พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์สรุปข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท.

          ไม่ว่าเราจะมาฤดูกาลไหน ๆ พระตำหนักเขาค้อ ที่ตั้งอยู่บนเนิน เขาย่า ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของ เขาค้อ ก็เต็มไปด้วยอากาศดี ๆ ให้เราได้สัมผัส มีสายลมวิ่งวนผ่านทิวสนต้นสีทองเสียงดังเสนาะหู รู้สึกได้ถึงความสดชื่น นอกจากนั้นยังมองเห็นทัศนียภาพได้อย่างสวยงาม และเป็นบทพิสูจน์แห่งความแข็งแกร่งด้วยการเดินตามรอยนักรบเขาค้อ ขึ้นไปพิชิตยอดเขาย่าเพื่อชมวิว 360 อาศา เมืองเขาค้อหรือ "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย"

          อำเภอเขาค้อนั้นเป็นดินแดนทางประวัติศาสตร์ทางการทหารของเมืองไทยอีกแห่งหนึ่ง มีภูมิประเทศที่สวยงาม เป็นที่ราบเชิงเขาและภูเขาสูงสลับสับซ้อนมากมาย อากาศเย็นและเต็มไปด้วยหมอกขาวแทบทั้งปี และยิ่งถ้าเป็นในฤดูหนาว เมืองเขาค้อแห่งนี้จะหนาวเหน็บและเต็มไปด้วยทะเลหมอกทั้งเมือง จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย" และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ หลายแห่งให้เราได้เข้าไปเยี่ยมชม

          ซึ่งวันนี้เราจะพาไป ท่องเที่ยว เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ กัน 3 แบบ 3 สไตล์ เริ่มจากการไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ "พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก" เจดีย์ขนาดใหญ่บนเนินเขาสูง จากนั้นขึ้นไปรับอากาศดี ๆ ชมทิวสนต้นสีทองและดอกไม้สวย ๆ ที่ "พระตำหนักเขาค้อ" ส่งท้ายด้วยการเดินตามรอยนักรบเขาค้อพิชิต "ยอดเขาย่า" เพื่อชมวิวสวย ๆ เมืองเขาค้อแบบ 360 องศา


พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก


          เราเริ่มด้วยการเข้าไปกราบไหว้บูชา "พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก" ซึ่งเป็นองค์พระเจดีย์ขนาดใหญ่สวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวเขาค้อและบุคคลทั่วไป สร้างขึ้นโดยกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยส่วนราชการ พลเรือน และประชาชนชาวไทย ได้ร่วมจัดสร้างน้อมเกล้าถวาย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ในปี พ.ศ.2539 และเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 6 รอบ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2542 เป็นองค์พระมหาเจดีย์ที่มาจากพลังศรัทธาของประชาชนอีกองค์หนึ่งครับ สวยและใหญ่มาก ๆ ทำเป็นสีขาวทั้งองค์

          "พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก" มีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานสวยงามลงตัว มีการออกแบบให้เป็นศิลปะพุทธสถานทางภาคเหนือ เป็นสถาปัตยกรรมสมัยสุโขทัยและรัตนโกสินทร์ประยุกต์ ที่ผนังของฐานด้านล่าง เป็นแบบย่อมุมไม้สิบสอง ซึ่งมีการใช้ตั้งแต่สมัยอยุธยา ฐานชั้นบน มีผนังเป็น 8 เหลี่ยม เป็นลักษณะที่มีการใช้ตั้งแต่สมัยทวารวดี บริเวณเหนือซุ้มคูหา ตอนบนของ องค์เจดีย์ เป็นกลีบบัวรับองค์ ระฆังทรงกลม แบบสมัย อยุธยา ถัดขึ้นไปตอนบนเป็นบัลลังค์รับบัวกลุ่ม 5 ชั้น ทางคติมีความเชื่อหมายถึงพระเจ้า 5 พระองค์ บริเวณฐานชั้นล่างนี้มีซุ้มคูหา 4 ด้าน ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปทั้ง 4 ทิศ และบริเวณบาน 8 เหลี่ยม ตอนบนมีซุ้มคูหาขนาดใหญ่ และเล็กสลับกัน ซึ่งซุ้มคูหาขนาดใหญ่

          ภายในเจดีย์ประดิษฐานพระพุทธรูป 4 ทิศ และมีพระพุทธรูปสำคัญของเมืองไทยอีกหลายองค์ องค์พระบรมธาตุเจดีย์ มีความสูง 69 หลา เพื่อเป็นนิมิตหมายถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมายุครบ 69 พรรษา ฐานเจดีย์กว้าง 39 หลา หมายถึงปีพุทธศักราช 2539 ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ จากประเทศศรีลังกา เป็นองค์เจดีย์ขนาดใหญ่และมีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย


พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์          หลังจากที่เรากราบไหว้บูชา "พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก" แล้วเราก็เดินทางไปยัง "พระตำหนักเขาค้อ" ซึ่งเป็นพระตำหนักที่ประทับของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ตั้งอยู่บนเนินเขาย่า สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,100 เมตร จัดสร้างโดยบรรดาข้าราชการ พลเรือน ตำรวจ ทหาร และประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ภายหลังการต่อสู้ด้วยอาวุธกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์สิ้นสุดลงแล้ว จึงได้รวบรวมทุนทรัพย์ริเริ่มการก่อสร้าง "พระตำหนักเขาค้อ" ขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และเป็นที่ทรงงาน หรือแปรพระราชฐานมาประทับแรม ในวโรกาสที่พระองค์และพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จมาตรวจเยี่ยมโครงการตามพระราชดำริ ในพื้นที่เขาค้อ

          ภายในพระตำหนักประกอบด้วยอาคารเชื่อต่อกันลักษณะรูปวงแหวน มีเรือนข้าราชบริพารเป็นส่วนเชื่อมต่อกับพระตำหนัก อาคารมีลักษณะโค้ง 2 ชั้น บริเวณด้านหน้าพระตำหนักมีสวนหย่อม และแปลงไม้ดอกมีลักษณะเป็นวงกลม ณ จุดศูนย์กลางของวงกลมเป็นที่ตั้งของเสาธงมหาราช มีความสูง 60 เมตร บริเวณโดยรอบพระตำหนักเต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงามหลากหลายชนิด และแนวต้นสนป่าที่เรียงรายกันเป็นแนวยาวลำต้นสนมีน้ำยางไหลออกมา ทำให้ลำต้นเป็นสีทองสวยงามเต็มเนินเขาย่า อากาศเย็นสบาย มีลมพัดมาตลอดเวลา อากาศบน "พระตำหนักเขาค้อ" จะเย็นตลอดทั้งปี และในฤดูหนาวจะมีอากาศหนาวเย็นค่อนข้างมาก

          ภายในบริเวณมีร้านค้าสวัสดิการบริการอาหารเครื่องดื่มและมีกาแฟแบบทหารให้ลองชิมด้วย นอกจากนั้นยังมีบ้านพักทหารม้าบริการให้นักท่องเที่ยวเช่าพัก จำนวน 2 เรือนแถว และมีลานกางเต้นท์บริเวณใกล้กับบ้านพัก การขึ้นไปพักแรมต้องเตรียมเครื่องนอนไปให้พร้อม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นที่สูง ตอนกลางคืนอากาศหนาวเย็นมาก

          หลังจากที่เราชมดอกไม้สวย ๆ รับอากาศดี ๆ บริเวณหน้า "พระตำหนักเขาค้อ" แล้ว เราก็เดินขึ้นไปพิชิต "ยอดเขาย่า" ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,305 เมตร เพื่อขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของอำเภอเขาค้อ ที่เห็นได้ในระยะไกลแบบ 360 องศา โดยใช้เส้นทางนักรบเขาค้อที่เดินขึ้นไปยังศูนย์ปฏิบัติการเขาย่า สำหรับผู้ที่เดินพิชิตเขาย่าได้ จะมีใบประกาศเกียรติคุณมอบให้เป็นที่ระลึก เพราะเส้นทางเดินนั้นท้าทายเหลือเกิน อีกทั้งยังเป็นมุม 45 องศา ตลอดเส้นทาง ระยะทางประมาณ 770 เมตร ด้านบน "ยอดเขาย่า" ในสมัยก่อนนั้นใช้เป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร ที่ใช้ในการต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์


พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์


          ตลอดสองเส้นทางขึ้นไป "ยอดเขาย่า" เต็มไปด้วยต้นไม้ป่านานาพันธุ์ และต้นดอกไม้ป่าสีสวย ที่กำลังเบ่งบานรับแสงอาทิตย์อวดสีสันกันเต็มผืนป่า เราสามารถใช้เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปด้วยอีกกิจกรรมหนึ่ง ทางเดินขึ้นไปท้าทายมาก เพราะทางชันและเป็นทางขึ้นเนินอย่างเดียว คนที่ไม่แข็งแรงหรือว่าเป็นโรคหัวใจหรือว่ามีโรคประจำตัวไม่แนะนำอย่างยิ่ง การเดินเท้าพิชิตฎ "ยอดเขาย่า" เป็นบทพิสูจน์แห่งความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง และเมื่อเราเดินทางมาถึง "ยอดเขาย่า" เราก็สามารถชมวิวได้โดยรอบ และมองลงมายัง "พระตำหนักเขาค้อ" ด้านล่างได้ทั้งหมด อีกทั้งบน "ยอดเขาย่า" มีจุดชมทิวทัศน์เป็นศาลาชื่อ "ศาลาพระเทพ" โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ได้เคยเสด็จขึ้นไป ณ ศาลาแห่งนี้

          โดยเราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ ได้แบบ 360 องศา สมกับความมุ่งมั่นความเหนื่อยยากและความอดทนของเราจริง ๆ และยิ่งถ้าเราขึ้นมาในยามเช้า ๆ เราก็จะมองเห็นเขาค้อเป็นเหมือน "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย" เลยทีเดียว เพราะเต็มไปด้วยหมอกสีขาวทั้งเมือง อากาศบนยอดเขาย่าเย็นมาก ๆ มีลมพัดค่อนข้างแรง สบายสุดๆ

สถานที่ติดต่อ

          พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาย่า อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วน พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ตั้งอยู่บนทางหมายเลข 2196 บริเวณที่ว่าการอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งสองแห่งเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 6.00-18.00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ หมายเลข 0-5672-2011, 0-5672-1934 การเข้าชมพระตำหนักนั้นต้องแต่งกายให้เรียบร้อยทั้งหญิงและชาย และทุกคนต้องสวมใส่รองเท้าผ้าใบเท่านั้น


แผนที่ในจังหวัดเพชรบูรณ์
แผนที่ในจังหวัดเพชรบูรณ์

การเดินทาง

         

          พระตำหนักเขาค้อ

          การเดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 2196 ถึงกิโลเมตรที่ 9 ตรงสี่แยกสะเดาะพง จากสี่แยกสะเดาะพงใช้เส้นทางหมายเลข 2258 ตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ไปประมาณ 1 กิโลเมตร ช่วงนี้เส้นทางจะชันมาก ให้ขับรถอย่างระมัดระวัง และจะเจอทางแยกให้รถขึ้นและลงคนละทาง ให้ไปตามทางขึ้นจนถึงประตำหนัก ส่วนการขึ้นพระตำหนักเขาค้อ ทางขึ้นเขาค่อนข้างชัน การขึ้นเขาต้องใช้ความระมัดระวังมาก และรถที่ใช้ต้องมีสภาพดี เครื่องยนต์กำลังสูง ในพื้นที่จะมีรถโดยสารบริการรับส่งขาขึ้น-ขาลง

          พระบรมธาตุเจดีย์ 

          เดินทางจากสี่แยกสะเดาะพง ไปตามทางหลวงหมายเลข 2196 ผ่านที่ว่าการอำเภอเขาค้อไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษกอยู่ติดถนนด้านขวา 

          ใครอยากไปสัมผัสความสวยงามของทัศนียภาพและธรรมชาติที่หาชมได้ยากยิ่งในเมืองกรุง เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ คงเป็นอีกคำตอบหนึ่งที่คุณจะตัดสินใจไปท่องเที่ยวได้ไม่ยากเลยแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เขาค้อสวยจุงเบย เขาอยากไปจุงเบย
จากคุณ รักเขาค้อฝุด ฝุด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-15 14:06:31 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
จากคุณ เเสน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-15 13:59:47 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
คำแนะนำสำหรับคนจะไปยอดเขาย่านะคะ เตรียมรองเท้าที่พื้นยึดเกาะดี ๆ นะคะ เคยไปมาช่วงเช้า น้ำค้างลง ทางขึ้นค่อนข้างลื่น ตอนปีนขึ้นประมาณครึ่งชั่วโมง ขาลงไม่ถึงสิบนาที ลื่นซะส่วนใหญ่ 55555
จากคุณ รักเขาค้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-11 22:35:10 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปมาแล้วค่ะ หนาวปีที่แล้ว สวยมาก อากาศดีมาก ๆ หนาวนี้คิดไว้ ไม่ที่ช่องเย็น หรือไม่ก็วังน้ำเขียว ออกไปสูดโอโซนดี ๆ กันค่ะ ชาร์จพลังกัน
จากคุณ คนนอนหนาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-12 12:21:18 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
มาเที่ยวนะ

สวยๆๆ

จากคุณ เกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-13 17:53:38 ]
sunsnow
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
อยากไปมากเลยอะ ไม่รู้ปีใหม่นี้จะได้ไปรึเปล่า
จากคุณ sunsnow เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-06 00:06:22 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปมาแล้ว เขาค้อสวยจิงๆ ไม่ต้องไปถึงปายเลย
หนาวๆ มีหมอก มีร้านกาแฟ (คอฟฟี่ฮิลล์)สวยๆเหมือนกัน
จากคุณ อยากไปอีก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 20:18:43 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปขึ้นมาแล้ว เหนื่อยมากมาย แต่พอถึงยอด หายเหนื่อยปลิดทิ้ง คุ้มค่าก่ะหยาดเหงื่อและความเหนื่อย สวย สดชื่น ธรรมชาติ ดีใจจังได้เกิดมาบนประเทศที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่เสียใจที่คนในประเทศไม่รักกัน ขอความสงบสุขจงมา.........เพี้ยง
จากคุณ thai Na-Korn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 16:49:49 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่จังหวัดเลยด้วยนะครับ
จากคุณ อยากให้มา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 15:16:23 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
รถทั่วๆไปก็ไปได้ครับ แต่ทางมันค่อนข้างชันนะครับ
ระวังๆกันหน่อย ตรงที่มีศาลาต้องเดินขึ้นนะครับ
ไปมอเตอร์ไซด์สนุกสุด ขึ้นไปช่วยกันปลูกต้นไม้หน่อยนะครับ
ต้นไม้มันมีน้อยมาก
จากคุณ เด็กเพชรบูรณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 15:00:19 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
คนที่เมารถ เตรียมยาหอม ยาลม ยาดม ไปด้วยนะจ้ะ
เพราะทางสุดยอดจริงๆ เหอะๆ แต่ลุยสะใจทุกคนแน่นอน
รับประักันความสนุก บวกกับความสวยงามที่ขึ้นไปพิชิต กัน
จากคุณ โอเองจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 14:38:02 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปไป ปีใหม่เจอกันที่นี่นะคะทุกคน
จากคุณ OHAYO เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 14:35:21 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปมาแล้วค่ะ....สวยงามมากมาย
อยากไปอีกอ่ะ...
จากคุณ jomjam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 12:06:51 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปดูไรกันครับ มีแต่เขาหัวโล้นๆ แห้งๆ แล้วก็แม้ว
จากคุณ เด็กหล่มสัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 12:05:43 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
รถเก๋งเก่าๆ ขึ้นได้ไหม โตโยต้าเออี110 อยากพิชิตบ้างแต่ไม่มีโฟร์วีลอ่ะ
จากคุณ ตุ๊ดตู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 11:27:25 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
แล้วเขาทรายอยู่ตรงไหนอ่ะ
จากคุณ กวนๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-05 10:43:13 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ทีเขาค้อ วิวสวยมาก
จากคุณ ปังปอนด์และพวก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-31 21:04:28 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ตอนนี้โรงแรมเครือ Accor กำลังลดราคาช่วงไฮซีซัน http://www.accorhotelsasia.com/super-saleOct09 รีบจองล่วงหน้าก่อนได้สิ้นสุดโปรโมชั่นภายในวันที่ 30 ตุลาคมนี้
จากคุณ accor hotel เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-29 18:10:13 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
อยากไปบ้านจังเราอยู่สุไหงโกลกอยากหนาวอ่ะหนาวรึยัง
จากคุณ ดาดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-26 12:54:09 ]
tourindy
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปชมทะเลหมอกยามเช้า สูดโอโซนบริสุทธิ์ ชมดอกกุหลาบที่พระำตำหนัก ..งานมั๊กมาก
จากคุณ tourindy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-20 22:47:18 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
น่าไปนะคะ ช่วงหน้าหนาวอากาศดีมั๊กมาก
จากคุณ kan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-20 22:44:37 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ป้ายที่เขียนเป็นข้อห้ามผู้ที่จะเข้าไปชมบริเวณตัวพระตำหนักเท่านั้นจ้า เฮ้อคิดถึงเขาค้อจัง
จากคุณ คนเคยอยู่เขาค้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-17 22:21:13 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
จากคุณ ying เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-14 11:22:07 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
สวยเวอร์อ่ะคร่า

บรรยากาศดีมากๆ

อยากให้ทุกคนไปกัลนะคะ
จากคุณ MM94C เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-13 19:42:58 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ใช่ ป้ายเขาห้ามหรือให้ทำตาม เขียนป้ายไม่กระจ่าง
แล้วก็ถ้าห้ามนะ กฎมากไปไหม ตูคนหนึ่งที่จะไม่ไปเที่ยว
เอาภาษีตูไปทำ ดันมีหน้าตั้งระเบียบการเข้างี่เง่า
ฝนตก แดดแรงก็ห้ามกลางร่ม ห้ามใส่แว่นดำ ไปพักร้อนจะให้ตูให่สูทผูกไทน์ไปหรอ งี่เง่า
จากคุณ ตูเกลียด ม 112 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-13 05:38:34 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ขอเชิญชวนนะครับ ตอนนี้กำลังมีหมอกลง สวยมากๆ
เที่ยวเมืองไทย เที่ยวเขาค้อกันนะคับ
จากคุณ ปลัดเพชรบูรณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-09 10:15:58 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ไปมาแล้ว เมื่อ 1 ม.ค.2552 สวยมาก ๆ แนะนำให้ไปกันนะ
จากคุณ NOK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-09 09:52:52 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
จากคุณ pppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-08 17:08:23 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
สวยมั่ก ๆๆ ยากไปจัง
จากคุณ ppppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-08 11:04:26 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ป้ายเตือน เขาให้ปฏิบัติตาม หรือห้ามปฏิบัติกันแน่กันแน่
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-02 15:18:20 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว พิชิตยอดเขาย่า ไปชม พระตำหนักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เขาย่าขึ้นไปเหยียบมาแล้ว สวย และ สูง
จากคุณ ไปมาแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-02 07:54:20 ]