เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

   เกาะช้าง

เกาะช้าง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คู่หูเดินทาง

          ไม่ว่าจะฤดูหนาว ฤดูร้อน ฤดูฝน หรือฤดูไหน ๆ น้ำทะเลสวย ๆ หาดทรายขาวละเอียดของ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" หรือที่ใคร ๆ เรียกกันจนติดปากว่า เกาะช้าง ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะฮอตฮิตติดลมบนอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยที่ใครนึกอยากจะไปพักผ่อนคลายเครียดคิดถึงเนื่องจาก เกาะช้าง สามารถไปเที่ยวตลอดทั้งปีเพราะความสวยงามของแต่ละฤดูที่ เกาะช้าง จะแตกต่างกันออกไป 

          เกาะช้าง มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต แถมยังมีเกาะเล็กเกาะใหญ่ มากกว่า 52 เกาะ ให้เลือกว่าจะไปนอนกินลมชมวิวสวยๆ ที่ไหนอีกทั้งบน เกาะช้าง ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำแบบไม่มีเหงาแต่เดิม เกาะช้าง ไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยหากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุม เป็นแหล่งเสบียงอาหารและน้ำจืดโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัดเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และญวนปัจจุบันบน เกาะช้าง มีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมู่บ้าน และมีเนื้อที่ทั้งสิ้น650 ตารางกิโลเมตร เฉพาะ เกาะช้าง มีเนื้อที่ถึง 268,125 ไร่ หรือประมาณ429 ตารางกิโลเมตร 

เกาะช้าง

เกาะช้าง

          สภาพโดยรวมบน เกาะช้าง นั้นมีพื้นที่กลางเกาะเป็นภูเขา และป่าดิบชื้นมีที่ราบอยู่ตามขอบเกาะก่อนถึงชายหาดของอ่าวต่าง ๆที่ราบเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสวนมะพร้าว สวนยางพารา และสวนผลไม้อื่น ๆ เช่นเงาะ ทุเรียน ส้มโอ ฯลฯ ตลอดจนเปิดเป็น ที่พักเกาะช้าง ของนักท่องเที่ยวแต่ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ของ เกาะช้าง เป็นภูเขาสูง มีหินผาสลับซับซ้อนมีสภาพสมบูรณ์ เป็นป่าดงดิบเขา ยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ ยอดเขาสลักเพชรสูงถึง 744 เมตร (โห... สูงมาก ๆ เลยอ่ะ) รองลงมา ได้แก่ เขาจอมปราสาทและเขาหอม ซึ่งภูเขาเหล่านี้ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำและลำธารต่าง ๆที่ทำให้เกิดน้ำตกหลายแห่งบน เกาะช้าง นี้นั่นเอง 
            

เกาะช้าง


 เกาะช้าง

เกาะช้าง

เกาะช้าง
 
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน เกาะช้าง ได้แก่...

 หาดทรายขาว

         ชายหาดที่แสนจะยาว แถมยังขาวสะอาดสมชื่ออยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชรมีลักษณะเป็นอ่าวที่มีหาดทรายทอดยาวนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว หรือจะเช่ารถจักรยานมอร์เตอร์ไซค์ ขี่เล่นก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่มีถนนราดยางอย่างดีขนานยาวไปกับชายหาด เชื่อมถึงหาดอื่น ๆ มีบังกะโลตั้งอยู่หลายแห่งมีถนนรอบเกาะตัดชิดหาดมากที่สุด ยามค่ำคืนปรากฏแสงสีของร้านอาหาร ผับ บาร์พร้อมที่พักราคาประหยัดเพียบ!!

 หาดคลองพร้าว 

          หาดคลองพร้าวอยู่ถัดจากหาดทรายขาว มีความยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดไก่แบ้ตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวติดกับแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งมีแหลมหินที่มีทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักหลายแห่งมีห้องพักที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

         ซึ่งเป็นหาดที่ยาวและมีความลาดมาก สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้เพราะมีหน้าหาดที่กว้าง และสะอาด ทางตอนเหนือสุดของเกาะเป็นที่ตั้งของแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นแหลมหินแปลกตา (เห็นแล้วชวนแปลกใจ)เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากหาดหนึ่งบน เกาะช้าง
 

เกาะช้าง

 อ่าวคลองสน

         เป็นอ่าวขนาดใหญ่ อยู่ทางเหนือของเกาะฝั่งตะวันตกของ เกาะช้าง มีหาดทรายขาวละเอียดชายหาดกว้างยาวดูสวยงามมาก ๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นที่ซู้ด...แถมมีความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านอีกด้วยและเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสน ใกล้บริเวณอ่าวมีแนวปะการังใต้น้ำ(แหะ ๆๆ ชักอยากไปแล้วสิ)  

 หาดไก่แบ้

         หาดไก่แบ้ เป็นหาดที่ยาวต่อมาจากหาดคลองพร้าวนับว่าเป็นหาดยอดนิยมหาดหนึ่งของนักท่องเที่ยวเพราะสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย (สบายใจหายห่วง)มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่าหน้าหาดมองเห็นเกาะหยวก เกาะมันนอกและเกาะมันใน

เกาะช้าง

 อ่าวใบลาน

         อยู่ถัดขึ้นไปจากหาดไก่แบ้มีทางเท้าตัดผ่านภูเขาใช้เวลาเดินเท้าจากหาดไก่แบ้ประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างทางสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขาอ่าวใบลานมีลักษณะเป็นหาดทรายยาวเงียบสงบเหมาะแก่การเล่นน้ำและพักผ่อนมาก ๆ เพราะเงียบสงบ

เกาะช้าง หาดบางเบ้า - หมู่บ้านประมงบางเบ้า

          หาดบางเบ้า เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจบ้านพักอาศัยปลูกโดยการปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อถึงกันตลอดแนว(โห... ชักอยากเห็นแล้วสิ)บรรพบุรุษของคนที่นี่ส่วนใหญ่สืบเชื้อสายจากชาวสลักเพชรดำรงชีวิตเรียบง่ายด้วยการทำประมงขนาดเล็กชายฝั่งเป็นแหล่งปลาหมึกหอมชุกชุม นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นจุดที่อยู่ปลายเกาะช้างมีแหล่งปะการังใต้น้ำ มีโปรแกรมแพ็กเกจทัวร์ไปยังเกาะต่าง ๆ เช่น เกาะขามเกาะหมาก เกาะรัง เกาะเหลายา ฯลฯ ให้เลือกมากมาย

         นักท่องเที่ยวที่นิยมมาทานอาหารทะเลสด ๆ ราคาถูกที่นี่บริเวณหมู่บ้านตลอดสองข้างทางยังมีของที่ระลึกจากชาวบ้านวางเรียงรายเพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกช้อปเลือกชมกันอีกด้วย โดยเฉพาะกะปิ น้ำปลากุ้งแห้ง ปลาเค็ม ของขึ้นชื่อ


 น้ำตกธารมะยม  

         น้ำตกธารมะยม อยู่หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างอยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปประมาณ 400เมตร ปากทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ทำการหน่วยฯ ทางเดินเข้าเป็นทางปูนผ่านสวนผลไม้ของชาวบ้าน เดินผ่านสวนเข้าไปประมาณ 500 เมตรเป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้น ๆตามร่องหินแกรนิตสีดำมีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉากบริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบ อากาศร่มเย็นสบายเหมาะแก่การตั้งแคมป์และเล่นน้ำตก 

         ที่สำคัญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 6เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. และ วปร.สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบนนอกจากนี้ ในบริเวณใกล้เคียงยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่มีสภาพป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์และเป็นป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดของเกาะช้าง คือ หมู่บ้านสลักคอกซึ่งเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตดั้งเดิมที่น่าสนใจ


เกาะช้าง

 เกาะช้าง

  เกาะช้าง

 บ้านสลักคอก

         บ้านสลักคอกตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านตะวันออกของเกาะช้างในเขตตำบลเกาะช้างใต้ เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่ยังคงสภาพวิถีชีวิตประเพณี วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเอาไว้อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง จำนวน 650 ไร่ที่สำคัญเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่5 เคยเสด็จเยี่ยมและทรงประทับรอยพระบาทเพื่อสร้างพระอุโบสถพร้อมกับพระราชทานนามวัดสลักคอกว่า "วัดวัชคามคชทวีป"

         บ้านสลักคอก ยังมีชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอกโดยจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินมากมาย เช่นการพายเรือคายักชมธรรมชาติอ่าวสลักคอกหรือจะนั่งเรือชมความสวยงามของอ่าวสลักคอก และที่เด็ดสุดคือนั่งเรือชมบรรยากาศยามเย็น ยามค่ำคืนของอ่าวสลักคอกพร้อมรับประทานอาหารเย็นบนเรือ เรียกได้ว่าโรแมนติกสุด ๆ

 น้ำตกคลองพลู 

          น้ำตกคลองพลู หรือ น้ำตกเมฆภูผา อาจมาจากคำว่า คลองภู ซึ่งเป็นชื่อยอดเขา"ภูผาเมฆสวรรค์" ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5เคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างห่างจากชุมชนอ่าวพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตร ทางเข้าอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว3 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาทีเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดของ เกาะช้าง แบ่งออกเป็น 3 ชั้นมีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาลงแอ่งเบื้องล่างตลอดทั้งปี

 น้ำตกคลองนนทรี 

         น้ำตกคลองนนทรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ เกาะช้างเป็นน้ำตกที่มีชั้นเล็ก ๆ คล้ายน้ำตกแม่กลางมีทางเดินเท้าจากบ้านด่านใหม่เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตรหรือจากที่ทำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม)ไปเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร

เกาะช้าง

 อ่าวสลักเพชร - บ้านสลักเพชร

         เป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ เป็นชุมชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดบน เกาะช้างตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ชาวบ้านประกอบอาชีพทำการประมงชายฝั่งมีเกาะช้างและทิวเขาโอบล้อมช่วยกำบังคลื่นลมได้ดีหน้าหมู่บ้านมีวัดเก่าแก่ คือ วัดสลักเพชรสร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5เมื่อครั้งเสด็จประพาสเกาะช้าง และอ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะนอกจากนี้ รอบ ๆ อ่าวสลักเพชรยังมีที่พักลักษณะแบบโฮมสเตย์ของชุมชนสลักเพชรกระจายตัวอยู่หลายแห่งไว้บริการนักท่องเที่ยวแบบเรียบง่ายตามแบบของชุมชนในราคาที่แตกต่างกันออกไปและร้านอาหารทะเลไว้บริการ

 บ้านโรงถ่าน

         เป็นชุมชนเล็ก ๆ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสลักเพชร อยู่ทางตอนใต้ของเกาะนักท่องเที่ยวนิยมไปชมทิวทัศน์กันที่นี่เมื่อมองไปทางหรือจะเห็นยอดเขาสลักเพชรมีเมฆหมอกปกคลุมทางตะวันออกจะเห็นเกาะมะพร้าวในและทิวเขาบริเวณแหลมใหญ่หากเดินขึ้นเนินเขาไปสำนักสงฆ์อตุลาภรณ์บรรพตจะมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวสลักเพชรทั้งหมด

เกาะช้าง

 น้ำตกคีรีเพชร 

          น้ำตกคีรีเพชร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นน้ำตกชั้นเดียวอยู่ลึกเข้าไปจากชุมชนบ้านสลักเพชร ก่อนถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่กช.3 (สลักเพชร) ประมาณ 4 กิโลเมตรจะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกคีรีเพชรทางขวามือผ่านสวนยางพาราเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งน้ำตกมีความสูงมากสามารถมองเห็นได้จากบางจุดของหมู่บ้านสลักเพชรประชาชนในหมู่บ้านใช้น้ำจากน้ำตกนี้เพื่อการอุปโภคบริโภค

 บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง  

         บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างน่านน้ำทะเลตราดบริเวณอ่าวสลักเพชร อ่าวสลักคอกยังเป็นอีกหน้าหนึ่งของบันทึกประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของไทย เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484กองทัพเรือไทยสามารถขับไล่ผู้รุกรานให้ล่าถอยไปได้หากไทยต้องสูญเสียกองเรือ และทหารกล้าไปจำนวนหนึ่งวีรกรรมทหารเรือไทยได้รับการจดจารึก และรำลึกถึงวันที่ 17 มกราคมของทุกปีณ อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อำเภอแหลมงอบ

เกาะช้าง

          สำหรับเรื่องที่พักเกาะช้างนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท บังกะโล หรือจะเป็นบ้านพักแบบธรรมดา ๆราคาประหยัด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสามารถสอบถามรายละเอียด ที่พักเกาะช้าง เพิ่มเติมได้ที่งานบริการบ้านพัก 

         ส่วนอุทยานแห่งชาติทางทะเล สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์ 0 2561 2919-21หรือติดต่อที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บ้านหินตาบ๋อย ตำบลแหลมงอบอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด 23120 โทรศัพท์ 0-3953-8100 

          ค่าธรรมเนียมสำหรับบุคคลผ่านเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง คือ คนไทยผู้ใหญ่ คนละ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ คนละ 200 บาท เด็ก100 บาท สถานที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกอุทยานมีบริการบ้านพักรายละเอียดติดต่อ โทร. 0 2562 0760 

แผนที่เกาะช้าง 

เกาะช้าง

การเดินทาง 

การเดินทางไป เกาะช้าง สามารถเดินทางได้ ดังนี้ ...

 1. เดินทางไป เกาะช้าง ทางรถโดยสารประจำทาง 

         จังหวัดตราด - ที่ทำการอุทยานฯ (แหลมงอบ) เดินทางโดยรถโดยสารประจำทางระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีแล้วเดินทางต่อโดยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ 

 2. เดินทางไป เกาะช้าง ทางเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ 

          ที่อำเภอแหลมงอบ มีท่าเรือที่สามารถโดยสารไปยังเกาะช้าง ทั้งหมด 3 ท่า ได้แก่ …

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านธารมะยม) 

          สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที  

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านอ่าวสับปะรด) 

         สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมาค่าบริการสำหรับรถยนต์ 4 ล้อพร้อมคนขับข้ามแบบไปเกาะช้างต้องเสียค่าใช้จ่ายคันละ 150 บาทและสำหรับนักท่องเที่ยวราคาคนละ 60 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาทีมีเรือออกทุกๆ 30 นาที เที่ยวไปตั้งแต่เวลา 07.00 - 19.00 น.เที่ยวกลับเวลา 07.00 - 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 03959 7143, 0 3959 7434, 0 3952 1661 

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บริเวณบ้านด่านเก่า) 

         สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมาจากท่าเรือแหลมงอบอยู่ห่างลงมาทางใต้ประมาณ 500 เมตรอัตราค่าโดยสารไปกลับราคาคนละ 120 บาท รถยนต์ 4 ล้อ ไปกลับฟรีใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที มีเรือออกเที่ยวไปตั้งแต่เวลา 06.00 -19.00 น. เที่ยวกลับเวลา 06.00 - 19.00 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3953 8196

         หรือจะเดินทางโดยเรือประมงดัดแปลง ค่าเรือโดยสาร 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 45นาที มีเรือออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.เรือกลับจากเกาะช้างมีหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา 07.00 - 16.00 น.

เกาะช้าง

 3. การเดินทางบนเกาะช้าง 

         สามารถนั่งรถสองแถวต่อไปยังที่ที่ต้องการได้การเดินทางบนเกาะจากท่าเรือมีรถสองแถวไปยังหาดทรายขาว คลองพร้าว ไก่แบ้อัตราค่ารถ 30 บาท ส่วนหาดอื่นๆ ต้องเหมา และตกลงราคาก่อนเดินทาง

          ถ้าคิดจะเที่ยวให้สนุก พักผ่อนอย่างมีความสุขในทุกฤดู ก็อย่าลืมคิดถึง... เกาะช้าง นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ และสนับสนุนการเดินทางโดย


สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
พระบรมราโชวาทในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๒๐
"ความเคร่งครัดหมายถึงความระมัดระวังมั่นคงที่จะปฏิบัติการให้เที่ยงตรงครบถ้วนตามแบบแผนและหลักเกณฑ์ที่ได้วางไว้ แบบแผนและหลักเกณฑ์นั้นย่อมต้องมีเหตุผลเป็นพื้นฐาน และเหตุผลที่จำทำให้พื้นฐานมั่นคงไม่สั่นสะเทือนได้ ก็ต้องเป็นเหตุผลตามความจริงแท้ที่ได้พิสูจน์เห็นจริงแล้วด้วยความละเอียดรอบคอบ ปราศจากความลำเอียง และความหลงผิดตามอารมณ์"

จากคุณ 529 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-03 19:40:15 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
บทบาทหน้าที่และจุดยืนของ ทบ/กองทัพ ต่อสถานการณ์การชุมนุม
กองทัพบก ขอเรียนชี้แจงให้พี่น้องชาวไทยทุกคนได้ทราบว่า ...
“ทหาร/กองทัพ ขอวิงวอนให้ทุกฝ่ายคานึงถึงประโยชน์ของชาติในภาพรวม โดยไม่ขยายความขัดแย้งเพิ่มขึ้น และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทาซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บและสูญเสียของพี่น้องชาวไทยด้วยกัน ไม่ว่าฝ่ายใดก็ตาม”
จากคุณ 026 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-03 19:39:41 ]
ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปบ้างงงงงงงงงงงงงง
จากคุณ ตรินญา แก้วงาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-14 09:28:44 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
น้ำทั่วป้ะ
จากคุณ ภควัติ เก้านิ้วครึ่งน้ะจ้ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 14:43:40 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
กำลังจะไปเที่ยวเกาะช้าง และเป็นครั้งแรก ตื่นเต้น และคิดว่าน่าจะ อะเมซซิ่ง
จากคุณ คนที่นานนานไปเที่ยวสักที เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-05 11:24:11 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เราไปมาแล้ว สวยมาก ใครพอมีโอกาสก็ไปเที่ยวแล้วกันนะคะ
จากคุณ คนชอบเที่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 11:46:53 ]
novanicety
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
3000พันบาทต่อท่านครับ3วัน2คืนรวมทุกอย่าง
สนุกมาก เมษายน2557 จะไปรอบที่2ครับ
จากคุณ NOVANICETY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-26 01:10:58 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาเเล้วไปกับญาติก้อหนุกดีนะค่ะ
จากคุณ ฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 14:29:53 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จากคุณ asd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-06 13:24:30 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปมากมากกกกกกก
จากคุณ โมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-03 11:20:04 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ผมทราบจาก ผอ. ทรัพย์กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาว่า ชายหาดในประเทศไทยไม่มีใครเป็นเจ้าของ ไม่น่าจะมีชายหาดส่วนตัวนะครับ
จากคุณ seksant เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-22 10:51:34 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ถูกต้องแล้วจ้า แนะนำมือใหม่เที่ยวเกาะช้าง ผมแนะนำให้ซื้อแพคเกจของ พวกรีสอร์ท ติดทะเล นะครับ เพราะถ้าคุณไปแบบหาที่พัก คุณอาจจะหาหาดสวยๆ ลำบากนิดนึงครับ หลายๆ รีสอร์ท มีหาดส่วนตัวและออฟชั่นดีๆ หลายที่หาข้อมูลกันดู
จากคุณ สวยๆอยู่ในรีสอร์ท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 14:43:18 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เคยไปมาแล้วช่วงเดือน ธันวาคม ปีที่แล้ว เราไม่อยากกลับเลย อิอิ ไปดำน้ำด้วย น้ำก็ใส น้ำทะเลสีฟ้าครามสวยมากๆค่ะ ประทับใจจริงๆอยากไปอีก^^
จากคุณ มายา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-15 21:58:38 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เพิงไปมาเมื่อต้นเดือน พค.56 เช่นกันคะ 3 วัน 2 คืน พักที่ลุงเฉลิมบังกะโลคะ บรรยากาศดี สามารถปิ้งย่างได้ มีอุปกรณ์ให้ยืมคะ ถ้าไปแบบลุย ๆ ก็โอเคคะ มีบริการไปดำน้ำดูปะการังของเพิ่มพูลทรัพย์ บริการดีเยี่ยมมาก ประทับใจคะ ลูกเรือทุกคนอัธยาศัยดี อุปกรณ์ในเรือ(พวกเสื้อชูชีพ) ใหม่เอี่ยมคะ ขากลับแวะเล่นน้ำตกธารมะยม น้ำไม่ค่อยเยอะแต่เงียบสงบ เหมาะเเก่พาครอบครัวไปพักผ่อนคะ และก็ไปไหว้พระต่อที่วัดสลักเพชร แล้วก็เลยไปซื้อของฝากที่หมู่บ้านสลักเพชร ปลาหมึกเเดดเดียว ขอบอกว่าอร่อยมากค่ะ (เจ๊รัตน์)

สรุป ไปเกาะช้างได้ไปเที่ยวทั้งทะเล น้ำตกเลยคะ คุ้มมาก ทะเลสวยมาก
จากคุณ mamason เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 17:47:01 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
.."เพิ่งไปมาช่วงต้นเดือนพฤษภาคมครับ 3 วัน 2 คืน ส่วนตัวแนะนำว่าถ้าชอบแนวออกลุยๆ บ้านๆ กับงบประมาณไม่มากนัก ให้ไปพักแบบโฮมสเตย์ครับ
ที่ผมไปพักชื่อตั๊กแตนโฮมสเตย์ เจ้าของชื่อคุณลุงเสมียนครับ ใจดี มีพาไปดำดูปะการัง ตอนค่ำไปดูหิ่งห้อย อาหารอร่อย ลองเสิร์ทหาดูก่อนตัดสินใจได้ครับ
แค่แนะนำ ไม่ได้โฆษณาให้นะครับ แต่ไปมาแล้วรู้สึกประทับใจ บรรยากาศดี วิวสวย
แต่ถ้าชอบแนวสบายๆ หรูหรา ไฮโซ ก็ไม่ต้องพูดถึง ไปใช้เงินกันให้เต็มที่เลยครับ"..
จากคุณ Chaichan007 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 09:35:35 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้ว เซ็งมาก คนตังน้อยไปแบบพอเพียง ไปกางเต้นนอนกัน รัอนชิบหาย จำชาติได้ จะไม่ไปอีก
จากคุณ เอ๋อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-09 18:05:02 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
กำลังจะไป10-13 พค.56 นี้ค่ะ โครอลรีสอร์ท
จากคุณ นวก. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-09 11:20:53 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
รอเรานะ...เกาะช้าง.
จากคุณ Pai ^^ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-20 07:36:44 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จะไปรอบที่4วันที่22นี้แล้ว3คืนคับ
จากคุณ น้ำแข็งร้อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-14 16:20:49 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จากคุณ SATNINF เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-07 20:22:48 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เคยไปเที่ยวภูเก็ต เกาะพีพีเเละคิดว่าไม่ต้องไปเที่ยวทะเลที่ไหนเเล้ว ความรู้คือไม่อยากไปเกาะช้างเลย..เเต่พอลองได้สัมผัส..เกาะช้างเป็นเกาะที่มีความงดงามไม่เเพ้ที่ภูเก็ต น้ำเทะลสีฟ้าสวยงามมาก..ถ้ามีโอกาสจะะกลับไปหาน่ะ..เกาะช้าง...
จากคุณ เลขาเหวิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 13:20:13 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ถ้าไปเที่ยวเกาะช้างกับคนรักคงโรแมนติกน่าดู
จากคุณ สมายด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-19 20:02:02 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เกาะช้างแสนสวย
จากคุณ คิมเบอร์แหล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-19 19:58:39 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ประทับใจ อยากไปบ้างจุงเบย
จากคุณ lovesick เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 19:51:51 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เท่วเกาะช้าง
จากคุณ เบียร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-07 21:05:14 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
สวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ คุณ มด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-31 14:20:14 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จากคุณ คุณ มด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-31 14:16:19 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
พึ่งไปมาได้2วันเองค่ะ เกาะช้างสวยมากๆๆบรรยากาศก็ดี
จากคุณ กระต่าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-29 16:45:04 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
น้ำทะเลสวยมาเดียวหนูก็ไปแล้วค่ะอีกไหมกี่วันนี้ค่ะ
จากคุณ แจ็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 14:41:15 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
แนะนำให้หาแบบที่เป็นแพคเกตครับ ประเภท 3วัน2คืน 2วัน1คืน รวมอาหาร เรือพาเที่ยว ดำน้ำดูปะการัง ถ้าจะดูเขาไดหมึกก็ต้องเพิ่มเงินต่างหาก เพราะสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ รถตู้มีจากสนามบินสุวรรณาภูมิส่งถึงหน้าที่พักบนเกาะเลย ค่าใช้จ่ายอาจสูงหน่อย แต่ก็คุ้มครับ ผมไปสยามเบย์รีสอร์ทมา ใช้ได้ครับ อาหารอร่อยเติมไม่อั้น เยี่ยม
จากคุณ แหลม กม.8 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 19:35:48 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
28 ธันวาคม 2555 เวลา 20.00 น. เราจะออกเดินทางไปเกาะช้าง เราอยากรู้ว่ามันจะสวยเหมือนในรูปป่าวนะ
จากคุณ ต้นหอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 08:54:33 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแร้วสนุกมากคะค่าเข้าบ้านไม่แพงคะสบายหนุกจริงๆๆ
จากคุณ dear-เดียร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 21:46:20 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู

จากคุณ ชนิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 21:44:15 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปจังเลยอ่ะ
จากคุณ nutay เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 09:34:58 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปแล้วอ่ะ
จากคุณ แอ๊ปเปิ้ล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-16 21:58:50 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จากคุณ james เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 19:20:32 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปจัง ฮิ
จากคุณ เค้ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-27 13:52:12 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เกาะช้างได้ไปแล้วสวยมากๆ
จากคุณ ปอนด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 08:01:34 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
รักเกาะช้าง
จากคุณ เด็กตราด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-21 11:17:29 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เกาะช้างสวยกว่าที่คิดนะคะ ใครว่าไม่สวยคงตาถัว่คะ( อิ อิ )
จากคุณ เด็กตราด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-21 11:07:20 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เกาะช้างสวยมากเลยคะ มาเที่ยวกันเยอะนะคะ
จากคุณ เด็กตราด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-21 11:02:21 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้ว สวยมากและจะไปอีกแน่ๆๆๆ
จากคุณ ภิดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 14:28:26 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้ว สวยและผู้นำเที่ยวใจดีมาก อยากไปเที่ยวอีก
จากคุณ ใจเดียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-25 13:41:18 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้วสวยมากอยากไปอีก
จากคุณ แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-02 19:15:33 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปจังเลย แต่ไม่มีตังค์
จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-01 10:17:09 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
คชา รีสอร์ทแอนด์สปา ค่ะ โรงแรมดีมาก ทั้งห้องพัก อาหาร บริการ มีสระว่ายน้ำ ติดกับทะเล หน้าโดรงแรมก็เป็นแหล่งช้อปปิงค่ะ แต่ในส่วนของโรงแรมมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก

เราคนไทยไปพักก็บริการดีมาก ขนาดวันที่ไปนอน 2 คืน มีแต่ฝรั่ง ก็ไม่ละเลยคนไทยค่ะ

ส่วนราคาอาจจะสูงหน่อย แต่จองผ่านเว็ปจะได้ส่วนลดเยอะค่ะ
จากคุณ ประทับใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-25 18:17:11 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
Bai lan hutน่าจะดีนะ
จากคุณ dim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-23 20:31:04 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เพิ่งไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาค่ะ พักที่ช้างบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา ส่วน POOL VILLA ที่พักสวยมาก ห้องสะอาด พนักงานต้อนรับดีทุกคน ถ้าว่างจะไปอีกแน่นอนค่ะ
จากคุณ tiny_lek เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 14:03:53 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ผมไป ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง ครับ ไก่เบ้ มา 10 ครั้ง แล้วมั้ง บริการดีมากครับบอก ไป บางปีไป 2 ครั้งนะ ชอบ ทะเลน่าเล่นนะ
จากคุณ ชวลิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-20 20:51:33 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
หนูไปกับเพื่อน ๆ ที่พักถูกและสถานที่สวยค่ะ
แต่ทางไปน่ากลัวนิดนึง แต่หนูโชคร้ายไป
เจอรีสอร์ทที่ ใบลานบีช พนักงานพูด ไม่ดี
เลยค่ะ เลยหมด สนุกเลยค่ะ
จากคุณ ต้นข้าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 16:12:36 ]