จัดระเบียบดอยสุเทพฯ ใหม่ เริ่ม 1 ตุลาคมนี้ 

           จัดระเบียบดอยสุเทพฯ ใหม่ เริ่ม 1ตุลาคม ห้ามจอดรถบริเวณหน้าวัดโดยเด็ดขาด เผยเร่งจัดตั้งเต็นท์ขายของเป็นล็อก เล็งสร้างศูนย์การค้ารองรับนักท่องเที่ยวในอนาคต
 
          วันนี้ (21 กันยายน) นายอดิศร กำเนิดศิริ นายอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงการจัดระเบียบร้านค้าแผงลอยบริเวณหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหารว่าทาง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีความห่วงใยต่อภาพลักษณ์ของจังหวัด จึงได้จัดประชุมคณะทำงานแก้ไขระดับอำเภอ และได้ข้อสุดเป็น 2 มาตรการดังนี้

            สำหรับมาตรการระยะสั้นนั้น ที่ประชุมมีมติให้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1ตุลาคม เป็นต้นไป โดยจะให้ทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ และมูลนิธิวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ จัดหาเต็นท์เพื่อทำล็อกร้านค้าจำนวน 154 ร้าน ซึ่งเอาไว้รองรับร้านค้าแผงลอยที่ถูกย้ายจากลานหน้าบันได้นาค มาตั้งที่จุดลานจอดรถเล็ก ทั้งนี้ จะมอบหมายให้ผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการหมู่บ้าน หมู่ 9 ตำบลสุเทพ สำรวจจำนวนร้านค้าที่จะเข้าประกอบการพร้อมลงทะเบียนให้ชัดเจน
 
          นอกจากนี้ ยังมอบหมายให้ทางอุทยานฯ เทศบาล และพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ร่วมกันตกแต่งและปรับปรุงภูมิทัศน์ลานจอดรถเล็ก ให้เป็นจุดพักผ่อน จุดชมวิว รวมไปถึงจุดถ่ายรูปที่่ระลึกด้วย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินชมและเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก พร้อมทั้งปรับระบบการจราจรทั้งหมดใหม่ โดยไม่ให้จอดที่บริเวณหน้าทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ อย่างเด็ดขาด ซึ่งจะบริการจุดจอดรถเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

        ส่วนมาตรการระยะยาว ที่ประชุมมีความเห็นว่า ต้องหางบประมาณเพื่อจัดสร้าง ศูนย์การค้าในอุทยานฯ อย่างถาวร เพื่อดึงดูดความสนใจ และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม และใช้บริการ เพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ในอนาคต

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับเรื่อง: จัดระเบียบดอยสุเทพฯ ใหม่ เริ่ม 1 ตุลาคมนี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
จัดระเบียบดอยสุเทพฯ ใหม่ เริ่ม 1 ตุลาคมนี้ โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2554 เวลา 12:12:46 18 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP