ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  ครอบครัวข่าว 3

          ปิดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ห้ามนักท่องเที่ยว และคณะทัศนศึกษาต่าง ๆ เดินทางเข้าไปเที่ยวน้ำตกหรือจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังมีความเสี่ยงเกิดน้ำป่าไหลหลากได้ตลอดเวลา

          วันนี้ (20 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ ปิดทอง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จะทำการปิดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวชั่วคราว และจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวที่น้ำตกเขาสอยดาวในช่วงนี้ โดยขอยกเลิกกำหนดการต่าง ๆ หรือกิจกรรมของนักท่องเที่ยว กลุ่มบุคคล คณะทัศนศึกษาทุกคนในช่วงนี้ หรือเลื่อนกำหนดการเดิมออกไปก่อน

          ทั้งนี้ เนื่องจากสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวในช่วงนี้ มีความเสี่ยงสูงมากที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับอันตรายจากสภาพลมที่รุนแรง และฝนตกชุกต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องป่า การเดินทางขึ้นสู่น้ำตกเขาสอยดาวชั้นต่าง ๆ ทั้ง 16 ชั้น อาจเกิดอันตรายจากน้ำป่าที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในช่วงนี้

          อย่างไรก็ตาม การเปิดให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวเขาสอยดาวนั้น ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัด ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม สภาพอากาศภายในเขตฯ ที่ต้องไม่มีความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ซึ่งหากสภาพแวดล้อม สภาพอากาศกลับมาปกติเมื่อใด จึงจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวได้เหมือนเดิม

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก
“ ขอยืนยันว่ากองทัพบกปฏิบัติอยู่ในกรอบกฎหมายภายใต้ระเบียบปฏิบัติของกองทัพไทยและกระทรวงกลาโหม เราไม่ใช่คู่ขัดแย้งหรือเป็นเครื่องมือของใคร ยอมรับว่าเราเป็น แมนพาวเวอร์ การทำหน้าที่ของเราเพื่อลดผลกระทบที่จะเสียหายกับบ้านเมือง ซึ่งต้องใช้วิธีพูดคุยกันเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ ”
จากคุณ som เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-20 20:33:43 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ปิดเขาสอยดาวชั่วคราว เสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีความห่วงใยประชาชนชาวไทยในทุกด้าน โดยเฉพาะในด้านสุขภาพอนามัย ซึ่งพระองค์ทรงถือว่าปัญหาด้านสุขภาพอนามัยของประชาชนนั้น เป็นปัญหาสำคัญที่ต้องได้รับการแก้ไข ดังพระราชดำรัสที่ว่า ถ้าคนเรามีสุขภาพเสื่อมโทรม ก็จะไม่สามารถพัฒนาชาติได้ เพราะทรัพยากรที่สำคัญของประเทศชาติ ก็คือพลเมืองนั่นเอง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วง และเอื้ออาทรต่อทุกข์สุขของพสกนิกรอย่างจริงจัง โดยเฉพาะความทุกข์ของไพร่ฟ้าจากพยาธิภัย
จากคุณ wat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-20 20:28:18 ]