x close

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567 เที่ยวสนุกสุดเพลิน ต้อนรับหน้าร้อนแบบเต็มตัว

เดือนมีนาคม เที่ยวไหนดี ? เปิดพิกัด สถานที่ท่องเที่ยวเดือนมีนาคม ที่เที่ยวคลายร้อนในวันหยุดพักผ่อน ต้อนรับช่วงซัมเมอร์

ซัมเมอร์มาแล้ว ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม ระยะเวลา 2 เดือนครึ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนแบบสุด ๆ หลายคนคงกำลังมองหา ที่เที่ยวเดือนมีนาคม เพื่อออกไปพักผ่อนคลายร้อน วันนี้เราเลยขนทัพที่เที่ยวสวย ๆ ที่น่าสนใจจากทั่วภูมิภาคของประเทศไทยมาฝากกัน เผื่อใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเดือนมีนาคมนี้จะเที่ยวที่ไหนดี รับรองว่าถูกใจสายเที่ยวแน่นอน 

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567
ภาคเหนือ 

1. สวนน้ำแกรนด์แคนยอน จังหวัดเชียงใหม่

ต้อนรับหน้าร้อนให้ชุ่มฉ่ำกับโลเคชั่นเที่ยวเหนือหน้าร้อนอย่าง แกรนด์แคนยอน สวนน้ำธรรมชาติแห่งเดียวของภาคเหนือ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวางขนาด 35 ไร่ ในตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง ที่พร้อมจะมอบความสนุกสุขสันต์ ทั้งการเล่นน้ำคลายร้อนและได้ถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ กับดินแดนมหัศจรรย์ เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อน นอกจากนี้ยังมีการสร้างพื้นที่เพิ่มเติมให้กลายเป็น สวนน้ำแกรนด์แคนยอน วอเตอร์พาร์ค มีกิจกรรมผจญภัยสำหรับคนรักความเอ็กซ์ตรีม เพิ่มเติมด้วยความปลอดภัยมากกว่าเดิม เป็นสถานที่ช่วยคลายร้อนที่ถูกใจทั้งครอบครัว

สวนน้ำแกรนด์ แคนยอน จังหวัดเชียงใหม่

ภาพจาก : edusma7256 / Shutterstock.com

2. สิงห์ปาร์ค (ไร่บุญรอด) จังหวัดเชียงราย

อีกหนึ่งพิกัดเที่ยวภาคเหนือที่ไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาวก็ไปแอ่วได้คือ ไร่บุญรอด หรือที่รู้จักกันในชื่อ สิงห์ปาร์ค นั่นเอง ที่นี่ตั้งอยู่ริมถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 9 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาลก็ว่าได้ มุ่งเน้นการทำเกษตรแบบผสมผสาน รักษาสมดุลของธรรมชาติ และการอยู่ร่วมกันกับชุมชน สถานที่แห่งนี้ได้เนรมิตที่เที่ยวทางการเกษตรไว้มากมาย เช่น ไร่ชาอู่หลง ไร่สตรอว์เบอร์รี ฟาร์มสัตว์ เส้นทางปั่นจักรยาน ร้านอาหาร ร้านกาแฟและเบเกอรี่ พร้อมกับทัศนียภาพอันสวยงามของบริเวณโดยรอบ ไปเที่ยวที่นี่ที่เดียวเท่ากับได้มาเติมเต็มความสุข สูดความสดชื่นกลับไปเต็มปอดแน่นอน

สิงห์ปาร์ค (ไร่บุญรอด) จังหวัดเชียงราย

3. วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง จังหวัดแพร่

ไปเช็กอินรับโอโซนกันที่จังหวัดแพร่ เมืองแห่งล้านนาตะวันออก พร้อมทำบุญกันที่ วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง ตั้งอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมมหาโพธิวงศาจริยาราม พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ เฉลิมพระเกียรติ ร.9 บ้านนาคูหา ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ ห่างจากตัวจังหวัดไปประมาณ 25 กิโลเมตร วัดนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่เป็นธรรมชาติ ยกให้เป็นแหล่งโอโซนติดอันดับ 7 ของประเทศไทยเลยทีเดียว ไฮไลต์ของวัดแห่งนี้คือ องค์พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง หรือ พระธาตุอินทร์แขวนมหาโพธิสัมฤทธิ์ พระธาตุประจำปีเกิดปีจอ ที่งดงามและใกล้เคียงกับของจริงที่เมืองไจก์โถ่ หรือไจทิโย ประเทศเมียนมา ไม่เพียงแค่นั้น เพราะวัดนี้ยังมีองค์พระผุดที่ใหญ่ที่สุดในไทยอยู่ด้วยเช่นกัน 

วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง จังหวัดแพร่

ภาพจาก : amnat30 / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

4. อุทยานมัจฉาโขงกุดหวาย จังหวัดมหาสารคาม

อุทยานมัจฉา ตั้งอยู่ที่บ้านโขงกุดหวาย ตำบลเกิ้ง อำเภอเมืองมหาสารคาม ห่างจากตัวเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร คำว่า กุด หมายถึง ทางน้ำที่แม่น้ำเปลี่ยนทางเดินเป็นเวลานาน บริเวณกุดหวายที่ว่านี้เดิมมีต้นหวายเกิดขึ้นล้อมรอบ ตรงเนินกลางกุดมีต้นหญ้าคา ต้นหญ้าแฝก งอกงามมากบริเวณหัวคุ้งน้ำ ต่อมาได้มีการขุดลอกเป็นคุ้งน้ำตามแนวเดิมโค้งเป็นรูปเกือกม้ายาวประมาณ 800 เมตร เป็นแหล่งอาศัยและเป็นเขตอภัยทานของหมู่ปลาน้อยใหญ่นานาชนิด ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจให้ผู้คนมาเยี่ยมเยือน บ้างมาให้อาหารปลา มาปล่อยปลา-ปล่อยเต่าสร้างกุศล บ้างมาชมบรรยากาศที่แสนสวยงาม ทิ้งเรื่องวุ่นวายมานั่งหามุมสงบที่นี่ จัดว่าเป็นจุดชาร์จแบตเตอรี่ชีวิตที่เหมาะที่สุดจุดหนึ่งของมหาสารคาม

อุทยานมัจฉาโขงกุดหวาย จังหวัดมหาสารคาม

ภาพจาก : thailandtourismdirectory.go.th

5. เชียงคาน จังหวัดเลย

เชียงคาน อำเภอเล็ก ๆ ในจังหวัดเลย ยังคงอารยธรรมแห่งลุ่มน้ำโขง ที่ผสมผสานกับความทันสมัยของโลกปัจจุบันได้อย่างลงตัว ความเงียบสงบของเมือง ความน่ารักของผู้คน ที่ยังดำรงวิถีชีวิตแบบราบเรียบและกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้อย่างแนบแน่น รวมไปถึงทัศนียภาพริมฝั่งโขงที่สวยงาม คงเป็นเอกลักษณ์สำคัญที่ทำให้นักเดินทางมักแวะเวียนไปต้องมนตร์เสน่ห์ ณ เชียงคาน อยู่เสมอ 

เชียงคาน จังหวัดเลย

ภาพจาก : Peacepixs / Shutterstock.com

6. สกายวอล์กวัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

สกายวอล์กวัดผาตากเสื้อ ตั้งอยู่ที่ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม นักท่องเที่ยวสามารถยืนอยู่บนสกายวอล์กกระจกใสแห่งแรกในประเทศไทย แล้วชมวิวแม่น้ำโขงและประเทศลาวได้แบบพาโนรามา มองเห็นเมืองริมน้ำโขงอย่างอำเภอสังคม แม่น้ำโขงที่ไหลโค้งไป-มาอย่างงดงาม และยังสามารถมองเห็นฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าใครมาช่วงเช้า ๆ จังหวะที่พระอาทิตย์กำลังโผล่พ้นขอบฟ้าสาดแสงสู่ทะเลหมอก ยิ่งสวยและประทับใจ

ทั้งนี้ ตัวสกายวอล์กมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร สร้างยื่นออกจากตัวหน้าผา 6 เมตร ใช้กระจกเทมเพอร์ลามิเนตโปร่งใสที่แข็งแรงทนทานหนา 4 เซนติเมตร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวขึ้นไปยืนได้ประมาณ 20 คน 

วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567
ภาคกลาง

7. พายเรือคายักที่สวนคลองจินดา จังหวัดนครปฐม

อากาศร้อนแบบนี้ต้องสัมผัสกับไอเย็นของน้ำ ชวนคนที่ชอบบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวและคลองสายเล็ก ๆ ไปพายเรือคายักพักผ่อนให้กายใจได้ชะลอความวุ่นวายกันที่สวนคลองจินดา จังหวัดนครปฐม ซึ่งเปิดให้เที่ยวชมทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่เดิมคลองจินดาเป็นคลองเล็ก ๆ ที่ขุดขึ้นมาเพื่อใช้สัญจรทางน้ำ ทำการเกษตร และเป็นเส้นทางในการขนส่งผลผลิตไปขาย แต่ในปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต และมีกิจกรรมพายเรือคายักเที่ยวภายในคลอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความเรียบง่ายแบบดั้งเดิมตามวิถีชาวบ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง 

พายเรือคายักที่สวนคลองจินดา จังหวัดนครปฐม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พายเรือคายัคนครปฐม=>

8. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ จังหวัดนครนายก

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ อ่างเก็บน้ำขนาดเล็กแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและอยู่ใกล้กรุงมาก ๆ เดินทางได้สะดวกสบาย เหมาะที่จะเป็นที่เที่ยวหน้าร้อน เพลิดเพลินกับธรรมชาติวิวภูเขาที่โอบล้อมผืนน้ำเอาไว้ มีถนนลาดยางทอดยาวรอบอ่างเก็บน้ำ สามารถนำจักรยานมาปั่นเล่นได้

ข้อแนะนำสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ คือควรไปในช่วงเช้า หรือตั้งแต่ประมาณ 06.30-08.00 น. เพราะเป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น อากาศกำลังเย็นสบายและไม่ร้อนมาก แต่ไม่ควรเกิน 08.00 น. เพราะแดดค่อนข้างแรง แสงอาทิตย์ทำมุมตั้งฉากส่องมาที่ถนนโดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถแวะมาเที่ยวที่นี่ช่วงเย็น ประมาณ 17.00-18.00 น. เพื่อชมวิวพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ จังหวัดนครนายก

9. วัดบางกุ้ง จังหวัดสมุทรสงคราม

สถานที่ท่องเที่ยวอันศักดิ์สิทธิ์และเต็มไปด้วยความสวยงาม เป็น Unseen Thailand ที่อยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตาของตัวเอง กับวัดบางกุ้ง จังหวัดสมุทรสงคราม ที่บรรยากาศร่มเย็น เงียบสงบ เหมาะแก่การเป็นที่เที่ยวหน้าร้อน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่โบสถ์ปรกโพธิ์ ซึ่งถูกห้อมล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ปกคลุมจนกลายเป็นเหมือนโบสถ์ที่ถูกสร้างอยู่ภายในต้นไม้ มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี ภายในโบสถ์เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อนิลมณี หรือ หลวงพ่อพุทธนิลมณี พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ศิลปะอยุธยา ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของคนในท้องถิ่น รวมไปถึงชาวไทยที่มาจากทั่วทุกสารทิศต่างนิยมไปขอพรเสริมดวง ขอโชคลาภ การงาน การเงิน รวมถึงให้ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีต่าง ๆ 

วัดบางกุ้ง จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567
ภาคตะวันออก

10. ตกหมึก พัทยา จังหวัดชลบุรี

เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ กันที่พัทยา และหนึ่งกิจกรรมที่น่าลองทำกันดูคือ การตกหมึก กินซาชิมิหมึกสด ๆ ที่ตกขึ้นได้เองจากกลางทะเล ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีคาเฟ่หลาย ๆ แห่งที่ให้บริการนั่งแพตกหมึกเอง พร้อมชมวิวเมือง พระอาทิตย์ตกดิน หรือวิวเมืองยามค่ำคืน ลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ หรือปิ้งย่างพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ได้เก็บภาพความประทับใจกันด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมคลายร้อนที่ดีไม่น้อยเลยนะ 

ตกหมึก พัทยา จังหวัดชลบุรี

11. เกาะหมาก จังหวัดตราด

 เกาะหมาก เกาะสวยทางฝั่งอ่าวไทย ตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด เสน่ห์ของเกาะหมากอยู่ที่ความเงียบสงบ ไม่ค่อยมีสถานที่บันเทิงมากนัก น้ำทะเลใสแจ๋ว จะเล่นน้ำหรือชมปะการังก็ทำได้จุใจ แนะนำว่าการไปเที่ยวเกาะหมากควรไปเที่ยวแบบค้างคืน เพราะตัวเกาะอยู่ห่างจากฝั่งค่อนข้างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวควรซื้อแพ็กเกจจากทางที่พักบนเกาะหมากไปก่อนล่วงหน้าจะสะดวกที่สุด สำหรับกิจกรรมห้ามพลาดบนเกาะหมาก นั่นคือ การดำน้ำ ซึ่งจุดที่สามารถดำน้ำชมปะการังได้อย่างสวยงาม ได้แก่ บริเวณหมู่เกาะรัง เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก และเกาะมะปริง เป็นต้น

เกาะหมาก จังหวัดตราด

12. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เกาะเสม็ด เป็นเกาะในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยองที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ เพราะเป็นเกาะที่น้ำทะเลสวยใส หาดทรายสวย และบนเกาะเสม็ดยังมีร้านอาหารทะเล ซีฟู้ดสด ๆ รวมถึงคาเฟ่บรรยากาศดีริมทะเลมากมายให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567
ภาคตะวันตก

13. ตลาดน้ำกวางโจว จังหวัดเพชรบุรี

ตลาดน้ำกวางโจว หรือ ตลาดน้ำกลางป่าบนน้ำตกกวางโจว ตั้งอยู่ที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติกลางป่าเขา ร่มรื่น เย็นสบาย สามารถเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศกันได้ในวันเสาร์และอาทิตย์ ภายในตลาดมีทั้งของกินของใช้ให้เลือกซื้อเลือกช้อปกันได้อย่างจุใจ โดยเฉพาะอาหารต่าง ๆ ที่จัดเต็มทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม สามารถเดินเลือกซื้อและนำไปนั่งกินบนแพริมน้ำได้ แถมยังมีเรือขายของให้ได้เรียกซื้อของบนเรือแบบตลาดน้ำทั่วไปด้วย 

ตลาดน้ำกวางโจว จังหวัดเพชรบุรี

ภาพจาก : MNBB Studio / Shutterstock.com

ใครที่อยากเที่ยวหน้าร้อน ออกไปพักผ่อนจากความวุ่นวายในเมืองหลวง อยากให้ลองแวะมาคลายร้อนกันที่ตลาดน้ำกวางโจว ที่มีทั้งความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีกิจกรรมล่องเรือชมวิว อิ่มอร่อยกับร้านอาหารท้องถิ่นของชาวบ้าน ราคาไม่แพง สามารถนั่งชิลริมน้ำกับซุ้มแพไม้ไผ่ หรือจะลงไปแช่น้ำเย็น ๆ ก็ได้ตามต้องการ

14. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อ่าวมะนาว ตั้งอยู่ในเขตกองบิน 5 กองทัพอากาศ ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดสะอาด มีธรรมชาติสวยงาม เหมาะแก่การเล่นน้ำหรือจะเดินเล่นริมชายหาด ยามน้ำลดจะปรากฏสันทรายทอดยาวให้เดินไปเที่ยวชมได้ โดยอ่าวมะนาวมีลักษณะเป็นชายหาดโค้งครึ่งวงกลม หากมองจากมุมสูงจะคล้ายกับมะนาวครึ่งผล มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ทั้งสองด้านของชายหาดเป็นภูเขาสูง คือ เขาล้อมหมวก และเขาคลองวาฬ สภาพของชายหาดเหมาะแก่การเล่นน้ำ เพราะน้ำไม่ลึก คลื่นลมไม่แรง และยังสะอาด เนื้อทรายเนียนละเอียด ถ้ามาช่วงที่คลื่นลมสงบ น้ำทะเลจะสวยใส มองเห็นพื้นทรายใต้ทะเลได้หลายเมตร มีทิวสนร่มรื่นตลอดแนวชายหาด บรรยากาศเงียบสงบ

อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้คลายร้อนกันที่ น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของทวีปเอเชีย สวยงามราวกับเป็นน้ำตกจากสรวงสวรรค์ มีน้ำไหลตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม มีที่พักสำหรับกางเต็นท์ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ อยากชมธรรมชาติ อยากมาชาร์จแบตเพิ่มพลังให้กับชีวิต

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567
ภาคใต้

16. อ่าวคราม จังหวัดชุมพร

อ่าวคราม ชุมชนชาวประมงเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ริมทะเลอ่าวไทย ในตำบลด่านสวี อำเภอสวี บ้านพักมีลักษณะเป็นบ้านไม้ยื่นลงไปในทะเล ด้านข้างเป็นภูเขาและสวนมะพร้าว บรรยากาศค่อนข้างส่วนตัวและเงียบสงบมาก มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น การบามหมึก ดำน้ำชมปะการังตามเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง การล่องเรือตกหมึก และยังได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารทะเลสด ๆ โดยเกาะที่นิยมไปเที่ยวชมคือ เกาะกุลา เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร มีหาดทรายขาวสะอาด รอบ ๆ เกาะจะมีแนวปะการังกว้างประมาณ 50-150 เมตร ให้ได้ไปแหวกว่ายดำน้ำชมกันอย่างจุใจ

อ่าวคราม จังหวัดชุมพร

17. เกาะแรต จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          บนเกาะแรตมีประชากรอยู่ประมาณ 90 ครัวเรือน ส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง และปรับเปลี่ยนบ้านเรือนให้เป็นโฮมสเตย์และร้านอาหารไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนการเดินทางมาที่นี่ต้องข้ามเกาะ โดยผ่านสะพานเฉลิมสิริราช ซึ่งเป็นสะพานข้ามทะเลที่เชื่อมระหว่างบ้านแหลมลื่น ตำบลดอนสัก ไปยังเกาะแรต ระยะทางประมาณ 500 เมตร (บางช่วงเวลาที่มีงานเทศกาลอาจจะปิดไม่ให้รถยนต์สัญจรข้ามเกาะ แต่สามารถจอดรถเอาไว้บนฝั่งและนั่งรถเช่าข้ามเกาะได้)
เกาะแรต จังหวัดสุราษฎร์ธานี

18. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

 เกาะกระดาน เกาะสวยในจังหวัดตรัง ตั้งอยู่ในท้องที่ของตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีลักษณะรูปร่างยาว มีพื้นที่รวมประมาณ 600 ไร่ มีทั้งพื้นที่ป่าเขาและชายหาด ซึ่งชายหาดที่นี่สวยงามอันดับต้น ๆ ของจังหวัดตรังเลยทีเดียว แม้ว่าจะไม่ได้เป็นทรายสีขาวนวล แต่ก็สะอาดสะอ้าน น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส บรรยากาศเงียบสงบ มีที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารไว้รองรับ จะมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็ได้ หรือถ้าใครพอมีเวลาแนะนำให้ลองมานอนพักค้างคืนกัน

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวเดือนมีนาคมที่เรานำมาฝาก ใครกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศธรรมชาติ เพื่อพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนนี้ สามารถตามไปเช็กอินกันได้เลย คอนเฟิร์มว่าสวยงาม มีเสน่ห์เฉพาะตัว ตอบโจทย์คนรักการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวทะเล อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนมีนาคม 2567 เที่ยวสนุกสุดเพลิน ต้อนรับหน้าร้อนแบบเต็มตัว อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2567 เวลา 13:58:01 38,871 อ่าน
TOP