 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
บรรยากาศไม่เหมือนก่อน มีแต่สิ่งปลูกสร้าง ร้านค้าอาหารมากมาย จนไม่หลงเหลือความเป็นธรรมชาติเลย
จากคุณ ranna เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-10 21:23:02 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
สวยตรงไหนเนี่ย ในรูปเห็นเป็นเขาหัวโล้น ผมไม่ชอบ ผมชอบป่าครับ ที่มีต้นไม้เยอะๆ ไปแล้วมันสดชื่น
จากคุณ ชอบไม้ป่า...ทึบๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-10 09:07:57 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เมื่อ พ.ย.23 มุดขึ้นมาจากที่นอนบนยอดเขา
ละอองเมฆสีขาววิ่งเรี่ยอยู่ที่ปลายเท้า มองออกไปเห็นแต่ทะเลหมอกขาวโพลน เหมือนยืนอยู่บนก้อนเมฆ

ไม่ได้กลับไปหลายปีแล้ว ลืมขาไว้ที่นั่นข้างนึง
และเกือบลืมชื่อไว้ที่อนุสรณ์สถานซะแล้ว
จากคุณ กล้าศึก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 20:22:36 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เรือนพักผู้ติดตาม ติดต่อที่กองพันทหารม้าที่ 28 นะ ไม่ใช่กองพล

กองพลก้อ กองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์
จากคุณ PASSENGER เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 16:21:17 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เขาหัวโล้น จริงๆนะ แม้วเข๊กน้อยก็เยอะ ยาบ้าก็เยอะ แต่ใครไม่เคยไปก็ลองไปซักครั้งละกันจะได้รู้กะตัวเอง
จากคุณ เด็กหล่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 15:27:09 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เขาหัวโล้น ก้อปลูกต้นไม้ให้เยอะๆสิ รับรอง แจ่ม
จากคุณ Frank Ingold เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 15:19:16 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
อย่าลืมไปแวะเนินมหัสจรรย์นะคับที่เขาค้อก็มี เท่มากๆ ยังงี้ต้องลอง (แต่ความจริงผมว่าเนินใหนมันก็มหัสจรรย์ทั้งนั้นนะครับผู้ชายทั้งหลายย)
จากคุณ ต้อม รีโน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 14:57:24 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
มีแต่ภูเขาหัวโล้น น่าเศร้าใจจริงๆ
จากคุณ แมน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 12:30:47 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
เขาค้อ เดี๋ยว นี้ มีแต่รีสอร์ท เต็มไปหมด เอกชน คนมีเงิน มายึดเอาพื้นที่ ไปสร้างรีสอร์ท เกือบหมด ต้นไม้ มีเยอะๆ อยู่จุดเดียว น่าสงสาร ภูเขาค้อ มีแต่ผลประโยชน์
จากคุณ เฮ้อเน๊าะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 10:49:09 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว มนต์เสน่ห์...เขาค้อ
มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่น่าไปเที่ยวมากๆคับ ถ้ามีโอกาสก็จะไปด้วยรถส่วนตัวเลย
จากคุณ *-* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-09 10:32:00 ]