กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท. และ คู่หูเดินทาง  

         "แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก"

          "เมืองกาญจน์" หรือ กาญจนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีผู้คนนิยม เดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก "เมืองกาญจน์" เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจ แหล่งอารยธรรมเก่าแก่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และเป็นสถานที่ตั้งของสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพร ถ้ำ และน้ำตก

          กาญจนบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 129 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 19,473 ตารางกิโลเมตร แบ่งการปกครองออกเป็น 13 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอบ่อพลอย อำเภอเลาขวัญ อำเภอพนมทวน อำเภอไทรโยค อำเภอสังขละบุรี อำเภอศรีสวัสดิ์ อำเภอท่ามะกา อำเภอท่าม่วง อำเภอทองผาภูมิ อำเภอด่านมะขามเตี้ย อำเภอหนองปรือ และอำเภอห้วยกระเจา ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นป่า มีทั้งป่าโปร่งและป่าดงดิบ มีแม่น้ำสำคัญสองสาย คือ แม่น้ำแควใหญ่และแม่น้ำแควน้อย ซึ่งไหลมาบรรจบรวมกันเป็นแม่น้ำแม่กลอง ที่บริเวณอำเภอเมืองกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจ ดังนี้...
  
พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ

  พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร  

          พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวไทยทั้งมวล ชมความสวยงามอลังการของฉากต่างๆ จากในภาพยนตร์ที่ท่านจะได้สัมผัสจริง ในพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ อาทิ วัดมหาเถรคันฉ่อง ห้องเก็บพระแสงปืนต้น อาณาจักรหงสาวดี สีหสาสนบัลลังก์ คุกใต้ดิน นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรมสนุกต่างๆ อาทิ การแต่งกายชุดประวัติศาสตร์ ขี่ม้า ขี่ช้าง นั่งเกวียน

  อุทยานแห่งชาติถ้ำธารลอด อำเภอศรีสวัสดิ์

          อุทยานแห่งชาติถ้ำธารลอด (เดิมชื่ออุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์) มีเนื้อที่ 36,875 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานฯ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2523 มีสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิเช่น เส้นทางเดินป่าในเขตอุทยานฯ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 เส้นทาง คือ

เส้นทางแรก

          เป็นเส้นทางเดินป่าจากถ้ำธารลอดน้อยถึงถ้ำธารลอดใหญ่ ภายในถ้ำธารลอดน้อยจะเห็นหินงอกหินย้อยสวยงาม และมีลำธารไหลผ่านภายในถ้ำชื่อ ลำกระพร้อย เมื่อพ้นถ้ำธารลอดน้อยออกมาจะต้องเดินป่าต่อไปอีก 1.5 กิโลเมตร จะถึง น้ำตกไตรตรึงษ์ เดินต่อไปอีกราว 1 กิโลเมตร จะถึงถ้ำธารลอดใหญ่ รวมระยะทาง 2.5 กิโลเมตร

เส้นทางที่สอง

          เป็นเส้นทางเดินป่าไปยังน้ำตกธารเงินและน้ำตกธารทอง ระยะทางประมาณ 1.8 กิโลเมตร
 
เขาแหลม

 อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

          อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 180 กิโลเมตร ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 (ทองผาภูมิ - สังขละบุรี) กิโลเมตรที่ 39 - 40 ก่อนถึงอำเภอสังขละบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร พื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอทองผาภูมิและอำเภอสังขละบุรี ป่าเขา และอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขาแหลม) เป็นต้น มีพื้นที่ประมาณ 815 ตารางกิโลเมตร บริเวณอุทยานฯ ร่มรื่น มีห้วยกระเต็งเจ็งไหลผ่าน สามารถกางเต็นท์พักแรมได้ และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติไปน้ำตกกระเต็งเจ็ง

          น้ำตกกระเต็งเจ็ง อยู่ใกล้กับที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูงประมาณ 30 เมตร มีชั้นน้ำตกถึง 23 ชั้น แต่ละชั้นมีความงามแตกต่างกันออกไป เหมาะกับการทัศนศึกษาดูสภาพป่าชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ป่ากล้วย ป่าไผ่ ป่าดิบ ป่าเบญจพรรณ และมีต้นไม้ขนาด 13 คนโอบ การไปชมน้ำตกกะเต็งเจ็ง จากที่ทำการอุทยานฯ นั้น ต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร
 

 เขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์

          เขื่อนศรีนครินทร์ อยู่ห่างจากน้ำตกเอราวัณ ประมาณ 4 กิโลเมตร ทางตอนบนของแม่น้ำแควใหญ่ เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กั้นแม่น้ำแควใหญ่ เป็นเขื่อนเอนกประสงค์ที่อำนวยประโยชน์ทั้งในด้านการชลประทาน การลดอุทกภัยในลุ่มแม่น้ำแม่กลอง รวมทั้งการผลิตกระแสไฟฟ้า การประมง และเหนือสันเขื่อนยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย
 
สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

 สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก อำเภอเมือง

          สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก ตั้งอยู่ริมถนนแสงชูโต (ทางหลวงหมายเลข 323) ก่อนจะเข้าตัวเมือง สุสานแห่งนี้เป็นสุสานของเชลยศึกสัมพันธมิตร ที่เสียชีวิตในระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ บริเวณสุสานมีเนื้อที่กว้างขวางสวยงามและเงียบสงบ ชวนให้รำลึกถึงเหตุการณ์การสู้รบและผลลัพธ์ที่ตามมา ทั้งนี้ สุสานแห่งนี้บรรจุศพทหารเชลยศึกถึง 6,982 หลุม 
 
สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

  ช่องเขาขาดพิพิธภัณฑสถานแห่งความทรงจำ อำเภอเมือง

          ช่องเขาขาดพิพิธภัณฑสถานแห่งความทรงจำ ตั้งอยู่ภายในกองการเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา บริเวณกิโลเมตรที่ 64 – 65 บนทางหลวงหมายเลข 323 (กาญจนบุรี – ไทรโยค - ทองผาภูมิ) เป็นสถานที่จัดแสดงมินิเธียเตอร์ และรวบรวมข้อมูลภาพถ่าย ข้าวของเครื่องใช้ระหว่างการสร้างทางรถไฟสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยรัฐบาลออสเตรเลียได้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์ขึ้น พิพิธภัณฑ์นี้จัดไว้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม ภายในบริเวณมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติไปยังช่องเขาขาด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟสายมรณะที่เชลยศึกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัดเจาะภูเขาหินด้วยมือปราศจากเครื่องมืออันทันสมัย ให้เป็นช่องสำหรับสร้างทางรถไฟ ปัจจุบันยังมีร่องรอยของทางรถไฟปรากฏให้เห็นอยู่
 
  อุทยานแห่งชาติไทรโยค อำเภอไทรโยค

          อุทยานแห่งชาติไทรโยค มีเนื้อที่ 598,750 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานฯ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2523 สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูน ประกอบด้วยพื้นที่ป่าเบญจพรรณและป่าดิบแล้ง ไทรโยคได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่แห่งเดียวในประเทศไทยที่มีค้างคาวที่เล็กที่สุดในโลก คือ ค้างคาวกิตติ และ ปูราชินี ปูน้ำจืดชนิดใหม่ของโลก อาศัยอยู่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ไทรโยคเคยเป็นค่ายพักแรมของทหารญี่ปุ่น ปัจจุบันปรากฎร่องรอยเตาหุงข้าวและซากเตาไฟอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยมนุษย์ยุคหินเก่าอีกด้วย
 
สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

 ทางรถไฟสายมรณะ อำเภอเมือง

          ทางรถไฟสายมรณะ ทางรถไฟสายนี้เริ่มต้นจากสถานีหนองปลาดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ผ่านเข้ากาญจนบุรีข้ามแม่น้ำแควใหญ่ไปทางทิศตะวันตกผ่านด่านเจดีย์สามองค์ จนถึงปลายทางที่เมืองตันบีอุซายัต ประเทศพม่า เส้นทางสายนี้เป็นน้ำพักน้ำแรงการบุกเบิกสร้างของทหารเชลยศึกพันธมิตร ที่กองทัพญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้าง เพื่อใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า ทิวทัศน์ตลอดเส้นทางนี้สวยงามมาก โดยเฉพาะบริเวณถ้ำกระแซ ที่เส้นทางรถไฟจะลัดเลาะผ่านไปตามหน้าผาเลียบไปกับแม่น้ำแควน้อย ปัจจุบันเส้นทางสายนี้ ไปสุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานีน้ำตก ระยะทางจากสถานีกาญจนบุรีถึงสถานีน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร
 
สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี


  สะพานข้ามแม่น้ำแคว อำเภอเมือง

          สะพานข้ามแม่น้ำแคว ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะขาม ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศเหนือตามทางหลวงหมายเลข 323 ประมาณ 4 กิโลเมตร แยกซ้ายประมาณ 400 เมตร มีป้ายชี้บอกทางไว้ชัดเจน เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย ฮอลันดาและนิวซีแลนด์ประมาณ 61,700 คน และกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า อินเดียอีกจำนวนมากมาก่อสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ เพื่อเป็นเส้นทางผ่านไปสู่ประเทศพม่า ซึ่งเส้นทางช่วงหนึ่งจะต้องข้ามแม่น้ำแควใหญ่จึงต้องมีการสร้างสะพานขึ้น การสร้างสะพานและทางรถไฟสายนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก ความทารุณของสงครามและโรคภัยตลอดจนการขาดแคลนอาหารทำให้เชลยศึกจำนวนหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง

  การเดินทาง

  รถยนต์ 

          ไปตามถนนเพชรเกษมหรือไปตามถนนบรมราชชนนี ผ่านนครชัยศรี นครปฐม บ้านโป่ง ท่ามะกา ท่าม่วง ถึงจังหวัดกาญจนบุรี รวมระยะทาง 129 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง หรือใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร สอบถามเพิ่มเติม โทร.1543

  รถไฟ

          ออกจากสถานีรถไฟบางกอกน้อย วันละ 2 เที่ยว เวลา 07.40 น. และ 13.50 น. แวะจอดที่สถานีกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว ท่ากิเลน สถานีน้ำตก ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถานีรถไฟบางกอกน้อย โทร 0-2411-3102

          วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดราชการ มีรถไฟเที่ยวพิเศษ นำเที่ยวไปกลับภายในวันเดียว รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร 0-2223-7010, 0-2223-7020 และ 1690

  รถโดยสารประจำทาง

          ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ รถปรับอากาศชั้นหนึ่ง (วิ่งสายใหม่เส้นถนนบรมราชชนนี - นครชัยศรี) ออกทุก 20 นาที ตั้งแต่เวลา 05.00 - 22.30 น. รถปรับอากาศชั้นสองออกทุก 20 นาที มีบริการ 2 เส้นทาง คือ เส้นทางสายเก่า (ถนนเพชรเกษม – อ้อมใหญ่ - นครชัยศรี) และเส้นทางสายใหม่ (ถนนบรมราชชนนี - นครชัยศรี) ตั้งแต่เวลา 05.10 - 21.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

            สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1778, 0 3151 2399

            ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 2410, 0 3451 4756 

            สำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1502-2

            ที่ว่าการอำเภอเมืองกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1040, 0 3462 2952

            สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3462 1040-2

            โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา โทรศัพท์ 0 3462 2999, 0 3451 1233

            บริษัท ขนส่ง จำกัด โทรศัพท์ 0 3451 1387

            สถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1182

            สถานีรถไฟกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1285

            ตำรวจทางหลวง โทรศัพท์ 1193

            ตำรวจท่องเที่ยว โทรศัพท์ 1155


      
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
หน่วยทหารของกองทัพบกจะจัดเตรียมกำลังพลและอุปกรณ์ที่จำเป็นพร้อมสนับสนุนส่วนราชการต่างๆทันทีเมื่อได้รับการร้องขอในขณะเดียวกันจะร่วมกับเครือข่ายภาคประชาชนในการแจ้งเตือนภัยและให้ข่าวสารแก่ทางราชการ เป็นการป้องกันอุบัติเหตุและเสริมความปลอดภัยให้กับประชาชน เพื่อให้การเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของพี่น้องประชาชนเป็นไปอย่างมีความสุข มีความปลอดภัย
จากคุณ 529 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-06 22:22:27 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
พระราชกรณียกิจด้านภาษา และวรรณกรรม “
...ภาษาไทยนั้นเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งของชาติ ภาษาทั้งหลายเป็นเครื่องมือของมนุษย์ชนิดหนึ่ง
คือเป็นทางสำหรับแสดงความเห็นอย่างหนึ่ง เป็นสิ่งที่สวยงามอย่างหนึ่ง เช่นในทางวรรณคดีเป็นต้น
ฉะนั้นจึงจำเป็นต้องรักษาไว้ให้ดี ประเทศไทยนั้นมีภาษาของเราเองซึ่งต้องหวงแหนประเทศ
ใกล้เคียงของเราหลายประเทศมีภาษาของตนเอง...
จากคุณ 026 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-06 22:22:01 ]
patnuch0856
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
กำลังจองที่พักสุดฤทธิ์ได้ที่ไหนเที่ยวที่นั้น
จากคุณ นุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 11:34:03 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 15:05:56 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
อย่าลืมแวะสถานปฏิบัติธรรมถ้ามะเกลือ (วัดถ้ำมะเกลือ) นะคะ มีรอยพระพุทธบาท ตามการจดบันทึกของหลวงพ่อฤษีลิงดำ มีพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สินธิ์อยู่บนเขา สามารถขึ้นไปกราบไหว้ขอพรได้ แล้วก็มีพระพุทธรูปนับร้อยองค์โอบล้อมรายรอบอยู่ในพื้นที่ 50กว่าไร่ ซึ่งยังสงบเงียบ ไม่พลุกพล่าน และเป็น unseen แห่งหนึ่งที่แอบซ่อนตัวอยู่ ในจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ
จากคุณ สุขใจด้วยธรรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-12 11:31:40 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ไปเที่ยวมาหลายรอบแล้ว ชอบทุกทีเลย ใครไม่เคยไปลองไปเที่ยวดูนะ ถึอว่าโอเคนะ มีที่เที่ยวอีกมากมายที่ไม่ได้บอกไว้
จากคุณ ฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-12 09:45:30 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
เราเป็นคนเมืองกาญจน์ และเป็นไกด์นำเที่ยวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คนไทยน้อยคนนักจะเข้าใจประวัติความเป็นมาเชิงประวัติศาสตร์ของสะพานข้ามแม่น้ำแคว เวลาเราพากย์สะพานฯ เราพากย์กับความต่างชาติด้วยความภาคภูมิใจ ถึงจะปนด้วยความเศร้าก็ตาม ถ้าคุณเข้าใจว่าสะพานข้ามแม่น้ำแคว มันมีความสำคัญอย่างไง คุณจะรู้สึกว่า มันสวยงามขึ้นเยอะคะ ไม่ใช่แค่อากาศร้อน เพราะว่า เราเคยไปตอนหกโมงครึ่งตอนเช้า อากาศดีมาก และสวยมาก
จากคุณ ไกด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-12 00:54:23 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ผมอยู่ที่กาญกลับรู้สึกเฉยๆ.....อยากไปเป็นเขยเชียงรายมากกว่า..ง
จากคุณ เพ็ญพิศวาส..... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 10:48:14 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ค่าน้ำมันเล่นเอาอ้วกเหมือนกัน แต่สวยดีน๊ะ
จากคุณ แมวน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 02:00:19 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
สะพานข้ามแม่น้ำแคว
สนุกตรงไหน
ร้อนแดดมาก...ไปยืนถ่ายรูปสะพาน
ก็เคยไปนะแต่ครั้งเดียวกับเพื่อนๆหลายคน
ก็แค่ครั้งเดียวพอไม่ไปอีกและร้อนค่ะ
จากคุณ ดัดจริต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 23:16:48 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ไปมาเเร้วสวยงามมากจ้ะ
จากคุณ สะใภ้กาญจน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 22:49:58 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ค่าที่พัก คืนละประมาณ 500-800 บาท ต่อคืน ถ้าโรงแรมดีดี ในตัวเมืองกาญก็ประมาณ 1000 ขึ้นไป นะครับ
ค่าอาหารก็ไม่แพงมากครับ จานละ 25 - 30 ถ้าร้านอาหารดีดี ก็แพงหน่อย
จากคุณ ผู้หวังดีอยากบอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 20:54:59 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ตอนนี้กำลังมีงานประจำปีงานสะพานข้ามแม่น้ำแคว วันที่7-16 ธันวาคม 2555 มีการแสดงระเบิดสะพานย้อนเรื่องราวประวัติศาสตร์แสง สี เสียงจัดเต็ม บัตรซื้อได้ที่Thaitecket major และหน้างาน มาเที่ยวกันเยอะๆนะค๊าบ
จากคุณ คนกาญจน?์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 20:20:53 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
อยากไปจังเลย.....แต่กลัวแผ่นดินไหวช่วงธันวาคมอ่ะ
จากคุณ ตุ๊กตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 19:20:29 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
อยากมีแฟนเป็นสาวเมืองกาญบ้างอะครับ มีสาวคนไหนใจดีบ้างอะครับติดต่อมาหน่อย lovethailand72@gmail.com ชอบภูมิประเทศที่นั่นอยากไปไช้ชีวิตทำมาหากินกับคนรักที่นั่นอะครับ
จากคุณ lovethai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 16:46:24 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
งานสะพานข้ามแม่น้ำแควเริ่มแล้วนะคะ 7-16 ธันวา มาเที่ยวกันค่ะ
จากคุณ นู๋เงิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 12:12:39 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
เคยไปเที่ยวมาแล้วทั้งสนุกทั้งสวยมาก....จนอยากจะไปเที่ยวอีก
จากคุณ แกรมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-03 18:17:43 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ชอบเมืองกาญจน์ครับ เลยไปเป็นเขยเมืองกาญจน์ เที่ยวเมืองกาญจน์มา๒๐ปี ไม่เคยเบื่อ แถมไปซื้อที่ติดน้ำไว้ด้วย อาทิตย์หน้าก็จะไปเขื่อนศรีนครินทร์ ศรีสวัสดิ์ อีกแล้ว
จากคุณ หมอ ยงยุทธ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-21 23:05:19 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ป้ายก็เป็นรูปปลายี่สกไทยไงล่ะ
จากคุณ ธวัช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-24 06:31:58 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ใครรู้วมั่งว่า สัญลักษณ์ป้ายบอกถนนในตัวเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นรูปของสัตว์ชนิดใด และสายพันธุ์ใด

ใครรุ้วบอกทีครับ T^T
จากคุณ จิรพงศ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-28 20:16:12 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
น่าไปจัง

แต่ เงินไม่ค่อยมีออมก่อนนะ
จากคุณ LOVE WAII เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-11 18:49:48 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
บ้านเราด้วย อยู่แถวๆๆ ปะปา ต.ช.ด.คิดถึงบ้านจังเยย
จากคุณ noch เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-30 21:35:31 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
บ้านเราเอง
จากคุณ หมูอ้วน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-28 19:27:46 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
บ้านเกิดนู๋เองค่า
จากคุณ สาวกาญจน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-28 10:50:53 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
เมืองกาญสวยจริงๆค่ะ ไปเที่ยวมาเมื่อสองเดือนที่แล้ว
ยังอยากกลับไปอีกค่ะ บรรยากาศดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ plai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-26 17:01:38 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
อยากทราบเรื่องค่าไช้จ่าย ว่าประมาณเท่าไร
ใครรู้ช่วยบอกหน่อนนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
กะว่ากลางเดือนหน้า จะลองไปเที่ยวค่ะ
ขอบคุณอีกครั้ง
จากคุณ อ.อ้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-26 02:50:57 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
am born in kanchanaburi i love kanchanaburi very much very nice place
จากคุณ Shakira เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-24 09:57:29 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
เมืองกาญ บ้านผมเอง แต่ยังเที่ยวไม่หมดเลย

จากคุณ เด็กกาญตัวจิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-13 14:17:22 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ไปมาแล้วสวยดีน่ะ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย
ให้เลือก ทั้งนำตก ล่องแพ สถานที่เป็นประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ
ความบันเทิง
จากคุณ ฟ้าใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-10 10:29:12 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ผมไปมาแล้ว สนุกสุดๆ
จากคุณ etc เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-09 18:24:31 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
ไปมาแล้วหลายครั้งทั้งนั่งรถไฟ ทั้งล่องแพ สุดยอด
จากคุณ กบ เมืองพล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-09 09:08:33 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
เมืองกาญมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด ทั้งธรรมชาติ หรือ ความบันเทิง มีเยอะ ใกล้กรุงเทพด้วย รีบเลยครับใกล้เมืองหลวง ปลอดภัย สนุกมากๆครับ หลังจากที่เคยไปแล้ว
จากคุณ Thailand เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-08 11:59:19 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
อยากไปจัง...นั่งรถไฟน่าจะดีนะ
จากคุณ อิโน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-08 08:13:02 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว กาญจนบุรี...เมืองน่าเที่ยว
น่าไปเที่ยวนะค่ะ
จากคุณ กิ๊บคะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-09-01 16:39:48 ]