เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

จันทบุรี

จันทบุรี
เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี  (คู่หูเดินทาง)

                เมื่อเอ่ยถึงจังหวัดจันทบุรีหรือเมืองจันท์ ทุกคนคงรู้จักกันดี เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นเมืองผลไม้และแหล่งค้าพลอยคุณภาพดีแห่งภาคตะวันออกของประเทศไทยแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ชายทะเล โบราณสถาน และโบราณวัตถุต่าง ๆ ความอุดมสมบูรณ์ในด้านทรัพยากรก็ไม่ยิ่งหย่อนเป็นรองใคร 

                ด้วยสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่ดี ทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่เหมาะแก่การเพาะปลูก โดยเฉพาะผลไม้ ซึ่งมีอยู่มากมายหลายชนิด อาทิ ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง ลำไย รวมถึงพืชผลทางการเกษตรอื่น ๆ เช่น พริกไทยและยางพารา

จันทบุรี

จันทบุรี                จันทบุรี มีพื้นที่ประมาณ 6,338 ตารางกิโลเมตร แบ่งการปกครองออกเป็น 10 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอท่าใหม่ อำเภอขลุง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอโป่งน้ำร้อน อำเภอมะขาม อำเภอสอยดาว อำเภอนายายอาม อำเภอแก่งหางแมว และอำเภอเขาคิชฌกูฏ สถานที่ท่องเที่ยวของแต่ละอำเภอก็มีความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ "คู่หูเดินทาง" ขอหยิบยกมานำเสนอเรียกน้ำย่อยก่อนเพียงไม่กี่แห่ง พร้อมเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ณ อำเภอโป่งน้ำร้อน 

                "วัดถ้ำเขาแก้ว" สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มาพร้อมกับวิวความสวยงามของธรรมชาติ  ถึงแม้พื้นที่ในการนำเสนอเรื่องราวของจังหวัดจันทบุรีจะมีจำกัดแต่รับรองว่า ความเข้มข้นของคุณภาพและเนื้อหายังคงเหมือนเดิมแน่นอนครับ เรียกได้ว่ามาจังหวัดเดียวได้เที่ยวครบรส…แล้วคุณจะหลงรัก "จันทบุรี"

           อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

                ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสิน สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงเลือกเมืองจันทบุรีเป็นฐานที่มั่นในการรวบรวมไพร่พลไปกอบกู้อิสรภาพ องค์พระบรมราชานุสาวรีย์ เป็นรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงม้า ตั้งตระหง่านอยู่กลางทหารคู่พระราชหฤทัยทั้งสี่ คือ พระเชียงเงิน หลวงพิชัยอาสา หลวงพรมเสนา และหลวงราชเสน่หา ประดิษฐานอยู่บนเกาะกลางบึง บริเวณโดยรอบมีการตกแต่งสภาพภูมิทัศน์เพื่อให้มีความร่มรื่นและสวยงาม ทุกช่วงเช้า-เย็น จะมีประชาชนจำนวนมากนิยมมาออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ

จันทบุรี           ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

                อยู่บริเวณริมถนนท่าหลวง หน้าค่ายตากสิน เป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองจันท์ บ่งบอกถึงความผูกพันของคนเมืองจันท์ที่มีต่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นศาลทรงเก้าเหลี่ยมสร้างด้วยหินอ่อน

                พื้นเป็นหินแกรนิต หลังคาเป็นรูปพระมาลายอดแหลมหรือหมวกยอด สูงจากพื้นถึงยอด 16.9 เมตร ประดับลวดลายทอง ยอดบนเป็นฉัตรทองคำเก้าชั้น บันไดทางขึ้นมีสามด้าน ราวบันไดด้านหน้าเป็นรูปพญานาค ด้านหน้าศาลมีสิงห์หนึ่งคู่ ภายในมีพระบรมรูปของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หล่อด้วยทองเหลืองรมดำ ประทับนั่งทรงเมือง ผนังภายในเขียนลายพุ่มข้าวบิณฑ์ไว้อย่างสวยงาม ในแต่ละวันจะมีประชาชนมาสักการะบูชาเป็นจำนวนมาก และในวันที่ 28 ธันวาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเสด็จขึ้นครองราชย์ของพระองค์จะจัดให้มีการทำบุญตักบาตรถวายเป็นเครื่องราชสักการะ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงกอบกู้เอกราชให้แก่แผ่นดินไทย


จันทบุรี           นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ณ ยอดเขาคิชฌกูฏ

                ที่ตั้งตำบลพลวง อำเภอคิชฌกูฏ รอยพระพุทธบาทพลวง ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาพระบาท มีจุดเริ่มต้นเดินทางจากวัดพลวง ไปตามถนนลูกรังที่ลาดชัดมากระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ถึงช่วงวันมาฆบูชาของทุกปี จะมีประชาชนจำนวนมากขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาททั้งกลางวันและกลางคืน 

                โดยปีนี้จะเปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาขึ้นไปนมัสการตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ถึง 4 เมษายน เป็นระยะเวลา 2 เดือน ทิวทัศน์บนยอดเขาคิชฌกูฏหรือเขาพระบาทนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่นำมา ผูกกับตำนานทางพระพุทธศาสนาโดยมีความเชื่อที่ว่าถ้าใครได้ขึ้นไปกราบสักการะรอยพระพุทธบาทพลวงบนยอดเขาพระบาทแล้วจะสามารถขอพรได้หนึ่งข้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ผู้ที่ไปขอพรทุกคนก็จะประสบความสำเร็จดังพรที่ขอไว้ จึงทำให้มีผู้เลื่อมใสและศรัทธาเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก มีบริการรถสองแถวจากวัดพลวงถึงจุดสิ้นสุดทางรถ 

                สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อบต.พลวง กิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี โทร. 0 3930 9281 - 2

จันทบุรี

จันทบุรี           อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

                ตั้งอยู่ในบริเวณโรงเรียนสตรีพิทักษ์ ตำบลจันทนิมิตร อำเภอเมือง เป็นวัดคาทอลิกที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีประวัติยาวนานถึง 300 ปี สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2254 บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทบุรี ถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมของชาวญวนผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีการซ่อมแซมบูรณะมาโดยตลอดรวม 5 ครั้ง ในส่วนของอาสนวิหารหลังปัจจุบันมีอายุกว่า 100 ปี โบสถ์หลังนี้ มีลักษณะสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ภายในตกแต่งด้วยไม้ฉลุลวดลาย และประดับกระจกสีสแตนกลาสดั้งเดิมเป็นภาพนักบุญองค์ต่าง ๆ ในศาสนาคริสต์ ซึ่งมีความงดงามและคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง 

                ด้านในข้างประตูทางเข้า-ออก ก็จะพบกับภาพประดับพลอยรูปพระนางมารีอาและพระเยซู ตั้งให้ชมกันคนละฝั่งเป็นการนำเม็ดพลอยสีต่าง ๆ มาเรียงกันประหนึ่งภาพวาดซึ่งมีความวิจิตรบรรจงเป็นอย่างยิ่ง พร้อมชมความสวยงามอลังการขององค์ "แม่พระประดับพลอย" ซึ่งประดิษฐานอยู่ ณ กลางห้องโถง ประกอบไปด้วยทองคำบริสุทธิ์ เงินบริสุทธิ์ และพลอยบริสุทธิ์ทั้งองค์ถึง 20,000 กะรัต โดยใช้เฉพาะสีขาว, น้ำเงิน และเหลืองเท่านั้น 

                เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือถ้าต้องการเข้าชมเป็นหมู่คณะ กรุณาติดต่อล่วงหน้าที่ โทร. 0 3931 1578

จันทบุรี

จันทบุรี

จันทบุรี           อู่ต่อเรือบ้านเสม็ดงาม

                อยู่ที่บ้านเสม็ดงาม บริเวณริมปากแม่น้ำจันทบุรีเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร ซึ่งพบหลักฐานซากเรืออู่ตะเภาและร่องรอยอู่ต่อเรือ ซึ่งเชื่อกันว่า บริเวณดังกล่าวเคยเป็นอู่ต่อเรือของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อครั้งเตรียมการยกทัพไปกอบกู้เอกราชหลังจากเสียกรุงอยุธยาครั้งที่สอง จากการสำรวจของกรมศิลปากรพบหลักฐานทางวิชาการจำนวนมาก เช่น ซากเรือสำเภาจีนโบราณ เครื่องมือช่างไม้ เช่น ขวาน เลื่อย เศษภาชนะดินเผาทั้งของไทยและเครื่องลายครามจีนจำนวนมาก ในราวพุทธศตวรรษที่ 22-23 ปัจจุบันเก็บรักษา ณ พิพิธภัณฑ์อู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช 

                นอกจากนั้นบริเวณดังกล่าวกำลังก่อสร้าง "พระบรมราชานุสรณ์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช" เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน โดยการจัดกิจกรรมทอดผ้าป่าสามมิติ (ทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ) ขึ้นทุกปี เพื่อหารายได้สมทบทุนก่อสร้างเป็นอาคารไม้สักแกะสลักสวยงามขนาดใหญ่ มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2547

จันทบุรี

จันทบุรี           หาดแหลมสิงห์

                ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นชายหาดปากอ่าวที่แม่น้ำจันทบุรีไหลมาออกอ่าวไทย ร่มรื่นไปด้วยทิวสนยาวไปตามแนวชายหาดมีที่นั่งพักผ่อน พร้อมทั้งร้านจำหน่าย อาหารตั้งเรียงรายอยู่ริมหาดและมีบริการด้านที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว จากบริเวณหาดมองออกไปจะเห็นเกาะจุฬาและเขาแหลมสิงห์อยู่เบื้องหน้า

จันทบุรี

จันทบุรี

           โอเอซีส ซีเวิล์ด

                ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์บนพื้นที่กว่า 68 ไร่ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 25 กิโลเมตร เป็นสถานที่เพาะพันธุ์ปลาโลมาในน่านน้ำจันทบุรี ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 พันธุ์ คือ พันธุ์หัวบาตรและพันธุ์หัวขวด มีการจัดแสดงปลาโลมาให้ชมกันทุกวัน เป็นการแสดงโชว์ที่สนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจ ของโลมาและผีมือครูฝึกชาวไทย พร้อมกิจกรรมพิเศษให้นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำและสัมผัสกับโลมาได้อย่าง ใกล้ชิดพร้อมบริการอาหารพื้นเมืองและอาหารทะเล อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

จันทบุรี

จันทบุรี                รอบการแสดงโลมาโชว์ (รอบละ 40 นาที) เวลา 9.00 น. , 11.00 น. , 13.00 น. , 15.00 น. , และ 17.00 น. เสาร์-อาทิตย์เพิ่มรอบ 7.00 น. อัตราค่าเข้าชม เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 90 บาท ชาวต่างชาติ 180 บาท ที่อยู่  48/2 หมู่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี 22130 ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 25 กิโลเมตร  โทรศัพท์ 0 3949 9222 

           ถ้ำเขาแก้ว - จุดชมวิวสองแผ่นดิน

                อยู่ที่ตำบลหนองตาคง อำเภอโป่งน้ำร้อน มีลักษณะเป็นถ้ำหินปูนความลึกประมาณ 50 เมตร ประกอบด้วยหินงอก หินย้อย ลวดลายธรรมชาติสวยงามยิ่งนัก อาจเป็นที่อยู่อาศัยหรือประกอบกิจกรรมของคนสมัยก่อนประวัติศาสตร์ เมื่อประมาณ 1,000-6,000 ปีมาแล้ว และอาจจะมีพัฒนาการต่อเนื่อง หรือทิ้งร้างไปแล้วกลับมาใช้ใหม่อีกในช่วงเวลาที่ทำเครื่องมือหินขัดขึ้นใช้ เมื่อประมาณ 4,000-2,000 ปีมาแล้ว  

จันทบุรี

จันทบุรี                มีอยู่ทั้งหมด 9 ถ้ำ ได้แก่ ถ้ำเทวาภิทักษ์ เป็นถ้ำที่ค้นพบขวานโบราณ สันนิฐานโดยกรมศิลปากรว่าน่าจะมีอายุประมาณ 4,000-10,000 ปี, ถ้ำคชสาร เป็นถ้ำที่มีลักษณะน้ำย้อยเหมือนรูปหัวช้าง, ถ้ำวิมุติ เป็นถ้ำที่โอ่โถง สามารถลอดช่องเล็ก ๆ ไปยังอีกถ้ำหนึ่งได้, ถ้ำแก้ว เป็นถ้ำที่สวยงามมีหินประกายแก้วเยอะมาก อีกทั้งเป็นอีกถ้ำหนึ่งที่ขุดพบขวานโบราณเป็นจำนวนมาก, ถ้ำนาคราช คือมีหินงอกหินย้อยเป็นรูปทรงคล้าย ๆ กับพญานาคราช และถ้ำอุตระ ซึ่งเป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและพบหินงอกหินย้อยที่มีความสวยงามมากกว่าทุกถ้ำ เป็นต้น

จันทบุรี                แต่การเดินชมสามารถทำได้เพียงบางถ้ำเท่านั้น เนื่องจากทางค่อนข้างลาดชันและบางช่วงก็ยังไม่เปิดให้มีทางเดินไปถึง เมื่อเดินขึ้นไปข้างบนยอดเขาวัดถ้ำแก้วเราจะได้พบวิวสร้างสรรค์จากธรรมชาติ จุดชมวิวสองแผ่นดินไทย-กัมพูชา ด้วยมุมมองแบบพาโนรามา 360 องศาพร้อมกราบนมัสการ "พระหยกขาว" บนยอดเขาถ้ำเขาแก้วด้วย

จันทบุรี

จันทบุรี           ตลาดชายแดนไทย – กัมพูชา

                อยู่ที่บ้านแหลม ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน ห่างจากสนามกอลฟ์สอยดาวเพียง 25 กิโลเมตร เป็นตลาดที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ระหว่างชาวไทย-ชาวกัมพูชา อีกทั้งเป็นจุดผ่านแดนถาวรที่อนุญาตให้เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้ระหว่าง 07.00-16.00 น.

จันทบุรี           สวนลำไยเพื่อการท่องเที่ยวและสวนเกษตรอินทรีย์

                อำเภอโป่งน้ำร้อน ยังเป็นที่ตั้งของสวนเกษตรอินทรีย์จำนวนมาก อาทิ ลองกอง มังคุด เงาะ
ลำใย และกล้วยหลากสายพันธุ์ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมและชิมได้โดยติดต่อไปที่ ดร.บำรุง รวมทรัพย์ โทร. 08 1982 8381

จันทบุรี           น้ำตกหินดาด

                อำเภอโป่งน้ำร้อน ตั้งอยู่เทือกเขาสอยดาวใต้ หมู่ที่ 2 ตำบลทับไทร ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 10 กิโลเมตร และเดินเท้าต่ออีก 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 2 ชั่วโมง น้ำตกมีจำนวน 12 ชั้น ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่ยังคงความสมบูรณ์ ชั้นที่ 9-12 เป็นน้ำตกที่มีทัศนียภาพที่สวยงามมาก การเดินทางไปท่องเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง เป็นบริเวณที่มีต้นกระวานขึ้นเองโดยธรรมชาติอยู่มาก ถ้าใครไม่ถนัดที่จะขึ้นเขาชมน้ำตกก็สามารถกางเต็นท์ชมวิวที่จุดข้างล่างได้ ก็บรรยากาศดีไปอีกแบบ มีต้นไม้ใหญ่สูงโปร่ง ลำธารน้ำตกไหลผ่านด้านหน้าบริเวณลานกางเต็นท์ อยู่แบบใกล้ชิดธรรมชาติจริง ๆ สนใจติดต่อได้ที่ กำนันธงชัย
แพรงาม โทร. 0 3944 7247

จันทบุรี

จันทบุรี

จันทบุรี         TIPS รู้ก่อนเที่ยว

               ทางรถยนต์

               จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 5 เส้นทาง ได้แก่

                1. เส้นทางที่ 1 ทางหลวงหมายเลข 3 เป็นเส้นทางสายเก่า เริ่มต้นที่บางนา-กรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดชลบุรี-บางแสน-ศรีราชา-พัทยา-สัตหีบ-บ้านฉาง-ระยอง-จันทบุรี ระยะทาง 330 กิโลเมตร

                2. เส้นทางที่ 2 ทางหลวงหมายเลข 36 เป็นเส้นทางสายหลักในปัจจุบัน เริ่มต้นกิโลเมตรที่ 140 ถนนสุขุมวิท อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เลี้ยวซ้ายตรงสามแยกกระทิงลาย ผ่านสนามแข่งรถพีระเซอร์กิต และสิ้นสุดที่ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ระยะทาง 60 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ระยะทาง 108 กิโลเมตร จะถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทาง 308 กิโลเมตร

                3. เส้นทางที่ 3 ทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) เป็นเส้นทางสายหลักอีกหนึ่งสาย ซึ่งช่วยลดระยะทางได้ถึง 70 กิโลเมตร เริ่มต้นกิโลเมตรที่ 98 ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ผ่านอำเภอบ้านบึง อำเภอวังจันทร์ และอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ระยะทาง 110 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ระยะทาง 58 กิโลเมตร จะถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทาง 266 กิโลเมตร

                4. เส้นทางที่ 4 เชื่อมระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภาคตะวันออก เริ่มต้นกิโลเมตรที่ 200 ทางหลวงหมายเลข 33 อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เลี้ยวขวากิโลเมตรที่ 230 จังหวัดสระแก้ว เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 317 ระยะทาง 189 กิโลเมตร ผ่านอำเภอวังน้ำเย็น อำเภอสอยดาว อำเภอโป่งน้ำร้อน อำเภอมะขาม จนถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทางจากอำเภอกบินทร์บุรี–จังหวัดจันทบุรี 219 กิโลเมตร

                5. เส้นทางที่ 5 สายมอเตอร์เวย์ เริ่มต้นที่ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ สิ้นสุดที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 90 กิโลเมตร จากนั้น ใช้ทางหลวงหมายเลข 36 ระยะทาง 50 กิโลเมตร และทางหลวงหมายเลข 3 อีก 108 กิโลเมตร รวมระยะทางกรุงเทพฯ–จันทบุรี 248 กิโลเมตร

จันทบุรี

จันทบุรี
          รถโดยสารประจำทาง

                บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ทุกวัน ตั้งแต่ 04.00-24.00 น. ออกทุกชั่วโมง สอบถามรายละเอียด Call Center โทร. 1490 เรียก บขส. หรือ transport.co.th

                บริษัทเดินรถเอกชนวิ่งบริการ ได้แก่ เชิดชัยทัวร์ โทร. 0 2391 4146, 0 3935 0357 พรนิภาทัวร์ โทร. 0 2391 5179, 0 3931 1278 ศุภรัตน์ทัวร์ โทร. 0 2391 2331, 0 3931 2011 นอก จากนี้ยังมีรถโดยสารจากจันทบุรีไปยังจังหวัดอื่น ๆ ได้แก่ นครราชสีมา ตราด ระยอง สระแก้ว สระบุรี บุรีรัมย์ ปราจีนบุรี ตาก รายละเอียดติดต่อสถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี โทร. 0 3931 1299 

 

 

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    


 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


 

 

 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ไม่เคยไปแต่ว่าอยากไปต้องการจะไปไหว้พระเจ้าตากแต่จะไปยังงัยนี่คือยังหาคำตอบไม่ได้
จากคุณ เศร้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-10 21:04:41 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ขอยืมรูปทำโปสการ์ดฝากเพื่อนหน่อยนะคะ
จากคุณ กระต่ายจันท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-09 09:01:10 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
เมืองจันท์เป็นเมืองน่าอยู่
จากคุณ jeab เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-23 19:06:23 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
รักเมืองจันทร
จากคุณ 1122 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-20 20:15:40 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
แล้วจะหาแฟนคนจันท์ไม่แนะนำหน่อยอะ
จากคุณ keji เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-19 18:42:13 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ไปเที่่ยวมาแล้วยอดเขาคิชฌกูฏสวยงามมากๆๆเหมื่อนทางไปสวรรค์ ถ้าคัยยังไม่ไปลองไปดูนะคับ

จากคุณ ALTIS เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-12 16:30:13 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
มาเมืองจันทร์อย่าลืมแวะชม ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ การท่องเที่ยวเชิงพัฒนา แล้วคุณจะได้ความรู้อีกมากมาย-สนุกด้วย จริงๆ
จากคุณ rvr เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-10 19:24:27 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
very beautiful......!!!kha
จากคุณ fpetk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-10 18:28:49 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
แล้วน้ำตกพริ้ว ไม่แนะนำด้วยอ่ะ
จากคุณ กดฟห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-10 12:20:23 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
บ้านผมเอง555แต่ที่พูดมาทั้งหมดผมยังไม่เคยไปเทียวเลยอิอิ...ใกล้เกลือกินด่าง
จากคุณ กอล์ฟ สอยดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-10 12:18:09 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ยังมีที่เที่ยวอีกเยอะ ในจังหวัดจันทบุรี ที่ทางเวบไม่ได้ลงไว้ เช่น ค่ายเนินวงศ์ ,เขาพลอยแหวน,วัดเขาสุกิม,น้ำตกตรอกนอง,น้ำตกคลองนาราย,น้ำตกเขาสอยดาว,ท่าแฉลบ,สะพานตากสิน,สะพานปากน้ำเข็มหนู,อ่าวคุ้งกระเบน(โครงการพระราชดำริ)ฯลฯ และอีกเพียบ
จากคุณ คนจันท์มาทำงานอยู่กรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-09 18:27:50 ]
chaikhemjit
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
สวยทุกที่ที่จันทบุรี
จากคุณ chaikhemjit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-08 17:22:59 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
น่าไปจังครับ
จากคุณ อาร์ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-03 21:56:54 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ไปมาครั้งนึง ก๋วยเตี๋ยวผัด,หมูชะมวง,ไอติมผลไม้ ต้นจันท์ ,ปาท๋องโก๋นำจิ้ม,ข้าวมันไก่นำพริกเผา อร่อยมักมาก ผ่านไปอย่าลืม แวะหาชิมนะครับรับรองไม่ผิดหวัง
จากคุณ นักชิมริมทาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-03 19:55:01 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
รูปสวยดีนะครับ

จากคุณ ่ผ่านมาเห็น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 17:21:59 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
เชิญชวนเที่ยวค่ะ สวยและงดงามจริงๆฮิ
จากคุณ kaochae1 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 08:50:58 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
มาเที่ยวกันเยอะๆนะคะ รับรอง ไม่ผิดหวังค่ะ
จากคุณ SomZaaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 16:28:05 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ก๊วยจั๊บ เจ๊เพ๊ญ ขายมา30 กว่าปี ข้างร้านแมลงปอ อร่อยโครตๆ
จากคุณ คนจันฮิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-31 10:02:35 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
บ้านเกิดฉานเอง ดีใจจัง อยากกลับบ้านเลย คิดถึงภูเขา ทะเล
จากคุณ เด็กคิดถึงบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-28 23:45:16 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
จังหวัดก็สวย คนก็น้ำใจงามค่ะ
จากคุณ เด็กจันท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-28 07:58:51 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ข้อมูลดีมากๆๆคะแน่นจริงๆๆ แต่ขอแก้ไขตรง อบต.พลวง กิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ ตอนนี้เป็นอำเภอเขาคิชฌกูฏแล้วนะคะ ถ้าจำไม่ผิดประเทศไทยไม่มีกิ่งอำเภอแล้วคะ
จากคุณ -*- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 20:44:52 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
บ้านเค้าเอง
จากคุณ เปิ้ล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 19:56:21 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ชอบเมืองจันท์มากๆเลยค่ะ เคยไปอยู่โป่งน้ำร้อนอยู่สองปี ประทับใจสุดๆ อยากกลับเที่ยวอีก^^
จากคุณ ครูอ้อย แพร่ค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 18:31:03 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ขากลับอย่าลืมมาแวะ "ร้านต้นตำรับ" ศูนย์รวมของฝากมากที่สุดในจันทบุรี สินค้ามากกว่า 2,000 รายการ และได้รับการคัดสรรจากหน่วยงานราชการในจังหวัดจันทบุรีว่าเป็นร้านค้าคุณภาพ
ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำมังคุด น้ำสำรอง สละลอยแก้ว ในโครงการสถานที่ผลิต อาหารมาตรฐาน GMP
ร้านขายของฝาก ของดี จังหวัดจันทบุรี สินค้าคุณภาพให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดตามฤดูกาล ผลไม้แปรรูป แหล่งจำหน่ายอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุด น้ำสำรอง ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสุขภาพ สินค้าพื้นเมือง เสื่อจันทบูรณ์และงานหัตถกรรม ศูนย์อัญมณี และอื่นๆอีกมาก ตั้งเด่นเป็นสง่าบริเวณสามแยกปากแซง ริมถนนสุขุมวิท
จากคุณ ต้นตำรับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 17:58:14 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
"น้ำตกลือเรื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินกู้ชาติ รวมญาติที่จันทบุรี"
จันทบุรี มีอะไรให้เที่ยวมากมาย ทะเล น้ำตก เขา สวนผลไม้ และที่ท่องเที่ยวทางศาสนาอีกมากมายตามที่มีรูปด้านบน ผมคนจันทบุรีขอเชิญมาเที่ยวที่จันทบุรีกันเยอะ ๆ นะครับ น่าเที่ยวจริง ๆ ครับ *-*
จากคุณ ขลุกขลิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 16:53:11 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
น่าไป มาก มาก
จากคุณ x1 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 13:32:11 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
ไปหาดเจ้าหลาวมาทะเลสวยมาก(น้ำทะลใส)
เจ้าของบ้านน้ำรีสอร์ทก็บริการดีมาก
สนุกค่ะ
จากคุณ aaaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 13:14:32 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
นี่ละเมืองจันสวยที่สุด
จากคุณ BAIPOR เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 13:11:30 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เมืองแห่งความสุข ที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งปี...จันทบุรี
น่าไปจริงๆๆๆ
จากคุณ NEPC4 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 12:23:25 ]