เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

   เกาะช้าง

เกาะช้าง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คู่หูเดินทาง

          ไม่ว่าจะฤดูหนาว ฤดูร้อน ฤดูฝน หรือฤดูไหน ๆ น้ำทะเลสวย ๆ หาดทรายขาวละเอียดของ "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" หรือที่ใคร ๆ เรียกกันจนติดปากว่า เกาะช้าง ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะฮอตฮิตติดลมบนอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยที่ใครนึกอยากจะไปพักผ่อนคลายเครียดคิดถึงเนื่องจาก เกาะช้าง สามารถไปเที่ยวตลอดทั้งปีเพราะความสวยงามของแต่ละฤดูที่ เกาะช้าง จะแตกต่างกันออกไป 

          เกาะช้าง มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต แถมยังมีเกาะเล็กเกาะใหญ่ มากกว่า 52 เกาะ ให้เลือกว่าจะไปนอนกินลมชมวิวสวยๆ ที่ไหนอีกทั้งบน เกาะช้าง ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำแบบไม่มีเหงาแต่เดิม เกาะช้าง ไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยหากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุม เป็นแหล่งเสบียงอาหารและน้ำจืดโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัดเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และญวนปัจจุบันบน เกาะช้าง มีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมู่บ้าน และมีเนื้อที่ทั้งสิ้น650 ตารางกิโลเมตร เฉพาะ เกาะช้าง มีเนื้อที่ถึง 268,125 ไร่ หรือประมาณ429 ตารางกิโลเมตร 

เกาะช้าง

เกาะช้าง

          สภาพโดยรวมบน เกาะช้าง นั้นมีพื้นที่กลางเกาะเป็นภูเขา และป่าดิบชื้นมีที่ราบอยู่ตามขอบเกาะก่อนถึงชายหาดของอ่าวต่าง ๆที่ราบเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสวนมะพร้าว สวนยางพารา และสวนผลไม้อื่น ๆ เช่นเงาะ ทุเรียน ส้มโอ ฯลฯ ตลอดจนเปิดเป็น ที่พักเกาะช้าง ของนักท่องเที่ยวแต่ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ของ เกาะช้าง เป็นภูเขาสูง มีหินผาสลับซับซ้อนมีสภาพสมบูรณ์ เป็นป่าดงดิบเขา ยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ ยอดเขาสลักเพชรสูงถึง 744 เมตร (โห... สูงมาก ๆ เลยอ่ะ) รองลงมา ได้แก่ เขาจอมปราสาทและเขาหอม ซึ่งภูเขาเหล่านี้ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำและลำธารต่าง ๆที่ทำให้เกิดน้ำตกหลายแห่งบน เกาะช้าง นี้นั่นเอง 
            

เกาะช้าง


 เกาะช้าง

เกาะช้าง

เกาะช้าง
 
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน เกาะช้าง ได้แก่...

 หาดทรายขาว

         ชายหาดที่แสนจะยาว แถมยังขาวสะอาดสมชื่ออยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชรมีลักษณะเป็นอ่าวที่มีหาดทรายทอดยาวนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว หรือจะเช่ารถจักรยานมอร์เตอร์ไซค์ ขี่เล่นก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่มีถนนราดยางอย่างดีขนานยาวไปกับชายหาด เชื่อมถึงหาดอื่น ๆ มีบังกะโลตั้งอยู่หลายแห่งมีถนนรอบเกาะตัดชิดหาดมากที่สุด ยามค่ำคืนปรากฏแสงสีของร้านอาหาร ผับ บาร์พร้อมที่พักราคาประหยัดเพียบ!!

 หาดคลองพร้าว 

          หาดคลองพร้าวอยู่ถัดจากหาดทรายขาว มีความยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดไก่แบ้ตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวติดกับแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งมีแหลมหินที่มีทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักหลายแห่งมีห้องพักที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

         ซึ่งเป็นหาดที่ยาวและมีความลาดมาก สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้เพราะมีหน้าหาดที่กว้าง และสะอาด ทางตอนเหนือสุดของเกาะเป็นที่ตั้งของแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นแหลมหินแปลกตา (เห็นแล้วชวนแปลกใจ)เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากหาดหนึ่งบน เกาะช้าง
 

เกาะช้าง

 อ่าวคลองสน

         เป็นอ่าวขนาดใหญ่ อยู่ทางเหนือของเกาะฝั่งตะวันตกของ เกาะช้าง มีหาดทรายขาวละเอียดชายหาดกว้างยาวดูสวยงามมาก ๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นที่ซู้ด...แถมมีความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านอีกด้วยและเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสน ใกล้บริเวณอ่าวมีแนวปะการังใต้น้ำ(แหะ ๆๆ ชักอยากไปแล้วสิ)  

 หาดไก่แบ้

         หาดไก่แบ้ เป็นหาดที่ยาวต่อมาจากหาดคลองพร้าวนับว่าเป็นหาดยอดนิยมหาดหนึ่งของนักท่องเที่ยวเพราะสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย (สบายใจหายห่วง)มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่าหน้าหาดมองเห็นเกาะหยวก เกาะมันนอกและเกาะมันใน

เกาะช้าง

 อ่าวใบลาน

         อยู่ถัดขึ้นไปจากหาดไก่แบ้มีทางเท้าตัดผ่านภูเขาใช้เวลาเดินเท้าจากหาดไก่แบ้ประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างทางสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขาอ่าวใบลานมีลักษณะเป็นหาดทรายยาวเงียบสงบเหมาะแก่การเล่นน้ำและพักผ่อนมาก ๆ เพราะเงียบสงบ

เกาะช้าง หาดบางเบ้า - หมู่บ้านประมงบางเบ้า

          หาดบางเบ้า เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจบ้านพักอาศัยปลูกโดยการปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อถึงกันตลอดแนว(โห... ชักอยากเห็นแล้วสิ)บรรพบุรุษของคนที่นี่ส่วนใหญ่สืบเชื้อสายจากชาวสลักเพชรดำรงชีวิตเรียบง่ายด้วยการทำประมงขนาดเล็กชายฝั่งเป็นแหล่งปลาหมึกหอมชุกชุม นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นจุดที่อยู่ปลายเกาะช้างมีแหล่งปะการังใต้น้ำ มีโปรแกรมแพ็กเกจทัวร์ไปยังเกาะต่าง ๆ เช่น เกาะขามเกาะหมาก เกาะรัง เกาะเหลายา ฯลฯ ให้เลือกมากมาย

         นักท่องเที่ยวที่นิยมมาทานอาหารทะเลสด ๆ ราคาถูกที่นี่บริเวณหมู่บ้านตลอดสองข้างทางยังมีของที่ระลึกจากชาวบ้านวางเรียงรายเพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกช้อปเลือกชมกันอีกด้วย โดยเฉพาะกะปิ น้ำปลากุ้งแห้ง ปลาเค็ม ของขึ้นชื่อ


 น้ำตกธารมะยม  

         น้ำตกธารมะยม อยู่หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างอยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปประมาณ 400เมตร ปากทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ทำการหน่วยฯ ทางเดินเข้าเป็นทางปูนผ่านสวนผลไม้ของชาวบ้าน เดินผ่านสวนเข้าไปประมาณ 500 เมตรเป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้น ๆตามร่องหินแกรนิตสีดำมีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉากบริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบ อากาศร่มเย็นสบายเหมาะแก่การตั้งแคมป์และเล่นน้ำตก 

         ที่สำคัญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 6เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. และ วปร.สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบนนอกจากนี้ ในบริเวณใกล้เคียงยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่มีสภาพป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์และเป็นป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดของเกาะช้าง คือ หมู่บ้านสลักคอกซึ่งเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตดั้งเดิมที่น่าสนใจ


เกาะช้าง

 เกาะช้าง

  เกาะช้าง

 บ้านสลักคอก

         บ้านสลักคอกตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านตะวันออกของเกาะช้างในเขตตำบลเกาะช้างใต้ เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่ยังคงสภาพวิถีชีวิตประเพณี วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเอาไว้อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง จำนวน 650 ไร่ที่สำคัญเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่5 เคยเสด็จเยี่ยมและทรงประทับรอยพระบาทเพื่อสร้างพระอุโบสถพร้อมกับพระราชทานนามวัดสลักคอกว่า "วัดวัชคามคชทวีป"

         บ้านสลักคอก ยังมีชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอกโดยจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินมากมาย เช่นการพายเรือคายักชมธรรมชาติอ่าวสลักคอกหรือจะนั่งเรือชมความสวยงามของอ่าวสลักคอก และที่เด็ดสุดคือนั่งเรือชมบรรยากาศยามเย็น ยามค่ำคืนของอ่าวสลักคอกพร้อมรับประทานอาหารเย็นบนเรือ เรียกได้ว่าโรแมนติกสุด ๆ

 น้ำตกคลองพลู 

          น้ำตกคลองพลู หรือ น้ำตกเมฆภูผา อาจมาจากคำว่า คลองภู ซึ่งเป็นชื่อยอดเขา"ภูผาเมฆสวรรค์" ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5เคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างห่างจากชุมชนอ่าวพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตร ทางเข้าอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว3 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาทีเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดของ เกาะช้าง แบ่งออกเป็น 3 ชั้นมีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาลงแอ่งเบื้องล่างตลอดทั้งปี

 น้ำตกคลองนนทรี 

         น้ำตกคลองนนทรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ เกาะช้างเป็นน้ำตกที่มีชั้นเล็ก ๆ คล้ายน้ำตกแม่กลางมีทางเดินเท้าจากบ้านด่านใหม่เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตรหรือจากที่ทำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม)ไปเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร

เกาะช้าง

 อ่าวสลักเพชร - บ้านสลักเพชร

         เป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ เป็นชุมชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดบน เกาะช้างตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ชาวบ้านประกอบอาชีพทำการประมงชายฝั่งมีเกาะช้างและทิวเขาโอบล้อมช่วยกำบังคลื่นลมได้ดีหน้าหมู่บ้านมีวัดเก่าแก่ คือ วัดสลักเพชรสร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5เมื่อครั้งเสด็จประพาสเกาะช้าง และอ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะนอกจากนี้ รอบ ๆ อ่าวสลักเพชรยังมีที่พักลักษณะแบบโฮมสเตย์ของชุมชนสลักเพชรกระจายตัวอยู่หลายแห่งไว้บริการนักท่องเที่ยวแบบเรียบง่ายตามแบบของชุมชนในราคาที่แตกต่างกันออกไปและร้านอาหารทะเลไว้บริการ

 บ้านโรงถ่าน

         เป็นชุมชนเล็ก ๆ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสลักเพชร อยู่ทางตอนใต้ของเกาะนักท่องเที่ยวนิยมไปชมทิวทัศน์กันที่นี่เมื่อมองไปทางหรือจะเห็นยอดเขาสลักเพชรมีเมฆหมอกปกคลุมทางตะวันออกจะเห็นเกาะมะพร้าวในและทิวเขาบริเวณแหลมใหญ่หากเดินขึ้นเนินเขาไปสำนักสงฆ์อตุลาภรณ์บรรพตจะมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวสลักเพชรทั้งหมด

เกาะช้าง

 น้ำตกคีรีเพชร 

          น้ำตกคีรีเพชร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นน้ำตกชั้นเดียวอยู่ลึกเข้าไปจากชุมชนบ้านสลักเพชร ก่อนถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่กช.3 (สลักเพชร) ประมาณ 4 กิโลเมตรจะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกคีรีเพชรทางขวามือผ่านสวนยางพาราเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งน้ำตกมีความสูงมากสามารถมองเห็นได้จากบางจุดของหมู่บ้านสลักเพชรประชาชนในหมู่บ้านใช้น้ำจากน้ำตกนี้เพื่อการอุปโภคบริโภค

 บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง  

         บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างน่านน้ำทะเลตราดบริเวณอ่าวสลักเพชร อ่าวสลักคอกยังเป็นอีกหน้าหนึ่งของบันทึกประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของไทย เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484กองทัพเรือไทยสามารถขับไล่ผู้รุกรานให้ล่าถอยไปได้หากไทยต้องสูญเสียกองเรือ และทหารกล้าไปจำนวนหนึ่งวีรกรรมทหารเรือไทยได้รับการจดจารึก และรำลึกถึงวันที่ 17 มกราคมของทุกปีณ อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อำเภอแหลมงอบ

เกาะช้าง

          สำหรับเรื่องที่พักเกาะช้างนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท บังกะโล หรือจะเป็นบ้านพักแบบธรรมดา ๆราคาประหยัด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสามารถสอบถามรายละเอียด ที่พักเกาะช้าง เพิ่มเติมได้ที่งานบริการบ้านพัก 

         ส่วนอุทยานแห่งชาติทางทะเล สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์ 0 2561 2919-21หรือติดต่อที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บ้านหินตาบ๋อย ตำบลแหลมงอบอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด 23120 โทรศัพท์ 0-3953-8100 

          ค่าธรรมเนียมสำหรับบุคคลผ่านเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง คือ คนไทยผู้ใหญ่ คนละ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ คนละ 200 บาท เด็ก100 บาท สถานที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกอุทยานมีบริการบ้านพักรายละเอียดติดต่อ โทร. 0 2562 0760 

แผนที่เกาะช้าง 

เกาะช้าง

การเดินทาง 

การเดินทางไป เกาะช้าง สามารถเดินทางได้ ดังนี้ ...

 1. เดินทางไป เกาะช้าง ทางรถโดยสารประจำทาง 

         จังหวัดตราด - ที่ทำการอุทยานฯ (แหลมงอบ) เดินทางโดยรถโดยสารประจำทางระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีแล้วเดินทางต่อโดยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ 

 2. เดินทางไป เกาะช้าง ทางเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ 

          ที่อำเภอแหลมงอบ มีท่าเรือที่สามารถโดยสารไปยังเกาะช้าง ทั้งหมด 3 ท่า ได้แก่ …

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านธารมะยม) 

          สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที  

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านอ่าวสับปะรด) 

         สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมาค่าบริการสำหรับรถยนต์ 4 ล้อพร้อมคนขับข้ามแบบไปเกาะช้างต้องเสียค่าใช้จ่ายคันละ 150 บาทและสำหรับนักท่องเที่ยวราคาคนละ 60 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาทีมีเรือออกทุกๆ 30 นาที เที่ยวไปตั้งแต่เวลา 07.00 - 19.00 น.เที่ยวกลับเวลา 07.00 - 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 03959 7143, 0 3959 7434, 0 3952 1661 

          ++ ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บริเวณบ้านด่านเก่า) 

         สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมาจากท่าเรือแหลมงอบอยู่ห่างลงมาทางใต้ประมาณ 500 เมตรอัตราค่าโดยสารไปกลับราคาคนละ 120 บาท รถยนต์ 4 ล้อ ไปกลับฟรีใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที มีเรือออกเที่ยวไปตั้งแต่เวลา 06.00 -19.00 น. เที่ยวกลับเวลา 06.00 - 19.00 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3953 8196

         หรือจะเดินทางโดยเรือประมงดัดแปลง ค่าเรือโดยสาร 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 45นาที มีเรือออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น.เรือกลับจากเกาะช้างมีหลายเที่ยว ตั้งแต่เวลา 07.00 - 16.00 น.

เกาะช้าง

 3. การเดินทางบนเกาะช้าง 

         สามารถนั่งรถสองแถวต่อไปยังที่ที่ต้องการได้การเดินทางบนเกาะจากท่าเรือมีรถสองแถวไปยังหาดทรายขาว คลองพร้าว ไก่แบ้อัตราค่ารถ 30 บาท ส่วนหาดอื่นๆ ต้องเหมา และตกลงราคาก่อนเดินทาง

          ถ้าคิดจะเที่ยวให้สนุก พักผ่อนอย่างมีความสุขในทุกฤดู ก็อย่าลืมคิดถึง... เกาะช้าง นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ และสนับสนุนการเดินทางโดยแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


aippattaya
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ฉลองวันเกิด อาร์ท อิน พาราไดรซ์ ปีที่ 3 มีโปรโมชั่นอะไรเอ่ย… ?เข้ามาดูเร็ว ! xD
https://www.facebook.com/Mymintzgallary
จากคุณ aippattaya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-13 15:23:18 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ดีใจท่จะได้ไปดำน้ำดูปะการังที่เกาะช้าง 21-22 ธ.ค.57
จากคุณ kosum เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-21 08:57:38 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ถ้าจะไปเที่ยวเกาะช้างแนะนำให้ไปถ้าเรือธรรมชาติเวลาออกเรือ06.00-19.00นถ้าถึงเกาะช้างให้เลี้ยวขวาออกไปจะมีที่เที่ยวเยอะมากถ้าเราเลี้ยวออกไปเราจะขึ้นเขาไปหาดทรายขาวหาดคลองพร้าวหาดไชเชชหาดไก่แบ้และหาดบางเบ้าเวลาจะเที่ยวข้อควนระวัง1เบรกรถ2ยางรถทางที่ที่เกาะช้างเป็นเส้นทางที่อันตรายมากฝรั่งตายแทบทุกวันเส้นทางเป็นทางหน้าเขาสูงชันห้ามวิ่งรถเร็ว
จากคุณ เชฟวิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-09 10:51:17 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ถ้าจะไปเที่ยวเกาะช้างแนะนำให้ขึ้นเรือธรรมชาติเวลาเดินเรือ06.00-19.00นถ้าถึงเกาะช้างให้เลี้ยวขวาออกไปจะมีที่เที่ยวเยอะมากทางตรงไปจะขึ้นเขาจะน่ากว่ามากๆๆ
จากคุณ เชฟวิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-09 10:41:12 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้วสวยมากอยากไปอีก
จากคุณ แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-02 19:15:33 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปจังเลย แต่ไม่มีตังค์
จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-01 10:17:09 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
คชา รีสอร์ทแอนด์สปา ค่ะ โรงแรมดีมาก ทั้งห้องพัก อาหาร บริการ มีสระว่ายน้ำ ติดกับทะเล หน้าโดรงแรมก็เป็นแหล่งช้อปปิงค่ะ แต่ในส่วนของโรงแรมมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก

เราคนไทยไปพักก็บริการดีมาก ขนาดวันที่ไปนอน 2 คืน มีแต่ฝรั่ง ก็ไม่ละเลยคนไทยค่ะ

ส่วนราคาอาจจะสูงหน่อย แต่จองผ่านเว็ปจะได้ส่วนลดเยอะค่ะ
จากคุณ ประทับใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-25 18:17:11 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
Bai lan hutน่าจะดีนะ
จากคุณ dim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-23 20:31:04 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เพิ่งไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาค่ะ พักที่ช้างบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา ส่วน POOL VILLA ที่พักสวยมาก ห้องสะอาด พนักงานต้อนรับดีทุกคน ถ้าว่างจะไปอีกแน่นอนค่ะ
จากคุณ tiny_lek เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 14:03:53 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ผมไป ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง ครับ ไก่เบ้ มา 10 ครั้ง แล้วมั้ง บริการดีมากครับบอก ไป บางปีไป 2 ครั้งนะ ชอบ ทะเลน่าเล่นนะ
จากคุณ ชวลิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-20 20:51:33 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
หนูไปกับเพื่อน ๆ ที่พักถูกและสถานที่สวยค่ะ
แต่ทางไปน่ากลัวนิดนึง แต่หนูโชคร้ายไป
เจอรีสอร์ทที่ ใบลานบีช พนักงานพูด ไม่ดี
เลยค่ะ เลยหมด สนุกเลยค่ะ
จากคุณ ต้นข้าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 16:12:36 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
สถานที่สวยดีครับ ผมไปกับลูกสาว 2 คน
ที่ที่ผมพัก คือใบลาน บีช รีสอร์ท พนักงาน
พูดจาไม่ดี ไม่มีมารยาท และก็เป็นชาวต่างด้าว
เยอะครับ เป็นรีสอร์ทที่เรื่องมาก มากครับเท่า
ที่เคยเจอ ไปพักที่อื่นดีกว่าครับ
จากคุณ ชายกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 16:08:03 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
บรรยากาสสวยดี แต่ที่ใบลาน บีช รีสอร์ท
พนักงานพูดจาไม่สุภาพ อย่าไปพักที่นี่นะคะ
จู้จี้จุกจิก เรื่องเยอะค่ะ ถ้าไปแล้วจะอารณ์เสีย
เล่นน้ำก็ไม่ได้ ด้วยค่ะ
จากคุณ น้ำฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 16:05:03 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ดีค่ะ
จากคุณ กระต่าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 16:00:35 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากเที่ยวเกาะช้าง ไปเที่ยวทางพัทธยาจะดีกว่า ครับ เพราะสถานที่มีให้เลือกได้หลากหลาย หาดก็ยาวกว่า เกาะช้างหาดแคบ แล้วก็เห็นแก่ตัวมาก หาดเป็นหาดส่วนตัวกันหมด ถ้าจะไปนั่งเล่น หล่ะก็ผิดหวังครับ ค่าบริการก็แสนแพง เริ่มตั้งแต่เรือข้ามฝากที่เดียว น้ำดื่ม ก็แพงมาก ไปแล้ว เที่ยวเดียวเข็ด ครับผม
จากคุณ คนตราดเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-15 09:31:33 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เราเอารถสวนตัวไป เกือบตกเขาตาย ถนนก็พัง ไฟส่องทางก็ไม่มี เราพักอยู่ฝั่งเดียวกับท่าเรือข้ามฝาก ถ้าจะไปหาดต่างๆๆต้องข้ามเขาไป อีก เข็ดเลยอ่ะทะเลสวย ส่วนมากมีแต่คนต่างชาติไปค่ะ
จากคุณ ่jaja เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-13 16:37:58 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู

เราไปมาแล้วทะเลสวย แต่มีแต่หาดสวนตัวไปหมดแล้ว ถนนขึ้นเขาเผื่อข้ามไปหาด และมากๆๆๆไฟทางก็ไม่มี
อัตรายสุดๆๆ
จากคุณ ไม่เวิค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-13 16:32:21 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
คิดถึงจังไม่ได้ไปนานแล้วเคยอยู่แถวๆหาดทรายขาว อยู่ที่นั่นมาปีนึง รู้สึกดีมากๆ
จากคุณ หำำกทฟื2520 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-09 12:16:30 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จากคุณ seedman2520 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-09 12:12:44 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
เคยไปแล้วล่ะค่ะ นึกถึงก็อยากไปค่ะ;วิวสวยดี
จากคุณ ผึ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-04 14:10:28 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้วค่ะ..สวยมากมาย..คนที่ว่าไม่สวยไปถูกที่หรือเปล่าค่ะเพราะเกาะช้างที่เราไปมาสวยเมือนในรูปเลย...
จากคุณ ติ๊ดตี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-30 17:37:09 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ลืม แนะนำ ค่ะ รร.เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปาร์ อย่าเข้าพักนะค่ะ บริการแย่มาก ห้อง สกปรกที่สุด คราบเลือกประจำเดือนใครก็ไม่รู้ เปรอะ เตียงอยู่เลย ถามทำความสะอาดยังไง บอก 2 คืน ซักที เซงมากค่ะ ราคาไม่เหมาะกับห้อง และการบริการเลย แย่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เจอมาเมื่อ ต้นเดือนนี้เอง
จากคุณ aorary เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-27 22:26:10 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ค่ารถ คนละ 60 บาท นั่งได้ 12 คนค่ะ แต่ถ้าจะเหมารถ ก้อ 700 บาท
จากคุณ aorary เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-27 22:22:39 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้วค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง ดำน้ำดูปะการัง ทั้งวัน คนละ 500 บาท เองค่ะ (อิทธิพลทัวร์) อยากบอกต่อค่ะ ^^
จากคุณ Jennie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-25 20:14:44 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปเที่ยวทางใต้ดีกว่า ขับรถไปได้เที่ยวหลายชายหาดด้วย ถ้าขึ้นเกาะช้างแล้วหมดสิทธิ์เพราะมีถนนเส้นเดียวแถมริมหาดก็ลงไม่ได้ คนไทยก็ไม่ค่อยมี มีแต่ต่างชาติ ยิ่งช่วงเทศการรถต้องรอคิวข้ามฟาก
จากคุณ ตราด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-21 14:23:06 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ยังไม่เคยไปอะอยากไปจัง
จากคุณ คนน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-20 12:34:13 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
สถานที่สวยดีค่ะ เพิ่งไปมา แต่แถวพวกหาดสวยๆ จะทำรีสอร์ทดักด้านหน้าชายหาดไว้หมด เข้าไปก็ลำบาก หากไม่พักรีสอร์ทเค้า เหมือนเป็นชายหาดส่วนตัวของรีสอร์ทใครรีสอร์ทมันเลยค่ะ แทบไม่มีที่ให้นั่งได้ทั่วไปเหมือนแถวพัทยา ระยองเลยค่ะ อาหารทะเลก็หาซื้อยากมาก แพงด้วยค่ะ ไม่ประทับใจตรงรีสอร์ทที่สร้างทับมองไม่เห็นชายหาดสวยๆ แต่ทะเลน้ำใสสวยมากค่ะ คนไทยเค้าไม่ค่อยสนใจเลยค่ะ เท่าที่ได้สัมผัสมาน่ะค่ะ เสียความรู้สึกนิด ๆ ค่ะ
จากคุณ 1212 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 18:13:07 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไม่เคยได้ไปเลยไม่รู้เป็นงัยเลย555555555555555555555555555555555555
จากคุณ ไม่ใกล้เลย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 07:58:08 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไป สวยจังเลย
จากคุณ คนไกล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-18 15:19:22 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปเลย..เกาะช้าง กลับมาวันนี้ รอขึ้นเรือ 4 ชั่วโมง ไม่เคยเจอ จะบ้าตาย..(ลาขาด ไม่ไปอีกแร้ว..เข็ด..!!)
จากคุณ ขยาดศรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-16 00:34:01 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้วก๊าบ ไปเที่ยวกานเยอะๆๆนะ
จากคุณ สาวงาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-23 15:08:15 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้วว แต่ไม่ได้ไปที่ทะเลสวย ๆ เสียดายจังง T^T
จากคุณ dbUd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-20 09:39:58 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปอีก
จากคุณ คุกกี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-26 17:09:49 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ธรรมชาติที่ไหนๆก็ย่อมสวยดี คนเราเองนี่แหละจะทำให้หมดความสวยหากไม่รักษามันไว้
จากคุณ อนุรักษ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-03 01:50:48 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
Me and this artilce, sitting in a tree, L-E-A-R-N-I-N-G!
จากคุณ Yelhsa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-17 03:15:21 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ขึ้นเกาะช้างแล้วเลี้ยวซ้ายคับหาที่พักแถวหมู่บ้านราคาไม่สูงแต่ถ้าเลี้ยวขวามีแต่ต่างชาติค่าใช่จ่ายจะสูง ผมว่าสวยนะ เที่ยวให้ทั่วเกาะ มีรถยนต์เอาไปใช้บนเกาะช้างด้วยขับช้าๆนะคับจะใด้ปลอดภัยตัวเราและคนอื่นด้วย
จากคุณ dangair เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-15 13:20:20 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
มาทุกวันน่าเบื่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อย่ามา นอนอยู่บ้านดีกว่าเยอะ ไม่สวยอย่างที่คิดแล้วจะหาว่าไม่เตือน
จากคุณ ผู้หวังดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-13 10:23:25 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อย่ามาเลยเกาะช้าง ไม่เห็นจะสวยมีแต่ฝลั่ง แม่งชี่ใส่ทะเลจนจะเน่าหมดแล้ว
จากคุณ คนเกาะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-13 10:20:41 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
กรุณายกเลิกการล่วงล้ำสิทธิของธรรมชาติเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง
จากคุณ สกุลตลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-08 08:19:33 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จะต้องไปพักค้างซักหลายๆๆๆคืนซะแล้ว very beautiful.....
จากคุณ คุกกี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-30 10:01:02 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จากคุณ น่ารักน่าเห็นดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-15 15:26:46 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
จากคุณ นางฟ้าค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-13 14:06:02 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปอ่ะ คริๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ นางฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-13 14:04:41 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
อยากไปบ้างอ่ะ ทำงายดี อ่ะ
จากคุณ ป้อม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-06 14:19:12 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
สวยมาเลย ไปมาแล้ว ค่ะ
จากคุณ A.A เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-06 14:17:00 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ooh!!! so beautiful
จากคุณ mom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-28 16:05:24 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
สวยมาก อยากไปครับ อยากรู้ว่าเอารถขึ้นเรือข้ามไปเกาะ หรือขับรถข้ามไปใด้เลย
จากคุณ puy aodio เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 13:02:50 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
รูปสวยน่ารัก
จากคุณ ช่อลัดดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-25 11:26:24 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
ไปมาแล้วช่วง 21 ตค 54 - 5 พย 54 อยู่เกาะช้าง 16 วัน ไปซะเกือบหมด หนีน้ำท่วม ได้ภาพสวยๆมาเยอะ ชอบหาดคลองพร้าว ในช่วงคลองพร้าวแคมป์มาก วิวสวย (เข้าทางคลองพร้าวรีสอร์ท) และกลางวันที่หาดบางเบ้า ทะเลสวยมาก ท่าเรือสลักเพชรก็สวย ถ้าหาดทรายขาว KC Grand กับ Kacha Resort จะสวย / หาดไก่แบ้ ก็วิวตรง Chang Park สวยครับ / โรงแรม The Chill สวยมาก ใครชอบหรู แนะนำที่นี่ / อ่าวใบลานก็สวยดี ที่ใบลาน huit ย้อนกลับมาตรง แหลมไชยเชษฐ์ ช่วงต้นๆของหาดคลองพร้าวก็สวยครับ, เกาะช้างรีสอร์ท กับ เกาะช้างพาราไดรซ์ รีสอร์ท หาดติดกัน ห้องก็สวยคนละแบบ, ถ้าชอบแบบลุยๆ มากๆ แนะนำ K.P. Hut
จากคุณ บอล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-22 01:23:40 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู
สนกๆๆๆ
จากคุณ ตี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-20 11:05:40 ]